1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rét rồi... Lẩu đi!

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi estellar, 19/11/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. alicela

    alicela Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/08/2001
    Bài viết:
    1.416
    Đã được thích:
    0
    thế bạn zhaowei nấu lẩu bò thế nào? Tớ chỉ toàn nình xương và gân bò thôi
  2. hduybang

    hduybang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/01/2002
    Bài viết:
    1.622
    Đã được thích:
    0
    Hix. Hôm trước cô bảo sang ăn lẩu gà nhưng món gà không phải món ưa thích nên không sang . Có điều ko hiểu sao gà lại đi với rau muống ah. Tôi cứ nghĩ chỉ là ngải cứu thôi chứ.
    Bác nào có thể kê tỉ mỉ thực đơn và cách làm không lẩu gà ko? Em muốn mời papa hi` , sắp SN mình rùi
  3. hoangthuylinh

    hoangthuylinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2004
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    0
    uhm,mình đi ăn thấy người ta dùng khoai tây thái lát mỏng và rau muống ăn cùng lẩu gà bạn a.Mình thấy ăn rau muống ngon lắm,chắc là vì rau muống dễ ngấm nước lẩu hơn lên sử dụng ăn kèm.Mình ko biết làm món lẩu này,bạn nào biết thì post cách làm lên nhé.
  4. zhaowei1601

    zhaowei1601 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    0
    vậy thì để tui chỉ cho nha
    đầu tiên là phải ninh xương này....xương gà hoặc xương lợn...trước khi ninh thì phải luộc qua xương một lần đã nhé...khi ninh không được đóng kín vung và phải hớt bọt.
    gia giảm thì cần chuẩn bị: cần tây, hành lá, hành khô, khoai tây, mùi tàu, su hào (nếu thích), rau ngải cứu, rau muống, cà chua, satế
    bắt đầu nấu nha:
    trước tiên cho mỡ vào phi hành kho và cà chua lên...phi như vậy để cho nước lẩu lên màu cho đẹp và thơm nữa...sau khi phi xong thì cho nước xương đã ninh vào...đun sôi lên....hớt bọt....rồi nếm cho vừa gia vị mắm muối...đặc biệt là nên cho một ít nước mắm ngon vào nhé...rất dậy mùi...
    khoai tây và su hào sắt con chì cho vào đun cùng...nhưng chỉ cho một ít thôi..lúc ăn lại cho tiếp vào sau thì ngon hơn...đặc biệt là su hào vì cho ngay từ đầu thì rất nồng...khoai tây thì có thể cho ngay từ đầu nếu như ai thích ăn nhừ....rồi cho thịt gà vào luôn mà đun(ở ngoài hàng người ta mới phải bầy ra đĩa chứ ở nhà mình ăn thì cho luôn vào nồi đun ở trên bếp vừa nhanh mà lúc mình ăn lại có gà để ăn luôn đỡ phải đợi , nước lại còn ngọt nữa chứ)...
    hành tây, hành lá, mùi tàu thái dài khoảng một đốt ngón tay....khi nào bắt đầu ăn thì cho vào
    à quên còn món satế nữa chứ....ai thích ăn nhiều cay hay ít cay thì tuỳ mà cho vào nhé
    thế là xong món lẩu gà rồi đấy....bây giờ chỉ việc bắc lên bếp lẩu và cho rau vào chén thôi
    ai thích ăn trứng vịt lộn vào thì cho
    cho mấy quả táo tầu vào cũng ngon lắm
    lẩu gà nấu cũng giống lẩu chim đấy...hôm nào thích đổi bữa thì đổi gà thành chim nhé....
    chúc ăn ngon nhé
    nghĩ đến lại thèm rồi mặc dù mình vừa mới ăn cách đây chưa được một tuần
  5. zhaowei1601

    zhaowei1601 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    0
    còn sau đây là món lẩu bò (hoặc lẩu thập cẩm)
    cũng ninh xương như ở trên nhé, cho gân vào cũng ngon
    gia giảm: cà chua, hành lá, dứa, hành tây, cần tây, cà rốt, răm, ngổ, sả, rau ăn lẩu (tuỳ từng mùa như rau cải, cần, cải cúc...)
    cách làm: sả thái mỏng, cho vào phi thơm lên cùng với cà chua và hành khô, nhưng cho ít sả thôi nhé, khoảng 1 củ thôi không thì hắc lắm. cho nước dùng đã ninh vào, nêm vừa mắm muối, cho cả ít chua nữa (có thể dùng dấm hay dùng quả chua gì mà nơi bạn ở có, hoặc tai chua cũng được, nhưng khi dùng tai chua thì nhớ là phải vớt hết tai chua ra khi ăn không thì chua lắm), hớt bọt, rồi bắc ra cho lên bếp lẩu...khi ăn thì cho hành, cần tây, răm, ngổ thái vào....dứa, cà rốt cắt lát, cho vào...cho satế
    còn một thứ nữa mà ăn lẩu mọi người rất thích cho vào đó là món đậu phụ....đậu phụ thái vừa ăn cho vào...ăn nóng rộp mồm
    có nhiều người thích ăn váng đậu (phù trúc) nhưng tôi thì chả thích cái món đấy vì nó ngấy quá...
    thế là xong món lẩu rồi đấy....cách nấu nước như thế này bạn có thể ăn với bò, gầu bò, tim bầu dục...(lẩu thập cẩm cũng OK luôn)
    còn món lẩu cá thì bạn thay rau răm thành rau thì là...và cho thêm dọc mùng vào...cho nguyên cả con cá vào nồi lẩu ngon hơn là thái lát cá ra đấy...
    còn lẩu hải sản....nếu nói đúng ra nấu phức tạp hơn vì phải có thêm một thứ bột để cho vào lẩu hải sản...nhưng không cần như vậy cũng được...các bạn nấu như nước lẩu thập cẩm nhưng cho giảm chua đi...cho hải sản vào ăn vẫn ngon như thường
    hôm qua tôi mới được ăn món cá trê om nam bộ....cũng ăn như lẩu...ngon chết đi được ....tôi sẽ post cách làm lên sau....bây giờ phải làm việc đã nhé
  6. zhaowei1601

    zhaowei1601 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    0
    vote sao cho tui đi các bạn ơi...hehehhe....phải tích cực post bài để được vote thôi....mình chả được ai vote cho bao giờ cả
  7. perfume_mania

    perfume_mania Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2004
    Bài viết:
    1.988
    Đã được thích:
    0
    Vote ngay cho bạn nhé.. hic.. nghe bạn tả nấu lẩu cầu kì quá, mình thì hay làm thập cẩm or lẩu bò thôi.. vì ở chỗ mình hải sản đắt mà lại không có đồ tươi.. Ực.. nghe mà thèm.. sắp đến SN bf của mình, chắc rủ mọi người ăn lẩu thôi..
  8. zhaowei1601

    zhaowei1601 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    0
    thêm một thứ nữa tôi quên mất trong món lẩu đấy là nấm hương...nhất là lẩu gà....thiếu nấm hương thì phí quá..
    còn khi ăn lẩu thì tôi thích nhất là đổ tất cả nhân vào nồi lẩu rồi lấy cái môi thủng để vớt...chả bao giờ ngồi trần nhân từng tí một cả vừa lâu mà làm thế kia ai ăn thì tự gắp, nước lại ngọt nữa chứ...chứ ngồi đông người mà ngồi trần cho hết mọi người thì đến lượt mình chắc hết rồi
  9. tundun

    tundun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2004
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Món lẩu gà này có phải cho thêm cái rượu nếp (or bỗng) không bạn nhỉ? Hôm trước đi ăn lẩu gà thấy hàng lẩu cho vào (lần đầu tiên luôn), mà cũng không biết như vậy có đúng không??
  10. zhaowei1601

    zhaowei1601 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    0
    một đặc điểm của lẩu gà khác với những lẩu khác là không có vị chua đâu bạn ạ....vậy nên tớ nghĩ không nên cho dấm bỗng vào

Chia sẻ trang này