1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

[Review]/ Học Tiếng Pháp ở đâu tốt tại hcm?

Chủ đề trong 'Pháp (Club de Francais)' bởi dakhuc92, 08/10/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dakhuc92

  dakhuc92 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/01/2012
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Nói đến tiếng Pháp, chắc có lẽ trung tâm ở HN không khó để tìm kiếm nơi để học, nhưng ở HCM thì chắc khó hơn, do nhu cầu học Tiếng Pháp ở HCM ít hơn ở HN.

  Mình xin chia sẻ kinh nghiệm tìm nơi học tiếng Pháp của mình:

  1. Phải kể đến cái tên đầu tiên là IDECAF, 31 thái văn lung,q1. Web: www.idecaf.gov.vn
  - Uu điểm của IDECAF: Nó ra đời lâu, nên khá nhiều người biết đến. Nó cả giáo viên Pháp và Việt. giáo viên Việt khá chắc ngữ pháp (không biết lớp trên ntn, vì mình lớp trình độ A1.1 với 1cô, cô dạy khá tốt và chắc ngữ pháp).
  Giáo viên Pháp+ Việt nên lựa chọn học tùy theo trình độ tiếng anh mỗi người

  - Nhược điểm: Nó dạy khá chậm, để kết thúc 1 trình độ A1, phải mất khoảng hơn 1năm, trãi qua khoảng 6 lớp, mỗi lớp khoảng tầm 2tháng. Đặc điểm ở trung tâm này, ở các lớp trình độ mới bắt đầu thì giáo viên rất tốt, nhưng sau mỗi khóa sẽ thay giáo viên khác. Mình học ở đây đc 2tháng lên khóa 2, do thay giáo viên khác, dạy chán quá nên nghỉ...:-):-):-):-):-). Lớp học tầm 20-30 người cho lớp đầu tiên, càng lên trên khó có lớp.

  2. Trung tâm Pháp-Việt Cap France, 125-127 Lê Thị Hồng Gấm, Q1.
  Web: http://capfrance.edu.vn/, https://www.facebook.com/HocTiengPhap68

  -Uu điểm: lớp từ 6-10 bạn nên giáo viên luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu đc, giáo viên 100% bản xứ, bằng cấp từ thạc sĩ trở lên. Lớp học khá thoải mái, bạn trợ giảng khá dễ thương. Thầy cô khá nhiệt tình,kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm nên mặc dù giáo viên nước ngoài nhưng nắm bắt tâm lý sinh viên VN. Học viên đc lựa chọn giáo viên.
  Do lớp ít người nên tốc độ dạy nhanh hơn,ko mất nhiều tgian. để đạt 1trinh độ mất khoảng tầm 6thang.
  Ở đây có chương trình đặc biệt đối với những bạn mới bắt đầu học, có chương trình học luyện phát âm cho học viên,tuy hơi cực xíu nhưng vượt qua đc rất nhẹ nhàng sau này vì nói chuẩn, nghe đúng từ đầu

  - Nhược: Điều kiện cơ sở vật chất chưa có nhiều như thư viện,rap chiếu film, phòng học dùng quạt nên hơi nóng nếu học lớp buổi trưa.
  Lúc mình học giáo viên là người Pháp hết, thầy cô cũng biết chút tiếng Việt vì sống ở vn cũng lâu,tuy nhiên các bạn bắt buộc phải giao tiếp tiếng anh (cần căn bản thôi), mới tham dự đc

  3. Phương Nam: NamQuoc Cang,Q1
  Trung tâm này mình chưa học, nhưng nghe bạn mình kể lại. Dạy khá nhanh,1trinh độ A1 trong 1 tháng, bạn mình hay trêu đùa dạng "cỡi ngựa xem bông".

  4. Thầy Hải:
  Thầy này nghe nói làm bên ngân hàng, đi du học về,nên mở 1 số lớp dạy.Thầy đc cái nhiều phản hồi trên mạng, toàn feedback tốt, mà tìm hiểu nhưng ko dám tới học,vì thấy qc nhiều quá

  Nhìn chung, với việc học Tiếng pháp, các bạn chỉ nên tham dự 2,3 khóa căn bản để lấy nền tảng, sau đó tự luyện trên các kệnh như TV5, youtube,.... và các bộ đề thi. Quan trọng là nên tảng lớp căn bản đầu tiên, nhất là phần phát âm.
 2. mercivn

  mercivn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/08/2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  trong các trung tâm bạn review mình đã tham gia học được 2 trung tâm là Idecaf và Phương Nam. Mình thấy bạn nói rất đúng về idecaf mình cũng chỉ học 1 khóa rồi nghỉ luôn, học bên idecaf rất áp lực, vừa đi làm vừa đi học mà mỗi lần đi học cứ như địa ngục. Hiện tại mình đang học bên Phương Nam học hơn 1 năm rồi và trình độ đang là B1, mình thấy bạn chưa học nên review không chính xác lắm, học bên này mình thích lắm luôn ấy, giáo viên thì vui tính, làm quen được một số bạn mới rất vui tính, giờ người nước ngoài thì lớp "tăng động" khỏi nói, talk talk talk ,à thầy còn đẹp trai khỏi bàn luôn ;-), học ngôn ngữ cũng nhiều trung tâm lắm rồi lần đầu tiên mà thấy trung tâm có nhân viên tư vấn rất nhiệt tình như vậy, ấn tượng đầu tiên là các bạn xem mình không như khách hàng mà cứ như là bạn lâu ngày mới gặp vậy, sau này biết được hài lắm mỗi lần vô đóng học phí là mấy bạn "xổ" tiếng pháp thôi rồi :-p rất dễ thương :-D:-D:-D, mà mình thì đi làm nhiều khi nghỉ có 1 buổi là các bạn gọi điện nhắc đi học, "truy lùng" sao nghỉ học :-p, mình thấy rất hài lòng với Phương Nam, mình còn gửi gắm thằng cháu dự định đi du học Pháp cho Phương Nam nữa đó. Mình thấy để có được review chính xác bạn nên tham gia học trước khi review nhé ;-);-);-)

  merci beaucoup!!!

Chia sẻ trang này