1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Review Sách Tử Huyệt Cảm Xúc Tác Giả Roy Garn

Chủ đề trong 'Văn học' bởi HaiHaiHuoc, 23/08/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. HaiHaiHuoc

  HaiHaiHuoc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/08/2016
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Sách Tử huyệt cảm xúc trình bày, phân tích cho độc giả thấy cách xác định những "điểm yếu chết người" trong tính cách của mỗi chúng ta, qua 12 chương cung cấp nhiều thông tin dày dặn về tâm lý học, thuật giao tiếp, nghệ thuật sống.

  Mới đọc một lần thôi, và đâu trong 2 tuần. Đó không phải là một tốc dộ tuyệt vời. Mình cũng không muốn lý do này nọ đơn giản là mình vẫn lười. Nhưng rồi cũng vẫn đọc xong được cuốn sách. Mình cảm thấy cuốn sách có rất nhiều ý tưởng hay. Ý tưởng chủ đạo xoay quanh việc làm thế nào để có thể thâm nhập vào đầu óc, suy nghĩ của con người và làm họ chú ý đến những gì mình nói cũng như hướng họ theo cách mình muốn. Để làm được điều này người đọc cần phải hiểu được rằng mỗi con người đều luôn bận rộn với những suy nghĩ của bản thân mình. Đó có thể là những suy nghĩ về đời tư, về cảm xúc, tiền bạc, về con thú cảnh của họ đã ăn gì chưa, hay con cái của họ giờ đang ra sao, hay trận bóng đá đang diễn ra tỷ số thế nào, vân vân. Những suy nghĩ sẽ luôn xoáy trong tâm trí họ, và nếu bạn không thể xuyên thủng được những suy nghĩ này, sẽ là một thất bại trong việc giao tiếp, vì phần lớn người nghe sẽ chỉ ậm ừ, hoặc hiểu đại khái những gì bạn muốn nói, mặc cho cái chuyện đấy có là việc hệ trọng đến thế nào đi nữa.

  Để thâm nhập vào trí óc con người có 4 loại yếu huyệt :

  – Tử huyệt Bản thân

  – Tử huyệt Tiền Bạc

  – Tử huyệt Cảm Xúc

  – Tử huyệt Danh Tiếng

  Đó là những điểm yếu nhất trong hàng rào tâm lý của còn người mà nếu biết cách sử dụng sẽ cho phép ta hiều, và dẫn dắt tâm trí họ.

  [​IMG]

  Cuốn sách nói chi tiết về cách hoạt động của 4 loại tử huyệt này. Theo trực giác thông thường thì việc nói đúng vào khía cạnh mà một người quan tâm chắc chắn sẽ lấy được sự chú ý của họ. Và trong cuộc sống, để dẫn dắt những thính giả khó tính, diến giả cũng phải thực hiện được điều này, đó là đọc vị được cảm xúc và tâm lý người nghe. Cách này hay cách khác cũng chỉ là những cái tên khác nhau của một bài toán : Đọc tâm lý cảm xúc của con người.

  Roy Garn chỉ đi sâu vào bài toán theo cách giải của mình. Cách phân loại 4 tử huyệt cũng có cơ sở của nó. Người xưa hay cho rằng có hai loại người trên thế gian, người vị danh, và người vị lợi. Đó cũng là 2 tử huyệt về Tiền Bạc và Danh Tiếng. Nhưng bên cạnh đó, một phần danh tiếng và tiền bạc được tách ra bởi sự riêng tư cá nhan đối với từng con người, trở thành 2 tử huyệt về Bản Thân và Cảm Xúc.

  Ngoài việc dạy ta cách thâm nhập vào tâm trí của người khác, tác giả chỉ ra cách dùng cái nhìn tương tự để mỗi người có thể hiểu về bản thân mình hơn, để chế ngự cảm xúc tiêu cực, có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống, mang lại hạnh phúc trong ứng xử hàng ngày và cả trong cuộc sống hôn nhan và gia đình.

  Một cuốn sách hay và đáng để đọc. Nhưng tôi luôn cảm thấy mình chưa hiểu được dù chỉ 50% những gì tác giả nói. Có lẽ đây không hẳn là một bài toán, mà là một kĩ năng, một nghệ thuật cần được mài dữa chứ không hẳn chỉ là con chữ trên trang sách.

  Vì thế tôi luôn nhắc nhở mình phải áp dụng những gì đã đọc, dù chỉ chút ít thôi, mỗi ngày mỗi ngày để hiểu được tâm lý những con người tôi gặp, bạn bè, người thân. Và tôi vẫn trên con đường tới đó.
  Tải sách miến phí : Tử huyệt cảm xúc.pdf
  Xem thêm :
  http://ttvnol.com/threads/review-sach-nha-gia-kim-tac-gia-paulo-coelho.8245606/
  http://ttvnol.com/threads/review-sach-nha-lanh-dao-khong-chuc-danh-tac-gia-robin-sharma.8245527/
  http://ttvnol.com/threads/review-sach-toi-tai-gioi-ban-cung-the-tac-gia-adam-khoo.8245350/
 2. nhungthe

  nhungthe Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/06/2016
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  mình đang quan tâm

Chia sẻ trang này