1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rơ le chân không, có ai biết chỗ nào bán không?

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi vokihut, 25/11/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vokihut

    vokihut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Rơ le chân không, có ai biết chỗ nào bán không?

    Mình đang cần tìm mua loại rơle này để chuyền mạch hai tín hiệu âm và dương. Tần suất chuyển mạch rất thường xuyên, đôi khi vài giây chuyển một lần. Loại rơle này được hút chân không bên trong, nên khi đóng tiếp điểm , sẽ không xảy ra hiện tượng tia lửa điện, và bền hơn nhiều so với loại rơle thông thường. Theo mình biết, loại rơle này thường được dùng bên chuyển mạch thông tin.

    Ai biết chỗ nào bán, xin chỉ giúp mình với
  2. cai_nguc

    cai_nguc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2005
    Bài viết:
    461
    Đã được thích:
    0
    Rơle chân không là loại chứa thuỷ ngân à. Còn các role cơ khí thông thường mà được bịt kín thì chỉ sau vài lần đánh lửa là hết oxi thôi.
  3. duongquangvinh

    duongquangvinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2005
    Bài viết:
    511
    Đã được thích:
    1
    nếu đóng cắt thường xuyên thì nên chuyển sang các linh kiện bán dẫn dùng tốt hơn chứ muôn tiếp điểm cơ khí thì không khắc phục được nhược điểm cố hữu này đâu
  4. vokihut

    vokihut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Rơ le chân không cũng giống loại rơle thông thường, tuy nhiên nó được bịt kín và hút hết không khí bên trong. Loại rơle thường không kín, vì vậy bên trong nó luôn có không khí và sẽ xảy ra hiện tượng tia lửa điện khí đóng cắt tiếp điểm.
    Nếu dùng rơle bán dẫn, ngoài thị trường, hình như có 2 loại. Một loại dùng cho xoay chiều ( MOCXXXX + TRIAC ) và loại còn lại là một chiều ( MOCXXXX? + THYIRISTOR)
    Tín hiệu của mình là tín hiệu 1 chiều, nhưng có 2 loại ( âm và dương). Loại rơ le bán dẫn DC chỉ cho một chiều qua vì vậy không dùng cho cả hai loại tín hiệu được. Còn loại rơle AC thì chắc chắn không dùng dc

Chia sẻ trang này