1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rock club. 11 dòng nhạc Rock (T2) và Những lời tự sự của Kurt (T3)

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Hạ Long' bởi lovelyguy, 15/02/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Milanista

    Milanista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.283
    Đã được thích:
    0
    Tôi thử dùng heroine lần đầu tiên vào năm 1987 tại Aberdeen, và tiếp tục dùng hơn 10 lần từ 1987 đến 1990. Khi tôi trở về từ chuyến du lịch châu Âu lần thứ 2 với Sonic Youth, tôi quyết định dùng heroine hàng ngày vì bệnh đau dạ dầy ngày càng nặng hơn mà tôi đã phải chịu đựng trong suốt 5 năm qua đã thực sự khiến tôi muốn tự vẫn.
    Đã có nhiều lúc tôi thấy mình bất lực nằm trên giường hàng tuần nôn và chết đói. Vì thế tôi thấy thích con nghiện ma túy để có thể cảm thấy dễ chịu hơn. Sau chuyến đi Châu Âu lần cuối cùng, tôi thề sẽ ko bao giờ đi tiếp lần nữa trừ khi điều kiện sức khoẻ tôi dược khôi phục.
    Tôi dùng heroine khoảng 1 tháng sau đó tôi nhận
    thấy rằng mình ko thể dùng ma túy khi đến Úc hay Nhật được do vậy tôi và Courtney đã được giải độc trong phòng ở khách sạn.
    Tôi tới Úc và tất nhiên là con đau dạ dầy bắt đầu hành hạ tôi ngay lập tức. Chúng tôi phải hủy bỏ một só show vì cơn đau đã khiến tôi bắt động trên sàn phòng tắm, nôn ra nước và máu. Tôi thực sự gần như chết vì đói. Trọng lượng cơ thể lúc đó giảm xuống chỉ còn 110 lbs (gần 50kg). Tôi được đưa tới bác sĩ, theo lời của khuyên người điều hành của tôi người mà đã đưa cho tôi physeptone. Viên thuốc dường như hiệu nghiệm hơn bất cứ cái gì tôi đã thử.
    Một lúc sau, trên chuyến đi tôi đọc được dòng chữ trên lọ thuốc ghi la`: ?ophyseptone contains
    methadone.? Thêm lần nữa, chúng tôi sống sót ở Nhật nhưng cũng vao` lúc thuốc mê va` chuyến lưu diễn bắt đầu thấm vào trong cơ thể tôi. Và tình trạng sức khoẻ của tôi ko khá hơn nhieu` khi tôi ko dùng thuốc phiện. Tôi trở ve` nha` và thấy Courtney vừa mới phê thuốc lần
    nữa, do vậy chúng tôi kiểm tra trong một trung tâm giải độc trong 2 tuần. Cô ta cũng đã hồi phục. Ngay lập tức tôi cảm thấy cơn buồn nôn quen thuộc đang bung` cháy va` quyết định tự sát hoặc kết thúc cơn đau. Tôi mua một khẩu súng nhưng lại chọn thuốc phiện thay thế nó. Tôi dung` heroine cho tới 1 tháng trước ngay hết hạn ở Pháp. Một lần nữa, tôi kiểm tra trong một trung tâm giải độc va` trải qua thời ki` 2 tháng chậm chạp nhất ma` tôi tung` chứng kiến ?" đó là 60 ngay` của sự chết đói va` nôn mửa.
    Yêu em anh chẳng dám cầm tay, chỉ hôn thôi
  2. Milanista

    Milanista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.283
    Đã được thích:
    0
    FATHER TO FATHER
    Con gái của Cobain va` Love, Frances Bean, ra đời vao` tháng 8/1992. Ko lâu sau đó Kurt đã viết bức thư sau cho cha minh`, bức thư ko bao giờ được gửi.
    Mỗi lần xem TV thấy những cảnh trẻ con chết hoặc bố mẹ mất con la` con ko thể nao`ngừng khóc được. Cái ý nghĩ bị mất con gái ám ảnh con mỗi ngày. Con thậm chí con` ko dám cho con bé trong xe vi` sợ gặp tai nạn. Con thề rằng nếu về sau nay` con rơi vao` hoan` cảnh như bố mẹ bây giờ, tức la` phải li dị, thi` con sẽ lam` đến cung` để gianh` quyền nuôi con bé. Con sẽ làm tất cả để con bé hiểu rằng con yêu nó hơn chính bản thân minh`. Đó ko chỉ la` trách nhiệm của người cha ma` thật sự la` ?oTình yêu?. Kể cả sau nay` nếu Cortney va` con ko con` yêu nhau nữa thi` chúng con cũng sẽ đủ người lớn va` trách nhiệm để tỏ ra hoa` thuận trước mặt con bé.
    Con biết rằng đã nhiều năm nay bố luôn nghĩ la` mẹ đã đẩy Kim va` con đến chỗ ghét bố. Nhưng điều đó la` hoan` toan` ko đúng, va` đây cũng ko thể la` lý do để bố ko hoan` thành trách nhiệm người cha của minh`. Con cũng chẳng nhớ có bao giờ mẹ nói gi` với con về bố cả. Mãi đến tận những năm cuối trung học, lúc con thấy minh` có thể sống ma` ko cần dựa vao` mẹ nữa. Khi đó mẹ cũng nhận thấy la` con ko yêu quý gi` bố va` gia đình của bố cả, nên mẹ đã lợi dụng điều đó để nói xấu thêm về bố. Nhưng mỗi lần mẹ nói con đều cố làm cho ba` hiểu la` con ko quan tâm, va` điều đó la` hoan` toan` ko cần thiết. Con chẳng đứng về phía ai cả, vi` con đã lớn lên với sự căm ghét danh` cho cả 2 người.
    Yêu em anh chẳng dám cầm tay, chỉ hôn thôi
  3. Milanista

    Milanista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.283
    Đã được thích:
    0
    Nirvana thu ?oIn Utero", album thứ 3 và cuối cùng của ban nhạc, trong tháng 9 năm 1993. Đầu đề của single đầu tiên ?oHeart-Shaped Box" chỉ tới một món quà Cobain nhận được từ Love.
    Anh viết bức thư này cho cô trong quyển nhật kí.
    Courtney, khi anh nói anh yêu em, anh đã ko xấu hổ cũng như không có ai từng đến gần dọa dẫm thuyết phục... anh. Anh mang em theo trong mình, em bao trùm anh bằng đôi cánh dang rộng .. tuyệt vời .. nhưng cũng chẳng kém gì nguy hiểm như một viên đạn chĩa thẳng vào đầu. Anh rùng mình khi chợt nghĩ đến cái cách mà cả thế giới nhìn lên ngưỡng mộ một kẻ được coi là công dân yêu tú bởi sự nhẫn nại và bình tĩnh. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cách khác để thể hiển bản chất của một con người .. chẳng hạn bằng quãng âm thanh trầm hơn, thấp hơn, hay thậm chí cái thứ âm thanh của người khiếm thính. Và anh sẽ nói rằng: Tôi là thằng nhóc đó đó ?" kẻ mà các người vẫn coi thường đó mà. Cái cách mà anh chuyển đổi từ 1 đứa trẻ hiếu động, nghịch ngợm sang thành kẻ lầm lì, ít nói .. đó là bởi chiếc dao kề xa cổ quá .. hừm, thật khó chịu, sự đe dọa, sự rối bời .. tất cả cứ đặc quánh hết lại chẳng khác nào xi măng. Mà em biết đó, xi măng thì gắn kết vật chất lại nhưng trong đó chả có khoáng chất gì hết. Em đừng mơ tìm thấy 1 hạt cát vàng nào lấp lánh trong hố xi măng. Cái thứ đó là sản phẩm của con người .. và chính em đã cho anh hiểu được rằng cũng chẳng fải là vấn đề gì to tát quá với việc làm 1 con người. Và trong cái tập thể lòai người đó, anh tôn vinh, tung hô em với cả trái tim mình .. như chiếc nhẫn anh đang đeo treo tay .. nó chẳng đựng chưa bất kì khóang chất nào hết.
    Yêu em .. Kurt
    Yêu em anh chẳng dám cầm tay, chỉ hôn thôi
  4. Milanista

    Milanista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.283
    Đã được thích:
    0
    FLACK, BACKSTABBING AND PEARL JAM
    Trong cuốn nhật kí của minh`, Cobain con` bộc lộ rất nhiều suy nghĩ về cách nhin` nhận của giới âm nhạc cũng như báo chí về Nirvana, đồng thờ la` cảm giác cô đơn va` tách biệt với thế giới bên ngoai`.
    Trong nhiều tháng tôi đã quyết định ngừng đọc tất cả những tờ tạp chí rock để đầu óc được nghỉ ngơi, để rũ bỏ tất cả những chuyện ngồi lê đôi mách cũng như những vụ affair ma` baó chí dựng lên kể từ khi chúng tôi trở thanh` chủ đề ban` tán của rất nhiều người trong khi ăn sáng, ăn trưa va` kể cả ăn tối. Tháng trước tôi liếc qua 1 vai` tờ tạp chí để xem mọi chuyện đã lắng xuống chưa. Va` tôi phát hiện ra rằng vẫn con` có rất nhiều kẻ nhạt nhẽo, vô vị thích''chọc ngoáy vao` Nirvana... Chúng tôi đơn giản chỉ muốn mở ra 1 cách nghĩ hoàn toàn khác cho những đứa nhóc heavy metal ngu ngốc (những đứa nhóc như chính chúng tôi hồi trước), để thấy đựơc giá trị của 15 năm sống chết với âm nhạc. Nhưng tất cả những gi` chúng tôi có được la` những cú đâm lén sau lưng và Pearl Jam.
    -------
    Trong khoảng thời gian từ thang'' 10/1991 đến 12/1992 tôi đã viết đươcc 4 quyển gồm thơ va` những ý kiến cá nhân... Điều khủng khiếp nhất ma` tôi cảm thấy trong năm qua ko phải la` sự qúa khích của báo chí hay những câu chuyện đặt điều nhảm nhí ma` chính la` sự hành hạ của những suy nghĩ trong tôi. Tôi đã xé đi rất nhiều trang viết trong những ngày nằm ở bệnh viện, ngồi trên máy bay hay ở khách sạn. Du` ko muốn nhưng tôi vẫn phải hét lên: "F-u-c-k you!" với tất cả những kẻ ko chịu coi tôi như một con người bình thường. Cac'' người đã hủy hoại ta khủng khiếp hơn la` các người có thể hiểu.
    -------
    Kurt con` phác thảo trong nhật kí của minh` một cột báo với những lời khuyên mang tựa đề: "For Boys":
    Bước 1: Hãy nhớ rằng anh các cậu, chú bác các cậu, va` cả bố các cậu nữa cũng ko phải la` hình mẫu lý tưởng để noi theo. Điều đó có nghiã la` đừng lam` những gi` họ lam`, đừng lam` những gi` họ nói. Họ la` những con người của cái thời mà cha họ đã dạy họ ko tôn trọng phụ nữ, luôn coi minh` tốt đẹp hơn, mạnh mẽ hơn, thông minh hơn. Va` những gi` ma` ho có thể dạy lại các cậu chỉ la`: Ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nếu ta đánh bại được những kẻ yếu hơn mình
    Yêu em anh chẳng dám cầm tay, chỉ hôn thôi
  5. Milanista

    Milanista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.283
    Đã được thích:
    0
    Vào tháng 2 năm 1994, Nirvana bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến lưu diễn vòng quanh châu âu. Một thành viên của ban nhạc, Cobain, đã ghi lại những dòng này tại khách sạn Villa Magna ở Madrid. Một vài tuần sau đó, tại Rome, chàng ca sĩ này đã sử dụng heroin quá liều nhưng đã may mắn được cứu sống.
    Tôi nhớ đã có người từng nói rằng nếu bạn thử heroin một lần, bạn sẽ bị cuốn vào nó. Tất nhiên lúc đó tôi đã cười chế giễu nhưng bây giờ tôi tin rằng điều đó là đúng. Tôi cho rằng nếu bạn chỉ sử dụng thuốc kích thích một lần, chắc chắn rằng bạn sẽ không thể ngay lập tức bị nghiện. Chỉ khi bạn sử dụng thuốc hàng ngày trong vòng 1 tháng, ban mới bị thực sự nghiện. Nhưng sau lần đầu dùng thuốc, bạn lại nghĩ rằng điều đó thật sng khoái và sẽ không có vấn đề gì nếu mình không sử dụng hàng ngày. Nhưng rồi ý nghĩ đó cứ diễn ra hết lần này đến lần khác. Với những con người đó, ít nhất một lần trong năm, họ phi chịu đựng những lời bình phẩm của người khác. Hn nữa, họ mất đi bạn bè, người yêu và c người thân. Những lúc đó, họ đã muốn nói lời từ giã với ma tuý. Những ngưòi nghiện muốn từ bỏ ma tuý nhiều lần hơn họ nghĩ. Lúc bạn muốn giã từ chất trắng cũng là lúc một giai đoạn cai nghiện trường kì bắt đầu. Lần cai nghiện đầu tiên có thể đơn giản đối với bạn khi bạn có thuốc ngủ. Bởi khi đó ban sẽ chìm vào những giấc ngủ thật sâu. Nhưng theo tôi, sẽ thật tệ nếu bạn nghĩ rằng mình có thể bị nghiện và cai nghiện một cách dễ dàng trong suốt cuộc đời. Nhưng không, đến lần thứ hai và rồi lần thứ ba, mọi việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Thường bạn sẽ phải mất một thời gian dài gấp 5 lần để có thể thoát khỏi ma tuý. Những yếu tố tâm lý đã định hình trong bạn và có tác hại không kém gì những tác hại đến cơ thể của bạn. Mỗi lần bạn cai nghiện lại là một lần khiến bạn cảm thấy bức bối khó chịu. Ngay cả những con người nhút nhát nhất cũng khao khát được cầm một chiếc ống tiêm trên tay họ.
    Có những người đã từng dùng cơn say với rượu như thuốc sát trùng để súc miệng, tuy nhiên ma tuý mới là cách giúp con người trốn tránh khỏi thực tế dù chúng ta có muốn công nhận điều đó hay không. Với những người nghiện mà tôi đã từng gặp, họ phải chiến đấu với chất trắng ít nhất là 5 năm và thường thì phi 15-25 năm sau đó, họ mới thực sự thoát khỏi nó; rồi cho tới khi bạn buộc phải trở thành nô lệ cua một chất gây nghiện khác. Gì nhỉ, 12 bước trong chương trình cai nghiện đó .. mà ngẫm ra cho cùng thì nghiện ngập cũng là một thứ tôn giáo mà thôi. Nếu bạn đủ mạnh mẽ, hãy bắt đầu từ bước một và sử dụng cách phục hồi tâm lý. Tuy vậy, dù cho có cách nào, trưc mắt bạn sẽ là 5 đến 10 năm dài đưng đầu với khó khăn.
    Yêu em anh chẳng dám cầm tay, chỉ hôn thôi
  6. Milanista

    Milanista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.283
    Đã được thích:
    0


    MỘT VÀI MỐC THỜI GIAN
    - Kurt Donald Cobain sinh ngày 20/2/1967 tai Aberdeen, Washington. Bố mẹ li dị lúc Kurt lên 9 tuổi.
    - Mùa he` năm 1988, lúc đó Kurt 21, cùng với Novoselic cho ra đời single đầu tiên mang nhãn Sub Pop Records. Nirvana đã phải cạnh tranh quyết liệt với các bands có thâm niên khác như Soundgarden và Mudhoney để gây được sự chú ý của công chúng.
    - 1988 Nirvana phát hanh` album đầu tay ?oBleach?. Một năm sau tay trống Dave Grohl ra nhập nhóm.
    - Đầu năm 1991, bộ ba cho ra đời album gây tiếng vang lớn ?oNevermind?. Trong khoảng thời gian nay` Cobain đã gặp Coutney Love.
    - Vao` tuần cuối cung` của năm 1991, ?oNevermind? leo lên No.1 của bảng xếp hạng Billboard. Âm nhạc Seattle thống trị đài phát thanh cung` với sự tiếp bước của Pearl Jam va` Alice in Chains. Mac du` ?oNevermind? bán được hơn 10 triệu bản nhưng Kurt va` band vẫn phải ở trong những nha` trọ tồi tan` (nhưng đã la` 1 bước tiến so với việc phải ngủ trong xe lưu diễn) va` gọi những món rẻ tiền nhất trong tiệm café.
    - Cobain cưới Love vao` tháng 2/1992. 8/1992 con gái Frances Bean của họ ra đời.
    - 2/1994 trong chuyến lưu diễn Chau Au, ở Rome Kurt dung` heroin quá liều va` sống xót 1 cách vô cùng may mắn.
    - 5/4/1994, Kurt Cobain tự tử tại nha` ở Seattle. Anh đã để lại 1 bức thư rất dai` cho vợ va` con gái, trong đó có đọan: ?oI?Tm sorry, sorry, sorry. I?Tll be there. I?Tll protect you. I don?Tt know where I?Tm going. I just can?Tt be here anymore.?
    Yêu em anh chẳng dám cầm tay, chỉ hôn thôi
  7. Milanista

    Milanista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.283
    Đã được thích:
    0
    trời, chán thế, có đến 5 cái ảnh mà chỉ có mỗi cái hiện ra, cú thế, hic hic,
    Yêu em anh chẳng dám cầm tay, chỉ hôn thôi
  8. Milanista

    Milanista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.283
    Đã được thích:
    0
    Kurt Cobain​
    Cuộc đời và sự nghiệp​
    ?oAnh đã mãi mãi trở thành một huyền thoại như
    Jimi Hendrix, Janis Joplin hay Jim Morrison
    tất cả họ đều ra đi ở tuổi 27?
    Kurt Donald Cobain sinh vào ngày 20/2/1967 tại Aberdeen cách thành phố Seattle ?" bang Washington 120 km về phía Tây Nam. Anh lớn lên trong một gia đình thuộc giai cấp thượng lưu. Ngay từ nhỏ, cậu bé Kurt được kê đơn phải dùng đến Mocphin, chỉ có cách đó giúp cậu đủ sức đi học. Thuốc kích thích thường làm cậu thức trắng đến 4h sáng, và chỉ những viên an thần mới có thể giúp Kurt chìm vào giấc ngủ nhọc nhằn.
    Kurt có một tuổi thơ khá đẹp, nhưng một điều bất hạnh ập tới khi anh 7 tuổi, bố mẹ anh ly dị. Đó là một điều sảy ra như cơm bữa ở Mỹ, nhưng Kurt đã rất đau khổ vì điều đó, từ một cậu bé hiếu động anh trở nên nhút nhát, lầm lì. Điều tệ hại là cha mẹ anh đã không muốn dính dáng đến anh và Kurt đã bị vứt cho một người bà con. Đây là bước ngoặt lớn trong cuộc đời anh và những ấn tượng không thể phai mờ của thời kì này đã được anh tái hiện lại trong nhiều bài hát của anh sau này như "Sliver": "Cha mẹ tôi đến buổi biểu diễn, vứt tôi cho ông Joe, tôi chống cự và gào thét, nói "làm ơn, oh no"...bà đưa tôi về nhà, tôi chỉ muốn một mình..."
    (Mom and dad went to a show,droped me off a Grandpa Joe's, I kicked and screamed, said please, oh no. Grandma take me home... I want to be alone)
    Mong ước duy nhất của cậu chỉ là: "...sau bữa tối có kem ăn, được xem ti vi, được ngủ ngon giấc và tỉnh dậy trong vòng tay của mẹ..."(after dinner, i had ice cream, fell asleep, and watched tv, woke up in my mother's arms).
    Kurt không thích trường học, anh cảm thấy cô đơn và lạc lõng. Anh thích hội hoạ và âm nhạc.
    Cho đến khi 9 tuổi thì Kurt chỉ nghe Beatle và The Monkees, đến năm 13 tuổi anh bắt đầu nghe Led Zeppelin, Black Sabbath, Kiss. Anh cũng bắt đầu làm quen với các Punk-rock band của Anh Quốc như *** Pistols hay The Clash, những ban nhạc có ảnh hưởng lớn đến âm nhạc của Nirvana sau này.
    Yêu em anh chẳng dám cầm tay, chỉ hôn thôi
    Được Milanista sửa chữa / chuyển vào 13:19 ngày 27/02/2003
  9. Milanista

    Milanista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.283
    Đã được thích:
    0
    2-2-1981, cậu nhóc 14 tuổi đã tự mua cho mình cây Guitar đầu tiên. Và trong những năm tiếp theo Kurt cố gắng tạo ra thứ âm nhạc của chính mình, và ban nhạc đầu tiên anh chi có tên là Melvin.
    Vào tháng 5/ 1985, chỉ vài tuần trước lễ tốt nghiệp, Kurt đã biến mất khỏi trường học, anh bắt đầu làm việc và chơi nhạc. Kurt Cobain và bạn anh Krist Novaselic(10/5/65) đã từng chơi qua 1 loạt các ban nhạc bao gồm Sellouts, Skid Row, and the Stiff Woodies.
    Năm 1986 Cặp đôi Kurt và Krist cuối cùng cũng thành lập ban nhạc của chính họ - NIRVANA. Kurt chi guitar và là ca sĩ chính, trong khi Krist chi bass, Aaron Burckhard sau đó gia nhập vào chân trống. Aaron chỉ ở lại cùng nhóm đến mùa xuân 1988 và được thay bằng Dave Foster, không đáp ứng được yêu cầu, anh này lại bị thay ngay trong năm bằng Chad Channing.
    Ban nhạc ghi bản Demo đầu tiên của mình vào năm 88 có tên là "Godfather of Grunge", không lâu sau Single đầu tiên được phát hành: Love Buzz/Big Cheese. Tháng 1 năm 89 Jason Everman gia nhập nhóm với chân guitarist thứ 2. tháng đó họ ghi âm Bleach với sự bảo trợ hãng Sub Pop. Album đầu tiên này chỉ tốn hết 600 đô (chính xác là 606.17 đô) chi phí ghi âm.
    Chad, Kurt, Jason, Krist ​
    Tháng 6 Bleach được tung ra thị trường. Ngay trong album đầu tiên của mình Kurt đã theo thể loại nhạc mà đến bây giờ Nirvana vẫn là band số 1 chi nó :grunge - 1 nhánh của alternative, thể loại pha trộn đủ thứ giữa guitar của Heavy metal, folk, lại vừa mang âm hưởng punk, cùng lời ca nội tâm khó hiểu. Những bài được chú ý trong đĩa này là Blew, Floyd the barber, About a girl, Love buzz(sáng tác của Robby Van Leeuwen),...
    Với Album mới họ bắt đầu tiến hành tour lưu diễn ở Mỹ, không lâu sau là buổi biểu diễn ở Newcastle- Anh.
    25/9/1990 Sau một vài cố gắng với các tay trống khác nhau không làm ban nhạc vừa lòng cuối cùng họ cũng đã tìm được Dave Grohl (14/1/1965)
    Đội hình 3 mẩu tuyệt đẹp ! ​
    Yêu em anh chẳng dám cầm tay, chỉ hôn thôi
  10. Milanista

    Milanista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.283
    Đã được thích:
    0
    Tháng 4 năm 1991, Nirvana chia tay với hãng ghi âm Sub-Pop và chuyển sang hãng DGC( David Geffen Company). Họ kí một hợp đồng với hãng đĩa và cho ra Nevermind, album đỉnh cao trong sự nghiệp của Nirvana. 24/9 cùng năm Nevermind được phát hành, đầu tiên xếp thứ 144 bảng xếp hạng, nhưng chỉ với một bài phỏng vấn trên MTV, một buổi ra mắt trên đài NBC, và tất nhiên do tài năng thực sự của nhóm đã giúp cho album leo thẳng lên vị trí no1 với "Smells like teen spirit". Với giai điệu mạnh mẽ lôi cuốn, giọng hát khàn đục đặc biệt cùng với ngón đàn guitar trái tay điêu luyện của Kurt, bài hát tạo ra cơn sốt thực sự trong giới trẻ Mỹ. Ngoài ?oSmells? được đánh giá cao và luôn có mặt trong các bảng xếp hạng nhạc Rock, những bài hát còn lại trong album cũng này đều là những tuyệt phẩm, thể hiện được trình độ kĩ thuật của ban nhạc như In bloom, Come as you are, Lithium, Something in the way,...
    Ngày 12 tháng 10 1991, Nevermind đạt đĩa vàng (bán được 500.000 bn)
    Ngày 11 tháng Giêng, 1992 Nevermind đã đẩy Dangerous của Michael Jackson khỏi vị trí số 1 - Bng xếp hạng Top 200 Album Billboard.
    Album Nevermind​
    NEVERMIND trở thành album alternative chuẩn mực của thập kỉ 90, và Nirvana đã sánh ngang với những Grunge band khá nổi bấy giờ như Red Hot Chili Peppers, Pearl Jam, Soundgaden hay Guns 'N' Rose.
    Kurt không bao giờ mong chờ một sự nổi tiếng do âm nhạc mang đến cho mình. Anh ghét sự quảng cáo thương mại cho Nirvana và đôi lần còn khuyến khích các fan đừng mua đĩa nhạc hay đến xem họ biểu diễn (!!!). Kurt nghĩ rằng nhiều fan đã sai lầm khi chỉ thích mỗi bản "Smells"của họ, đành rằng nó là một tuyệt phẩm. Trong thời kì này Nirvana hầu hết phải biểu diễn trong những Rock Show lớn, đó không phải là cách họ ưa, Nirvana thích chơi trong những câu lạc bộ nhỏ, nơi mà họ tìm thấy được sự nhiệt tình, thân thiện. Ban nhạc thực sự chơi nhạc với tất cả nhiệt huyết của mình, không một lý do nào khác vì nghệ thuật và người hâm mộ. Nhưng vì vấn đề kĩ thuật (thường cơ sở vật chất của các câu lạc bộ không cao) và tài chính, họ phải quay trở lại với các buổi biểu diễn thương mại có qui mô. Kurt cũng bắt đầu phải dùng đến những thứ thuốc kích thích mạnh như heroin, Mocphin?
    HAWAII​

    24/1/1992, Kurt kết hôn với Courtney Love tại Wakiki Hawaii, người được biết đến như là thành viên của nhóm Hole. 18/8/1992 một bé gái ra đời, được đặt tên Frances Bean. Tờ tạp chí Vanity Fair phao tin là trong khi mang thai Frances, Courtney vẫn dùng heroin (!!!), và đứa con họ mới đẻ ra là một quái thai ! Hai vợ chồng đã phủ nhận mạnh mẽ điều này. Dù sao cũng thật may mắn không có điều gì kinh khủng xảy ra với cô công chúa nhỏ của chúng ta.
    Kurt và con gái​
    Yêu em anh chẳng dám cầm tay, chỉ hôn thôi

Chia sẻ trang này