1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ROCK đây mại zô mại zô ...

Chủ đề trong 'Liverpool (LFC)' bởi Dran, 29/05/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Dran

    Dran Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    237
    Đã được thích:
    0
    ROCK đây mại zô mại zô ...

    mùa giải đã kết thúc,tạm thời chắc cũng không có gì sôi động cho đến khi Euro khởi tranh.Chác bi giờ các topic về giải trí là ăn khách nhất.Dran lần này lại mạn phép mà mở cửa hàng mới để câu khách sau thất bại đắng cay của cái cửa hàng trước.Trong box mình cũng nhiều người nghe rock phết,mà nói chuyện về rock thì lúc nào cũng mới mẻ cả phải không nào.Những thông tin,tiểu sử ban nhạc hay những bài hát hay,thậm chí cả những huyền thoại về ban nhạc bạn thích cứ post vào đây nhe''''.Xin mọi người ủng hộ nhiệt tình cho.Riêng phần em xin để đến thứ 2 sẽ post về 1 trong 2 ban mà em kết nhất,Metallica và Savatage.
    mọi người ủng hộ hết mình nhé
  2. hoangop

    hoangop Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/05/2001
    Bài viết:
    553
    Đã được thích:
    0
    Nguyễn Đạt: ''Rock là tiếng nói của sự chia sẻ''
    [​IMG]

    Nhạc sĩ Nguyễn Đạt.
    "Nhịp sống của người Á Đông nói chung và người VN nói riêng còn chậm, ít thích hợp với tiết tấu nhanh, và thường quan niệm nghe nhạc là để giải trí nên thích loại nhạc tình cảm nhẹ nhàng. Rock không phải là loại âm nhạc thương mại mà là để biểu thị thái độ sống của con người đối với xã hội", cựu thành viên ban rock Da Vàng tâm sự.
    - Điều gì đã đưa anh đến với rock từ khi mới là cậu thanh niên 11 tuổi?
    - Bố tôi chơi accordeon tài tử, bạn của Jo Marcel, chủ một trung tâm băng đĩa lớn ở Sài Gòn. Từ nhỏ, tôi đã thích nghe những loại nhạc có giai điệu mạnh như của các nhóm The Beatles, Rolling Stones,... và mặc dù trước năm 1975, Sài Gòn đã có nhiều ban rock, nhưng vào thời điểm những năm đầu giải phóng, nhạc rock đối với nhiều người vẫn còn là điều xa lạ. Nhạc sĩ Trương Quang Lục, lúc đó là giáo viên ở trường cấp ba Phú Nhuận, một hôm bảo chúng tôi ai biết chơi nhạc thì tụ họp lại, lập thành một đội văn nghệ. Chúng tôi vào nhà kho của trường, lôi ra một đống nhạc cụ cũ, hư mang về sửa chữa và bắt đầu tập dượt. Nhưng chơi được hai bữa, nhà trường bảo dẹp vì ?ođó không phải là thứ nhạc ở học đường!?. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, tôi làm nhạc công chuyên nghiệp, tích cực tham gia phong trào văn nghệ ở phường, quận và đệm đàn ở các vũ trường kiếm sống, thỉnh thoảng chơi một vài bài rock cho ?ođã? tay. Vậy nên khi phong trào các nhóm ca khúc chính trị mở ra, tôi và bạn bè đã mau chóng hội nhập. Chúng tôi lựa những ca khúc cách mạng có giai điệu sôi động như Hãy đàn lên, Trị An âm vang mùa xuân... phối lại theo dạng rock để có cái chơi. Sau nhiều năm chờ đợi, khi phong trào pop rock được khơi dậy mà ?ođỉnh cao? là Festival pop - rock được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM vào đầu thập kỷ 90, tôi và một số bạn bè mê rock mới thật sự được sống với niềm đam mê của mình. Ban nhạc Da Vàng với bốn thành viên lúc ấy, chơi toàn rock (không chen pop hoặc dân ca) là một trong ba ban nhạc đoạt giải. Giải thưởng đã như chắp cánh cho chúng tôi an tâm vững bước trên con đường âm nhạc mình yêu thích. Những năm ấy, TP HCM có không dưới 30 ban rock, có mặt trong hai liên hoan lớn ở Đầm Sen và Kỳ Hòa mà ở đó, Da Vàng luôn là khách mời đặc biệt.
    - Để có thể gọi là nhóm nhạc rock, theo anh, cần những yếu tố gì?
    - Một nhóm rock đúng nghĩa là các thành viên phải vừa biết sáng tác (viết ca khúc, hòa âm phối khí) vừa chơi nhạc cụ và tự trình bày ca khúc.
    - Có ý kiến cho rằng rock là thứ âm nhạc gào thét, là nơi chỉ thích hợp cho dân ?oquậy? nên không mấy thích hợp với khán giả VN. Anh nghĩ sao về điều này?
    - Một rocker trong ban nhạc Kiss (Mỹ) từng nói rằng: ?oYếu tố quan trọng cấu thành rock là thể thao và toán học?. Người chơi rock phải có sức khỏe vì cường độ làm việc rất cao trong suốt buổi diễn. Cũng như toán học, rock cần sự chính xác của các thành viên khi phối hợp, không thể ngẫu hứng như jazz. Vậy nên rock luôn có một ?omùi? riêng: tiết tấu nhanh, mạnh mẽ. Ở thể loại này, nhạc và lời đều quan trọng ngang nhau, hay nói cách khác phần nhạc không phải để đệm mà để biểu diễn cùng giọng ca. Không khí rock luôn náo nhiệt, sôi động và tự do. Ở đó khán giả cùng tham gia bộc lộ mình với người chơi, có thể la ó, huýt sáo, vỗ tay, hát theo,... nhằm tạo sự hưng phấn, giảm stress. Nhưng nội dung của rock luôn hướng về xã hội, cổ xúy cho những lợi ích cộng đồng, đả phá những điều cũ kỹ, gò bó nên nó luôn chịu ảnh hưởng của những sự kiện thời sự xã hội. Do tính chất tự do mà rock thường bị một số người xấu đến xem lợi dụng.
    - Có phải vì vậy mà ban nhạc Da Vàng tan rã sau 9 năm gắn bó?
    - Tôi khẳng định Da Vàng chưa hề tan rã, bằng chứng là chúng tôi vẫn thường được mời biểu diễn. Âm nhạc như làn sóng, khi sóng này tới, sóng khác phải đi, nhưng rồi nó sẽ trở lại. Các thành viên Da Vàng hiện mỗi người một công việc để kiếm sống nhưng bất cứ lúc nào cần, chúng tôi lại có mặt bên nhau. Rock không thể thương mại hóa, mà là sự đam mê, là lý tưởng. Nhiều ban nhạc nổi tiếng thế giới cũng tồn tại như vậy. Nhưng nó sẽ không bị chết đi bởi đó là tiếng nói của giới trẻ đã được toàn cầu hóa. Tôi mong khán giả VN đến với rock và vẫn nghe các loại nhạc khác.
    (Theo Người Lao Động)
  3. pretty

    pretty Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/03/2002
    Bài viết:
    1.076
    Đã được thích:
    1
    Bác Dran đưa chủ đề này thật đúng lúc ,các fans của Liv hầu hết đều ngoài xem Liv ra thì còn có sở thích là nghe nhạc rock .Em mới nghe nhạc Rock cách đây 3 năm .Cũng nghe khá nhiều bài nhưng hầu như là không biết tên bài hát cũng như không biết tên ban nhạc gì ( do em nghe qua đài là chủ yếu chứ ít khi mua đĩa ) Vậy có những đĩa nào hay hay các bác giới thiệu cho em để em đi mua với .
  4. Dran

    Dran Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    237
    Đã được thích:
    0
    nói chung cũng không biết sở thích của chú thế nào mà giới thiệu cả.Anh cứ tạm đưa ra album Dead winter dead của Savatage,nó là 1 trong những đĩa anh khoái nhất.Album nói về cuộc nội chiến ở nam tư trước đây.Nói về thân phận của những người tham gia cuộc chiến vô ích đó.. rất phê đó em à.Hy vọng là chú cũng cùng sở thích với anh hehhehe. Nếu được như vậy thì savatage lại có thêm 1 fan nữa .
    Được dran sửa chữa / chuyển vào 03:00 ngày 31/05/2004
  5. tiachopden2000

    tiachopden2000 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    719
    Đã được thích:
    0
    sao cho anh em 1 phát..chưa nghe ban nay` bao giờ...
  6. ConSoiCoDoc

    ConSoiCoDoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/02/2003
    Bài viết:
    735
    Đã được thích:
    0
    Mình giống Dran ở chỗ là cũng thích Metallica nhưng nói chung Rock là nghe được tất , từ Slow đến Black hay Gothic , Nu Metal ,không cuồng si nhưng thích và đam mê. Mình cũng thích Nirvana còn Savatage thì bạn bè thích hơi bị nhiều , mình lại không hihi.Nhưng đó là 1 ban nhạc nghe rất được !
    Có cho quảng cáo các web nghe Rock của Việt Nam mình không nhỉ
  7. langdangngayqua

    langdangngayqua Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    3.420
    Đã được thích:
    0
    hơ hơ , gần ktx BK TPHCM có cái quán Rock khá nổi tiếng , vào thử thấy ai cũng dựt dựt , rất xung và nghệ sĩ ... chậc , tớ cứ tưởng người ta lấy xoong chảo ra đập
  8. buck

    buck Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2004
    Bài viết:
    1.020
    Đã được thích:
    0
    Hi`hi`, tất nhiên fan của Liv luôn là những người biết thưởng thức cái hay và biết như thế nào là hay . Nhưng em nghe rock cũng chỉ đến heavy metal thôi, black, dead với speed thì em chịu thua.
    Hm, sao lại có người so sánh rock với nồi niêu xong chảo nhỉ!!! Nếu so sánh kiểu này thì mình thấy có một loại nhạc giống tiếng chổi quét nhà ra phết đấy
    Buck
  9. Dran

    Dran Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    237
    Đã được thích:
    0
    khà khà cũng tuỳ cảm nhận của mọi người thôi,nhưng nói chung xong chảo vẫn còn là nhẹ,trước đây mấy bác manowar còn cố làm cho âm thanh của mình giống tiếng kêu phát ra từ tuốc bin thuỷ điện cơ mà
  10. Kakoi

    Kakoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2004
    Bài viết:
    705
    Đã được thích:
    0
    thứ 3 rồi nè
    Dran hứa xong là bỏ lơ hả ??

Chia sẻ trang này