1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ROGER FEDERER - Huyền thoại của Tennis hiện đại .

Chủ đề trong 'Tennis' bởi khongtenso0, 06/11/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bobochacha29

    bobochacha29 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/02/2007
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    ah quên, còn 1 điều cực kỳ quan trọng là may mắn-như roddick trong trận vòng bảng master cup 2006, 3 match point, chỉ cần 1 chút xíu may mắn là xong rùi
    cả trận gặp srichâphn trong bán kết basel nữa ....
  2. Tiger3636

    Tiger3636 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2006
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy điểm bôi mầu vàng này trong bài viết của bobochacha29 rất ấn tượng. Đây là điều mình chưa biết kể từ ngày cực kỳ thích lối đánh của FED.
    Mình cũng rất ngưỡng mộ FED. Hầu như luôn tìm cơ hội theo dõi thông tin về FED, các giải FED tham gia, các trận đấu FED đánh, cách đánh của FED.......nói chung là rất nhiều. Mình cũng học được gần chuẩn động tác SERVE của FED. Theo mình đây là động tác serve đẹp nhất thế giới trong tennis hiện đại.
    Bạn viết bài này rất hay, rất chính xác về FED, diễn đạt đầy đủ các ý về ưu, nhược điểm của FED và như 1 phóng viên viết bài chuyên nghiệp. Bài viết rất có hồn, Chắc bạn cũng là FAN của FED roài.
    Mình hy vọng FED sẽ được tạc tượng.
    Chú ý: Trình độ tennis của các tay vợt có hạng ATP trên thế giới bây giờ rất siêu. Kỹ thuật, chiến thuật, thể lực v.v...khác xa so với thời Jimmy Connors or Ivan Lendl v.v...nên với việc FED là số 1 TG chỉ riêng việc phá kỷ lục 160 tuần liên tiếp của Connors đã có thể tạc tượng được roài.
  3. azazel

    azazel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    1.386
    Đã được thích:
    0
    Bài viết hay lắm, nhận định cũng hay nữa.
    Nếu bài này bạn viết (chứ không phải là trích dẫn, hoặc dịch lại từ tài liệu nước ngoài) thì bạn quả là... có thể làm Bình luận viên môn tennis được đấy.
    Phát huy nhé!
    AZ.
  4. moorinho

    moorinho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Bài viết:
    259
    Đã được thích:
    0
    @bobochacha29: Cám ơn bài viết rất hay của bạn, chỉ mỗi tội, càng đọc càng thấy ghét FED, định biến sân tennis thành đường đua F1 chắc
  5. goldenbell

    goldenbell Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2006
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Bài viết của bạn rất ấn tượng vì chính xác và đầy đủ về Fed.
    Chỉ có một điều tôi nghĩ là không đúng, đó là việc bạn cho rằng thỉnh thoảng Fed để thua một sec để rèn tinh thần (Quá buồn cười !!!). Điều này sai hoàn toàn, Fed chưa bao giờ làm thế cả, anh luôn đánh hết sức mình cho dù đối thủ là ai để nhanh chóng kết thúc trận đấu. Chính điểm mạnh này cũng góp phần làm nên Fed.
    Một điều khác cần đính chính về Fed mà bạn Tiger3636 nói là động tác serve của Fed. Tôi nghĩ rằng bạn quá thần tượng Fed mà nói vậy thôi. Chứ ai cũng biết rằng tất cả các cú đánh của Fed đều không đẹp - trong đó quả serve của anh là một trong những quả xấu nhât, nó chỉ đẹp vì quá đơn giản, chuẩn xác, uy lực, hiểm hóc hay hiệu quả thôi, còn về tính thẩm mỹ thì thua nhiều tay vợt khác. Tôi cũng cực kỳ thần tượng Fed nhưng cũng không mê lắm tính thẩm mỹ của các cú đánh của anh, quả trái xấu hơn nhiều quả trái một tay khác (chỉ hiệu quả thôi), quả phải thì chỉ một mình Fed đánh, chẳng ai có, Phát động tác ít, cắt cũng xấu - có lẽ Voley là đẹp nhất.
    Tôi để ý thấy nhiều tay vợt đánh hay, số 1 hay số 2 thế giới thường không có cú đánh đẹp. VD: Fed, Nadal (thằng này thì phải phong là đánh xấu nhất thế giới), kể cả Sampras nữa cũng không đẹp - phong thái và di chuyển thì đẹp nhưng cú đánh thì không đẹp. Ngược lại người có quả cú đẹp thì thường không ở vị trí cao lắm: VD: Nabadian (trái phải cực đẹp); Safin (trái và phát quá tuyệt vời),...
    Xin chia xẻ và nhận được ý kiến đóng góp của mọi người
  6. Tiger3636

    Tiger3636 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2006
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    0
    Đúng là nói có sách, mách có chứng. Tôi cũng nghĩ như Goldenbell: VĐV chuyên nghiệp thì họ ko cố tình đánh thỉnh thoảng để thua 1 séc như Bobochacha29 nói đâu. Tính chuyên nghiệp chính là ở chỗ đó. Xã luận về cú Serve của Fed thêm tí nữa: Các bạn cứ nhìn cách serve của mấy tay vợt hàng đầu như N.Davydenko (cong người đẹp nhưng rất đau lưng),F.Gonzaled (tay tung bóng như chị em tập đánh), I.Ljiubicic (cúi gầm người như đi cầy), M.Ancic(chổng hết cả...), A.Roodick (chổng còn xấu hơn Ancic),L.Hewitt (như kéo lưới đánh cá), R.Nadal (như mấy ông dợt bóng VN) mới thấy động tác của Fed rất thoải mái, tự nhiên, ko cúi gập người, cong người vừa đủ, quỹ đạo tay đưa bóng lên để serve thành 1 đường cong hình quả chuối. Quả BH thì ko đẹp bằng T.Haas được (các chuyên gia đánh giá là quả BH đẹp nhất thế giới rồi). M.Safin thì các chuyên gia đánh giá có cú trái hai tay lạ mắt, có độ xoáy cao vì xoay vai tốt. D.Nalbadian thì đúng như Goldenbell viết.
    Còn nhiều vấn đề lắm các bạn nhỉ!
  7. ismart

    ismart Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2006
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    0
    Tiger mô tả quá ư là tượng hình, mà cũng quá ư là chính xác
  8. kick_nrush

    kick_nrush Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2004
    Bài viết:
    1.067
    Đã được thích:
    0
    Tin mới nhất:
    Sáng nay, Federer thua G. Canas tại Pacific Life 5 7 , 2 6. Federer có vẻ bị chấn thương ngón chân.
    Fed mất cơ hội phá kỷ lục 46 trận thắng liên tiếp roài.
  9. tlockts

    tlockts Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    1.667
    Đã được thích:
    0
    vừa xem giải AAMI Classic chẳng biết đánh trước hay sau Pacific life, trận chung kết là sự tái đấu giữa Federer và Roddic, hix ku Fed lại thua 2-1 (6-2, 3-6, 6-3)
  10. nobitahp

    nobitahp Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/03/2002
    Bài viết:
    589
    Đã được thích:
    56
    theo tui thì các động tác của fed ko hề xấu, thích hay ko là quyền mỗi người nhưng theo ý kiến cá nhân tui thì kể cả FH cũng ko xấu vì động tác rất gọn tuy ko thể liệt vào hạng kinh điển như FH của Agassi, serve cũng ngon nhưng tui thích quả serve của Sampras hơn, BH thì theo tui rất đẹp (tui thích hơn BH của Haas)!

Chia sẻ trang này