1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rối loạn ám ảnh cưỡng bức?

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi ngoisaocodon2007, 22/07/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ngoisaocodon2007

    ngoisaocodon2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Rối loạn ám ảnh cưỡng bức?

    Tôi bị rối loạn ám ảnh cưỡng bức từ lâu rồi, tôi uống nhiều thuốc tây nhưng chẳng thuốc nào hợp cả
    HIện tượng của tôi là bị căng thẳng khi gần người khác, sự căng thẳng đó không gây hậu quả gì, ngoài sự khó chịu ở tôi, không bình yên trong tôi, lây sang những người bên cạnh.
    Nó chẳng chết ai cả, nhưng làm tôi mệt mỏi lắm, tôi ko thể có người yêu nếu tôi cứ như thế này, đã 10 năm rồi, cô đơn ghê gớm!

    Tôi hoàn toàn chịu đựng được, nhưng vì nhiệm vụ của mình ko cho phép tôi cứ vật vờ thế này.

    Tôi phải làm gì bây giờ?

    Giúp tôi với các bạn!
  2. hn_max

    hn_max Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/03/2006
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    0
    Bạn nên vào viện sức khoẻ tâm thần gặp bs Bình hoặc Tuấn thử xem ,điều trị là hết mà .Đừng để kéo dài ,mệt mỏi lắm ,chúc bạn mau hết cảm giác đó nhé
  3. newbiekid

    newbiekid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/03/2007
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Bạn đang bị trầm cảm đó , thuốc không có tác dụng gì đâu , tôi đã từng giống như bạn nên hiểu cảm giác của bạn . Chỉ nhờ tập chạy bộ suốt 1 năm trời mới thóat được nó , nếu bạn không vượt qua được chính mình , cảm giác này sẽ theo bạn đi suốt cuộc đời .
  4. minusa

    minusa Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    790
    Đã được thích:
    2
    Ám ảnh hay còn gọi là ám sợ không phải là trầm cảm , có nhiều loại ám sợ khác nhau như sợ động vật ( sợ gián , chuột v v ) , sợ độ cao , sợ xã hội . hai loại đầu phổ biến hơn , còn chứng sợ xã hội thì hay gặp nhất là sợ nói trước đám đông , hoặc cảm giác sợ hãi khi tiếp xúc với người khác . chữa bệnh này thường dùng kết hợp thuốc , tâm lý trị liệu , cách hay nhất là cứ cho bệnh nhân tiếp xúc với tình huống gây sợ một cách từ từ , bản thân bệnh nhân phải nỗ lực rất lớn mới chữa trị được .
  5. newbiekid

    newbiekid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/03/2007
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    luôn cô đơn , không thể diễn đạt được bản thân mình , đó là dấu hiệu rõ ràng nhất của trẩm cảm , khi tiếp xúc với người lạ hay đứng trước đám đông bạn luôn rụt rẻ , khó thở , đau thắt ở ngực . Tôi đaón là bạn cũng biết mình bị trầm cảm , căn bệnh này có lối thoát , bạn tham khảo ở đây
    http://www9.ttvnol.com/forum/SucKhoe/225118/trang-75.ttvn
    Chúc bạn sớm vượt qua căn bệnh này .
  6. ngoisaocodon2007

    ngoisaocodon2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Tôi vẫn luôn cố gắng
    đôi khi thấy bị tê liệt cảm xúc, không biết phải làm gì là tốt nhất
    hiện chỉ có thời gian có ý nghĩa với tôi nhất đó là khi làm việc (8h/ngày) + một giờ giành cho luyện tập yoga mỗi sáng
    còn ngoài ra, kể cả ăn uống vui chơi, với tôi đều không mấy khi cảm thấy thỏa mãn, vui vẻ thoải mái, những điều này cứ giống như tạm bợ vậy
    những buổi tối thì thật là buồn, buồn vì thiếu sự chia sẻ, nói với ai, điều gì, cũng chỉ như gió thoảng, không cảm thấy thanh thản...
    Tôi nay tôi đi nghe nhạc cảm thấy vui hơn một chút, vì cảm nhận chút tình yêu, ngọn lửa nơi mình
    giờ tôi đang tập thiền quán tưởng, phân tích tâm lý, cảm xúc và tập yoga để tăng cường thể chất,
    các bạn cho tôi thêm lời khuyên và động viên nhé
    cảm ơn các bạn
  7. newbiekid

    newbiekid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/03/2007
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Tôi đã từng đi qua căn bệnh này nên hiểu rất rõ về nó , mấy thứ thiền , yoga không có tác dụng gì đâu .
    Có phải bạn luôn cảm thấy khó thở , luôn lờ đờ buồn ngủ , rất hay mệt mỏi , có thứ gì chặn lại không cho bạn thở , đó là do bạn bị rối loạn nhịp tim , làm máu không lên não đầy đủ khiến bạn bị tê liệt cảm xúc .
    Muốn vượt qua được căn bệnh này cần 1 nỗ lực rất lớn , tôi bảo đảm với bạn là chỉ cần 30 phút chạy bộ mỗi ngày thì chỉ sau 1 năm bạn sẽ trở thành người lạc quan , yêu đời , nhưng chỉ sợ bạn không đủ quyết tâm để làm được điều này .
    Chúc bạn sớm tìm ra cách vượt qua căn bệnh này .
  8. ngoisaocodon2007

    ngoisaocodon2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Mình ko bị khó thở đâu bạn, mình chỉ thấy là hay bị căng thẳng hơn ng bình thường, khó chịu thôi bạn
    cũng ko chết ai cả, nhưng sự khó chịu thì không hay ho lắm
    "Nó như một phản xạ có điều kiện", khó khăn ở chỗ là mình không thể tâm sự với ng đối diện, vì chính họ là cái ''điều kiện'' của phản xạ
    Nếu điều kiện đó là một cái khác, ví dụ như sợ khoảng không, sợ đông người thì lại khác, thì dễ dàng tâm sự giải tỏa với người khác
    Nhưng điều kiện lại chính là ng khác nên việc chia sẻ rất không tiện
    Nói ra thế này mình thấy nhẹ nhành hơn :)
    Mình có thể tồn tại với cái cảm giác này, vẫn sống được nhưng rõ là không hài lòng lắm
  9. newbiekid

    newbiekid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/03/2007
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn chưa cảm nhận được sự khó thở chứng tỏ tình trạng của bạn vẫn chưa quá nặng .
    Bạn hay bị căng thẳng chứng tỏ thể chất bạn yếu , nên khi gặp người lạ hay có chuyện xúc động là tim bạn đập nhanh , làm bạn lo lắng , hồi hộp , không thể hiện được cá tính của bạn .
    Quanh đi quẩn lại cũng chỉ là chạy bộ để nậng cao thể lực để có 1 tậm lý ổn định , chạy bộ làm người ta cảm thấy hạnh phúc , yêu đời hơn , chúc bạn mau khoẻ .
  10. ngoisaocodon2007

    ngoisaocodon2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Điều kiện chỗ mình ko thuận lợi lắm cho việc chạy bộ
    nên mình không áp dụng được
    mình sẽ áp dụng yoga
    mình sẽ luôn nỗ lực để vượt qua những giới hạn của bản thân
    khá là mệt mỏi rồi
    quả là ít người dám nghe mình nói, ít người có thể nhạy cảm để thấu hiểu, trừ những ng giống mình :)
    Thanks all!
    Được ngoisaocodon2007 sửa chữa / chuyển vào 19:34 ngày 24/07/2007

Chia sẻ trang này