1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rối loạn hành vi cần được điều trị sớm

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi nguyenvthag, 29/12/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nguyenvthag

  nguyenvthag Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/06/2015
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Gần đây, chúng ta không khỏi giật mình khi số trẻ em mắc những căn bệnh về thần kinh tăng nhanh chóng. Bệnh tự kỷ là một trong những bệnh đó. Làm thế nào để phát hiện và điều trị kịp thời bệnh tự kỷ cho các em, các bạn cùng tham khảo ý kiến dưới đây của các chuyên gia.
  Bệnh tự kỷ ở trẻ em đang gia tăng rất nhanh chóng ở Việt Nam, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, nếu trẻ tăng động được phát hiện và điều trị sớm sẽ có nhiều cơ hội giúp cải thiện được hành vi và tăng cường sự phát triển của não ở trẻ.
  Đặc biệt cha mẹ nên bắt đầu từ những cái mà cháu thích, chẳng hạn có những cháu thì thích chạy không chịu ngồi yên một chỗ, có những cháu thì thích ăn, có những cháu lại thích xoay những đồ vật… chúng ta nên tham gia vào “trò chơi” của trẻ mục đích là khơi gợi ở trẻ sự chú ý.
  Cha mẹ nên nói nhiều về chính trẻ, chẳng hạn khi cho con đi chơi công viên có thể chụp hình, quay phim … tùy điều kiện sau đó cho trẻ rối loạn hành vi xem và nói về những gì trẻ mới trải qua. Hoặc có thể ghi lại những hình ảnh sinh hoạt hàng ngày của trẻ sau đó “nói chuyện” với trẻ, trẻ sẽ chú ý hơn.
  Trẻ tự kỷ cần có một môi trường đầy đủ tình yêu thương của mọi người và sự giúp đỡ của tất cả các thành viên trong gia đình đặc biệt là cha mẹ. Do vậy phụ huynh nên đồng sức đồng lòng để giúp trẻ vì nếu thiếu tình thương và sự giúp đỡ của một trong hai người đều không có lợi cho trẻ – đặc biệt là người cha, vì không phải người đàn ông nào cũng dễ dàng chấp nhận “bệnh” của con và kiên trì cùng mẹ vợ mình giúp đỡ con.
  Phương pháp điều trị
  Cho đến nay vẫn chưa có một nghiên nào khẳng định được 100% nguyên nhân gây bệnh trẻ rối loạn cảm xúc trẻ, do đó phương pháp điều trị hiệu quả vẫn chưa được tìm ra. Theo các chuyên gia, phương pháp điều trị bệnh tốt nhất hiện nay là kết hợp dùng thuốc điều trị tâm lý và tác động tâm lý của gia đình và nhà trường. Bố mẹ và thầy cô giáo ở trường là những người sẽ giúp các em quay trở lại với cuộc sống hoà đồng bằng những quan tâm, chia sẽ, giúp đỡ các em về mặt tinh thần.
  Bạn hãy qua tâm tới đời sống tinh thần của con bạn ngay từ khi bé sinh ra để bé không bị mắc phải căn bệnh này.
  Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi trung tâm chăm sóc trẻ tự kỷ để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

  HotLine: A.Sơn 0948 666 854 Hoặc 0945 777 046
 2. dungnhaxinh

  dungnhaxinh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/07/2015
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Mình dạo này tâm lý cũng không ổn định, thường xuyên cáu gắt không biết có giải pháp nào không...hơi áp lực

Chia sẻ trang này