1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rủ nhau đi Quảng Châu-Thâm Quyến

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi Songtieu, 23/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. qs47

    qs47 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2003
    Bài viết:
    1.268
    Đã được thích:
    0
    Mình không đi theo tour mà tự đi, dự tính đi sau rằm, bạn nào đi thì để YM lại để tiện liên lạc nhé, YM của tớ qs47
  2. fanofeminem

    fanofeminem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2004
    Bài viết:
    844
    Đã được thích:
    0
    Bạn có kinh nghiệm gì ko (book phòng, ăn uống, đi lại, phiên dịch, ...)? Nếu có thì mình cũng đăng ký đi theo bạn.
  3. hoangvietphu11

    hoangvietphu11 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/05/2002
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    0
    Em có lẽ sẽ đi vào 11 hoặc 12 tháng giêng, lần đầu đi xem thế nào, có gì để về còn Share kinh nghiệm những người đi sau, chứ tình hình em hỏi vài người hay đi thì ko ai chỉ cho điều gì, toàn bắt nộp phí, chán hẳn.
  4. virus8765

    virus8765 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    14/12/2005
    Bài viết:
    480
    Đã được thích:
    3
    Chào các bạn!
    Tớ định đi Quảng Châu sau rằm tháng Giêng. Có nhiều lí do:
    - Vì bên đó người ta nghỉ Tết rất lâu, thuờng là qua rằm.
    - Vì lúc đó các cửa hàng mới mở cửa rầm rộ.
    (Hôm mùng 4 Tết tớ có sang Nam Ninh đón chồng, 6h tối là all store đều đóng hết, bùn như cù luôn, híc, thế nên tốt nhất là sau rằm hãy đi đâu đó ở TQ các bạn ạ!)
    Nếu sau rằm mà có đi, thì cho tớ ghép đoàn với nhé. Share tiền phòng với các bạn. Đến QC cho phép tớ được tách đoàn, lúc về lại về cùng.(Tớ qua QC có việc ạ)
    Ở topic này rtrang 5 tớ có đọc bài của 1 anh gì gì đó nói khá kĩ chuyện ngủ nghỉ. Khách sạn Đức Chính theo tớ biết, dân VN mình du lịch và dân buôn mình hầu hết là nghỉ ở đó, vì ở đó vẫn dùng được tiếng Việt , giá cả cũng fải chăng(150 tệ/2-3 người).
    Đi đứng thì các bạn cứ lên lịch trình, tớ sẽ phone đặt vé trước cho ạ! Kể cả làm thủ tục nữa, bạn nào có Hộ chiếu thì làm Visa, bạn nào ko có thì chuẩn bị 4 ảnh 4x6 phông nền trắng + CMT nhé. Giá làm GTH ở LS là 550k/người, đi trong vòng 7 ngày. Cụ thể đường đi như sau:
    - Đi từ HN, nếu nhiều người có thể thuê trọn gói 1 xe ford 16 chỗ đến đón đi LS. Xe sẽ đưa đến tận cửa khẩu.
    - Làm thủ tục xuất cảnh.
    - Sang Bằng Tường, có xe của nhà xe đưa ra tận bến xe, 8h tối xuất bên khởi hành đi QC, đến QC tầm 7-8h sáng.
    - Đi bộ 200m tới KS Đức Chính.
    - Nghỉ ngơi, đi du lịch, mua sắm.....
    - Lúc về thì nguợc lại
    (Tớ ko biết lên lịch trình đi chơi, bạn nào có lòng xin giúp đỡ ạ)
  5. nguyenthao81

    nguyenthao81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2008
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    cho tui 1 suất nhé.
  6. viettel_telephone

    viettel_telephone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2006
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Bác nào đi cho em ké 2 suất với.
  7. hoangvietphu11

    hoangvietphu11 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/05/2002
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    0
    Theo dự kiến thì sáng thứ 2 em bắt đầu khởi hành cùng 1 anh bạn đang là sinh viên năm thứ 4 trường Bách Khoa Hoa Nam - Quảng Châu.
    Em chỉ còn đắn đo về vụ giấy thông hành vì em chưa kịp làm VISA. Em định 8h sáng bắt đầu đi từ HN, tới Lạng Sơn thì làm giấy thông hành (Mang ảnh và CMT theo để làm) nhưng cũng chưa biết cụ thể thời gian và chi phí ra sao, có bác nào nắm rõ ko ạh? Em còn nghe nói có nhiều loại giấy thông hành với chi phí làm tỷ lệ thuận với quãng đường được phép đi sâu vào lục địa Trung Quốc (Ko biết đã có ai bị gây rắc rối vì đi vào quá sâu chưa ạh?)
    Em đi về sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các bác chưa từng đi và nếu đoàn có nguyện vọng thì em có thể nhờ anh bạn sinh viên trường Bách Khoa Hoa Nam hướng dẫn và phiên dịch cho mọi người với chi phí hết sức ưu đãi.
    Chúc cả nhà vui... ^^
  8. Tien2010

    Tien2010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/10/2005
    Bài viết:
    1.170
    Đã được thích:
    0
    Hic,
    Mình vừa chân ướt chân ráo từ Quảng Châu - Thâm Quyến về đây.
    Đi từ mồng 6 tết.
    Nói chung là đẹp, nhưng không bằng Thượng Hải.
    Tien2010
  9. fanofeminem

    fanofeminem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2004
    Bài viết:
    844
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn. Cho mình hòi ảnh bắt buộc phải nền trắng à? Mình đang có ảnh nền xanh có dùng đc ko?
    Nếu mình làm visa thì mất bao nhiêu tiền vậy? Mình làm cho 2 người, đang định đi đầu tháng 3.
  10. virus8765

    virus8765 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    14/12/2005
    Bài viết:
    480
    Đã được thích:
    3
    @fano: bắt buộc phông nền trắng bạn ạ! Làm GTH thì đi đc 7 ngày bạn ạ! Tớ vẫn làm cho khách hàng và bạn bè của tớ đi vào tận QC đấy!
    - Còn visa thì bạn làm hết 35$ đi lại chỉ đc 1 lần trong vòng 3 tháng thôi.
    - Tớ định là đúng rằm sẽ lên đường đi QC, hành trình đi là 4 đêm 5 ngày. Mục đích của tớ sang đánh hàng thôi chứ không có đi chơi. Bạn nào cũng có ý định sang bên đó khảo sát thương mại thì liên hệ nhé! Tớ sẽ chỉ cho mọi thứ ở bên đó ạ! Về tiếng tăm thì khỏi lo, tớ biết tiếng Phổ thông, tiếng Hồ Bắc, và biết nghe 1 chút tiếng Quảng Châu nữa

Chia sẻ trang này