1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rủ rê gấp - Khám phá 1 trong 5 điểm xấu nhất ĐNA - Mùa thu Sìn Hồ - Pú Đao 5 ngày dịp 2-9 (Đi từ tối

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi tottochan81, 18/08/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. harchitec

  harchitec Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/11/2008
  Bài viết:
  785
  Đã được thích:
  0
  Ấy chết...vẫn nhiều người theo dõi topic mà !
  các bạn cho tớ xem thêm 1 tý cái Bình Minh đẹp nhất ĐNA với để ngó nghiêng quay lại đó lần 2...sớm thôi !
  Tặng mọi người chút xanh ở Lìm Mông
  [​IMG]
 2. tottochan81

  tottochan81 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/04/2006
  Bài viết:
  4.099
  Đã được thích:
  15
  Ái chà, ảnh bạn đẹp nhưng chỉnh PS hơi quá tay rồi.
 3. ce22081986

  ce22081986 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/10/2008
  Bài viết:
  344
  Đã được thích:
  0
  Ảnh đẹp thế, ngồi ngắm mãi. ko dám nhận xét vì sợ lại bảo vào đây spam. Post tiếp đi các bác ơi.
 4. lamthang88

  lamthang88 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/01/2008
  Bài viết:
  1.206
  Đã được thích:
  6
  CÓ mấy quả ảnh em chụp = máy chị múp ! đề nghị post lên ghi rõ tác giả nhé ! tôn trọng quyền tác giả lào :D
 5. tottochan81

  tottochan81 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/04/2006
  Bài viết:
  4.099
  Đã được thích:
  15
  Đường tới Nậm Đoong:
  [​IMG]
  Đã tới Nậm Đoong I. Quả đồi chỗ này lúc hoàng hôn cực đẹp. Chính vì cái chỗ này mà mọi người đã tranh luận xem tối nên ngồi lại đây ngắm trăng sẽ rất tuyệt hay là đi tiếp vào Nậm Đắc:
  [​IMG]
  Xả hơi:
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bên cạnh quả đồi này là trường học Pú Đao:
  [​IMG]
 6. tottochan81

  tottochan81 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/04/2006
  Bài viết:
  4.099
  Đã được thích:
  15
  Nghe cô giáo ở trường học nói thì Nậm Đắc đang nằm trên 1 quả đồi bị nứt. Người ta đang dồn dân ra ngoài không cho ở đó tiếp vì sợ rằng quả đồi có thể lở bất cứ lúc nào. Nhưng dân vẫn chưa chịu ra. Thế nghĩa là nơi đây sắp bị xóa sổ. Lý do này càng củng cố thêm quyết tâm của nhóm là phải vào thăm bằng được trước khi nó bị biến mất trên bản đồ. Biết đâu, nhóm mình sẽ là những người cuối cùng đặt chân đến thăm mảnh đất này thì sao?
  Có 3 người không đi tiếp cùng nhóm mà quay ra Mường Lay luôn. Bởi vì cô giáo ở trường học nói rằng ở đây đêm nào cũng mưa. Mà đã mưa thì sáng hôm sau đường dốc, trơn. Con đường trở về sẽ không biết thế nào. Có khi phải đợi đến chiều cho nắng lên làm se bớt mặt đường mới đi nổi. Cô còn nói giờ vào Nậm Đặc phải đi bộ, không đi xe máy vào được vì có 1 chỗ bị sạt đường. Từ đây vào khoảng 3 cây số và đi mất khoảng 45 phút. Nguyên nhân quan trọng nữa là trời mưa sẽ có rất nhiều vắt. Nghe nhắc đến vắt thì bạn mắt nâu cuống cuồng quyết tâm trở ra luôn bằng được. Thế là đoàn chia làm 2 nhóm. Nhóm 6 người tiếp tục trek vào Nậm Đắc, nhóm 3 người còn lại thì quay ra, về Ks. Lan Anh ở Mường Lay nghỉ.
  Trời mỗi lúc 1 tối dần và chúng tôi đã phải dùng đến đèn pin. Đồ đạc mang theo chỉ là một ít đồ khô ăn tối, nước uống, áo mưa để vào đó xin ngủ nhờ thì trải ra nằm... Lúc này đã là 6h 30 phút chiều:
  [​IMG]
  Áng mây mỡ gà phía xa:
  [​IMG]
  Hôm nay trăng chưa vào ngày rằm mà đã rất tỏ. Mọi người bảo nhau tắt đèn pin, đi 1 lúc mắt sẽ quen với ánh trăng. Và quả đúng thế thật, chỉ sau vài bứơc chân thôi, chúng tôi đã chìm ngập dưới ánh trăng. Thế là cứ thế, buớc thấp bước cao, chúng tôi đi bộ giữa rừng, dưới trăng thanh gió mát. Hỏi còn gì có thể thú vị hơn thế. Cảm giác ấy, khoảng khắc ấy với chúng tôi không dễ gì quên được...
 7. tottochan81

  tottochan81 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/04/2006
  Bài viết:
  4.099
  Đã được thích:
  15
  Vào đến Nậm Đắc rồi. Sương bắt đầu xuống dày đặc. Thời tiết bắt đầu lạnh dần...
  Chúng tôi bước xuống chân 1 quả đồi tìm đến nhà ông trưởng bản. Lúc ở ngoài trường học, cô giáo ở Nậm Đoong đã dặn đi dặn lại rằng các anh các chị vào đấy thì nhớ gọi ông trưởng bản là "anh" nhé. Gọi bằng "chú" là ông ấy không thích đâu. Vào đấy xin ông ấy cho ngủ nhờ ở trường học. Cô giáo dặn thế nên lúc đang đi trên đường, cô nàng mixumax cứ liên tục nhắc đi nhắc lại với mọi người là nhớ nhé, phải gọi trưởng bản là anh... vì sợ ai đó buột miệng quên mất.
  Trước ngõ nhà "anh" trưởng bản có 1 cây mít rất to. Ánh trăng càng lúc càng sáng, soi vằng vặc xuống mảnh sân nhà. Anh Vinh lớn tuổi nhất, đại diện vào nói chuyện với chủ nhà. Còn lại cả lũ đứng ngoài đợi. Sau đó chúng tôi được "anh" trưởng bản chỉ lên trường học. Lại leo từ nhà anh lên tít chỏm đồi mới tới trường học. Xong cả lũ ngồi ngay giữa sân trường bắt đầu bữa tối đạm bạc:
  [​IMG]
  Tại đây anh Vinh đã phát hiện ra 1 con vắt bám vào chân anh từ lúc nào và nó làm chân anh chảy máu mãi không cầm lại được. Bởi vì tất cả đều đi giầy còn riêng anh đi dép. Chân hở nên có thể lúc đi bộ vào đây 1 con vắt trên đường đã kịp bám vào chân và giờ nó mới tấn công. Con vắt nó hút máu và tiết ra chất chống đông máu nên anh đã băng vào rồi mà máu vẫn chưa cầm lại được.
  Quanh quẩn chả biết làm gì. Mới có hơn 8 rưỡi tối, cả lũ đã lo đi kê bàn ghế chuẩn bị chỗ cho giấc ngủ đêm nay:
  [​IMG]
  Lớp học chỉ có 4 học sinh:
  [​IMG]
  Còn lớp bên cạnh này cách lớp kia 1 cái vách, sĩ số là 7. Như vậy cả trường chỉ có 2 lớp học với tổng cộng 11 học sinh:
  [​IMG]
  Càng về đêm càng rét. Rất rét. Mặc dù đã mặc cả 1 chiếc áo rét rất dầy nhưng tôi vẫn run cầm cập. Rét không ngủ được đến nỗi nửa đêm mò dậy lấy đèn pin soi tìm áo mưa đắp chân. Vẫn lạnh. Nhưng có vẻ nằm im có lẽ sẽ ấm dần lên. Thôi thì cố gắng ngủ để hôm sau có sức mà chiến đấu tiếp. Thế là trằn trọc mãi rồi tôi cũng thiếp đi được. Có lúc chợt tỉnh thấy mấy bạn kia lại ra sân ngồi buôn chuyện chán chê nửa đêm mới vào đi ngủ.
  Quá nửa đêm trời bỗng ào ào ào đổ mưa như trút. Mấy con giời đang ngủ chợt tỉnh giấc. Nghe tiếng mưa gõ trống trên mái tôn trường học mà lòng thấp thỏm lo lắng. Hóa ra cô giáo ở Nậm Đoong nói đúng. Ở đây mấy hôm nay đêm nào cũng mưa rào. Và giờ thì nó đang mưa rào rồi đấy. Chết thật, ngày mai đường trở về sẽ thế nào. Đường đất và dốc như thế mưa thế này sẽ rất trơn và nhão nhoét. Liệu có khả năng bị kẹt lại ở đây không về được không. Mưa xuống trời càng lạnh buốt. Mưa hắt qua vách lớp vào cả người. Chúng tôi lúc đầu nằm đảo đầu đuôi nhưng bị hắt mưa lại phải quay đầu hết vào phía trong. Nằm mà run cầm cập. Nhắm mắt cố ngủ thôi.
  Được tottochan81 sửa chữa / chuyển vào 01:34 ngày 10/09/2009
 8. harchitec

  harchitec Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/11/2008
  Bài viết:
  785
  Đã được thích:
  0
  @Tot : Lần trước tớ vào đến trường Nậm Đoong thì dính mưa nên kô ngắm đc bình minh mà ra thì chết nhục. 2 cô giáo và 1 thầy giáo (đã chuyển vào trong Nậm Đăk) tại đây đã cho tớ ngủ nhờ...vẫn nhớ lắm. Nhưng thấy các thầy cô bảo xe máy vào đc tận trong quả đồi sạt đấy chứ nhỷ ? Tớ sẽ quay lại đó sớm thôi, vẫn còn lời hẹn với Đà Giang nơi đó. Còn ảnh Lìm Mông thì can thiệp hơi quá tay
  @All : Vẫn hóng ảnh bình minh !
 9. vitmup

  vitmup Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2005
  Bài viết:
  1.032
  Đã được thích:
  0
  Mày xem lại trang trước nhá, không thấy cái dòng chữ vàng vàng in đậm à?
  Chị mày vốn tốt tính nên mới đề dòng chữ đó, chứ không á, ảnh trong máy chị mày thì có ai chụp cũng là của chị mày
 10. 7love

  7love Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/03/2001
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  cả nhà ơi cho e hỏi, từ tp Lai Châu đi vào Sìn Hồ và từ Sìn Hồ vào Pú Đao khoảng bao nhiêu km ạ? và có thể đi oto được không ạ? điểm ngắm bình minh đẹp nhất đấy là Nậm Đoong đúng không ạ? e và mấy đứa bạn đang lên kế hoạch để đi, nhưng đi bằng bus thui ạ, không biết việc bắt xe khách từ Lai Châu đến Sìn Hồ, và từ SÌn Hồ đến Pu'' Đao có đơn giản không? cả nhà ném đá cho e với. e cảm ơn nhìu

Chia sẻ trang này