1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rùa và thỏ

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi truanang, 04/11/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. mrking_hoang

    mrking_hoang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    2.266
    Đã được thích:
    2
    Câu chuyện rùa không đuổi kịp Asin là một ví dụ hết sức tuyệt vời để diễn tả mối quan hệ giữa cái vô hạn và cái có hạn.Giữa không thể và có thể. Giữa tư duy và hiện thực. Và một công cụ vô cùng sắc bén đó là lim(giới hạn)
    @ Chủ topic. Khi lập một topic với một dụng ý nào đó ta thường tưởng tượng những đối tượng đọc trước; do đó bị chấp trước vào cái để viết cho đối tượng nào.
    Hiệu quả của việc làm của chúng ta thường là thất vọng so với tưởng tượng.
    Nhưng lại thường là duyên nảy sinh những cái mới.
  2. AcommeAmour

    AcommeAmour Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    2.058
    Đã được thích:
    0
    Trích dẫn:
    "Câu chuyện rùa không đuổi kịp Asin là một ví dụ hết sức tuyệt vời để diễn tả mối quan hệ giữa cái vô hạn và cái có hạn.Giữa không thể và có thể. Giữa tư duy và hiện thực. Và một công cụ vô cùng sắc bén đó là lim(giới hạn)
    "
    ------------
    Archilles đuổi không kịp Rùa chứ bạn ?! Thật sự là đó là câu chuyện ngụ ngôn điển hình cho một loại hình ngụy biện :" Tách rời , cố tình bỏ qua đại lượng, nguyên tố chính nhằm tạo kết quả sai lạc. "
  3. mrking_hoang

    mrking_hoang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    2.266
    Đã được thích:
    2
    Ngụ ngôn thời Acòng. Rùa này chạy với vận tốc ...60 phút một giờ đấy. Asin có chạy nhanh như ánh sáng cũng chịu .

Chia sẻ trang này