1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rừng Na Uy? Hay ở chỗ nào?

Chủ đề trong 'Văn học' bởi cool_dcs, 05/07/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. gwens83

    gwens83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Bài viết:
    4.549
    Đã được thích:
    2
    Theo tớ thì Rừng Nauy hay, không phải quá hay, nhưng thực sự là hấp dẫn (không phải do *** đâu, mặc dù có thể *** cũng là chất dẫn ).
    Tớ nghĩ, nó hấp dẫn là vì nó đẹp. Tớ chưa đọc một truyện nào mà so sánh nhiều đến thế, cả trong lời kể cũng như lời thoại của nhân vật, và so sánh lại kỳ lạ đến thế:
    "Cậu thấy tóc tớ có hay không?"
    "Hay đến mức làm đổ sạch cây cối của tất cả rừng rú trên khắp thế gian này"
    "Cậu yêu tớ đến mức nào?"
    "Yêu đến mức tất cả hổ báo trong rừng đều tan thành bơ hết."
    "Cái im lặng thật dài, cái im lặng của tất cả những làn mưa bụi trên khắp thế gian đang rơi trên tất cả những sân cỏ mới xén trên khắp thế gian"
    Sự miêu tả và so sánh ấy thật ngây thơ, chân thành và giản dị.
    Tớ thấy nó là một tác phẩm có ngôn ngữ miêu tả, lời thoại nhân vật rất đẹp và lãng mạn; tuy nhiên để gọi là xuất sắc thì vẫn chưa đến đâu!

    Được gwens83 sửa chữa / chuyển vào 10:54 ngày 06/07/2007
  2. cool_dcs

    cool_dcs Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    954
    Đã được thích:
    0
    Mấy truyện TQ hiện đại bây giờ đều chung phong cách hay sao ấy! Câu chuyện ngắn gọn súc tích, em thấy giọng văn ngắn gon quá cũng chán chán thế nào ấy ! Nhưng nói chung là cũng được đấy chứ?
  3. su35flanker

    su35flanker Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/10/2006
    Bài viết:
    729
    Đã được thích:
    0
    Đọc xong thấy lẽ ra không nên đọc. Mất hết sự ngây thơ trong trắng của mình. Mất cả quan niệm "nhìn đời bằng cặp mắt xanh non" của mình
  4. cool_dcs

    cool_dcs Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    954
    Đã được thích:
    0
    Câu này của bác còn hay hơn mấy câu trong tác phẩm kia đấy nhỉ ! " Nhìn đời bằng cặp mắt xanh non"
  5. LucThaiMy

    LucThaiMy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/11/2002
    Bài viết:
    9.815
    Đã được thích:
    0

    Mode bây giờ là fải viết và đọc những truyện như thế mà cưng ...
    Chả gì như chị Trần Thu trang gì gì đấy ... Phải lấy người như anh + ****tail tình yêu của chị ý viết ... chả *** câu khách đầy ra à
    // Búp bê bắc kinh + thiếu nữ oánh cờ vây em cực thik
  6. khongaihet

    khongaihet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2007
    Bài viết:
    2.480
    Đã được thích:
    0
    Ừ thì cũng là hướng đi của thế hệ mới, nhằm dứt bỏ mấy cái quan niệm lố bịch thời trước
    Chỉ e đi ko được bao nhiêu
  7. gwens83

    gwens83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Bài viết:
    4.549
    Đã được thích:
    2
    Thực ra, có gì trong Rừng Nauy mà khiến phải không được "nhìn đời bằng con mắt xanh non" đâu cưng!
    Cưng mới đọc RNY mà cưng đã thấy chói mắt thì chị đồ là cưng đọc mấy tác phẩm của các bác Mỹ Latin thì cưng phải đeo Ray-Ban .
    Ở đây, *** được kể hoặc bằng giọng bàng quang => nghe như một bài giảng sinh học=>no concern with ***ual desire; hoặc một cách cực kỳ dịu dàng=> nó rất đẹp và rất người, sao lại phải đau mắt.
    *** ở đây là khi người cần tìm đến người như một sự an ủi, để tìm thấy bản ngã trong tha nhân, hay là phương tiện để biểu lộ tình yêu thôi, nên nó rất tự nhiên và nhẹ nhàng đấy chứ.
    *** thô thì là trong mấy truyện Phong nhũ phì đồn, Bảo bối thượng hải, ... hay như trong các tác phẩm của chị Diệu ấy, cực kỳ u tối, ngột ngạt, bức bối vì thế rất giả tạo và đúng là chỉ nhằm câu khách .
    @anh khongaihet: Vì thế, anh đừng nên chán vì mấy cái truyện linglei bảo bối với búp bê kia mà không đọc RNY nhé, RNY không giống thế đâu!
  8. gaubeoxinhdep

    gaubeoxinhdep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2003
    Bài viết:
    1.177
    Đã được thích:
    0
    Đọc Bóng Đè của Đỗ Hoàng Diệu mới ghê chứ, *** gì mà khiếp đảm
    Cánh Đồng Bất Tận của Nguyễn Ngọc Tư thì thương quá
  9. nokia2910

    nokia2910 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/03/2002
    Bài viết:
    1.721
    Đã được thích:
    0
    Em thích Rừng Nauy ở chỗ đọc nó ít nhiều em hiểu được lối sống của người Nhật thời kì đổi mới.Mỗi nhân vật đều được xây dựng có những cá tính rất thật, rất riêng...những biến động, tâm trạng, suy nghĩ xuyên suốt tác phẩm.Xem Rừng Nauy có nhiều cái để cảm nhận, để suy ngẫm.Còn *** thì vào mocxi đọc thích hơn nhiều
  10. su35flanker

    su35flanker Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/10/2006
    Bài viết:
    729
    Đã được thích:
    0
    Đau mắt không phải vì *** đâu bà chị ơi. Đau mắt là vì chuyện *** trong ấy nó xảy ra dể dàng quá. Như cái đoạn cậu wantanabe gặp hai cô gái ở ga rồi ngủ với một cô, dù cả 2 đều chẳng ham hố gì. Chỉ vì "thủ tục" nó phải thế. Còn đâu là nền tảng cho một gia đình. Thành ra kẻ được nhồi nhét bằng một nền giáo dục kiểu nho giáo như em mới phải thay đổi cách nhìn về cuộc sống. Mà đúng là Việt Nam ta giờ mới bắt kịp xã hội Nhật từ những năm 60 của thế kỷ trước hay sao ấy nhỉ.

Chia sẻ trang này