1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ruồi trâu cuốn sách tôi yêu thích nhất

Chủ đề trong 'Tác phẩm Văn học' bởi vua_co_don, 16/05/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vua_co_don

  vua_co_don Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/05/2006
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Ruồi Trâu được xuất bản năm 1897, tức là đã 115 năm và tính riêng ở Nga đã bán hàng chục triệu cuốn. Sự lan tỏa của Ruồi Trâu mạnh mẽ và nó làm tôi suy ngẫm rất nhiều. Nhân vật chính Arthur là kết quả của tình yêu và sự nghiệt ngã của số phận.

  Chính bước ngoặc khi nhận ra thân phận của mình đã khiến chàng thay đổi. Đức tin của chàng bị phản bội, có thể, ai ở vào hoàn cảnh của Arthur khó có thể vượt quả nổi. Mối lương duyên của chàng cùng Giema cũng rất đẹp và cao quý, mối tình trong Ruồi Trâu được xếp hạng 100 mối tình kinh điển nhất của văn học thế giới.
  Thích một người mà không thể nói ra, thật đau khổ. Giema cũng khắc khoải trong nỗi đau gây ra cái chết cho người trai trẻ có thể làm tim nàng rạo rực, xao xuyến, loạn nhịp bao lần. Dòng đời xô đẩy và những chuyện bất ngờ khiến một chàng trai hiền lành, ngoan đạo và dễ xúc động hôm nào đã trở thành một Ruồi Trâu sắc sảo, khôn khéo và tài giỏi.


  Ruồi Trâu là một anh hùng dành cho những ai đã, đang và sẽ đấu tranh cho lý tưởng sống, của những điều tốt đẹp nhất của con người. Hãy nhìn cách những anh lính khi phải ra pháp trường lãnh án tử hình trong Ruồi Trâu sẽ thấy nhân tâm của họ thật cao quý, sáng ngời như thế nào. Ở bất kỳ nơi đâu Ruồi Trâu đi qua, ở đó có tình người cháy bỏng, anh khiến bất kỳ ai tiếp xúc với anh dù đểu giả, quỷ quyệt thế nào cũng phải nể phục anh và vâng lời một cách cung kính.

  Một tác phẩm văn học xuất sắc là phải được thừa nhận rộng rãi và tác động tích cực đến độc giả. Tác phẩm Ruồi Trâu của tác giả Ethel Lilian Voynich đã làm được điều đó, nó trở thành cuốn sách "gối đầu giường" của những con người đấu tranh quyền bình đẳng giữa con người với con người.

  Tôi đã rơi nước mắt khi đọc lá thứ mà Ruồi Trâu viết cho Gim (Giema). Kết thúc cuốn truyên thật buồn nhưng nó đúng thực tế và không làm cho người đọc có cảm giác mình đang đọc truyện.

  Bài thơ cuối tiểu thuyết rất ngắn nhưng lại đầy ý nghĩa:
  "Vẫn là ta
  Chú ruồi sung sướng
  Sống xứng đáng chết
  Chẳng vấn vương"
  (Trích trong tác phẩm Ruồi Trâu )

Chia sẻ trang này