1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rượu nào!!!! Tất tần tật về rượu - mùa đông uống rượu quây quần , vừa ngọt vừa rét là thích nhất.

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi greenlily2505, 10/09/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Kaza

    Kaza Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    2.880
    Đã được thích:
    1
    Tối nay lại tập trung đi Noel tiếp.9h tập trung ở cổng rạp Bạch Mai
    Ai đi sau phone theo số 0989.992.990
    Riêng tớ chắc là phải tầm 11h mới đi được
    Còn 50k tiền thừa hôm qua đã được thanh toán sạch sẽ ở hàng phở gân đêm qua rồi ^^
  2. manhmouse

    manhmouse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2004
    Bài viết:
    1.038
    Đã được thích:
    0
    hôm 24 e đi ăn cưới hà tây được chủ nhà mời trận rượu ngon tàn bạo luôn. 12 lit rượu nếp cái ngâm với 50 trứng gà hạ thổ trong 2 năm trời. bạn ý đi lấy vợ chắc là sợ vợ mai kia ko cho uống nữa thế nên đào bình rượu lên mời a e. thế là 6 a e chơi hết cái bình đấy, uống xong bất tỉnh nhân sự báo hại Nam ko đem đc rượu cho đ/c(thôi thì ko uống hn thì mai uống nam ạ cơm ko ăn thì gạo còn đó, a vẫn để phần e mà). hị hị. rượu hạ thổ uống mát kinh khủng, mà cực dịu nữa, táo mèo của e phải gọi cái đấy bằng kị của kị mất.
  3. Kaza

    Kaza Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    2.880
    Đã được thích:
    1
    Có khi nên mua 1 mảnh đất rồi mang đống rượu của anh chôn xuống coi như hạ thổ nhỉ ^^
    Chuẩn bị có kế hoạch tất niên cả nhà chú ý nhé
  4. skid_row

    skid_row Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2004
    Bài viết:
    3.353
    Đã được thích:
    0
  5. nguyengiang82

    nguyengiang82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2005
    Bài viết:
    270
    Đã được thích:
    0
    Thế mà Em không biết để mà biếu các Bác thử ít rượu quê Em, nặng lắm đó, uống tới đâu biết tới đó....
  6. tonyquyenru

    tonyquyenru Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2003
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Một chai rượu ngon thuần Việt trên bàn tiệc chỉ có thể là một chai rượu chưng cất từ gạo nếp.
    Dù là những năm còn ở Sài Gòn, hay lúc đã về sống trong một vườn dừa ở Bến Tre, mỗi khi khách đến, bao giờ nhà văn Trang Thế Hy cũng đặt lên bàn hai chai rượu đế, một chai ông gọi là rượu năm lít, chai kia là loại sáu lít. Cả hai đều do một người quen tại vùng Hữu Định, quê ông, nấu. Gọi là loại năm lít vì mỗi kháp rượu (mẻ) 10 kg nếp lứt (gạo nếp chưa chà cám) chỉ nấu lấy năm lít. Cũng như thế với loại sáu lít. Khách nào cần uống chậm, nhâm nhi thưởng thức thì chọn loại năm lít, những người trẻ uống nhanh, uống nhiều, thích ồn ào, chọn loại sáu lít.
    Xứ Bến Tre có thứ rượu trứ danh, đó là rượu Phú Lễ, cách chỗ ông Trang Thế Hy chỉ 40 km. Một lần có người bạn văn về thăm mang cho ông chai Cognac loại ngon, nhưng sau cuộc vui kéo dài thì chai Cognac chỉ vơi một phần, trong khi các chai rượu đế vô danh của gia chủ lại cạn sạch. Ngồi quanh bàn hôm ấy là những người thân tình, lại toàn dân nhậu lâu đời, nên khó nói sự chọn rượu kia là xã giao, khách sáo.
    Nói chuyện trên để thấy vài việc: nước mình đi đến đâu cũng có rượu quê loại ngon; nhưng chúng chỉ co cụm quẩn quanh trong một diện hẹp; và, với những tên tuổi rượu đã nổi danh như Làng Vân, Bàu Đá, Gò Đen, Phú Lễ? thì rượu dỏm ăn theo tràn ngập, bày đầy theo quốc lộ và cả trong những siêu thị, nhà hàng, tìm được thứ rượu thật của những tên tuổi này lại càng khó hơn.
    Một chai rượu ngon thuần Việt trên bàn yến tiệc chỉ có thể là một chai rượu chưng cất từ gạo nếp.
    Theo đánh giá chủ quan của chúng tôi qua khảo sát trực tiếp các vùng sản xuất rượu có tiếng từ Bắc vô Nam như Mẫu Sơn, Làng Vân, Thổ Hà, Tạnh Xá, Nga Sơn, Kim Long, Làng Chuồn, Đá Bạc, Bồng Sơn, Bàu Đá, Gò Đen, Phú Lễ, Xuân Thạnh, Tân Lộc? cùng rất nhiều loại rượu ngon nhưng chưa thành tên tuổi, thì thấy rằng, gạo nếp cũng không hoàn toàn giống nhau do giống và thổ nhưỡng, thời tiết riêng của từng vùng. Yếu tố kế đến là bài men. Yếu tố thứ ba không kém quan trọng là nguồn nước. Còn lại là một kinh nghiệm truyền đời. Ví như một mẻ rượu Bàu Đá thời gian ủ trước khi nấu vào mùa hè và mùa đông chênh nhau đến ba ngày. Lửa cũng tham dự một phần rất quan trọng. Những kinh nghiệm mang tính gia truyền ấy vẫn còn sống trong nhân dân.
    Những danh tửu được lưu truyền trong dân gian quả là danh bất hư truyền. Qua khảo sát, đoàn chúng tôi tạm nhất trí với nhau, có ba thứ rượu được xếp vào hàng đầu, đó là Làng Vân (xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), Bàu Đá (thôn Cù Lâm, xã An Lộc, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định) và Phú Lễ (ấp Phú Lợi, xã Phú Lễ, huyện Ba Tri, Bến Tre). Cũng xin nói thêm, ở Nam bộ còn có thứ rượu nổi danh hơn Phú Lễ, đó là Gò Đen, thuộc tỉnh Long An. Thực chất Gò Đen không phải là một làng mà là cả một vùng rộng đến 5 xã, 3 xã thuộc huyện Bến Lức, 2 xã thuộc huyện Cần Giuộc. Giờ đây Gò Đen vẫn là một địa chỉ rượu ngon, nhưng thiên về số nhiều nên chất lượng không còn đặc sắc như Phú Lễ.

    Nếu rượu Làng Vân đầm, sâu theo cách văn thì Bàu Đá mạnh, rộng theo cánh võ, trong khi đó Phú Lễ vừa đậm đà lại thoáng, phóng khoáng. Một chai rượu ngon thuần Việt trên bàn tiệc chỉ có thể là một chai rượu chưng cất từ gạo nếp.
    ( Theo Saigon Tiep Thi-Tiếp thị hình ảnh Việt Nam
    Thứ Bảy, 20/05/2006, 16:15 (GMT+7)
  7. Kaza

    Kaza Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    2.880
    Đã được thích:
    1
    Hehe
    Chúc cả nhà năm mới vui vẻ hạnh phúc công lực càng ngày càng nâng cao ^^
  8. skid_row

    skid_row Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2004
    Bài viết:
    3.353
    Đã được thích:
    0
    Lần sau ọp ẹp nhớ gọi em đóa nhá , chúc box rượu ngày càng pát tài pát lộc
  9. leson1978

    leson1978 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2006
    Bài viết:
    1.211
    Đã được thích:
    0
  10. manhmouse

    manhmouse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2004
    Bài viết:
    1.038
    Đã được thích:
    0
    dã man quá. hq đi làm trận e ngất lên ngất xuống, về sau đành lách hạ vậy, sorry toàn thể a chị e quá, mất mặt lắm nhưng ko tổ lượn quả đấy thì hn ko còn mặt mà đi làm, đành đền đạn cho a e sau vậy. tối qua về cứ thầm ước ao, các e 9x hoặc 8x (x phải to đùng nhá) trông ngon nhỉ, chỉ muốn cắn cho các e ý một cái, yêu một cái, xxx một cái hị hị
    chúc mọi người năm mới tốt lành, làm ra nhiều tiền để đi nhậu nhiều và câu đc nhiều gái
    amen

Chia sẻ trang này