1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rượu Nga, Voka Nga: Bề dày lịch sử của nước Nga

Chủ đề trong 'Nga (Russian Club)' bởi deviling, 17/10/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. deviling

  deviling Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2015
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Vodka Nga, một cụm từ đã nói lên sự gắn liền giữa Vodka và nước Nga, đối với người Nga, vodka còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và tự hào của người dân nước này. Người Nga bắt đầu sáng chế ra đồ uống có cồn vào thế kỷ 15 ở Moscow. Trong khoảng 4 thế kỷ, người Nga vẫn gọi thứ đồ uống có cồn này là “rượu mỳ” và độ cồn không ổn định, có thể từ 15% - 60%. Đến năm 1865, khi nhà hóa học nổi tiếng người Nga Mendeleev nghiên cứu ra “những hóa hợp của Nước và Rượu” thì người ta mới được biết đến thứ rượu Nga với hàm lượng cồn lý tưởng là 40% Vodka Nga.

  ==> Quà lưu niệm Nga - ủng dạ.
  ==> Những điều chưa biết về Vodka Nga  [​IMG]  Cùng với quá trình lịch sử 500 năm, người Nga còn có cả một trang sử dài các câu chuyện về văn hóa rượu Nga của mình. Nếu như nói rượu Vodka Nga đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Nga không phải là quá lời, bởi Vodka Ngathể hiện phong thái Nga. Tuy nhiên cho dù là rượu Nga hay Vodka Nga thì cũng là rượu, uống ít biết điều độ thì tốt, lạm dụng quá mức sẽ trở thành thuốc độc. Đó những người Nga nhận định loại rượu truyền thống của mình.

  Tại Matxcova có Bảo tàng Rượu Vodka Nga. Ở đây có thể tìm hiểu về lịch sử 5 thế kỷ phát triển rượu Vodka Nga. Người Nga luôn tin rằng, chính nước Nga đã tạo ra Vodka cho Thế giới, mặc dù có nhiều tranh cãi xung quanh nguồn gốc xuất xứ của nó.  [​IMG]  Bảo tàng này hiện đang trưng bày hơn 600 loại Vodka Nga, với các mẫu chai, nhãn hiệu, các công thức cùng với nhiều tài liệu liên quan ở những giai đoạn khác nhau. Vodka ban đầu vốn là để giúp những người nông dân giữ ấm cho cơ thể trong những mùa đông giá rét ở Đông Âu, nhưng giờ đây Vodka lại hấp dẫn toàn thế giới. Loại rượu Nga này được dùng trong hầu hết những buổi tiệc chiêu đãi, làm khai vị cho một bữa ăn hay để chúc mừng một ai đó. Một vài trong số những thức uống pha chế được ưa chuộng nhất có sử dụng loại rượu mạnh linh hoạt này là Screwdriver, Bloody Mary và Cosmopolitan.  [​IMG]  Vodka Nga là loại rượu chưng cất, trong vắt, thường là không màu (trừ phi pha thêm hương liệu) và có độ cồn tương đối cao từ 35% đến 50%. Nguyên liệu sản xuất vodka thường là khoai tây, hoặc một số loại ngũ cốc, để lên men. Vodka vồn là thứ rượu có nguồn gốc từ một số nước Đông Âu nhất là Nga, Ba Lan và Litva. Nó cũng có truyền thống lâu đời ở Bắc Âu.

  Theo truyền thống, vodka thường được uống tự nhiên, nhất là Đông Âu và Bắc Âu. Song ở nhiều nơi khác trên thế giới, nó có thể được thưởng thức dưới hình thức ****tail, làm rượu thuốc, v.v…Tên gọi vodka còn thường được dùng để chỉ một số loại rượu khác có những đặc điểm sản xuất và hình thức giống với vodka. Rượu shōchū của Nhật Bản thường được gọi không chính thức là “vodka Nhật“. Rượu baijiu của Trung Quốc thì là “vodka Tàu“. Tại Việt Nam có một số sản phẩm mang nhãn hiệu “Vodka Hà Nội“ là một thứ rượu gạo lên men có độ cồn là từ 29% đến 39% và nhãn hiệu “Vodka New Rice“ có độ cồn là 45%.


  Tham khảo: http://ruounga.com/tin-tuc/ruou-voka-nga-mot-phan-nuoc-nga.html


  ----------------------------------------------------------------------
  Công ty TNHH TM XNK Âu Việt Mỹ
  Bạn có thể xem thêm: Rượu Nga | Qua Luu Niem Nga | Vodka Nga

Chia sẻ trang này