1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

RƯỢU TÁO MÈO UÔNG RẤT "ĐAU ĐẦU "

Chủ đề trong 'Lào Cai - Yên Bái' bởi phamtranlevu, 05/01/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. khobac

    khobac Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    667
    Đã được thích:
    0
    con gái không nên uống rượu, uống xong rồi lại fừng fừng, rồi thì.... :))
  2. besua_xx

    besua_xx Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/05/2006
    Bài viết:
    3.409
    Đã được thích:
    17
    ;)) mí năm nữa em vê YB , co dip đi uông r táo meo đi anh
  3. nhanbds

    nhanbds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2010
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy rượu Táo mèo nếu ngâm đúng cách uống rất ngon mà bổ nữa. Uống ruọu táo mèo mình chưa bị say lần nào cả, hic hic. Rượu nhà bác này có vấn đề rồi. Nếu chưa kiểm chứng được thì đừng vội chê bác nhé.

    Tết này uống rượu táo mèo chứ các bác nhỉ?
  4. khobac

    khobac Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    667
    Đã được thích:
    0
    Uống rượu với em xong anh sợ.............. [:P][:P][:P]
  5. dukickvietnam

    dukickvietnam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/12/2004
    Bài viết:
    4.351
    Đã được thích:
    7
    uống rượu táo mèo..xong lại được ăn bánh sữa thì say say phê phê phải biết .
  6. BaNguyen.hn

    BaNguyen.hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2011
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Ông chủ thớt nói như thế chắc không hiểu về rượu táo mèo rồi, quả táo mèo bản thân nó đã là vị thuốc đông y có tác dụng an thần và một số công dụng khác mà lão nặc không nhớ. Ngâm rươu có nhiều cách hoặc đơn giản nhất như bạn gì nói là hòa nước cốt táo mèo với rượu trắng. Bạn ở Lao Cai 10 năm mà không hiểu gì vể rượu táo mèo thì có lẽ bạn say nhiều quá nên không còn thời gian tìm hiểu hoặc là bạn không phải là người bản địa. Rượu có đau đầu hay không ko phải do quả táo mèo ngâm mà là do rượu. Bạn Bảo lượng andehit cao thì là do rượu chứ đâu phải do quả táo mèo. Bạn vu oan cho quả táo mèo tội nghiệp nó quá, nên suy nghĩ kỹ hơn trước khi nói'
  7. 0peth

    0peth Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2006
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Làm j có chuyện rượu táo mèo uống đau đầu, bác tự ngâm hay mua hàng không rõ xuất xứ!?
  8. phamtranlevu

    phamtranlevu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2003
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Tôi nói là hoàn toàn sự thật. Mình có ngâm được ma uông đâu, mà uông ở quán thôi . Chất lượng ở quán thì các bạn biết rồi đấy phụ thuộc vào lương tâm của chủ quán thôi. Với hơn 10 năm sông tại Lào cai, và ko biết bao ngày ở Sa pa tôi hiểu quá rõ mà.. mình đen đủi là uông phải rượu kém chất lượng nên mới đau đầu nên mới có ác cảm với rượu Táo thôi.Táo mèo hay còn gọi là quả Sơn tra là loại cây mọc hoang trên rừng nhưng bây giờ nhà nước mình đang khuyến khích đòng bào mình trồng để xóa đói giảm nghèo.v Loại cây này có nhiều ở Lào cai nhưng nhiều nhất và chát lượng cao, ngon thì ở Yên bái. Nhất la ở Trạm tấu và đặc biệt là Huyện vùng cao Mù Căng Chải của Yên bái thì nhrất nhiều và ngon.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Trước khi nói là có suy nghĩ đấy chứ Không suy nghĩ thì biết nói gì. Tôi đã nhiều lần uông và bị đau đầu nên mới nói như vậy. Nhưng chắc là do quán ăn người ta pha rượu kém chất lượng nên mình dính đòn.
  9. rockxuyentheky_86yb

    rockxuyentheky_86yb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2006
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Nguy hiểm quá ... Mùa táo Mèo sắp đến rồi ... Mua 5kg rửa sạch - Cắt đầu đít - Bổ ngậm hoặc để cả quả tuỳ các bác có chờ đc hay ko ... Ngâm nước muối nửa tiếng .... Tranh thủ các cụ đi kiếm lấy 5L rượu nấu men ngon để nặng vào 42 độ :D. Kiếm thêm cái bình thuỷ tinh 7-10L ./... Vớt ráo Táo Mèo .... Cho vào bình thuỷ tinh (Bình thuỷ tinh mới tốt - Bình nhựa hôm nọ nghe báo có chất mất đuôi :D ) . Rót R ... bịt chặt bằng mọi cách ... 6- 9 -12 tháng sau lôi ra khử ... Xong con ong luôn :">
  10. dukickvietnam

    dukickvietnam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/12/2004
    Bài viết:
    4.351
    Đã được thích:
    7
    táo mèo ngâm rượu bị giờ chưa phải lúc,, táo vẫn còn non,đợi cuối tháng 9 ngâm mới chuẩn..nhà vẫn còn 1 bình táo ngâm từ năm 2008..mới bóc tem đc 2 lần

Chia sẻ trang này