1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rượu vang Đà Lạt đã khui nắp thì để được bao lâu?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi thanhtrung87us, 23/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thanhtrung87us

    thanhtrung87us Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    22/03/2011
    Bài viết:
    379
    Đã được thích:
    1
    Xin các cao thủ về bia rượu chỉ giáo ạ. Rượu vang Đà Lạt đã mở nắp, để trong điều kiện bình thường (không bỏ tủ lạnh) thì để được bao lâu mới hỏng? Có bí quyết nào giúp giữ rượu lâu hỏng hơn không ?
  2. sentenced1806

    sentenced1806 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/01/2006
    Bài viết:
    5.234
    Đã được thích:
    3
    1h ạ :D
  3. dan_ngu_ku_to

    dan_ngu_ku_to Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/12/2010
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Nếu mà đậy nắp lại cẩn thận mình nghĩ chắc để được cho đến khi hết hạn sử dụng.
  4. quyda

    quyda Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2004
    Bài viết:
    2.730
    Đã được thích:
    1
    Rượu VANG đã mở rồi thì tốt nhất là nên uống hết luôn, còn thì bảo quản thế nào cũng không (khó) ngon được đâu bác ạ!
  5. junchen

    junchen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    1.660
    Đã được thích:
    0
    mình lại thấy vang đà lạt mở ra để một lúc uống lại ngon hơn
  6. quyda

    quyda Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2004
    Bài viết:
    2.730
    Đã được thích:
    1
    Rượu VANG thì loại nào khi mở ra để tiếp xúc với không khí 1 lúc cũng ngon hơn, nhưng tiếp xúc lâu quá (uống không hết, bảo quản) thì sẽ không còn ngon nữa.
  7. tphat2009

    tphat2009 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2009
    Bài viết:
    3.456
    Đã được thích:
    4

    Nhiệt độ trong nhà bác là bao nhiêu ?

    Theo kinh nghiệm thì tớ để chừng 3-5 ngày là được (nhiệt độ nhà tớ khoảng 15-26 C). Muà đông thì không sợ, nhưng muà hè thì tớ uống lẹ hơn.

    Bác nên nhớ là họ khuyên nên giữ rượu từ 10-16 C (lúc chưa mở). Tớ thì không mua rượu nhiều muà hè vì nhà nóng. Còn muà đông thì mua 1 lần 6 chai. Để uống từ từ.

    Rượu trắng mau hư hơn rượu đỏ vì cần nhiệt độ thấp hơn. Tớ chỉ mua rượu trắng khi nào tính uống trong vòng 1 tháng thôi. Nếu hơn thì bỏ tủ lạnh.

    Còn rượu đỏ hư quá nặng thì vô thùng rác. Hư nhẹ chừng 1-2 tuần thì đem nấu với thịt bò.

    Còn bác sợ rượu bị oxit hoá thì mua đồ bơm cho chai rượu.
  8. nguyensg26

    nguyensg26 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/03/2011
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Vang Dalat hay vang Saigon gì cũng vậy chú .
    2- Rượi vang chưa mở nắp hay mở rồi muốn giữ lâu ngon dai ...thì nên luôn luôn để chai rượi nằm chứ đừng để đứng
  9. MaDai

    MaDai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2006
    Bài viết:
    496
    Đã được thích:
    0
    hình như là để nghiêng chứ, mà lý do là có phải liên quan đến cái nút bịt rượi vang ???

    đại loại là chai rượu vang nên để nghiêng sao cho rượu bên trong tiếp xúc với nút chai mà cái đó có chất j đấy làm rượu vang ngon hơn .
  10. freebird8x

    freebird8x Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/03/2008
    Bài viết:
    1.813
    Đã được thích:
    1

    để nằm bác ạ
    để cho rượu ngấm vào cái nút lie giữ cho luôn ẩm
    nút lie đấy mà để khô thì chai rượu sẽ hở
    trước nhà em cũng để 1 chai tận 7 năm, lúc mở ra thì cái nút lie bị mục, rơi xuống rượu đến nửa cái:-ss
    Alipaba thích bài này.

Chia sẻ trang này