1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sách luyện ngữ âm cho người mới học??

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi Twins_of_VIP, 17/07/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Twins_of_VIP

    Twins_of_VIP Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2002
    Bài viết:
    1.341
    Đã được thích:
    0
    Sách luyện ngữ âm cho người mới học??

    XIn các bác cho em biết một vài cuốn sách dành cho người mới học luyện ngữ âm với ạ. Em lính mới tò te, chẳng biết phát âm một từ tiếng anh thế nào cho đúng ấy ma. Em xin cảm ơn ạ!!!
  2. britneybritney

    britneybritney Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/05/2002
    Bài viết:
    4.404
    Đã được thích:
    0
    Để luyện về phát âm cho beginners, Brit thấy có những quyển:
    1. Three or tree
    2. Sheep or ship
    3. Listen up
    4. Listen carefully
    Hồi em học cấp 2 các cô ý bắt mua mấy quyển này về luyện nghe, chắc là cũng tốt, vì nó nói khá chậm và rõ.
  3. mobius

    mobius Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2004
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Hì, ngày xưa tớ cũng mua cả đống sách đấy về, nhiều phết... nhưng rồi đọc sách thấy hoa hết cả mắt, nghe ù hết cả tai .. cuối cùng không học nữa, tớ mua béng một đĩa CD từ điển, có ghi phát âm và có cả cách phát âm đàng hoàng, rồi vừa nhìn cách phát âm, vừa mắp môi theo cách họ nói. hì, cũng thấy tiến bộ phết... mà dân xây dựng khổ lắm, nói tiếng Anh chuẩn sợ ngưòi ta không hiểu đâu
  4. Twins_of_VIP

    Twins_of_VIP Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2002
    Bài viết:
    1.341
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bạn Brit và bác mobius ạ. Em sẽ thử theo cách đó xem sao!~!
  5. bong_cuc_trang_new

    bong_cuc_trang_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2002
    Bài viết:
    1.521
    Đã được thích:
    0
    Mấy quyển Listen up với Listen carefully đó thì luyện phát âm kiểu gì hả brit ? Mình cứ nghe rồi lặp lại cho thật giống trong băng à ?
  6. britneybritney

    britneybritney Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/05/2002
    Bài viết:
    4.404
    Đã được thích:
    0
    hihi có lẽ bây giờ đến lượt phải bàn luận how to make use of English tapes như thế này nhỉ. Nói thực rằng em có dùng mấy cái này mấy đâu, mua về vì các cô bắt mua, thỉnh thoảng kiểm tra thì lôi ra nghe chứ em ít dùng lắm. Nhưng mà em nghĩ đã học nói tiếng Anh là phải bắt chước, mình cứ nghe nhiều, cố gắng đừng dở script ở phần sau ra mà tự mình ghi lấy, rồi cố gắng đọc theo, như thế luyện được cả nghe lẫn nói (mức đầu), về sau thì sẽ chuyển lên khó hơn.
    Với cả những quyển này hình như là giọng Anh - Anh đấy ạ, nếu em ko nhầm.
  7. bookshunter

    bookshunter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2004
    Bài viết:
    253
    Đã được thích:
    0
    Bác thử thamkhảo cuốn "dẫn luận ngôn ngữ học" của Nguyễn Thiện Giáp có phần NGỮ ÂM. Tôi nghĩ là rất có ích cho bác trong việc luyện phát âm

Chia sẻ trang này