1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sài Gòn Cuối Tuần

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi Doan_Chi_Thuy_new, 14/04/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Sài Gòn Cuối Tuần

    Cuối tuần, bạn hãy cùng bạn bè, người thân đi ra ngoài 1 chuyến để thư giãn: Câu cá sấu, câu cá rô, câu tôm ..., lên tòa nhà cao nhất thành phố uống ly cà phê và ngắm toàn cảnh thành phố về đêm, đi ăn vài món lạ miệng đặc trưng của các nước để cảm thấy như ta đang làm 1 chuyến du lịch vòng quanh thế giới , hoặc có thể ghé 1 hội chợ, siêu thị náo nhiệt sắm chút đồ và ngắm hàng hóa vô cùng đa dạng với kiểu dáng thật hấp dẫn...
    Dưới đây là 1 số địa chỉ để các bạn tham khảo, mong có thể giúp các bạn phần nào trong việc chọn địa điểm vào 1 ngày cuối tuần ở Sài Gòn:

    Trang 1:

    Các quán chuyên món ăn nước ngoài - Ði ăn bình dân - Ði ăn Cao cấp.

    Chợ quê trong quán Ngon(138 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP HCM).

    Trà quán Sài Gòn:

    ?Tịnh Trà quán (201B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3): 20.000đ/suất, sau 18g: 30.000đ/suất.

    ? Kissaten (361/21/2 Nguyễn Ðình Chiểu, Q.3): trung bình 80.000đ/ấm trà kiểu Nhật.

    ? Hùng Phát (159 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3): 9.000đ - 12.000đ/món.

    : Đi ăn quán miệt vườn (ấp 3, ấp 4 xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM).

    Đi ăn đồ biển (93 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1)

    Món Thái Lan ở quán Tím (39 Bis, Mạc Ðĩnh Chi, Q.1, ÐT: 8231370).

    Hoàng Oanh quán (bờ biển Cần Giờ).

    Cơm chay Thái Nhân (491/10 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM).

    Quán Cối xay gió (góc đường Trần Quốc Toản và Huỳnh Ðịnh Của, TP HCM).

    Ăn cơm Nhật (tập trung nhiều nhất vẫn là trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lê Thánh Tôn).

    Trang 2:

    Hủ tiếu Sài Gòn:
    ? Quán Hồng Phát, 389 đường Võ Văn Tần
    ? Kim Tháp, số 475 Nhật Tảo
    ? Nam Lợi, số 43 Tôn Thất Đạm
    ? Hủ tiếu Nam Vang 319 Lý Thường Kiệt, quận 10

    Vườn Hồng (102 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP HCM).

    Nhâm nhi dưới bóng tre (96 Cao Thắng, quận 3, TP HCM).

    Thử món "tây" ở Bảy Nị (291 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, TP HCM)

    Quán Đời Xưa ((18 Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM)

    Quán 3T (tầng thượng toà nhà hơn 100 tuổi ở đường Tôn Thất Thiệp TP HCM)

    Quán Mây Bốn Phương (35/3 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP HCM).

    Quán Nhịp Sống Thành Phố (29 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP HCM).

    Quán Đình làng Nam An (Giữa trung tâm thương mại sầm uất Savico Kinh Đô trên đường Nguyễn Huệ TP HCM)

    Đổi món với pizza :
    ? La **** - Cao Sơn: 123 Lê Lợi, quận 1.
    ? Pizza Roma: 66B Cách Mạng Tháng Tám, quận 3.

    Trang 3:

    Quán Phương Nam (300 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP HCM).

    Bún suông tôm Thanh Thế (số 9, Nguyễn Trung Trực, quận 1, TP HCM)

    Món lạ Vườn Xanh (số 3 Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM)

    Quán Hương đồng nội (19B Nguyễn Thị Diệu, quận 3).

    Quán Vợ thằng Đậu (Chủ nhân của quán là nghệ sĩ Lê Vũ Cầu - ở Thủ Đức)

    Phở Hùng (nằm mặt tiền đường Lê Văn Sỹ, số 503 phường 2, quận Tân Bình, TP HCM).

    Cá hồi Alaska nấu kiểu thôn dã (152 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP HCM).

    Quán bên sông (quán Thạnh Lộc, ngay chân cầu An Lộc đường Nguyễn Oanh, quận 12 TP HCM).

    Điểm tâm kiểu Tàu ( số 18 đường Ký Hoà, quận 5, bán từ 7h đến 13h).

    Quán ''Ngôi sao may mắn'' ( tại khu trung tâm Sài Gòn trong toà nhà Lucky Plaza).

    Trang 4:

    Cà phê lưng trời
    ? Panorama: 37 Tôn Đức Thắng, Q.1, Tel: 9100492
    ? Le Caprice: 5B Tôn Đức Thắng, Q.1, Tel 8228337
    ? Bar Saigon: 19-23 Công Trường Lam Sơn, Q.1, Tel: 8234999
    v.v...

    Nhà hàng Thiên Thai (44/25 đường Trường Chinh, quận Tân Bình, TP HCM).

    Cà phê Sol's
    ? số 159/1 Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận,(TPHCM), ĐT: 8420645
    ? số 212 Lý Tự Trọng, quận 1 (TPHCM), ĐT: 8239974.

    Lẩu cá mó Quê Hương (129 - 133 Hàm Nghi, Q.1).

    Món lạ ở quán 43 (43 Mạc đĩnh Chi, Q.1).

    Món Bắc ở Hương Xưa (84 Bùi Thị Xuân, Q.1)

    Câu cá sấu ở Đầm Sen (Số 3 - đường Hoà Bình - TP HCM)

    Cuối tuần: Đi câu cá (dọc xa lộ Đại Hàn -Bình Chánh, khu câu cá ở Thanh Đa - Bình Quới v.v...Khu giải trí câu cá Sinh Đôi, số 197/4 Quốc lộ 13, xã Vĩnh Phú, huyện Thuận An, Bình Dương, ĐT: (0650) 754450

    Quán Những người bạn (121 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM).

    Quán Café Sai Gon (251 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM).

    Trang 5:

    Quán ăn Ấn Ðộ (73 đường Mạc Thị Bưởi, Q.1).

    Đi chơi công viên nước cuối tuần:VIET NAM WATER WORLD
    Địa chỉ:Hương lộ 31, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TPHCM
    (Khuôn viên sân golf Việt Nam). Ðiện thoai: 897 7977

    Khu du lịch Bình Quới

    Quán Sân vườn Sài Gòn Star (tầng 9, sân thượng khách sạn Sài Gòn Star).

    Ði ăn món nướng không khói (56 - 60 Hai Bà Trưng, Q.1, ÐT: 8222286)

    Quán Kem Vàng Anh (20C28 cư xá Nguyễn Trung Trực, đường 3-2, Q.10, TP HCM)

    Quán Dòng Sông Xanh (14/384 Lã Xuân Oai,
    Phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9).

    Cây đa quán (16A Lê Hồng Phong, quận 10, TP HCM)

    Quán Hương Cau (234 Lê Văn Sỹ, Q. Tân Bình, ĐT: 8475275)

    (còn tiếp)

    (còn chỗ nào để thư giãn vào cuối tuần ở Sài Gòn nữa không ....các bạn tiếp nhé )



    Được doan chi thuy sửa chữa / chuyển vào 08/07/2002 ngày 16:16
  2. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Cuối tuần: Những địa điểm lý tưởng cho những người thích ăn ngon
    Các quán chuyên món ăn nước ngoài​
    Pháp
    Why not: 24 Thái Văn Lung, Q.1
    Le mékong: 57 Ðông Du, Q.1
    Le Bordeaux: F7 F8 đường D2, Q. Bình Thạnh
    Gà nướng Pháp: 180 bis Hai Bà Trưng, Q.1
    Ý
    Pendolasco: 39 Ðồng Khởi, Q.1
    Pomodoro: 79 Hai Bà Trưng, Q.1
    Ðông Du quán: 31 Ðông Du, Q.1
    Ấn độ
    Quê Hương: 60 Lê Thánh Tôn, Q.1
    Xuân Hương: 12 Thái Văn Lung, Q.1
    Nhật
    Hasu: 32 Hai Bà Trưng, Q.1
    Thu: 29A Lê Thánh Tôn, Q.1
    Fusi: 188bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3
    Hàn Quốc
    Seoul: 37 Ngô Ðức Kế, Q.1 (món Hàn và Nhật)
    Vip: 68 -70 Hai Bà Trưng, Q.1
    Kỳ Lân: 2 Trương Quốc Dung, Q. Phú Nhuận
    Hòa Bình: 130B/36 Phạm Văn Hai, Q. Tân Bình
    Ði ăn bình dân​
    ??? Nhà hàng Tân Cảng: Khu du lịch Tân Cảng có lợi thế nằm bên sông Sài Gòn, không gian thiên nhiên êm ả và thoáng mát với hệ thống nhà hàng 5 khu vực nằm dọc mé sông. Có khu cho trẻ chơi. Ấn tượng mùa xuân là chủ đề ẩm thực nơi đây với các món dân dã miền sông nước như gỏi xoài khô sặc, cá lóc hấp hay nướng trui, cháo cá nấm tràm, cháo lươn??? những món ít gây ngán khi mà mỗi nhà đều đã ê hề thịt mỡ dưa hành. Tuy nhiên, nhà hàng vẫn duy trì các món bình thường trong thực đơn, giá không đổi. Nhà hàng có tiếng với món dồi trường luộc chấm mắm tôm và gà hấp hành. Mắm tôm loại "tuyển" đậm đà cùng rau mùi xanh dùng kèm dồi, gà thì chọn con mái dầu nuôi thả vườn.
    Ðịa chỉ: Khu du lịch Tân Cảng: A100 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thạnh.
    Buffet bên sông: giá vé 59.000đ/người lớn và 30.000đ/trẻ em.
    ??? Vợ thằng Ðậu: Quán có khuôn viên vườn xanh, nhà cây, mái lá, nhà sàn???. làm cho không gian thêm êm ắng. Quán có nhiều món mới như bò lá chuối 40.000đ/đĩa và trứng cá thu: 30.000đ/đĩa. Ngoài ra, thực đơn đặc sản của quán vẫn là các món gà vườn, giá 55.000đ/con; có thể chế biến nướng, hấp, nấu cháo???
    Ðịa chỉ: 1/63 Ðặng Văn Bi, Thủ Ðức (đối diện công ty sữa Vinamilk) mở cửa liên tục, không nghỉ.
    ??? Vườn Dừa, dù nằm ở trung tâm thành phố nhưng mặt bằng khá rộng có cây xanh sum suê dạng sân vườn. Thức ăn phong phú từ thịt, cá, rau quả và hải sản tươi sống cho đến các loại chim như bồ câu. Quán còn có xôi phồng chiên "nở??? ra như trái banh, ăn dẻo, thơm đượm vị vừa mặn vừa ngọt hoặc cơm lam nấu trong ống tre quay trên bếp than, khi chín, nướng lại cho ráo mới chẻ ống tre lấy cơm dùng với muối vừng hay ruốc sả. Giá 20.000đ/một lóng cơm chừng 2 tấc.
    Ðịa chỉ: 7 Lê Quý Ðôn, Q.3. Giá khoảng 25.000 - 30.000đ/món.
    ??? Dáng Xưa: Quán có phong cách miền Bắc, tiếp viên phục vụ trong áo tứ thân cách điệu. Cả món ăn cũng đậm hương vị miền ngoài như chả cá Lã Vọng, các món riêu cá, ốc bươu nấu chuối xanh, vịt 4 món, thịt nguyên con đánh tiết canh, vịt luộc, nướng và xáo măng; khoảng 3 ký/con, giá 150.000đ/4 món. Còn lại, trung bình 25.000đ/món.
    Ðịa chỉ: 33 Cao Thắng, Q.3, ÐT: 8331640.
    ??? Phố Biển: Quán chuyên những món ăn hải sản. Quán trình làng nhiều món ăn mới, độc đáo như món gỏi tôm sống, lẩu ghẹ, và nhất là các món chế biến từ con đẽn như gỏi đẽn, đẽn nướng, lẩu??? mà theo lời quảng cáo của chủ quán có tác dụng "tăng lực" gấp 10 lần rắn thường.
    Ðịa chỉ: 93 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Q.1.
    Thành Hồng: Quán chuyên khai thác món Singapore, bổ sung thêm trong thực đơn món xúp "ba bua tể??? truyền thống của đảo quốc này. Món lẩu Singapore mới "cập nhật" có nét tương tự như món tả pín lù.
    Ðịa chỉ: 850 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh, ÐT: 8987565.
    Ði ăn cao cấp​
    ??? Nhà hàng Mangostine tổ chức buffet Âu với các món ăn chọn lọc như: cá chép, cháo đậu đen, rong biển, 7 loại rau xanh, rượu sakê của người Nhật; bánh hạnh nhân táo tàu của người Hoa; bánh rán nhân táo của người Hà Lan; cháo đậu ván của người Ý... kèm rượu vang của người Pháp và người Việt với tập tục dùng bánh chưng, bánh tét, tôm khô củ kiệu???
    Ðịa chỉ: 117 Ðồng Khởi, Q1. ÐT: 8291516. Thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Giá 99.000đ/người dùng buffet Âu.
    ??? Catinat Box tổ chức Văn hóa trà ngày tết. Khung cảnh nhà hàng được thiết kế theo văn hóa cổ truyền mái nhà Việt; nhân viên phục vụ trong trang phục bà ba miền Nam và áo dài tứ thân miền Bắc. Khách dự sẽ được giới thiệu thêm về phong cách trà đạo của người Nhật và Trung Hoa.
    Ðịa chỉ: 117 Ðồng Khởi, Q.1, ÐT: 8291516.
    (suu tam)

    Được sửa chữa bởi - doan chi thuy vào 15/04/2002 16:03
  3. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Quán cuối tuần: Chợ quê trong quán Ngon
    Giữa TP HCM hối hả, tấp nập, người chủ quán Ngon lại tạo ra được một hàng chuối xanh ngắt, ngăn cách quán với thế giới bên ngoài. Tới đây, khách tưởng mình đang lạc vào một không gian khác, giữa các dãy bàn thấp dưới mái ngói, cùng những cô bán hàng mặc áo lụa, tà áo phất phới như thực, như mơ.
    Quán có 90 món ăn đặc trưng của ba miền, được chế biến khéo léo và giữ nguyên hương vị địa phương. Mì Quảng làm bằng gạo lứt, vẫn còn màu nâu hồng của gạo, thịt và tôm được ướp xào cho đậm đà. Các món bắc như cơm nắm muối vừng, bánh tôm Hồ Tây, bún chả... ở đây cũng làm vừa lòng thực khách. Đặc biệt, món cơm nắm dân dã rất đắt hàng. Từng nắm cơm vắt chặt nhưng mềm, chấm với moi xào thịt mỡ thái chỉ, vị mặn, ngọt hòa quyện với nhau làm mềm đầu lưỡi. Nghệ thuật ẩm thực phương Nam góp mặt với hủ tiếu Mỹ Tho, bún mắm, hủ tiếu Nam Vang.
    Khi ăn xong món chính, các vị khách thường dạo một vòng qua các quang gánh ngoài sân, thưởng thức đồ tráng miệng như xôi, chè cuốn... Ở đây có món sương sa hột lựu làm từ củ năn xắt nhỏ, bao bột bên ngoài, ăn giòn, dẻo, cùng vị bùi của đậu xanh và béo của nước dừa. Muốn giải khát, khách có thể lựa chọn trong đủ loại nước ép trái cây tự nhiên: cóc, ổi, nho, dưa hấu...
    Có khá nhiều người nước ngoài đến quán Ngon, thưởng thức món ăn và cảm nhận nét văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Đây cũng là một địa chỉ lý tưởng để tiếp khách bởi thức ăn phong phú, phù hợp. Không khí của quán không ồn ào mà toát lên cái gì đó rất nhẹ nhàng, tạo cho bữa ăn thêm phần thú vị.
    Địa chỉ: 138 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP HCM.
    (suu tam)
  4. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Trà quán Sài Gòn​

    Chưa thể thực hiện hết nghệ thuật trà đạo của Nhật Bản, vốn nổi tiếng về sự chỉn chu trong nghi thức, tốn kém thời gian??? Thành phố gần đây mọc lên nhiều ngôi trà quán máy lạnh, mỗi nơi cố tạo một phong cách riêng, thoả mãn cho những ai muốn tìm không gian nhẹ nhàng tĩnh lặng và thưởng thức hương vị thanh khiết của trà.
    Ai đi uống trà?
    80% lượng khách của trà quán là thanh niên. Họ đến đây để tìm cảm giác tĩnh lặng, thích những góc riêng trò chuyện thì thầm cùng bạn bè người thân hoặc một mình tự suy ngẫm bên tách trà??? Dù không đặt ra tiêu chí riêng nhưng mỗi quán đều có lượng khách thân quen do thế mạnh của mình. Quán trà Hùng Phát với cửa kính máy lạnh, bàn ghế bằng sắt uốn là địa chỉ của nhiều nam thanh niên độ tuổi từ 20 - 35. Quán có âm nhạc nhẹ nhàng nên diện tích hẹp hóa ra lại dễ gần. Tịnh Trà quán chia thành 3 khu vực riêng: góc dành cho đôi bạn hoặc khách lẻ (chỉ đặt từ 1 - 2 ghế); góc dành cho nhóm bạn từ 3 - 4 người; góc uống trà tập thể trong phòng riêng sức chứa từ 7 - 15 người. Trà quán Kissaten bài bản nhất với nhân viên mặc kimono, tiến hành nghi thức pha trà theo kiểu Nhật khá đầy đủ nên thường là địa chỉ lui tới của khách nước ngoài.
    "Gu" riêng của mỗi quán
    Nghi thức trà mỗi nơi mỗi kiểu, Kissaten biểu diễn nghệ thuật pha trà của Nhật đã được tinh giảm một số bước; Tịnh Trà quán biểu diễn kỹ thuật pha trà theo kiểu quyển Kinh trà với 14 bước (ảnh); Hùng Phát thì hoàn toàn công nghiệp: trà pha sẵn trong ấm, rót ra chén đất nung nhỏ. Tất cả chỉ dừng lại ở mức phác thảo kỹ thuật pha trà chứ chưa đi đến nghệ thuật đàm đạo với khách hàng như trà đạo của Nhật. Ðể thay thế điều đó, Tịnh Trà quán dùng hơn 100 thẻ ghi các câu danh ngôn - ca dao - tục ngữ, chia thành nhiều bộ, mỗi bộ gồm 7 thẻ tượng trưng cho 7 ngày trong tuần. Khách đến quán sẽ được chọn 1 trong 7 thẻ và trò chuyện theo nội dung của chủ đề truyện ngắn, ngụ ngôn và 20 quyển sổ ghi cảm tưởng của khách hàng. Bà Loan, chủ nhân của Tịnh Trà quán thật tình nói: "Chúng tôi biết là khó có thể thực hiện trọn vẹn, bài bản đúng yêu cầu của nghi thức trà đạo trong quỹ thời gian hạn hẹp của người thành phố, nên đành nhờ giải pháp sử dụng bộ thẻ để khách tự suy nghĩ, trò chuyện với chính bản thân mình. Cái mà chúng tôi mong muốn sẽ thực hiện hoàn hảo nhất là một không gian tĩnh".Bà cũng cho biết,quán hiện có một phòng tĩnh tâm sức chứa khoảng 15 khách, sử dụng máy cung cấp oxy tạo thêm luồng khí sạch. Cũng gần giống như Tịnh Trà quán, Kissaten nằm trong một con hẻm cụt, khá yên tĩnh, tường rào được bao bọc một hàng tre, phòng trà đạo trang trí toàn bằng sạp gỗ. Mâm trà Kissaten bày biện công phu với hai nhân viên phục vụ mặc kimono cùng thực hiện nghi thức pha trà trên bếp lò và trò chuyện với khách về kỹ thuật pha trà.
    Tịnh Trà quán dùng muỗng làm từ gáo dừa, gốm sứ Bát Tràng làm chén uống trà, mỗi suất trà có thêm một đĩa bánh ba miền: su sê (Bắc), kẹo đậu phộng (Trung) và bánh in nhân đậu xanh (Nam). Khách muốn ăn nhẹ, suất trà còn có thêm vài loại cháo như cháo đậu, cháo hạt sen??? Ða số thức uống của Kissaten và Tịnh Trà quán đều là trà nóng; trà quán Hùng Phát sử dụng thêm một số thức uống giải khát có hương vị trà như trà đào, trà khoai môn, trà bạc hà, trà sữa với dứa??? cộng thêm đĩa bánh ăn nhẹ miễn phí.
    Kissaten tồn tại khá lâu, nhưng khung cảnh cũng như phong cách Nhật với áo kimono, sạp gỗ không thay đổi nhiều.Tất cả vật dụng, ly tách, chén đĩa của Tịnh Trà quán đều có in logo riêng. Hùng Phát vốn là một nhà sản xuất, chế biến trà cà phê, từ một địa điểm để giới thiệu sản phẩm, trong dịp tết 2002 đã mở thêm một điểm mới và trở thành một trong những hoạt động kinh doanh chủ yếu của công ty.
    Ðịa chỉ và giá
    ??? Tịnh Trà quán (201B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3): 20.000đ/suất, sau 18g: 30.000đ/suất.
    ??? Kissaten (361/21/2 Nguyễn Ðình Chiểu, Q.3): trung bình 80.000đ/ấm trà kiểu Nhật.
    ??? Hùng Phát (159 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3): 9.000đ - 12.000đ/món.
    (Theo SGTT)
  5. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Quán cuối tuần: Đi ăn quán miệt vườn​

    Những ngày cuối tuần, hẳn không ít người thèm cái thú được trở về quê để thưởng thức một nồi cháo cá, cháo gà dung dị, thưởng thức gió đồng, hương lúa, vườn cây. Để thưởng thức quán miệt vườn người ta đành phải chịu khó lặn lội ra ngoại thành.
    Đi trên con đường Tân Thuận, qua khỏi trạm thu phí Bình Chánh khoảng 500 m, rẽ trái, rồi đi ngoằn ngoèo gần một cây số đường đất đỏ, người ta mới có thể đến được với dãy quán Vườn Táo (ấp 3, ấp 4 xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM). Có đến các quán vào ngày cuối tuần, người đi lần đầu hẳn sẽ ngạc nhiên không hiểu vì sao một khu vực hẻo lánh như vậy mà lại thu hút nhiều khách đến thế. Khách ngồi chật cả các chòi tranh, hết ăn uống lại treo mình lơ lửng nghỉ ngơi trên các chiếc võng được giăng xung quanh chòi để rồi... làm tiếp một chầu buổi chiều trước khi ra về. Những người đến muộn đành phải chấp nhận trải chiếu trên các khoảng trống của vườn cây.
    Chủ quán Vườn Táo là những người biết khai thác ưu thế "quê mùa" của mình. Những chòi tranh đơn sơ được lắp ghép từ những mảnh ván đầu thừa đuôi thẹo, những cột kèo cây nhà lá vườn. Người ta vẫn còn thấy cảnh chủ quán làm gà, làm cá ở sàn nước, nấu ăn bằng những bếp củi, bắt gà ở trong chuồng tre hay vớt cá ngay dưới ao. Món chủ lực của các quán miệt vườn này đương nhiên là cháo cá. Những nồi cháo được bày lên cùng với một đĩa rau đắng và một chén nước mắm ngọt dịu. Món lạ ở các quán ở đây là món gỏi gà trộn rau nhút, ăn rất ngon miệng. Rắn rằn ri cá làm ba món cũng là món đặc sản ở đây. Thức ăn hoàn toàn là đồ tươi sống, không qua tủ lạnh, khi gọi món ăn có khi phải chờ hơi lâu.
    So với các quán ở thành phố, giá cả ở các quán miệt vườn này khá mềm. Một nồi cháo cá 4 người ăn chỉ vào khoảng 35.000-50.000 đồng. Điều đặc biệt là chủ quán không tính thêm tiền các tô cháo ??otăng cường???. Gà khoảng 40.000-60.000 đồng/con. Rắn 60.000-100.000 đồng/kg tùy loại. Điều thú vị cho các thực khách trẻ là khi đến mùa táo, họ có thể leo trèo tìm hái những trái chín trên cành tráng miệng. Thỉnh thoảng chủ vườn còn khuyến mãi cho khách một đĩa táo hay mãng cầu cây nhà lá vườn. Cung cách phục vụ của các "nhân viên", hầu hết là con cháu chủ vườn, nhiệt tình và chân chất đúng hiệu miệt vườn.
    (Theo SGTT)
  6. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Quán cuối tuần: Đi ăn đồ biển ​
    Thực khách ở TP HCM đã quen thuộc với quán Phố Biển (93 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1). Tất cả cá, mực, ốc... ở đây đều được chuyển từ Nha Trang vào bằng máy bay nên còn tươi rói.
    Ngoài các món ốc hấp gừng, cua rang me, Phố Biển còn có món rất lạ: ốc cồi mai. Thứ ốc này gắn chặt vào đá biển, thịt vươn ra ngoài dài hơn cả gang tay. Người bắt phải lấy dao xẻo từng khúc thịt và đưa lên mặt nước. Ốc cồi mai mà nướng lên, thế nào các đấng mày râu cũng điên đảo vì... tốn bia.
    Nhiều quý ông đến quán thường thích món mắt cá ngừ đại dương. Mắt cá to gần bằng bát cơm, nếu nấu với rau ngót hoặc măng chua ăn vừa ngọt, vừa bổ. Có một món ăn chơi mà thực khách sẽ thích thú là loại cá cơm miệng nhỏ bằng đầu tăm, trộn với gỏi xoài, chỉ 5.000 đồng/đĩa. Trứng cá thu được chế biến theo nhiều kiểu như chiên giòn, hấp nấm, cần tây... Một đĩa chỉ 20.000 đồng, đủ cho 3 người ăn.
    Các món hải sản ở Phố Biển tuân thủ nguyên tắc không tẩm bột. Chàng đầu bếp cho rằng với mực ống, cá mú đỏ... ăn tự nhiên ngon hơn. Nếu tẩm bột để chiên giòn thì sẽ mất đi chất biển.
    Ngồi trong quán, khách có cảm giác như đang ở trong lòng một con tàu, với mành lưới giăng xung quanh, vài chiếc đèn bão khá lãng mạn. Cửa ra vào được cách điệu như cửa kính con tàu... càng làm thực khách cảm thấy gần với biển.
    (Theo Sài Gòn Tiếp Thị)
  7. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Món Thái Lan ở quán Tím​

    Dẫu bán đủ thứ thức ăn, từ cơm trưa văn phòng đến các món nhậu lai rai nhưng quán Tím "mạnh" nhất vẫn là các món ăn Thái Lan. Trong thực đơn của quán có hơn 60 món ăn Thái, chia thành từng nhánh riêng biệt: lẩu, gỏi, đồ xào, đồ tươi sống... đủ để hớp hồn thực khách.
    Món gỏi sơm tầm là một món ăn pha trộn giữa gỏi đu đủ, tôm khô, ba khía và xôi nếp được nấu trong ống tre. Vị bùi của xôi nếp và tôm khô rất hảo với các thứ gia vị đi kèm, tạo cho món ăn này sự hấp dẫn không chỉ ở mùi vị mà còn ở màu sắc và cách trang trí. 35.000 đồng một phần gỏi như vậy cho 2 người ăn thì cũng không đắt. Nếu đi 4 người, bạn có thể chọn các món như gỏi nghêu Thái Lan hay cá trê chiên xù (đều 60.000đồng). Món kể sau được thực hiện khá thú vị: cá trê được băm cho bầm giập ở phần mình cá, sau đó đem chiên xù, cả con cá chín phồng lên như chà bông, ăn kèm với xoài xanh và nước chấm hảo hạng.
    Món cơm chiên thơm cũng ngộ. Cơm, tôm thịt, lạp xưởng, hột điều... được nhồi vào một quả thơm khoét ruột và đem chiên vàng, người ăn sẽ tận hưởng vị chua của thơm, vị béo của thịt mà cơm vẫn giữ được độ nóng. Ngoài ra, danh mục các món ăn Thái Lan nơi đây còn có món thịt bò phơi nắng hay phơi sương rồi đem nướng. Chủ quán vốn có 20 năm kinh doanh nhà hàng ở Mỹ bảo đảm với thực khách về vệ sinh của món ăn phơi nắng phơi sương này.
    Ngoài các món ăn Thái Lan,các món ăn Trung Hoa hay thực đơn thuần túy Việt Nam, đặc biệt là các bữa cơm gia đình cũng được nhiều người thưởng thức. Có thực khách còn "kết" quán này bởi phong cách trang trí nhẹ nhàng với màu tím dịu dàng xuyên suốt từ tầng trệt lên tới tầng thượng.
    Thích thú nhất là giữa không gian không quá ồn ào mà cũng không quá tĩnh lặng lại có được một nơi chốn đi về như thế.
    Ðiạ chỉ: 39 Bis, Mạc Ðĩnh Chi, Q.1, ÐT: 8231370.
    (Theo SGTT)
  8. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Quán cuối tuần: Hoàng Oanh quán​
    Quán bình dị như nhà "thủy tạ" nằm chồm ra bờ biển Cần Giờ. Một bên quán là chợ Cần Giờ và bên kia là Lăng Ông Thủy Tướng cho nên mùa nào, ngày nào ngư dân nơi đây đánh bắt được thứ gì thì gần như quán có thứ hải sản đó.
    Đặc biệt, con cá khoai tươi hiếm thấy ở các chợ nội thị thì dường như có quanh năm ở đây. Cá khoai tươi mềm như sương sáo, xương giòn tựa sợi bún tàu nhưng mảnh hơn nhiều, có thể nhai luôn như gân.
    Lẩu là món đặc trưng ở đây, lẩu ngót cá khoai ngọt và thơm lạ; chủ yếu cá nấu với cà chua, rau ngổ, hành ngò. Cá ngát, cá dứa cũng thế, nấu chua cho hương vị chân chất của các loài cá biển này - không thêm mỡ, hành phi... mà chính độ béo từ con cá tự dấy lên hương thơm dung dị.
    Bên cạnh nhiều loại cá biển còn các thứ ốc, sò, hào, cua, ghẹ... Muốn ăn hải sản "nóng hổi" hơn, bạn có thể ra mua hàng tận nhà ghe mang về quán chế biến dùng tại chỗ; đoạn đường đi chỉ chừng 100 m trở lại. Không những thưởng thức đồ biển tươi xanh mà giá cả khá rẻ, một cái lẩu trung bình chỉ 30.000 đồng.
    Cuối tuần, nếu có dịp đi Cần Giờ, tiện đường, bạn có thể ghé Hoàng Oanh quán để thưởng thức hải sản và nghe sóng biển rì rào.
    (Theo VNExpress)
  9. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Quán cuối tuần: Cơm chay Thái Nhân​
    Suốt cả năm, chúng ta đã ??otẩm bổ??? toàn món mặn. Vậy chúng ta thử đổi khẩu vị bằng một vài món chay. Một địa chỉ thích hợp đó là nhà hàng Thái Nhân, 491/10 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM.
    Chủ nhân của nhà hàng là anh Xuân Nguyên, trước đây là phó tổng giám đốc Công ty Du lịch Việt Nam. Anh đã tốt nghiệp ABM về ngành du lịch tại Mỹ. Chính vì thế mà anh mang về nhà hàng chay của mình cả một thế giới ẩm thực đầy màu sắc. Đĩa rau xếp hình một cánh hoa đang nở. Đĩa bún dùng ăn lẩu thì nắn thành hình con rồng. Quả dứa biến thành món chả giò phượng hoàng cực đẹp...
    Không gian tĩnh mịch, nội thất được trang hoàng theo lối cổ khiến bạn cảm thấy thư thái. Chỉ 50.000 đồng là có thể có bữa ăn ngon miệng. Nhiều món ăn chay nhưng có vị không khác món mặn như: đùi gà chiên bơ 12.000 đồng, cua lăn bột 15.000 đồng, cá bống kho tiêu 8.000 đồng, lẩu hải sản 30.000 đồng...
    Quán Thái Nhân khá tinh tươm, sạch sẽ. Chủ nhân có vẻ cầu toàn khi chú ý từng chi tiết nhỏ trong trang trí nội thất, từ bàn ăn, màu sắc, kệ trang trí???để thực khách có cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng khi đến dùng bữa tại đây. Phần trệt và phía trước tầng một của quán được thiết kế như một nhà hàng sang trọng, cả hai nơi chứa được khoảng 80 khách. Phiá sau của tầng một lại được thiết kế như một không gian thư giãn, mái lợp lá, vách lửng bằng tre , trang trí bằng những chiếc ***g đèn Hội An, những vật dụng dân dã và có cả tủ sách có khá nhiều đầu sách để khách đọc.
    Sự hoàn chỉnh còn thể hiện ở sự bày biện, chưng dọn các món ăn. Mỗi một món ăn, dù loại mắc hay rẻ cũng đều được trang trí, trình bày đẹp, bắt mắt.
    Món ăn của tiệm chủ yếu là các món ăn chay Việt Nam như chả giò, xúp trái dừa, tôm kho tàu, canh chua, lẩu ???Ngoài ra còn có một số món Âu như mì Ýá, hem (dạng thịt nguội chay) chiên khoai tây, patê???
    Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu từ thực vật, trong đó có một số nguyên liệu chay nhập khẩu, nhưng nhờ khéo léo trong chế biến, nêm nếm, các món chay ở đây khá vừa miệng và đa dạng. Có món như "cá bống" kho tộ, dù chỉ sử dụng hoa chuối để giả cá bống, kho với tiêu trong niêu đất vẫn đậm đà. Món cánh gà chiên nước mắm chay khá lạ, dùng với bánh mì thật hợp. Có món lẩu hải sản với nước lèo khá ngon. Những con "tôm" đỏ au khi ăn ??othịt??? ngọt và dai đến nỗi người ta khó ngờ rằng đó là "tôm" chay.
    Quán có phục vụ món ăn chay cho khách mua mang về.
    Quán mở cửa từ 6g30 - 22g với 6 nhân viên phục vụ thường xuyên. Những ngày chay, ngày đông khách có tăng cường thêm nhân viên phục vụ.
    V.P - Q.T
    --------------------------------------------------------------------------------
    Giá tham khảo
    Chả lụa 45.000đ/kg
    Chả giò 10.000đ/gói
    Bò hầm dừa... 15.000 - 20.000đ/trái.
    Cá bống kho tiêu, thịt kho thơm,
    tôm kho tàu... 8.000 - 15.000đ/phần.
    Lẩu 30.000 - 50.000/lẫu.

    Roma@
    Được doan chi thuy sửa chữa / chuyển vào 02/07/2002 ngày 13:14
  10. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Quán Cối xay gió​
    Ðến quán Cối xay gió ăn món thịt lợn hai đầu da. Nhiều người bảo đấy là món "độc chiêu" chỉ có ở Cối xay gió (góc đường Trần Quốc Toản và Huỳnh Ðịnh Của, TP HCM).
    Ðến với quán này, bạn không thể bỏ qua bộ sưu tập 11 món mực vừa to vừa tươi như mới câu từ biển lên. Nào mực nướng lò bát quái, mực tươi chiên cối xay gió, mực nướng cái bang... Chưa hết, trong thực đơn còn có hơn 100 món ăn cho bạn lựa chọn với những cái tên là lạ như cháo Thị Nở, cơm cháy vùng Vịnh... Giá từ 7.000 đến 55.000 đồng/món. Nếu muốn đãi bạn bè, bạn sẽ có một thực đơn với giá ưu đãi: 8 món chỉ có 275.000 đồng.
    (suu tam)

Chia sẻ trang này