1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sài Gòn Cuối Tuần

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi Doan_Chi_Thuy_new, 14/04/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. pickou

    pickou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/06/2002
    Bài viết:
    2.362
    Đã được thích:
    0
    Một số điểm ăn uống trong Chợ Lớn :
    Quán bánh xèo nằm ở đường Ngô Quyền Q5, ngon và rẻ, kế bên quán bida LAI LAI; quán bánh canh cua đệ nhất vô nhị trong thành phố HCM (chỉ bán từ trưa 1h đến 5h) cũng nằm ở đường Ngô Quyền nhưng ở Q10, gần đến ngã ba Đào Duy Từ và Ngô Quyền. Các món ăn như Bún bò, bún mắm, bún ốc, canh bún thì các bạn có thể thưởng thức tại 2 địa điểm : Hẻm chợ Nguyễn Đình Chiểu và đừơng Bà Hạt, gần ngã tư Nguyễn Kim và Bà Hạt.

    Thương nhất trên đời chỉ có Rubi thôi
  2. Sân vườn Mục Ðồng
    [​IMG]
    Thoáng mát, gần gũi thiên nhiên. Mục Ðồng là một nhà hàng sân vườn đúng nghĩa với khuôn viên nhiều mảng xanh, từ ngoài sân cho đến nội thất. Từ đường lớn vào đây qua một con hẻm rộng, nhà hàng như tách biệt khỏi cái ồn ào náo nhiệt của phố phường - điều mà nhiều thực khách ở đô thị muốn thụ hưởng. Ngay cả kiến trúc nhà hàng, vốn là một biệt thự kiểu Pháp cổ đã được chăm chút sửa sang lại, trông vững chắc nhưng vẫn hài hòa với không gian chung. Cái tên "Mục Ðồng" cũng là sự hoài nhớ hình ảnh làng quê yên ả mà chủ nhân muốn gợi lại trong tâm trạng người đô thị.
    Ở Mục Ðồng, không gian ẩm thực cũng quan trọng không kém hương vị ẩm thực.
    Tạo "chỗ ngồi ăn ngon" đã là ưu thế, nhưng với một nhà hàng, thực đơn và phong cách phục vụ vẫn là cái quyết định. Trên nền các món ăn Việt Nam được chế biến công phu, Mục Ðồng đưa ra nhiều món như tôm sú đốt rượu, nấm đông cô dồn cá ba sa, cá ba sa nướng lá chuối, lẩu cá chép ... "Với các đầu bếp giàu kinh nghiệm, chúng tôi muốn giới thiệu cái hay của các món ăn truyền thống Việt Nam, đồng thời cũng muốn tạo sự đa dạng bằng những tìm tòi chế biến của mình. Ngay cả với khẩu vị, chúng tôi sẵn sàng phục vụ theo yêu cầu riêng của khách", anh Nguyễn Ðình Tuấn, quản lý nhà hàng, cho biết. Ngoài hai phòng ăn chính với khoảng 100 ghế, phòng VIP 20 ghế, sân vườn của Mục Ðồng có thể đón được hơn 140 khách. Nhà hàng còn có bữa sáng và bữa cơm trưa doanh nghiệp hàng ngày, giá từ 25.000- 35.000 đồng và hợp đồng hướng dẫn nấu món ăn Việt Nam cho các nhóm, đoàn khách du lịch.
    Nhà hàng Mục Đồng : 183 Võ Thị Sáu, Q3, TP HCM - Đt: 08-9327488 - Fax: 08-9322306
  3. pickou

    pickou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/06/2002
    Bài viết:
    2.362
    Đã được thích:
    0
    Người ta thường nói rằng ở nhà Tây ăn cơm Tàu và lấy vợ Nhật là 3 cái sướng nhấ trên đời này phải không? Một trong 3 thứ đó thì lần này tui xin giới thiệu món thứ 2: Cơm Tàu.
    Món Tàu rất đa dạng và phong phú được chia làm 2 nhóm chính : khô và nước ! Đi vào vấn đề chính ở đây tôi xin giới thiệu đến các bạn món mì cảo mà ngừoi ta thường gọi là mì sủi cảo. Nếu muốn thưởng thức món thật sự ngon và giá cả hợp lý thì bạn chịu khó đi xa 1 chút. Theo tôi thì ngay ngã tư Phú Nhuận (ngã tư đường Nguyễn Kiệm và Phan Đăng Lưu) đối diện cây xăng có 1 cái hẻm bán mì sủi cảo các loại rất ngon. Giá 10 ngàn / tô rất chất lượng. Bạn nào không có điều kiện đi xa đến đó thì có thể ghé đến khu phố sủi cảo nằm ở quận 5, trên đường Nguyễn Chí Thanh, vừa qua khỏi ngã tư khách sạn Hoàng Hậu rất lớn bên tay trái , bạn nhìn tay phải có con đường nho nhỏ , quẹo vào là 1 khu phố toàn há cảo, đồng giá 10 ngàn /tô , chất lượng không kém ở Phan Đăng Lưu nhưng có vẻ nhiều hơn 1 chút. Hẹn gặp các bạn tuần sau với món hải sản các loại.

    Nothing's Impossible !!!

Chia sẻ trang này