1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

SÀI GÒN "Tả Bính Lù"

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi On4U, 10/04/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. On4U

    On4U Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    3.578
    Đã được thích:
    0
    Cà ri, cơm nị Ấn Độ
    Nếu như muốn thử món ăn Ấn Độ đúng kiểu, đúng gốc có lẽ nên đến Quán ăn Ấn Độ ở địa chỉ : 73, Mạc Thị Bưởi, Q.1. Quán do một người đàn ông Ấn Độ đứng ra kinh doanh, tự tay đi chợ, làm món...
    Đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ gồm 2 món phổ biến: cà ri và cơm nị.
    Cà ri đúng theo kiểu Ấn Độ không lõng bõng nước như các loại cà ri do người Việt nấu. Từ cà ri gà, cà ri dê, cá đến cà ri trứng, cà ri rau quả (dành cho người ăn chay) ...đều được nấu thật sệt, thật đặc. Mỗi loại cà ri lại cho một vị khác nhau ngay cả khi được nấu cùng một nguyên liệu nhưng khác cách chế biến như cà ri gà không xương khác hẳn với cà ri gà nướng. Và cái thứ nước sền sệt này, ăn chung với cơm hay quệt với bánh mì thật hấp dẫn.
    Món cơm nị Ấn Độ không chỉ là loại cơm nấu chung với đậu, thường là đậu Hoà Lan và có màu vàng nghệ như nhiều quán Việt Nam có bán. Theo giải thích của người quản lý, thì chữ nị chính là chữ ghee, một loại phó mát của Ấn dùng để nấu chung với cơm đọc trại ra. Vì vậy, cơm nị của Ấn cũng phong phú như cà ri, có loại cơm nị màu trắng nấu với đậu Hoà Lan, có loại cơm nị nấu chung với hạt điều nên có màu vàng, khi ăn hơi ngọt một chút. Cũng có loại cơm nị có lẫn những hạt bạc hà màu đen khi ăn có vị the the thật lạ.
    Bánh mì theo kiểu Ấn cũng khá lạ. Miếng bánh mì thật mỏng, thoạt trông như miếng trứng chiên chỉ toàn lòng trắng nhưng khi ăn lại dai và bùi chứ không giòn như bánh mì nướng mà cũng không mềm như bánh mì sandwich.
    Theo lời người chủ quán, với những thực khách người Việt, khi gọi món cần yêu cầu người phục vụ tư vấn những món phù hợp khẩu vị người Việt, bởi vì có nhiều món lạ, khó ăn nếu không quen, nhất là các món quá cay.
    Quán mở cửa từ 11g30 đến 16g30. Sau đó đóng cửa đến 17g30 mới mở lại và bán cho đến 22g30. Quán nhỏ, trang trí trang trọng và sạch sẽ. Tuy nhiên, dường như các món ăn chỉ được bắt đầu chế biến ngay sau khi khách goị nên khách thường phải chờ đợi khá lâu.
    (Theo SGTT)
    All for you
    Được sửa chữa bởi - On4U vào 02/06/2002 10:53
  2. On4U

    On4U Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    3.578
    Đã được thích:
    0
    Món Bắc ở Hương Xưa
    Nhiều người chú ý đến Hương Xưa chỉ vì khung cảnh, cách bài trí. Những bộ bàn ghế bằng tre tạo cảm giác giản dị, êm ả. Dù không gian quán không rộng lắm nhưng người ta cũng cố gắng đưa vào thật nhiều cây kiểng để làm dịu không gian.Và những cô gái phục vụ trong những bộ áo tứ thân vàng đỏ tới lui như những cánh **** càng làm tăng thêm sự lãng mạn.
    Hương Xưa bán chủ yếu là những món ăn Bắc. Có thể tìm thấy trong thực đơn những món thông dụng như riêu cua rau muống chẻ, xáo măng ngan, cá chưng tương kho riềng, giả cầy, tép rang khế, các món nộm???đến những món đặc sản như chả rươi, chả cá lăng, dê tái chanh, ba ba um chuối xanh, nướng riềng mẻ???
    Cách nấu nướng, khẩu vị ở đây có thuần Bắc hay không, điều này còn tuỳ đánh giá của mỗi thực khách. Nhưng, trong chừng mực nào đó, Hương Xưa giữ được cách chế biến cầu kỳ, kỹ lưỡng không chỉ từ cách lựa chọn nguyên liệu, cách sử dụng gia vị mà còn cả những chi tiết. Như cái món dân dã ốc nấu chuối xanh, ngoài việc chăm chút cho từng con ốc bươu phải vừa béo, chuối xanh tước vỏ xắt miếng hầm phải vừa bở, thịt ba chỉ béo mà không ngấy, nước mẻ phải vừa chua, miếng chuối khi chín không bị tróc vỏ, vỡ vụn...
    Có khi, cùng một món ăn quen thuộc có ở nhiều quán, như món lươn bằm xúc bánh tráng, ở Hương Xưa, nhờ chế biến theo khẩu vị Bắc, cho thật nhiều sả bằm; món ăn trở nên thơm hơn, ngon hơn.
    Quán phục vụ khá nhanh, nhân viên rất lễ độ, chu đáo.
    Giá tham khảo
    Riêu cua rau muống chẻ: 10.000đ/phần
    Xáo măng ngan: 15.000đ/phần
    Cá bống tượng chưng tương: 40.000đ/phần
    Giả cầy: 20.000đ/phần
    Cá chép kho riềng: 17.000đ/phần
    Tép rang khế: 12.000đ/phần
    Ba ba: 350.000 đ/con
    Chả rươi vỏ quýt: 40.000đ/phần
    Địa chỉ: 84 Bùi Thị Xuân, Q.1
    (Theo SGTT)
    All for you
  3. ghost2k1

    ghost2k1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/12/2001
    Bài viết:
    2.919
    Đã được thích:
    0
    SÀI GÒN ẨM THỰC
    Sài Gòn ẩm thực, đó là nghệ thuật ăn và uống ở TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây quy tụ những món ăn mọi miền đất nước, khách sành điệu ẩm thực đã thốt lên: "người ta đã bê món ngon khắp nơi vào Sài Gòn!".
    Thật vậy, thực đơn của Sài Gòn sáng, trưa, chiều, tối có đầy đủ các món ăn Trung, Nam, Bắc từ bình dân đến sang trọng.
    Khách ngoại quốc đến Sài Gòn nhất là khách sành điệu có thể thưởng thức món Châteaubriand, bô bíp tếch, khoai tán, cơm cá chỏm Tây Ban Nha, gà rán Hamburger??? Vịt quay Tứ Xuyên, cá Kỳ Lân, Hải sâm hầm thuốc Bắc... hương vị không thua kém gì nơi xuất xứ mà có phần còn ngon hơn nữa.
    Việt kiều về thăm quê hương sau những tháng năm dài ăn toàn món "để tủ lạnh" hay "đóng hộp", thấy ngon miệng với món canh chua cá lóc, cá chỏm, cá bông lau, thịt kho tộ, cá kho tộ, mắm chưng...
    Sài Gòn bắt đầu vào đêm, bắt đầu bước vào vùng ẩm thực muôn màu. Khu chợ cũ, Công Lý với những nhà hàng Âu nổi tiếng một thời nay đã được hồi phục. Nhà hàng Thiên Nam, Victory, Tài Nam, Mekong??? và cả những quán ăn thường ở Sài Gòn đâu có bán bữa ăn Âu Mỹ và các món tự chọn. Đêm Sài Gòn - Chợ Lớn có thể kiếm một món ăn Tây ưa thích thật dễ dàng vừa ý. Những đầu bếp trứ danh của Thành phố đã khéo phối hợp một cách tài tình phong cách Âu và Hoa với gia vị phương Đông không cầu kỳ.
    Theo sát món Âu Mỹ là món Trung Hoa. Trước hết phải kể đến bánh bao. Thịt heo băm nhừ, vài miếng lạp xường nhỏ nêm gia vi, tiêu vừa đủ, kèm theo nửa quả trứng vịt hoặc vài trứng cút hấp chín, khói bốc nghi ngút khi mở nắp nồi hấp ra???
    Tiệm bánh bao và hủ tiếu bà Cả Cần đã nổi tiếng một thời trước năm 75 và hiện nay vẫn còn thu hút khách sành ăn. Tiệm bánh bao và hủ tiếu bà Cả Cần nằm ở ngã tư đường Nguyễn Tri Phương và Hùng Vương.
    Xíu mại là món ăn điểm tâm buổi sáng. Thịt băm nát viên tròn, ngoài bọc một lớp bột mì thường ở nơi khác chỉ là món lót dạ nhưng nhiều tiệm ở Chợ Lớn lại bán về đêm. Xíu mại ăn với bánh mì nướng ròn lại thêm một đĩa há cảo nóng bốc khói kế bên thì thật tuyệt vời.
    Người Tàu nổi tiếng về món mỳ. Ở Bình Thạnh và trước nhà thương Phước Kiến lại có món mỳ dầu hào. Tiệm mở cửa từ 17h đến 22h. Khách đến ăn khá đông.
    Đêm Sài Gòn - Chợ Lớn cũng không thể nào quên mỳ vịt tiềm với đùi vịt hoặc cánh vịt ăn tới đâu ngọt miệng tới đó. Hiện giờ tiệm mỳ loại này nổi tiếng ở Đakao và Nguyễn Tri Phương. Chợ Lớn - còn phải nhấc thêm món mỳ sủi cảo Hà Nội cũng quyến rũ khách không kém ở những quán ăn loại này.
    Nhắc đến hủ tiếu thì đủ loại: hủ tiếu Tàu, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu gà cá, hủ tiếu bò kho??? Hủ tiếu Tàu thì các bạn vào tiệm hủ tiếu của người Hoa nào cũng có, riêng hủ tiếu Nam Vang thì có tiệm Hồng Phát ở Võ Văn Tần, hai ba hiệu có tên ngộ nghĩnh như Lến Húa ở đường An Dương Vương đa số chủ nhân là người ở Campuchia về. Hủ tiếu bà Năm Sa Đéc đêm nào cũng đông khách, giá rẻ mà ngon.
    Phở Hiền Vương với những chú gà béo ngậy, nhưng tảng thịt bò lớn treo có lớp trong tủ kính dọc theo đường Hiền Vương (Võ Thị Sáu) và Pasteur. Đây có thể gọi là khu phố phở Sài Gòn. Trong khắp Thành phố hầu như con đường nào cũng có quán phở Bắc mang hơi hướng Hà Nội.
    Ở TP. Hồ Chí Minh đặc biệt có hai tiệm cơm bán cơm tấm ban đêm nổi tiếng. Ngoài cơm tấm Trần Quý Cáp ăn thay cơm trưa, chiều, tối đã hiện diện gần ba mươi năm, mới đây còn có hệ thống cơm tấm Thuận Kiều. Đã có khoảng 10 tiệm cơm tám Thuận Kiều rải rác từ Chợ Lớn - Sài Gòn - Bình Thạnh???
    Cơm gà xá xíu, món này ở khu chợ An Đông và đường Hai Bà Trưng (Tân Định, ăn cơm vẫn xá xíu, gà luộc chấm nước tầu vị yểu có pha thêm xì dầu ăn kèm tương gừng băm nhuyễn với ớt chín thái khoanh. Cơm lại được nấu bằng nước luộc gà trộn thêm chút dầu mè khiến thực khách no rồi mồm vẫn muốn ăn, ăn cơm kèm với đĩa dưa cải chua rất "bắt miệng".
    Bữa ăn thuần túy Việt Nam.
    Quán cây Dù Vàng, Dù Xanh (Mạc Thị Bưởi), những quán ở Nguyễn Cư Trinh, Phước Thành (Ngô Tùng Châu), Ba Cây Trúc ở Chợ Lớn, bà cả Đọi, quán cây Dừa - Lê Lai??? là những quán cơm thuần túy Việt Nam. Hương vị độc đáo của cơm Việt Nam thuần túy (gạo chợ Đào, nàng Hương) và những món canh chua cá bông lau, canh chua thơm cá lóc, cá rô, trê, cá kèo??? kho tộ ăn với dưa ngó sen hay món thịt đông lạnh, dưa giá, thit kho tàu, hột vịt, canh khổ qua hầm nhồi thịt, cà pháo, canh rau đay độc đáo... Cơm chay là món khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam sau khi đã nếm qua hương vị những món mặn đặc sản của địa phương vẫn không quên hỏi thăm về những tiệm ăn "Vegetarian food"???
    Những tiệm cơm chay có tiếng là: Tịnh Tâm Trai ở góc Võ Thị Sáu - Pasteur; phở chay Trương Quyền; Tín Nghĩa Trần Hưng Đạo: cơm chay Xô Vết Nghệ Tĩnh - Bình Thạnh???
    Có một tiệm ăn chay nhỏ nữa nằm ở một hẻm cạnh chùa Vĩnh Nghiêm chỉ bán sau 21h đêm.
    Sài Gòn còn dành chỗ cho món ăn miền Trung.
    Về đêm, những món ăn xứ Huế, xứ Quảng náo nhiệt hơn cả ban ngày. Ngoài quán Vĩ Dạ, Hương Bình, với bún bò giò heo, bánh ướt cuốn thịt, bánh khoái, bánh nậm, bột lọc, Mỳ Quảng ở đường Trần Quang Diệu (quận Phú Nhuận) có 4-5 quán nối tiếp nhau bán từ 19h đến khuya, lúc nào khách cũng đông ngồi kín chỗ.

    Còn các món ăn xứ Bắc ở Sài Gòn
    Món ăn của Hà Nội là chả cá, bánh tôm Hồ Tây, miến lươn??? Nhìn những vị khách ngoại quốc xì xụp húp miến lươn hay cắn trái ớt với cà pháo giòn tan chấm mắm tôm dưới ánh đèn đêm ta cảm thấy một niềm đồng cảm.
    Vào Chợ Lớn, món ăn được khách hàng tâm đắc là "heo sữa quay" kiểu Hàng Buồm Hà Nội, da nổi hoa vừa giòn vừa béo ngậy. Sau món quay là những món nướng tức món "quanh lửa hồng". Gà, vịt, cừu, bò, cá lóc đều có thể nướng sau khi ngâm tẩm ướp đủ thứ gia vị cần thiết. Gà thì nướng vỉ, nướng gói, tôm càng nướng nguyên con; thịt ba chỉ thái nướng xiên thành chả; cá lóc nướng lá chuối. Người ăn có thể vừa gắp vừa nướng, vừa ngửi mùi thơm.
    Đến đêm mời các bạn tới các địa điểm bán bánh xèo ở Võ Văn Tần, Đinh Công Tráng (khu Tân Định và Pasteur). Bánh xèo là loại bánh đặc biệt miền Nam làm bằng bột gạo nhồi với nước dừa cho thêm chút nước nghệ vàng cho đẹp rồi chiên với thịt ba chỉ, tôm bạc, đậu xanh, giá tươi và củ đậu. Ăn bánh với rau sống và cải bẹ xanh chấm với nước mắm tỏi ớt pha lẫn nước cốt dừa.
    Khu du lịch Thanh Đa có ba quán bán thịt vịt luộc nổi tiếng. Phố Trần Quý Cáp cũng có một quán: vịt luộc rất mềm, thịt ngọt, chấm nước mắm gừng, ngoài ra còn có tiết canh vịt tuyệt hảo.
    Vào khu Chợ Lớn đặc biệt có nhiều món hầm, món tiềm thuốc bắc, ngoài kỳ đà, kỳ nhông, gà ác, lẩu dê là những món ăn khoái khẩu nhất vì đã ngon lại bồ bởi gia thêm các vị thuốc bắc loại quý hiếm. Cuối cùng là ở khu Châu Văn Liệm (Tổng đốc Phương) cũ - Nguyễn Trãi có món lẩu đầu cá: đầu cá là cơ bản, thêm vào đó là rau, mì, bún, bắp chuối, nấm rơm... ruột cá và trứng cá là món thích thú dành cho người sành. Rồi súp bong bóng cá, món này cao cấp hơn. Sau khi rời vũ trường, rạp chiếu bóng, nhà hát kịch... trên đường về nhà hãy ghé vào một quán súp bong bóng cá, thưởng thức một chén nóng hổi... chắc chắn giấc ngủ sẽ tới mau và ngon giấc.
    (Du lịch Việt Nam)

    To be or not to be. That 's a question!

    [​IMG]
  4. On4U

    On4U Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    3.578
    Đã được thích:
    0
    Món lạ ở quán 43
    Quán thu hút khách nhờ thực đơn hơn hai trăm món, khéo nêm nếm, chế biến tạo được nét riêng.
    Món lươn rang muối của quán được chế biến khá độc đáo. Chiếc niêu đất đựng một lớp muối ớt dầy, muối còn nguyên hạt, ớt nguyên trái giã giập. Phần còn trống của chiếc niêu được dồn thật đầy đủ củ sả, rau om, chỉ chừa vừa đủ chỗ khoanh tròn con lươn. Ðậy kín nắp lại rang cho muối nóng lên, nổ bung ra. Sức nóng của muối rang làm nóng hơi nước từ sả, rau om và làm chín con lươn. Thịt lươn hơi khô nhưng ngọt lừ và thơm mùi sả, mùi rau om, mùi ớt thật thích thú.
    Có người thích đến quán 43 để dùng thử các món cá Nhật, như cá trứng Nhật nướng muối, cá samma nướng, cá tuyết hấp, hay các loại cá hồi. Con cá tuyết Nhật chỉ bằng ngón tay út, bụng chứa đầy trứng được chế biến thật đơn giản, nướng lên rồi chấm với mù tạt hoặc muối tiêu ăn khá ngon, lạ miệng. Giá các loại cá Nhật quả không rẻ chút nào, mặc dù người chủ quán khẳng định là ở đây bán rẻ bằng một nửa so với nhiều nơi khác. Một con cá trứng Nhật giá 12.000đ, một khoanh cá tuyết bằng nửa bàn tay giá 50.000đ.....
    Điểm đặc biệt của quán là cách bố trí bếp khá lạ, toàn bộ căn bếp được đưa hẳn ra bên ngoài, bày ngay trước mặt mọi người ngay khi bước vào. Người chủ quán bảo, bày như thế người ta mới tin mình chế biến sạch sẽ, làm ăn đàng hoàng.
    Những bàn ăn đặt trước ngay cạnh bếp hơi xuề xòa nhưng cũng sạch sẽ; có lẹ để dành cho những người ăn vội. Sâu vào bên trong một chút, có mấy gian phòng khá rộng, kín đáo của một căn biệt thự lại được trang trí bày biện khá ngăn nắp dùng cho những người đi ăn theo dạng gia đình, những người thích ngồi lâu.
    Quán phục vụ theo kiểu gia đình, chu đáo, nhiệt tình.
    ĐC: 43 Mạc đĩnh Chi, Q.1.
    (Theo SGTT)
    All for you
  5. On4U

    On4U Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    3.578
    Đã được thích:
    0
    Đi ăn đồ biển
     [​IMG]
    Thực khách ở TP HCM đã quen thuộc với quán Phố Biển (93 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1). Tất cả cá, mực, ốc... ở đây đều được chuyển từ Nha Trang vào bằng máy bay nên còn tươi rói. Ngoài các món ốc hấp gừng, cua rang me, Phố Biển còn có món rất lạ: ốc cồi mai. Thứ ốc này gắn chặt vào đá biển, thịt vươn ra ngoài dài hơn cả gang tay. Người bắt phải lấy dao xẻo từng khúc thịt và đưa lên mặt nước. Ốc cồi mai mà nướng lên, thế nào các đấng mày râu cũng điên đảo vì... tốn bia. Nhiều quý ông đến quán thường thích món mắt cá ngừ đại dương. Mắt cá to gần bằng bát cơm, nếu nấu với rau ngót hoặc măng chua ăn vừa ngọt, vừa bổ. Có một món ăn chơi mà thực khách sẽ thích thú là loại cá cơm miệng nhỏ bằng đầu tăm, trộn với gỏi xoài, chỉ 5.000 đồng/đĩa. Trứng cá thu được chế biến theo nhiều kiểu như chiên giòn, hấp nấm, cần tây... Một đĩa chỉ 20.000 đồng, đủ cho 3 người ăn. Các món hải sản ở Phố Biển tuân thủ nguyên tắc không tẩm bột. Chàng đầu bếp cho rằng với mực ống, cá mú đỏ... ăn tự nhiên ngon hơn. Nếu tẩm bột để chiên giòn thì sẽ mất đi chất biển. Ngồi trong quán, khách có cảm giác như đang ở trong lòng một con tàu, với mành lưới giăng xung quanh, vài chiếc đèn bão khá lãng mạn. Cửa ra vào được cách điệu như cửa kính con tàu... càng làm thực khách cảm thấy gần với biển.
    (Theo Sài Gòn Tiếp Thị)
    All for you
    [​IMG]
    Được On4U sửa chữa vào 08/06/2002 17:14
  6. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    On4U ơi, liệu chúng ta có trùng chủ đề không?
    Nói về các quán ăn ở Sài Gòn thì các bạn vào box Đất Sài Gòn sẽ thấy trong các chủ đề:
    Sài Gòn cuối tuần
    http://ttvnonline.com/forum/topic.asp?whichpage=1&TOPIC_ID=60599
    Các quán ăn dân dã giữa Sài Gòn:
    http://ttvnonline.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=60590&whichpage=2&ARCHIVE=
    ĐCT
  7. On4U

    On4U Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    3.578
    Đã được thích:
    0
    Hihi... đó là điều không thể tránh được trên xa lộ thông tin này. Mong rằng sẽ được học hỏi từ topic của bạn
    Thân ái.
    All for you
  8. On4U

    On4U Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    3.578
    Đã được thích:
    0
    Đi ăn quán miệt vườn
    Những ngày cuối tuần, hẳn không ít người thèm cái thú được trở về quê để thưởng thức một nồi cháo cá, cháo gà dung dị, thưởng thức gió đồng, hương lúa, vườn cây. Để thưởng thức quán miệt vườn người ta đành phải chịu khó lặn lội ra ngoại thành.
    Đi trên con đường Tân Thuận, qua khỏi trạm thu phí Bình Chánh khoảng 500 m, rẽ trái, rồi đi ngoằn ngoèo gần một cây số đường đất đỏ, người ta mới có thể đến được với dãy quán Vườn Táo (ấp 3, ấp 4 xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM). Có đến các quán vào ngày cuối tuần, người đi lần đầu hẳn sẽ ngạc nhiên không hiểu vì sao một khu vực hẻo lánh như vậy mà lại thu hút nhiều khách đến thế. Khách ngồi chật cả các chòi tranh, hết ăn uống lại treo mình lơ lửng nghỉ ngơi trên các chiếc võng được giăng xung quanh chòi để rồi... làm tiếp một chầu buổi chiều trước khi ra về. Những người đến muộn đành phải chấp nhận trải chiếu trên các khoảng trống của vườn cây.
    Chủ quán Vườn Táo là những người biết khai thác ưu thế "quê mùa" của mình. Những chòi tranh đơn sơ được lắp ghép từ những mảnh ván đầu thừa đuôi thẹo, những cột kèo cây nhà lá vườn. Người ta vẫn còn thấy cảnh chủ quán làm gà, làm cá ở sàn nước, nấu ăn bằng những bếp củi, bắt gà ở trong chuồng tre hay vớt cá ngay dưới ao. Món chủ lực của các quán miệt vườn này đương nhiên là cháo cá. Những nồi cháo được bày lên cùng với một đĩa rau đắng và một chén nước mắm ngọt dịu. Món lạ ở các quán ở đây là món gỏi gà trộn rau nhút, ăn rất ngon miệng. Rắn rằn ri cá làm ba món cũng là món đặc sản ở đây. Thức ăn hoàn toàn là đồ tươi sống, không qua tủ lạnh, khi gọi món ăn có khi phải chờ hơi lâu.
    So với các quán ở thành phố, giá cả ở các quán miệt vườn này khá mềm. Một nồi cháo cá 4 người ăn chỉ vào khoảng 35.000-50.000 đồng. Điều đặc biệt là chủ quán không tính thêm tiền các tô cháo ??otăng cường???. Gà khoảng 40.000-60.000 đồng/con. Rắn 60.000-100.000 đồng/kg tùy loại. Điều thú vị cho các thực khách trẻ là khi đến mùa táo, họ có thể leo trèo tìm hái những trái chín trên cành tráng miệng. Thỉnh thoảng chủ vườn còn khuyến mãi cho khách một đĩa táo hay mãng cầu cây nhà lá vườn. Cung cách phục vụ của các "nhân viên", hầu hết là con cháu chủ vườn, nhiệt tình và chân chất đúng hiệu miệt vườn.
    (Theo SGTT)
    All for you
  9. On4U

    On4U Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    3.578
    Đã được thích:
    0
    Món Thái Lan ở quán Tím
    Dẫu bán đủ thứ thức ăn, từ cơm trưa văn phòng đến các món nhậu lai rai nhưng quán Tím "mạnh" nhất vẫn là các món ăn Thái Lan. Trong thực đơn của quán có hơn 60 món ăn Thái, chia thành từng nhánh riêng biệt: lẩu, gỏi, đồ xào, đồ tươi sống... đủ để hớp hồn thực khách.
    Món gỏi sơm tầm là một món ăn pha trộn giữa gỏi đu đủ, tôm khô, ba khía và xôi nếp được nấu trong ống tre. Vị bùi của xôi nếp và tôm khô rất hảo với các thứ gia vị đi kèm, tạo cho món ăn này sự hấp dẫn không chỉ ở mùi vị mà còn ở màu sắc và cách trang trí. 35.000 đồng một phần gỏi như vậy cho 2 người ăn thì cũng không đắt. Nếu đi 4 người, bạn có thể chọn các món như gỏi nghêu Thái Lan hay cá trê chiên xù (đều 60.000đồng). Món kể sau được thực hiện khá thú vị: cá trê được băm cho bầm giập ở phần mình cá, sau đó đem chiên xù, cả con cá chín phồng lên như chà bông, ăn kèm với xoài xanh và nước chấm hảo hạng.
    Món cơm chiên thơm cũng ngộ. Cơm, tôm thịt, lạp xưởng, hột điều... được nhồi vào một quả thơm khoét ruột và đem chiên vàng, người ăn sẽ tận hưởng vị chua của thơm, vị béo của thịt mà cơm vẫn giữ được độ nóng. Ngoài ra, danh mục các món ăn Thái Lan nơi đây còn có món thịt bò phơi nắng hay phơi sương rồi đem nướng. Chủ quán vốn có 20 năm kinh doanh nhà hàng ở Mỹ bảo đảm với thực khách về vệ sinh của món ăn phơi nắng phơi sương này.
    Ngoài các món ăn Thái Lan,các món ăn Trung Hoa hay thực đơn thuần túy Việt Nam, đặc biệt là các bữa cơm gia đình cũng được nhiều người thưởng thức. Có thực khách còn "kết" quán này bởi phong cách trang trí nhẹ nhàng với màu tím dịu dàng xuyên suốt từ tầng trệt lên tới tầng thượng.
    Thích thú nhất là giữa không gian không quá ồn ào mà cũng không quá tĩnh lặng lại có được một nơi chốn đi về như thế.
    Địa chỉ: 39 Bis Mạc Ðĩnh Chi, Q.1, ĐT: 8231370.
    (Theo SGTT)
    All for you
  10. reddevils

    reddevils Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/06/2001
    Bài viết:
    1.376
    Đã được thích:
    0
    hờhờ, cha On4U này biết lắm chỗ thế nhỉ? hôm nào dắt anh em đi măm thử coi! Mà này, em cũng có 1 cái Bản đồ Ẩm thực của Tiếp thị Gia đình tặng đấy, hôm nào type lên mọi người xem,
    reddevils

Chia sẻ trang này