1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sai lầm khi lắp đặt máy điều hòa không có quạt hút thông gió

Chủ đề trong 'Thông tin thị trường - Mua bán rao vặt (Sài Gòn)' bởi nguyenlinh3302, 25/01/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nguyenlinh3302

  nguyenlinh3302 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/12/2015
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Có rất nhiều lo ngại về việc lắp đặt quạt hút thông gió vì sợ tốn nhiều điện năng, tốn diện tích,.. Thế nhưng suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm, nhất là việc lắp đặc quạt hút thông gió cho máy điều hòa, điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn cho sức khỏe cho cả gia đình bạn.

  [​IMG]

  Hậu quả của việc lắp đặt máy điều hòa không có quạt hút thông gió
  Có rất nhiều trường hợp sau khi ngủ dậy trong phòng lạnh, khi thức dậy thấy cơ thể mệt mỏi đau đầu triền miên, hay bị viêm đường hô hấp và hầu hết đều "do nằm điều hòa". Trên thực tế, khi lắp đặt điều hòa, theo quy chuẩn thì phải có thêm quạt hút thông gió, công suất thích hợp để đối lưu và thay đổi không khí trong phòng. Bản thân của máy điều hòa là hút không khí trong phòng sau đó thổi ra hơi lạnh làm mát, chính vì như vậy lượng không khí trong phòng cứ vậy quay vòng, và đó là lí do gây ra những hiện tượng không tốt cho sưc khỏe của người dùng.

  Do đó khi sử dụng máy điều hòa, việc lắp đặc thêm 1 quạt hút thông gió là việc vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe, chống thiếu oxy gây nhức đầu. Nên lắp đặc một quạt hút công suất nhỏ hướng đối diện dàn lạnh để hút khí độc ra ngoài. Từ đó, không khí có oxy sẽ theo khe cửa, kẽ hở vào phòng cung cấp oxy cho người dùng.

  Một số lưu ý khi sử dụng máy điều hòa
  Người dùng nên dùng máy điều hòa ở nhiệt độ 26-27 độ và nên đặt khoảng 28-29 độ đối với trẻ em và người lớn tuổi. Không ít người để nhiệt độ thấp và "đắp chăn". Việc làm này không chỉ gây tốn điện mà còn hại sức khỏe.
  [​IMG]
  Để có thể tiết kiệm được nhiều điện năng hơn, giàn nóng của điều hòa hai mảng cần được đặt nơi thoáng nhưng không có gió ngược trực tiếp. Người sử dụng nên che nắng giàn nóng, tốt nhất là không để ánh nắng trực tiếp vào thiết bị này. Vị trí lắp đặt càng mát, càng ít tốn điện.

Chia sẻ trang này