1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Salsa Club - Nơi hội tụ của những người yêu Salsa. Góc tâm tình, trao đổi kinh nghiệm .... Cùng nhau

Chủ đề trong 'Dancing' bởi White_Fox, 13/09/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Callalily

    Callalily Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/07/2001
    Bài viết:
    926
    Đã được thích:
    0
    Đúng roài! Chỉ tối thứ 2 thui ạ. Mà 8h bác nhé. Hẹn gặp bác tối nay
  2. xaunhuma

    xaunhuma Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/08/2005
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Buổi tối thứ 2 vừa rồi học thật vui, mình thấy moi người đều thành thục những bước phăng đã học. Lúc khởi động, mình thấy Sỹ - Mai đi mấy bước phăng liền bước Harm-Lock thấy mê quá, đề nghi buổi sau hướng dẫn mọi người nhé. Tuần này mình chỉ ôn lại các bước cũ chứ không học thêm bước phăng mới rồi.
  3. Lipit83

    Lipit83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2003
    Bài viết:
    1.261
    Đã được thích:
    0
    Em muốn mua CD để học nghe nhạc, vẫn chưa ngheđược . Đề nghị BTC giúp đỡ ạ .
    Nhảy vẫn chưa giống salsa nên học lại cơ bản cho chắc, mà học cơ bản ngó sang nâng cao lại thèm
    [​IMG]
    Được lipit83 sửa chữa / chuyển vào 14:38 ngày 23/11/2005
  4. dancinginthemoonlight

    dancinginthemoonlight Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2005
    Bài viết:
    994
    Đã được thích:
    0
  5. amifromhanoi

    amifromhanoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2005
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    0
    Bạn Benkai có thể confirm 1 lần nữa về thời gian địa điểm của buổi học với giáo viên nước ngoài ko? Hình như là Thái Lan ? Nam hay nữ?
    Cám ơn.
  6. dancinginthemoonlight

    dancinginthemoonlight Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2005
    Bài viết:
    994
    Đã được thích:
    0
    Sao Mai oi,em cho biết lớp học Salsa hiện nay như thế nào nhé?
  7. Benkai

    Benkai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/01/2002
    Bài viết:
    1.175
    Đã được thích:
    0
    Vì một lý do nào đó, giáo viên Salsa bị đứt liên lạc với Benkai. Cho đến nay không thấy đồng chí này liên lạc lại gì cả. Vì vậy nên mong những người yêu thích Salsa chờ đợi trong thời gian tới, sẽ có NHIỀU Salsa dancer và Salsa teacher đến giao lưu với chúng ta, đặc biệt là trong dịp cuối năm này. Nếu có thông tin mới, Benkai sẽ thông báo ngay cho mọi người.
    Thân.
  8. tours

    tours Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/01/2005
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    Dạo này tớ thấy chất lượng dạy của lớp không được như ngày xưa. Không biết là các bạn phụ trách khi mở lớp có lên kế hoạch chưa? Cần có lịch trình rõ ràng, buổi nào dạy những gì để track tiến độ cho dễ.
    Đành rằng là chúng ta nên ôn lại nhưng tớ thấy thời lượng dành cho việc ôn mấy buổi gần đây quá nhiều, lớp bắt đầu lại muộn. Số lượng các bước mới được giới thiệu trong một buổi ngày càng ít đi.
    Nên có sự thống nhất giữa cặp Sỹ-Mai với anh Benkai (mà Ly vắng mặt lâu ngày cũng k0 thấy nói gì), tránh việc dạy đi rồi lại dạy lại. Việc giới thiệu bước mới và việc chỉnh kỹ thuật đều cần thiết nhưng cần sắp xếp hợp lý. Nếu đã học sang điệu phức tạp rồi mới chỉnh kỹ thuật của những bước đơn giản thì sẽ làm cho mọi người cảm thấy chán.
    Chúng ta còn có thời gian giao lưu ở cuối buổi. Nên dành lúc đó để mọi người tự ôn lại các bước và các bạn phụ trách quan sát, chỉnh sửa, góp ý thêm thì hay hơn.
  9. Benkai

    Benkai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/01/2002
    Bài viết:
    1.175
    Đã được thích:
    0
    Hichic, hiện giờ lớp salsa cũ cũng như mới, các bạn đã dần bắt được nhịp, nhảy cũng đã khá tốt. Tuy nhiên, thực sự các bạn nam và nữ chưa ai thể hiện được khả năng dẫn và theo tốt. Hy vọng là các bạn thực sự yêu thích chăm chỉ và vui vẻ tập luyện để mà ... vui chơi thoải mái. Quả thực nếu các bạn đã nhảy tốt thì Benkai không cần phải cho ôn lại các bước đã học. Vấn đề là đại đa số các bạn đều thích học các bước khó rồi ... để đó, không ứng dụng được vào thực tế.
    Nhân đây cũng xin thông báo với các bạn trong lớp Salsa ở Đại La, Benkai đang cố gắng tranh thủ những buổi mình còn có thể tham gia được để ôn lại cơ bản cho cả lớp, cũng chỉ còn 1-2 buổi nữa là cùng thôi, Benkai trốn tiết học cũng khá nhiều rồi
    Một lần nữa, mong các bạn đừng bỏ qua các bước cơ bản, và các động tác các bạn hãy làm cho đầy đủ, đừng làm nửa vời và hời hợt.
  10. saomailan

    saomailan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    0
    Đúng là dạo gần đây bọn mình cho ôn lại salsa nhiều cũng vì lí do anh Benkai nói: cái hồn của salsa các bạn chưa nắm được và chưa ứng dụng được. Nếu các bạn học và tính theo số lượng bước thì đúng là dạo này số lượng các bước mới không có nhiều. Nhưng nếu tính đến chất lượng thì đúng là có thay đổi.
    Mấy buổi gần đây anh Benkai nói lại những bước cơ bản, nhưng giới thiệu thêm những động tác tay (vuốt tóc, quàng tay qua đầu hai người sau khi nữ quay...) chính những động tác phụ này tạo nên cái hồn cho điệu nhảy. Các bạn thử tưởng tượng mình nhìn một đôi nhảy nhiều bước rắc rối, bước đúng nhưng không có những động tác tay phụ, khôn có sự kết hợp nhuần nhuyễn, và một đôi nhảy đúng cơ bản nhưng cả tay, chân và cơ thể đều phối hợp rất tốt với nhau, tạo ra vẻ ***y cho điệu nhảy. Mình không biết các bạn sẽ đánh giá kiểu nhảy nào cao hơn, nhưng mình nghĩ mình sẽ thích đôi nhảy thứ hai hơn.
    Chương trình học bọn mình đưa ra là dựa vào khả năng của PHẦN LỚN người học. Mình để ý là khi anh Sỹ và mình hướng dẫn các bạn những bước khó, các bạn đi theo được ngay, nhưng lúc giao lưu thì chẳng ai nhớ ra để thực hiện cả. Tức là mọi người ham học nhiều nhưng rồi chẳng có chút gì đọng lại. Chính vì thế nên bọn mình mới muốn thử phương pháp mới là dạy từ từ nhưng hy vọng các bạn sẽ nhớ lâu.
    Tuy nhiên, nếu mình đặt bản thân vào địa vị một người học salsa lớp nâng cao thì quả thực học lại cơ bản, mỗi buổi học thêm vài bước là hơi chán thật. Mình sẽ bàn với anh Sỹ để mỗi buổi, bên cạnh phần ôn lại những kĩ thuật cơ bản của anh Benkai, tụi mình sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một bước mới.
    Cám ơn các bạn đã góp ý nhé!

Chia sẻ trang này