1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sắm lễ cúng khai trương cửa hàng tưởng dễ mà rất khó

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi Batrung0987, 18/05/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Batrung0987

  Batrung0987 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/03/2016
  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  0
  Theo quan niệm của người xưa từ xưa đến ngày nay cho rằng, mỗi khi mở đầu công việc kinh doanh mới như: công ty, cửa hiệu…chúng ta phải cần làm nghi lẽ cúng khi động thổ và khi khai trương bởi vùng đất đấy sẽ có vị thổ thần riêng cai quản. Tuy nhiên đầu tiên, người ta sẽ xem ngày tốt xấu để lựa chọn lấy ngày cát để tiến hành làm lễ cúng khai trương. Nghi lễ khai trương để xin phép thổ công nơi đó mới cho mình được phát triển trên mảnh đất này. Thứ hai là xin được phù hộ cho việc làm ăn được trôi trảy. Vậy cúng khai trương phải có những đồ gì? Hãy sau đây để chuẩn bị cho đầy đủ nhé!

  Ngày cúng khai trương cần có những gì?

  Xem ngày khai trương buôn bán

  Việc chọn ngày tốt để mơ cửa hàng phải dựa trên tuổi của bản mệnh. Xem ngày tốt khai trương sẽ giúp chúng ta chọn lựa được ngày đại minh cát nhật để việc khai trương mở cửa hiệu được thuận buồm xuôi gió. Ngày được coi là tốt để khai trương nhất định là ngày hoàng đạo và có sao tốt chủ sự kinh doanh chiếu ngày.

  Mâm lễ khai trương

  Theo từng vùng miền và mục đích mà sẽ có sự sắm sửa lễ cúng khai trương khác nhau. Tuy nhiên phải có một số đồ lễ cơ bản sau đây:

  - Hoa quả

  - Hương thẻ, hoa nền

  - Gạo và muối

  - Nước và rượu

  - Bánh kẹo, trầu cau

  - Chè, xôi, gà

  - Bánh bao

  - Tam sên

  - Giấy cúng


  Văn cúng ngày khai trương

  Văn cúng khai trương ra sao? Ngoài lễ cúng, chúng ta cần phải chuẩn bị văn khấn thế nào cho đúng. Bài văn cúng khai trương sau đây được chúng tôi tham khảo tại https://vndoc.com đã và đang bài văn cúng được rất nhiều người tin dùng,

  Nam mô a di Đà Phật! Lễ

  Nam mô a di Đà Phật! Lễ

  Nam mô a di Đà Phật! Lễ

  - Con lạy 9 phương Trời, 10 phương Chư Phật, con cúi lạy Chư phật 10 phương.
  - Chúng con lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. Chúng con lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần. Chúng con lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.
  - Tín chủ (chúng) con là :…. Địa chỉ… Thông tin địa chỉ người cúng. Hôm nay là ngày…. tháng…năm…, tín chủ Chúng con lạy thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ Chúng con cúi lạy là chủ cửa hàng…xây cất (hoặc thuê được) một cửa hiệu.. ở tại địa chỉ… nay mong muốn khai trương việc buôn bán …. Vì vậy Con cúi lạy chọn được ngày lành tháng tốt sửa soạn lễ vật cáo yết Tôn thần kính dâng cùng Bách linh……. cúi mong được soi xét.

  Chúng con cúi mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân và các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh làm chủ vùng này giáng linh trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám cho lòng thành. Cúi lạy các vị phù giúp cho chúng con buôn bán thuận lợi, lộc tài, cần gì được nấy. Chúng con lại thỉnh các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, cúi xin hãy giáng linh thụ hưởng lễ vật, phù giúp cho chúng con kinh doanh gặp nhiều lộc may.
  - Con lễ mọn lòng thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ chúng con.

  Nam mô a di Đà Phật! lễ

  Nam mô a di Đà Phật! lễ

  Nam mô a di Đà Phật! lễ

  Chúc quý bạn luôn luôn may mắn trong công việc kinh doanh buôn bán!

Chia sẻ trang này