1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sắn dây + mật ong = Chất độc gây chết người?????????????

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi ngayxuaoi0210, 28/07/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ngayxuaoi0210

    ngayxuaoi0210 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Bài viết:
    965
    Đã được thích:
    0
    Sắn dây + mật ong = Chất độc gây chết người?????????????

    Các bác ơi giúp em với.
    Em mới nghe một câu chuyện thế này, kinh khủng quá.
    Một gia đình nọ, ông bố bị ốm, con dâu pha sắn dây cho bố uống, nhưng không may nhà hết sạch đường, nhưng có sẵn mật ong, thế là có cô con dâu cho luôn mật ong vào thay đường để pha nước sắn dây cho bố chồng uống.
    Uống song khoảng 1 tiếng sau thì ông cụ tắt thở, cô con dâu hốt hoảng gọi điện cho anh chồng công tác ở xa về ngay.
    Anh chồng quá đau xót trước cái chết của bố mình mà không hiểu nguyên nhân gì, anh trách vợ và có ý là chị rắp tâm hại bố mình.
    Chị vợ quá uất ức, chị cũng không hiểu lý do tại sao, chị không hề làm gì có thể gây nguy hiểm cho bố duy chi có việc cho bố uống cốc nước thì chị cũng không thể ngờ nó là nguyên nhân dẫn đến cái chết.
    Không thể thanh minh cho mình, chị đau khổ lắm và không còn cách nào khác, chị pha 1 cốc sắn dây với mật ong nữa và tuyên bố với chồng rằng nếu chị không chết thì chị trong sạch, còn nếu chị chết thì đó là sự trừng phạt đối với chị vì chị chỉ cho bố anh uống cốc nước này thôi và đó cũng là cái số phận của chị.
    Và các bác biết không, cũng sau một thời gian ngắn sau khi uống cốc nước, chị cũng tắt thở giống như bố chồng.
    Thế đấy.
    Như vậy sắn dây+ mật ong = 1 chất gây chết người?
    Các bác thấy kết luận đó bao giờ chưa? Tôi thì không thể tin nổi.
    Tò mò, tôi rất muốn có một thí nghiệm để biết thực hư thế nào vì câu chuyện trên tôi chỉ được nghe qua một người bà con.
    Rất mong thông tin từ các bác.
    Cảm ơn nhiều.
  2. Flamenco81

    Flamenco81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2006
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    0
    Hơ hơ sắn dây + mật ong làm chết người ah??????
    Thật tình là tớ ko biết trong y học cổ truyền có khuyến cáo cái vụ phối hợp này ko nhưng mà thực tế của bản thân đã từng uống sắn dây với mật ong đến hàng chục lần rồi mà sáng nay vẫn ngồi type mấy cái dòng này này..... lúc nãy còn định bụng xuống bếp làm 1 cốc cơ đấy nhưng mà ngại nên còn ở đây.....
    Có thể 1 in 2 thành phần: sắn dây hay mật ong nhà đó có vấn đề thì sao nhể?
  3. ngayxuaoi0210

    ngayxuaoi0210 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Bài viết:
    965
    Đã được thích:
    0
    Bác ơi bác có nói đùa không đấy?
    Tôi thì tôi nói thật một trăm phần trăm đấy, mà tôi cũng không thể tin nổi chuyện đó nên mới hỏi các bác đấy.
  4. Colourgirl

    Colourgirl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2005
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Để chứng minh độ chân thực của thông tin, bạn có thể nói rõ hơn về vụ này không?
    Chẳng hạn, câu chuyện này xảy ra ở đâu (càng cụ thể càng tốt). Vì bác tớ làm ở Viện Y học cổ truyền, có thể hỏi rõ vụ này. Nhưng đây là ng khá khó tính, nên cứ phải có thông tin chính xác bác ấy mới trả lời, không lại quay sang mắng tớ ngay.
    Tớ cũng rất tò mò về câu chuyện nay nên ngayxuaoi ccap ttin cho bon minh nhanh ngay nha.
    Thankssssssssssss!
  5. preludeNo1

    preludeNo1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/03/2004
    Bài viết:
    1.668
    Đã được thích:
    1
    Lạ nhẩy, em cũng chưa uống cái loại này bao giờ (ghét uống sắn dây) nên chưa biết (có khi uống thì chết rồi cũng nên). Em có pha chanh leo với mật ong uống thì chưa thấy làm sao cả.
    Bác nào có kết quả thí nghiệm hay thông tin ở đâu cho biết với nhé.
  6. BBJESS_POISONOUSLY

    BBJESS_POISONOUSLY Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2005
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Ở nhà BB và Mom thích uống bột sắn dây lắm lắm nhưng thường thì pha với đường thôi nhưng với mật ong thì mới nghe lần đầu trên đây , đọc cái tít và bài viết của bạn í thấy ghê thiệt ( tội nghiệp chị con dâu quá ) .
    Bạn này lại nói ngược lại BB nghe bạn í nói mà phát thèm ( nếu mà uống không bị gì chắc là ngon lắm há ) hổng biết có ai thử trước giùm BB hông nà chứ BB thì nhát gan lắm hổng dám thử đâu à
  7. ngayxuaoi0210

    ngayxuaoi0210 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Bài viết:
    965
    Đã được thích:
    0
    Là do dì tôi kể, dì nhắc đi nhắc lại để tôi nhớ và bảo tôi nói với mọi người để đề phòng, tôi cứ chất vấn dì mãi vì tôi thấy không thể tin tẹo nào, thế nên dì tôi đã cương quyết khẳng định bằng tên và địa chỉ chính xác của gia đình nọ(mặc dù dì cũng chỉ được nghe người ta kể thôi chứ không chứng kiến),nhưng cho phép tôi không đưa ra nhé(vì âu cũng là một chuyện buồn mà).
    Đến bây giờ tôi cũng không tin đâu. Nhưng không lẽ họ lại tự đặt chuyện ra như vậy làm chi? Thế nên chắc chắn phải có điều gì đó trong chuyện này.
    Bạn Colour ơi, hỏi bác hộ tôi đi, thật là tuyệt khi trong gia đình có người bác sỹ đấy.
    Cảm ơn bạn rất nhiều.
  8. rosebleuedong

    rosebleuedong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2005
    Bài viết:
    547
    Đã được thích:
    0
    Tớ uống rồi, không chết, cũng chẳng bị làm sao.
  9. binhnguyengiatrang

    binhnguyengiatrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2006
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    tôi tìm hiểu rồi bạn ạh, mật ong + sắn dây đâu có chết người như bạn bảo, nó còn kết hợp với nhau để tạo thành những vị thuốc đông y rất tốt cho sức khoẻ đấy.bạn yên tâm đi nhé.không chết đâu
  10. trungthot

    trungthot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/09/2012
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Sáng ra pha sắn dây với mật ong, đang định uống thì thằng bạn kêu không được uống như vậy đột tử đó con, thế là sợ không uống nữa, mình không tin nên lên mạng tìm hiểu tí.... Thấy người bảo có người bảo không.... Vậy đâu là thông tin chính xác.

    ________________________________________________________________________________
    [URL="http://dongphucteen.com" ]áo đồng phục lớp[/URL] | [URL="http://dongphucteen.com/san-pham.html" ]ao dong phuc lop[/URL] | [URL="http://dongphucteen.com/san-pham/dp4/dong-phuc-lop.html" ]làm áo đồng phục[/URL] | [URL="http://dongphucteen.com/san-pham/dp5/ao-phong-co-tron.html" ]lam ao dong phuc[/URL] | [URL="http://dongphucteen.com/san-pham/dp6/ao-phong-co-be.html" ]làm đồng phục lớp[/URL] | [URL="http://dongphucteen.com/san-pham/dp12/ao-doi.html" ]áo đồng phục lớp đẹp[/URL] | [URL="http://dongphucteen.com/san-pham/dp5/ao-phong-co-tron/2.html" ]đồng phục lớp đẹp[/URL] | [URL="http://dongphucteen.com/san-pham/2.html" ]dong phuc lop[/URL] | [URL="http://dongphucteen.com/san-pham/3.html" ]dong phuc[/URL] | [URL="http://dongphucteen.com/san-pham/4.html" ]đồng phục[/URL]

Chia sẻ trang này