1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sáng chúng ta ăn gì ?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi DrSlump, 13/04/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sunny1983

    sunny1983 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2003
    Bài viết:
    1.036
    Đã được thích:
    1
    Ờ hay nhỉ , có người ăn bún ốc mà lại gạt ốc ra ngoài , hehe, bạn làm tớ nhớ lúc em tớ hồi bé, đi ra ngoài ăn phở , nhưng chẳng bao giờ ăn thịt , hỏi rằng sao, thì có gì khó đâu , răng bé ko cắn được . Hehe, có người sợ ốc đau .
    Ờ sáng ăn gì mà chả được , nhưng ko nên ko ăn sáng .
  2. cadick_fr

    cadick_fr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/08/2003
    Bài viết:
    510
    Đã được thích:
    0
    Cad thích ăn phở buổi sáng, chả hiểu tại sao
  3. preludeNo1

    preludeNo1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/03/2004
    Bài viết:
    1.668
    Đã được thích:
    1
    Bác nói đến bánh khúc làm em lại nhớ ngày xưa. Quê ngoại em ngay ở Từ Liêm, qua cầu Diễn 1 tí. Bánh khúc được làm từ lá cây khúc, mà phải là cây khúc nếp mới ngon. Sau vụ gặt, trời se rét, trên đồng vẫn còn các gốc rạ, người ta thường vác 1 cái rổ to để đi hái lá khúc. Cây khúc hái phải là cây khúc nếp (không phải là cây khúc tẻ: cây này giống i xì nhưng thân cây dài hơn và có màu xanh đậm hơn). Cây khúc mọc đầy trên những ruộng lúa đã gặt xong, phải chọn cây khúc ngắn, mập, Em còn nhớ ngày xưa để làm bánh khúc 2 anh em phải hái cả 1 cái rổ to tướng vì ở quê mà, làm cho cả nhà ăn luôn.
    Nhớ lại mà lại thèm....
  4. zouzou

    zouzou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/06/2004
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0

    [/quote]
    Khổ thân bác ở đâu mà ko có măng dầm ớt thế. Em hiện giờ cũng ko ở VN nhưng bên em nhiều Châu Á lắm nên hầu hết cài gì cũng có, ăn uống như ở nhà luôn...MĂng dầm ớt của em là của Thái Lan nên ko được ngon như măng dầm ớt LẠng Sơn đâu, nhưng có còn hơn ko bác nhỉ...
    Thú thật với bác nhé, em ăn cay kém lắm, mà măng dầm ớt thì cực cực cay....nói ra ngượng quá...mỗi lần ăn là em nhúng vào nước, sau đó cho 1 ít nước mắm rồi vắt chanh vào...nên lúc em ăn thì gần như mất vị cay rồi
    [/quote]
    thú thật là em chỉ đc nhìn thôi. tại vì đợt hè vừa rồi em về việtnam có lên lạng sơn chơi , thấy họ bán nhiều nên mới nói thế thôi. chứ thực ra thì em ăn món ớt dầm măng cách đây ......... 15 năm rồi.tại vì các bác nói đến cơm nguội ăn với măng dầm nên nhớ lại hương vị xa xưa thôi. hihii các pác thông cảm............
    còn bên em cũng làm gì có ớt vietnam đâu, toàn đồ tầu , đồ thái, ăn chán lắm. em thử nhiều rồi, nhưng mà ko thể nào tìm lại dc hương vị ngày xưa.
    giá như em có thể tìm lại được vị ngày xưa thì hay biết mấy.hic hic, tiec là bây giờ em mà ăn 1 miêng ơt vào là phải úống nguyên cả một lít nước.hihihi
  5. doudou

    doudou Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/02/2002
    Bài viết:
    693
    Đã được thích:
    0
    Hi`... em với bác trai nhà em rất thích đi ăn phở. Nhất là vào mùa đông buổi sáng hơi lạnh lạnh thế này, được măm măm một bát phở nghi nhút khói thật tuyệt. Nhưng khổ nỗi không phải ngày nào cũng có thời gian để ăn phở. Thường sáng em dậy cuống cuồng lên phóng xe đến lớp rùi chờ hết tiết 1 xuống cantin ăn bát mì. Ở nhà chẳng bao giờ ăn mỳ gói thế mà đến trường ăn lại thấy ngon lạ.
    Ngày nghỉ như sáng thứ 7 hoặc CN, em rất hay đi ăn mỳ vằn thắn ở phồ Hàng Phèn (hàng đấy cực đông nhưng nước rất ngon nên đành chịu vây), đi ăn bánh cuốn ở Hàng Gà, hoặc bún riêu đậu rán ở Thi Sách (hình như số 20 Thi Sách thì phải, đảm bảo ngon hơn các hàng khác)
  6. girlie

    girlie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2003
    Bài viết:
    2.204
    Đã được thích:
    0
    Nghe bạn này nhắc đến bún riêu đậu rán ở Thi Sách thèm quá...Tớ cũng thích ắn nhất ở đấy, mỗi tội sáng đi ăn lắm lúc chẳng có chỗ ngồi vì đông quá.
    Tớ từ trước đến giờ toàn ăn mì vằn thắn ở trên Phố Huế, hàng này càng ngày càng chán.. Cuôi nắm về chắc đi ăn thử hàng ở HP mà ấy nói vây

Chia sẻ trang này