1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

SANSHOU - SANDA, môn võ thuật đối kháng hiện đại

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi thieulam_vietnam, 01/12/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. fade_away

    fade_away Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/01/2005
    Bài viết:
    1.025
    Đã được thích:
    0
    Hơ hơ, em thấy bác lượn trong này nhiều không biết có phải là 1 trong 2 loại trên không nhể. Mà bác ở bển không có xiền lắp cáp hay sao mà không biết đến BJJ thách đấu tất cả các phái chỉ dựa vào hệ thống vật xuất phát từ Ju jitsu Nhật.
    Còn phá thế qua ảnh thì hô hô, em thật chứ em khuyên các bác đừng có đấm thẳng hở nách là ăn đá liền, mà đá hả, hở háng là nát "bộ tư lệnh", tóm lại đừng động thủ làm giề, cứ ngồi thụp xuống hai tay ôm đầu là cực kín, thần công tuyệt thế là đây.
  2. KenTran

    KenTran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/12/2005
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Ve^` U F C thi` chu+a cha(''c la` cha^n ly'' cu?a đa''nh nhau. O^ng tha^`y ba.n to^i nguo`i Ta`u o+? Canada luye^.n duo.c mo^n Khai Bia Thu?(o^ng na`y du`ng tay kho^ng da6''m chuo^ng nghe vang re^`n (chuo^ng chu`a)) . O^ng ta tha^''y U F C vo~ va^.t co'' ve? ba'' chu? ne^n da(ng ky'' da''nh ( ky` 3 thi` pha?i) khi bay qua My~ de^? tham du. ban to^? chu''c ho?i ô^ng ta ra(`ng Do you want to go in there to be famous and make some money or do you want to go in there to kill sombody? O^ng a^''y kho^ng tra? lo+`i quay nguoi bo? di
  3. DHN

    DHN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    876
    Đã được thích:
    0
    UFC, Judo tự tin khi lao vào xài đòn này cũng một phần do có các luật hạn chế. Bỏ cặp găng ra, 1 ngón tay móc mắt, vừa lẹ vừa đỡ tốn sức.
  4. fade_away

    fade_away Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/01/2005
    Bài viết:
    1.025
    Đã được thích:
    0
    À à, nếu là một sống một chết thì lại là chuyện khác, ở đây đang bàn đòn lao bắt chân, (vật Việt Nam gọi là bốc đôi thì phải) thì phá kiểu gì.Đòn này trên võ đài kiểu tán thủ, MMA đã chứng minh hiệu quả, còn ngoài đời thì chưa được chứng kiến, chỉ thấy trên vô tuyến có 1 lần một chú bên Anh nhẩy xuống sân vận động chạy nhong nhong bị cha cảnh sát Anh lao chéo từ bên vào ôm hai chân đè nghiến, rất nhanh gọn.
    Nhân đây mà có bác nào thạo vật giới thiệu mấy miếng gồng, bốc, mói cho anh em biết thế nào là võ vật VN thì hay quắ
  5. Vovinam_SVLUAT

    Vovinam_SVLUAT Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2004
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Bỏ cặp găng ra để móc mắt à.... Vậy đấu với bác em chỉ cần đội mũ bảo hiểm có kính chắn là xong....(Bác đừng bảo em không có luật nhé...vì bác cho phép móc mắt thì cũng chẳng có luật gì cả)
  6. thieulam_vietnam

    thieulam_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    2.121
    Đã được thích:
    1
    Bạn HB nói cũng đúng, nhưng luyện được cái đó không phải dễ mấy ai đã luyện thành. Quan trọng phải phán đoán tình huống vào đòn của đối thủ, nếu phán đoán đúng thì chỉ 1 nhát là giải quyết song trận đấu, nếu sai coi như mình thí mạng cho đối thủ rồi.
    Bạn HB đã học 3 năm môn này thì chắc đã đấu và rất hiểu những ưu điểm và nhược điểm của môn này. Vì bạn học Sport Sanshou nên người ta lược bỏ một số phần quan trọng của nó, bạn hãy tham khảo cách luyện của môn khác sẽ bổ khuyết được những nhược điểm này, ví dụ như môn Thiếu Lâm Hồng Gia mà bạn đã từng học và tìm hiểu chẳng hạn.
    Nói cho cùng môn nào cũng có ưu điểm và nhược điểm cả, nhưng Sanshou thì ưu điểm nhiều hơn.
  7. DHN

    DHN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    876
    Đã được thích:
    0
    Chỉ là 1 ví dụ, 1 khía cạnh thôi. Chả nhẽ lại bảo chú rằng sao không mặc nốt quần, áo giáp của tụi SWAT mà lên đài choi vat cho suong.
    Vật, cầm nã cũng là võ mà nếu muốn hoàn thiện thì phải tập hết.
    Muốn chiết chiêu thì phải nói rõ các điều kiện khách quan. Trong phạm vi UFC thì thấy các tay đấm thường dùng cách lùi chân lại và đè đầu người đang lao vào. Có chú thân pháp nhanh nhẹn né được.
    Kể ra trong các môn võ ở VN thì có Vovinam huấn luyện kiểu mixed martial art này, tập cũng nhanh có kết quả.
  8. handsome_baby

    handsome_baby Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/05/2003
    Bài viết:
    2.889
    Đã được thích:
    0
    HB được biết môn võ Tán Thủ (hồi xưa có tên khác là Đả lôi đài hay Bạch Đả) thực chất có từ hàng ngàn năm rồi.Nhưng đó là những thế võ dùng trong thi đấu tự do.Cho đến thời gian gần đây mới được tập hợp và xây dựng lại thành môn võ Sanshou
    HB phải thừa nhận là môn võ Tán Thủ này có tính ứng dụng thực tế rất cao.Hình như anh Tuấn béo vẫn là huấn luyện viên Tán Thủ HN thì phải???
    Nếu cùng 1 tố chất và thời gian tập luyện.Thì trong 1-2 năm có lẽ tính chiến đấu của môn Tán Thủ này dám nói là 1 trong số ít các môn võ hàng đầu.Nó không hoa mỹ như nhiều môn khác
    Nhưng nếu muốn đối đầu lại với môn này thì theo dòng Thiếu Lâm khoảng ngoài 5 năm có lẽ không thua kém 5 năm của môn Tán Thủ.Thiếu Lâm càng tập thì mức thành tựu càng cao
    HB đến bây giờ vẫn ân hận vì đã không theo đuổi được trọn vẹn môn Thiếu Lâm
    Ở đây có ai là đệ tử tông thầy Xú không nhỉ




  9. chentaibk

    chentaibk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2005
    Bài viết:
    1.046
    Đã được thích:
    0
    Giải Võ Tự Do, Võ Cổ Truyền 2005, đang diễn ra tại CLB Nguyễn Du, Q1, TPHCM vào 19h các ngày 16,17 và 18/12. Bạn nào mê đả lôi đài thì đến xem. Giá vé 30.000.
    To bạn nguoitpnhatrang: CN này mình rảnh buổi chiều ( sau 13h ). Bạn có lên nhà anh KIMQUY thì PM giờ cho mình biết, mình sẽ lên cùng bạn, tiện thể bạn cho mình mượn sách luôn. Cảm ơn trước.
  10. PsT

    PsT Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2005
    Bài viết:
    514
    Đã được thích:
    0
    Thi đấu tán thủ hay đa số các môn võ khác đều cấm sử dụng cùi em ạ, mà đã sử dụng đòn bốc mà để đối phương kíp hạ cùi xuống thì ... thua roài

Chia sẻ trang này