1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sao anh em không nghe piano,violin,cello ?

Chủ đề trong 'Nhạc cổ điển' bởi classic_lover, 14/03/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. classic_lover

    classic_lover Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/12/2001
    Bài viết:
    430
    Đã được thích:
    0
    Sao anh em không nghe piano,violin,cello ?

    Hình như box ta hơi bị thiên về guitar đấy nhể ? Em tuy là tín đồ trung thành của guitar cổ điển, nhưng đã là người biết nghe nhạc thì không chỉ có guitar. Piano và violin,cello cũng rất tuyệt vời đấy các bác ạ. Nếu các bác nghe được guitar cổ điển thì chắc chắn sẽ rất thích các thể loại khác.
    Em xin recommend cho các bác vài bản đỉnh cao :
    -Piano : -Chopin + Etude in E op10 no3 - "Adieu Tristesse"
    + Fantasie Impromptu in C#m
    + mazurka in C op24 no2
    + waltz in C#m op62 no2
    + sonata no2,no3
    - Beethoven sonata no8 "Pathetique",no 14 "Moonlight", no23 "Appasionata"
    - Mozart sonata no11 "Alla Turca"
    + sonata in D for 4 hands
    -Violin : + Beethoven Spring sonata(no5),Kreuzter sonata(no7)
    + Mozart violin concerto no3
    + Mendelsonn violin concerto
    + Beethoven violin concerto
    - Cello +Bach's suite no 1,4,5
    +Beethoven cello sonata op5 no2
    Tạm thế đã nhể.


    CLASSIC FOREVER



    [​IMG]

    Được sửa chữa bởi - classic_lover vào 14/03/2002 01:35
  2. gacoi

    gacoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/01/2002
    Bài viết:
    3.411
    Đã được thích:
    0
    Co nghe day chu , the bac biet quan nao danh ko ??????????? .. nhung ma it hon guitar he he
    Je t'aime et je t'aimerai toujours , de l'aube à la fin du jour
  3. classic_lover

    classic_lover Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/12/2001
    Bài viết:
    430
    Đã được thích:
    0
    Em cũng đang tìm nhưng chưa thấy quán lào cả. Không biết có ai ở đây biết không nhể ?

    CLASSIC FOREVER
  4. Gorillaz

    Gorillaz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2001
    Bài viết:
    2.219
    Đã được thích:
    0
    Gor có biết muh ở những HCM cơ! MUh Gor nghe nói o HN cũng nhiều nơi chơi piano lắm muh! ghita nhiều nguoi chơi các bac biết sao ko?
    Nguyen
    I'm not like them, but I can pretend.
    The sun is gone, but I have a light.
    The day is done, but I'm having fun.
    I think I'm dumb or maybe just happy...think I'm just happy.
  5. Jennie

    Jennie Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/03/2001
    Bài viết:
    697
    Đã được thích:
    0
    Bổ sung thêm cho bác Chopin nhé. Chopin có concerto số 1 và 2 cho piano và dàn nhạc. Tớ thì tớ thích concerto số 1 hơn. Nếu các bác thích nghe piano, không nên bỏ sót tác phẩm này. Ngoài ra Chopin còn có rất nhiều nocturne hay, nhưng nổi tiếng nhất là Nocturne op.9 no.2. Hihi, polonaise "Heroic" cũng nên nghe.
    Debussy cũng có Clair de lune (Ánh trăng) viết cho piano, cũng tuyệt vời lắm.
    Bác MacDowellcó bản "To a wild rose" nghe cũng rất ấn tượng. Bản này ngắn thôi. Nếu các bác muốn nghe thì liên hệ với tớ, tớ gửi qua email cho.
    Liszt có Liebestraume, chắc là cũng không lạ lẫm gì vì Richard Cleyderman cũng đã chuyển nó sang thể semi-classic và rất được phổ biến.
    Schumann thì khá nhiều tác phẩm popular rồi, có thể kể đến Traumerei (piano cũng có mà violin cũng có, tuy nhiên tớ thích chơi bằng violin hơn)
    Nói về violin, ngoài các tác phẩm mà classic_lover kể, tôi còn thích Bản Romance của Dvorak, là concerto viết cho violin và dàn nhạc. Và 1 tác phẩm nữa cũng có tên gọi là Romance nhưng của bác J.S. Svendson, viết cho violin và dàn nhạc. Tác phẩm này chứa đựng nhiều trạng thái cảm xúc của Svendson, tiếng violin lúc nào cũng réo rắt da diết khôn nguôi, rất cảm động.
    Các bác thích guitar không biết đã nghe bản Bachianas Brasileiras no. 5 của Villa Lobos chưa? Tớ không ghét guitar, nhưng mà cũng không phải say mê lắm. Nói chung, đối với tớ (quan điểm cá nhân thôi nhé, chứ không phải lên án hay chê bai gì đâu), guitar không gây được ấn tượng mạnh mẽ lắm. Nhưng tớ rất thích bản nhạc đấy. Tiếng guitar nhẹ nhàng, và giọng opera nữ cao vút, nghe tuyệt vời lắm. À, nhắc đến guitar thì không thể không nói đến Malaguena được nhỉ. Bản này cũng đuợc chuyển sang viết cho piano. Hihi, so sánh cái nào hay hơn thì không được. Mỗi cái đều có nét độc đáo riêng.
    Thế thôi, viết dài quá các bác lại mắng tớ thì chít. Bây giờ chuẩn bị đi ngủ để mai còn đi cày tiếp chứ nhểy
    Vũng nước nhỏ đọng hương biển lớn
    Sa mạc gió về trong viên đá con con
  6. pimpim

    pimpim Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/08/2001
    Bài viết:
    2.541
    Đã được thích:
    0
    ko fải là ko nghe mà k0 có điều kiện nghe chú ạ. Tiền mua đĩa thì ko có, quán xá thì vắng hàng. Nghe đâu bây giờ ???

    Nqh_bonbon

Chia sẻ trang này