1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sao Bạn không về???

Chủ đề trong 'Lâm Đồng' bởi vivianbl, 03/07/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vivianbl

    vivianbl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2006
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Sao Bạn không về???

    Dân Lâm Đồng gặp nhau mà hỏi: Sao không về quê làm thì thế nào cũng nghe:
    "Về đó làm gi?". Thật! Về làm gì chứ, ôm cái bằng khá đàng hoàng nhưng không thuộc dạng COCC thì cũng chẳng biết xin đâu cho được. Thật khổ, công ty này mở, công ty kia mở, khu công nghiệp túa xua nhưng trớ trêu là mấy cái chức được được lại đầy rẩy dân các tỉnh khác apply, dân tình chẳng có đất mà dụng võ, thế nên nhân tài cứ chạy khắp nơi!
    Nhưng công bằng mà nói thì phần lớn anh em ta đi chẳng ai muốn về hết, ở Sài Gòn để học hỏi, để phát triển. Chẳng biết hiệu quả thế nào nhưng rỏ ràng đầy người đang chui vào cái vòng lẩn quẩn: Di làm, đi học, đi làm .. chu về nhà nhà trọ...10m2, ăn cơm bụi, phở bụi...và hít bụi đường. Hơn cái xứ chung ta cái là quán xá bua xua, thanh niên đông dảo, bạn bè khắp nơi. Có lẻ cũng vì vậy mà người tỉnh khác hay đọc tên tỉnh Lâm Đồng thành Lờ Đờ! Tức thật!
    Không biết các bạn có nghĩ như tôi không? Hay tại tôi kém tài mà nghĩ thế này: bạn ở Sái Gòn, lương cao, triệu này triệu kia nhưng sài cũng quá nhiều nhu cầu....cuối cùng chẳng dư dả gì, mà có khéo tích lủy cũng chẳng mua nổi căn nhà ..trong hẻm, chẳng lẻ..cả đời ở thuê ăn bụi. Một giải pháp được...cân nhắc là..... túm cho được cái hộ khẩn thành phố (thành ra dân thành phố có giá hẳn lên) nhưng cách này không..... quang minh chính đại lắm thì phải!
    Làm sao thoat khỏi cái vòng này nhỉ??? Quay về là một giải pháp phải không bạn, lâu ngày lên lão làng mà, bây giờ thì chưa có gì nhưng sau này có thể bạn trở thành đối tượng để...con cái bạn trở thành COCC!!
    Các bạn thấy thể nào?




    My email: vivianbaoloc@yahoo.com
  2. vinhdalat

    vinhdalat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2005
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    0
    Thế thì tớ là người may mắn. Tớ chẳng phải COCC, nhưng vẫn tìm được việc làm ở ĐL! Hàng tháng chi tiêu xong vẫn dư money!(Tất nhiên là không phải làm cho cơ quan hay DN nhà nước đâu nhá)
  3. lbinhdle

    lbinhdle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2004
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    0
    ============================================
    Cái cậu Vinh này từ ngày dự tiệc cưới Huy Vũ đến giờ vẩn chưa có cơ hội gặp lại cậu tôi và cậu còn nợ nhau một cóc bia, ly rượu đấy. nhớ đấy tôi làm xong dự án này về thế nào cũng ghé qua cậu nhậu một trận cho ra trò
  4. CO

    CO Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/01/2002
    Bài viết:
    991
    Đã được thích:
    0
    Bạn nói có wá không ? LD là nơi thiện địa nhân hoà mà
  5. vinhdalat

    vinhdalat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2005
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    0
    Thiên thời địa lợi nhân hoà nếu bạn là COCC! Còn nếu là dân đen thì cứ thoải mái mà về TPHCM hay BD mà kiếm việc! Ở lại thì cũng xin được job đấy, nhưng lương 3 cọc 3 đồng! Hừm, cái TP bé tí xíu, chả có một ngành nghề nào phát triển cho nên hồn!
  6. vivianbl

    vivianbl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2006
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Vậy là có thêm một đồng minh ở Lâm Đồng rồi, tui cũng làm ơ Lâm đồng nhưng không ở cái thành phố...lạnh, lãng mạng kia.
    Nhưng dù sao cùng dân Lâm Đồng cũng tốt rồi mà đúng không?
    Thật ra, nói phát triển kinh tế, thì có vẽ như Đà Lạt Stop rồi, còn 2 thằng Đức Trọng và Bảo Lộc đua với nhau thôi. Chuyện quay về hai nơi này có vẽ khả thi hơn mà đúng không??
    Lâm Đồng không nhỏ nhưng so với thanh niênVN thì vẫn nhỏ chán, vậy nên ai dân lâm Đồng...cùng nhau...nối vòngtay lớn nha!
  7. vinhdalat

    vinhdalat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2005
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    0
    Thế này nhé, hi vọng là khi các khu CN ở ĐT, BL xây dựng xong, con đường tìm việc làm của dân Đà Lạt sẽ rộng hơn một tí! Bây giờ thì hơi bị bế tắc đấy! Mà tớ thì chẳng bao giờ có ý nghĩ là sẽ chạy chọt để chui vào cơ quan nhà nước làm cả! Nghĩ tới cảnh mỗi tháng lãnh vài trăm ngàn, thấy mà kinh! Hi vọng sẽ có nhiều Cty nước ngoài đầu tư vào LĐ, để anh em ta đỡ khổ!
  8. tracdalat

    tracdalat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2006
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    0
    hông biết anh nghĩ sao chứ em thà ra ngoài làm, lương thấp nhưng có cơ hội học hỏi và thể hiện mình còn hơn làm nhà nước mà rù rù rồi chiều tan ca đi nhậu
    nếu mà mình ko cải thiện môi trường đầu tư + đào tạo nhân lực thì khó ai dám đầu tư lắm anh ơi. Dự tính của em là mình tự đào tạo nhân lực luôn, mọi người thấy có khả thi ko
    Còn gì tuyệt vời hơn được sống tại Dalat và làm việc với thu nhập tốt, nhiều cơ hội ngay tại quê hương mình
  9. vinhdalat

    vinhdalat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2005
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    0
    Có lí! Nhưng đâu phải ai cũng nghĩ như anh em ta! Trong số người quen của tớ, 10 thằng thì có tới 9 thằng ôm mộng vào cơ quan nhà nước, quyết tâm kiếm cái biên chế, lương bao nhiêu cũng được, thậm chí đi làm bao nhiêu năm rồi mà ông bô bà bô vẫn cứ phải trợ cấp(vì lương thấp quá mà)!
    Còn cái vụ tự đào tạo nhân lực thì...ta tự nâng cao khả năng của bản thân để tự múa may kiếm tiền trước đã! Tớ chưa bao giờ làm viên chức nhà nước nên cũng không biết nó ra làm sao! nhưng chắc chắn là chán hơn làm cho Cty tư nhân hoặc nước ngoài!
  10. tracdalat

    tracdalat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2006
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    0
    Ui ui ui, làm vài ly đi bạn, tâm đắc quá (cho nó giống ... hihi)
    giờ mình cũng đang tự kiếm sống cái đã, nhưng vẫn phục vụ cho mục tiêu tiến về Dalat nè, đem cách làm việc + mức lương + cơ hội từ Saigon về Dalat
    Được tracdalat sửa chữa / chuyển vào 08:41 ngày 10/07/2006

Chia sẻ trang này