1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sao có máy cứ truy cập vào router để mở cổng nhỉ?

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi kara_men, 16/05/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kara_men

    kara_men Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Bài viết:
    2.835
    Đã được thích:
    0
    Sao có máy cứ truy cập vào router để mở cổng nhỉ?

    Đấy, tình hình là con modem speedtouch của cơ quan mình, đã đặt pass vô cùng phức tạp rồi, thế mà vẫn có một máy nó thường xuyên vào đặt NAT cho máy nó. Tớ vào manager, xóa đi, hôm sau lại thấy nó vào mở cái cổng ấy ra rồi (Hai cổng trên là tớ mở để dùng Utorrent). Có thể nào là virus ở máy đấy ko các bác??


    [​IMG]
  2. kara_men

    kara_men Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Bài viết:
    2.835
    Đã được thích:
    0
    Vừa cài vista lên cái máy ở cơ quan, vào phần My Network Places thấy cái này, config trong này thì cổng ở modem mở toang hoác.... À, Cái IP hay được mở cổng kia (10.0.0.33) là cái máy của cái ông kế toán, có cài BKAV Pro. Không biết BKAV nó có mở cổng để làm gì không nhẩy??
    [​IMG]
    Được kara_men sửa chữa / chuyển vào 23:43 ngày 17/05/2008
  3. harizon_hp

    harizon_hp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2006
    Bài viết:
    497
    Đã được thích:
    0
    Chào bác Karamen!
    Lâu rồi không gặp bác. Không phải virus đâu bác ạh, đúng là do thằng BKAV Pro của bác đấy , thằng BKAV Pro nó tự cập nhật các thông tin về phiên bản, update thường xuyên các list virus mới mà .
    Còn bác đã đặt Pass rồi thì sao truy cập vào sao được, Security của thằng Router bảo mật khá tốt, không dễ xâm nhập đâu.
    Thân HARIZON!
  4. missyou2t

    missyou2t Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    1.881
    Đã được thích:
    0
    cập nhật mà phải mở cổng riêng hả bác? Em nghĩ bác giải thích thế nó ko hợp lý lắm mặc dù có thể BKAV yêu cầu phải thế.
    Với cả em muốn hỏi là bkav tự vào router để cấu hình được à???
  5. missyou2t

    missyou2t Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    1.881
    Đã được thích:
    0
    karamen có thể lên máy đó kiểm tra xem sao
    cmd /k netstat -on để xem PID nào dùng cổng đấy. Sau đó check PID trong Task manager là ra ngay chương trình nào đang đăng ký cái PID đó
  6. kara_men

    kara_men Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Bài viết:
    2.835
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn các bác đã quan tâm. Vụ BKAV thì em cũng nghi, căn bản ở đây là cái router đấy sao lại có thể dễ dàng vào thế. pass em đặt là nhu~!@hoang81, cũng oằn tà là vằn lắm ấy chứ. Mà như cái ảnh trên, sau khi cài vista, em vào phần My Network Place của nó thì thấy ngoài những máy trong mạng (cả domain và workgroup) thì còn có cả cái router cũng chình ình trên đấy (Speedtouch ấy), làm theo các bước trong ảnh em đã post thì có thể add, sửa những cái NAT ấy vô tư chẳng cần phải gõ cái đống nhu~!@hoang81 vào làm gì, config ngay trên vista, rồi apply cái là truy cập vào router, vào phần NAT thấy nó cũng bị sửa như thế. Còn cái máy ở nhà, cũng vista, sử dụng Allied Telesyn router thì không thấy hiện ra trong My Network Places.
    Còn một IP nữa cũng hay mở NAT ra như thế, nslookup nó ra tên rồi nhưng vẫn chưa biết máy đó nằm đâu, khi nào tìm được em kiểm tra xem nó có dùng BKAV Pro không.
    Cách kiểm tra của Missyou2t tớ sẽ lên công ty xem lại, thanks.
    Có thể nào do cái router đã từng bị config để dễ dàng truy cập không nhỉ? Trước khi tớ về tiếp quản hệ thống này thì pass vẫn là default.
    [​IMG]
    Được kara_men sửa chữa / chuyển vào 22:07 ngày 18/05/2008
  7. domica

    domica Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2007
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    ặ, cỏằĐa em ỏằY nhà câng bỏằ tên) cỏm cho 4 PC ngang hàng, 3 mĂy kia thơ em chỏc chỏn chỏng biỏt sỏằ mó gơ. Có mỏằ-i em vào modem, câng thay pass liên tỏằƠc nhặng lÂu lÂu lỏĂi thỏƠy nó vỏằ default. Và trong LAN client cỏằâ có 1 thỏng (tên tuỏằ.i rỏƠt rà ràng) mỏằY ra 1 port. Em xóa thơ nó mỏƠt, nhặng lÂu lÂu vào lỏĂi thỏƠy
    Câng chỏng hiỏằfu luôn !
  8. missyou2t

    missyou2t Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    1.881
    Đã được thích:
    0
    ai bỏÊo bỏĂn là nhỏằng ngặỏằi khĂc kop biỏt gơ???
    2 kara: xúc vào chỏằ- phỏĂm cỏằĐa BQT ỏằY 'Âu 'ỏƠy 'ỏằf tỏằ> 'ỏn ngó xem sao? Mà check chặa??? Nỏu ko còn nick 'ỏằf post bài trỏÊ lỏằi tỏằ> thơ 'ỏằ nghỏằ cho cĂi nick ko dạng.
  9. Madking

    Madking Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/01/2002
    Bài viết:
    2.395
    Đã được thích:
    0
    ở đây ợ [:|]
    http://www10.ttvnol.com/forum/f_69/1018593/trang-63.ttvn#12699808
    Hôm qua nóng mắt cô Rốn quá nên làm liều một câu , mí lị cũng chạ máu mê post bài bên cái box lắm bức xúc ấy nên lên cây cho mát vài tuần cũng vui ạ.
    Nick này còn cổ lỗ hơn cả kara_men
    Cái vụ NAT kia thì có lúc đang nghịch trong modem, tự nhiên thấy các cổng biến mất hết, F5 mỏi tay vẫn không lên, out rồi vào vẫn không lên, em Utorrent không được mở cổng phải ngồi khóc. Tức mình add lại, submit xong nó lại nhẩy ra các cổng kia. Rồi các ip tự chui vào cũng bỗng dưng biến mất, cứ như có ma ấy các bác. Hôm nay dò theo thì thêm được 2 IP nữa vào, mà hai cái máy đấy thì chính tay em bảo trì, bảo đảm không có BKAV , thật là bó nhiều thứ quá.
    (chưa dùng lệnh của bác được ạ, hôm nay bận kiếm tiền quá , một buổi chiều húp được hơn 1 trệ, thích thú quá )
  10. missyou2t

    missyou2t Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    1.881
    Đã được thích:
    0
    bác cho em biết kết quả vụ này thế nào đi

Chia sẻ trang này