1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sao mình không làm thơ về Bóng bàn nhỉ?

Chủ đề trong 'Bóng bàn' bởi Dotran, 28/05/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cua792001

    cua792001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2005
    Bài viết:
    3.618
    Đã được thích:
    0
    Cuộc đời bóng bàn thật là Sang
    Phiêu du khắp chốn Lâm kì Trận
    Xẻ dọc Võ Lâm Đả binh Đao
    Càng đi Càng thấy Chốn mênh mông
    Sức thì sức mọn chọi Bão táp
    Anh Hùng Tứ xứ KHắp muôn nơi
    Võ lâm Bí Kíp Tìm khắp cả
    Mau lên tên tuổi Truyền nhân gian
    Mong ai Có Chí Rèn Lửa sắt
    Sẽ thành chính Quả...Võ lâm ...Thèm!!!!
  2. toilabongdem

    toilabongdem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2006
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Tôi đồng ý với bác Moonbeam và công nhận Cua làm thơ chả có vần điệu gì thật. Đọc chả nghe tí thơ nào. Tôi xin thử làm bài thơ tương tự nhưng thơ hơn của Cua. Xin mọi người bình luận. Nếu kém hơn của bác Cua thì tôi không làm nữa. Nếu khá hơn thì xin bác Cua làm thơ giống thơ chứ đừng làm thơ giống như... viết linh tinh.
    Mênh mang đời bóng với bàn
    Phiêu du khắp chốn, chẳng sang chẳng hèn
    Càng đi càng thấy mênh mông
    Sức ta như cánh lông hồng giữa khơi
    Anh Hùng ở khắp muôn nơi
    Võ lâm bí kiếp khắp nơi truy tìm
    Để mong vùng vẫy cánh chim
    Vang danh thiên hạ, võ lâm anh hùng
    Chí bền rèn luyện một lòng
    Chóng thành chính quả, nức lòng nhân gian
    Bài thơ này tôi tư duy và đánh máy đúng 10 phút. Làm thơ không khó để thành thơ. Xin những người dám tự xưng là mình biết làm thơ đừng quá bạc bẽo với từ ngữ. Xin các bạn trong box bóng bàn xem cùng một nội dung, ai là người thực sự nghiêm túc với nàng thơ. Ai là kẻ viết linh tinh.
  3. caigichaduoc

    caigichaduoc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/07/2002
    Bài viết:
    2.095
    Đã được thích:
    0
    Em thấy bác Huy Cận nói thơ là tiếng lòng. Cho nên em thấy chả cần âm điệu gì sất. Cứ nói nỗi lòng ra là em xếp vào thể loại thơ tuốt. Phức tạp làm cái gì ạ.
  4. toilabongdem

    toilabongdem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2006
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Chính xác, nhưng "tiếng lòng" của Cua không xuất phát từ lòng mà viết cho có viết. Chắc là lỡ nói là mình biết làm thơ nên viết lăng quoăng cho xong. Box mình toàn người lịch sự nên chả nói. Thử hỏi có bạn nào bên box thi ca sang đây thì cười cho thối mũi à?
  5. caigichaduoc

    caigichaduoc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/07/2002
    Bài viết:
    2.095
    Đã được thích:
    0
    Thế chắc bác ko gặp trực tiếp anh Cua bao giờ rồi.
    Có mà hát Karaoke anh í cũng vẫn mang cái giọng ngang phè phè đấy, mà mặt mày tâm trạng lắm.
    Bác nói hơi quá.
  6. toilabongdem

    toilabongdem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2006
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Thảo nào,bác Cua cũng bảo là bác ấy hát karaoke hay. Đúng là không lượng sức mình. Bị Moonbeam chê còn cú viết thơ nói xấu Moonbeam. bác Dotran phải làm thơ cứu bồ. Dotran làm thơ nghe cũng tàm tạm nhưng chưa chắc hay bằng tôi nhỉ? hìhì Joking
    Được toilabongdem sửa chữa / chuyển vào 01:34 ngày 14/01/2006
  7. Haoshuai

    Haoshuai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2005
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    0
    Thơ bác Cua hay chứ. Nhưng nghe sao giống mấy cha nội thuyết minh phim lịch sử Tàu dịch quá (cá các bác nếu để mấy ông này đọc thì thơ bác Cua không kém gì thơ Thế Lữ đâu). Có lẽ vì vậy nếu muốn sửa thơ bác Cua thì bác bongdem nên chuyển ngữ sang tiếng Trung Quốc có khi lại tuyệt cú mèo ấy chứ.
  8. cua792001

    cua792001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2005
    Bài viết:
    3.618
    Đã được thích:
    0
    heee Xin lỗi Quý vị Xin lỗi Bác Đổ Trần Vì Cái giọng ngang phè phè Của Em...Thưa các Bác Trường phái của em gọi Là VÈ dân gian...Chứ không phải là thơ...Các bạn Nghe bài nu na nu nống chưa...hay những bài Chơi Chuyền của Trẻ con ngày xưa ...Như
    Mốt này mốt nữa
    Đóng cửa cài then
    Lấy len may áo
    Lấy gáo múc nước
    lấy lược chải đầu
    .... lên bàn 2...rồi bàn 3..4 THì có Tư ông sư Tư bà Vãi..hai hỏi 5..
    Rồi các bài vè Về Chơi Khăng : Mít mật mít dai 12 thứ mít
    Vào làng xin thịt vào xóm xin xôi lôi thôi lên ngựa....
    Thật ra Thì trong phút hứng khởi Người ta Có thể Làm một bài vè dĩ nhiên là không có đầu không có cuối...Nhưng nó có ý tưởng...Từ khi ta biết bóng bàn ..có biết bao lợi ích ví dụ được lên box này quen được nhiều ngưòi ..Nhiều lối đánh..Ta lại đưọc kết bạn ..được nhắm bia cùng nhau..được bàn về nhiều nhân vật...Rồi Sự chán bóng..do gặp quá nhiều cao thủ ...Còn Chúng ta là dân bóng bàn nghiệp dư..Ai cao hứng thì Có thể làm Một bài VÈ( Những ý tưởng được lắp ghép nhưng chưa đủ trình Là một bài thơ) KHi đọc lên Có thể thấy tác giả nói Đến cái gì? ...mà tôi tự hào là những bài tôi viết Chỉ tập trung cho bóng bàn...Dĩ nhiên là một đề tài khó mà có thể làm thơ...Để tôi bình cho các bạn nghe ..Những bài thơ Của bác đổ trần Phần lớn là những bài thơ có cảm xúc và tình cảm.Về tình yêu nam nữ về quê hương đất nước..Những đoạn đó thì rất hay....Đâu đó có chút bóng bàn..Nhưng đọc lên vẫn hơi Ngờ ngợ..Vì đoạn này ít có cảm xúc...Vậy đấy Bóng bàn rất khó làm một bài hay..Nên tôi không thiên về nghệ thuật Mà một chút gây cười một chút...Gì đó Lộn xộn..nhưng ý tưởng đều xuất phát từ môn thể thao tôi yêu thích..heee Vậy đó..Có những Bạn bè bạn Gái đọc bài của tôi bảo bài VÈ Anh hay lắm Nhưng nó CỦ Chuối...heee Tôi cũng rất tự hào Về sự CỦ chuối của mình...Mỗi người có một bản sắc dân tộc riêng mà ...Có lẽ tôi thuộc họ hàng dân tộc KHƠ MÚ
  9. Dotran

    Dotran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2004
    Bài viết:
    671
    Đã được thích:
    0
    Tôi không có ý kiến. Hay là ý kiến của tôi là rất vui vì Cua viết bài để chủ đề này sống dài dài. Còn viết thế nào thì cũngchỉ là vui thôi mà. Tôilàbongdem có thể cũng là một ai đó dùng chiêu khích tướng để ch thêm xôm tụ và cách khích tướng này cũng đáng thích luôn. Miễn là có tranh luận để xôm tụ. Chả ai phải xin lỗi ai cả. tui hổng dám nhận lời xin lỗi đâu hìhì. À ngày mai Cua có thu xếp đi ofline để sau đó còn đi hát Karaoke như caigichaduoc quảng cáo không?
  10. Haoshuai

    Haoshuai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2005
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    0
    Bác Cua cho em hỏi cái kiểu viết "tức mắt" khi chữ thường khi chữ hoa vô phương vô lối của bác có phải là cố ý không. Nó đúng là rất mang phong thái CUA.

Chia sẻ trang này