1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sắp cưới nhưng lại yêu người khác...

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi Newcastle09, 18/10/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. girl_buong_binh

  girl_buong_binh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  04/03/2004
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  1
  bạn nghĩ sao nếu vợ chưa cưới của bạn cũng đang lâm vào tình trạng như bạn?
  bạn có cảm thấy bị xúc phạm nếu như thế o?
  Bạn hãy thử đạt địa vị của mình vào ngưòi # để hiểu sâu sắc hơn vấn đề của chính mình
 2. BaoHan09

  BaoHan09 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/04/2009
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Trước hết bạn cần phải xác định lại tình cảm của mình cho thật chắc chắn.Nếu đúng chỉ do bạn cảm nắng thì solution ban dinh tiê''n hành la nên.Tuy nhiên, mình nghi để duy trì hạnh phúc gia đình thi tình cảm chính la chìa khóa.Nếu thật sự bạn không còn tình cảm với ng yêu của bạn thì cũng nen dành 1 khoảng thời gian de suy xet mọi việc.Tình cảm không phai cố la cố dc va điều đau khổ nhât'' là khi phải sống dối lòng mình, khi sống bên một nguời mà nhớ về người khác.Tôi cũng biết 1 TH tương tự như thế này, anh bạn tôi cũng vi trach nhiệm va sĩ diện với mọi nguời ma di lấy người yêu cũ.Sau đó một năm thì họ cung phải chia tay vi anh kia nhan ra nguoi thật sự yêu la cô gái thứ 3 kia va không còn cảm giác gì với vợ cả.Cô kia thi cung chán nản bỏ di lấy một người không yêu nhưng theo đuổi bấy lâu va cũng ko hp.Túm lại : chẳng ai được gì cả
 3. huounon

  huounon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/03/2006
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Đã quyết định tới đích rồi thì đừng có đèo bồng. Còn nếu bản lĩnh kém không thể cưỡng lại sự xô đẩy của dòng đời thì kết thúc đi. Một khi đã kết thúc thì kết thúc cho thật sạch, đừng có dây mơ rễ má gì nữa kẻo khổ cả 2 người đàn bà. Toi ghét nhất là khi quyết định dứt bỏ rồi mà vẫn còn dây dưa để người cũ còn hi vọng và người mới thì buồn chán vì cảm giác bị chia sẻ và lừa dối.
  Tôi lấy chính bản thân mình làm ví dụ. Lão chồng tôi khi yêu tôi cũng nói với tôi là chưa hề yêu ai, sau đó tôi biết đã có người yêu rồi thì nói rằng hết tình cảm với cô kia rồi nhưng không thể sống cả đời chỉ vì nghĩa mà không có tình được với lại lão chia tay cô gái đó lâu rồi, tới với tôi là hoàn toàn "sạch". Tôi là người tới sau nhưng tôi không quan tâm tới quá khứ vì ai cũng có qua khứ chỉ cần thời điểm hiện tại không còn vướng bận gì. Tôi hoàn toàn tôn trọng cái quá khứ đó bằng chứng là chẳng bao giờ tôi kiểm tra hay hỏi han động chạm gì lại. Nhưng yêu nhau một thời gian dài tôi phát hiện anh ta và cô người yêu cũ vẫn còn liên lạc rất thân thiết với nhau thì tôoi không thể làm ngơ. Tôi muỗn chia tay, nhưng vì yêu rồi nên anh ta thanh minh vài câu với tôi tôi lại nguôi ngoai. Anh ta nói vì mình là người chủ động bỏ nên cảm thấy cắn dứt lương tâm nên quay sang làm bạn và chỉ là bạn thôi.
  ANh ta đâu biết rằng chính cái suy nghĩ ngớ ngẩn đó đã làm khổ cả tôi và cái cô gái kia rất nhiều. Cô ta tăng phần hi vọng vào sự quay trở lại của anh chồng tôi còn tôi thì mặc dù biết anh ta yêu tôi những cũng thấy bị chia sẻ ghê gớm. Tôi thường bị ám ảnh bởi những cơn ghen rồi nhiều lúc cáu gắt vô cớ. Còn cô gái kia vẫn một mực tin tưởng rằng anh chồng tôi vẫn còn yêu cô ta và tôi là người phá bĩnh chuyện của 2 người đó. hic hic.... tôi vô tội nhé. ... ,,,,, Và nhiều vô kể. Tôi kể ra để bạn biết mà lựa chọn. (Tôi cũng nói luôn, không yêu thì đừng có cưới. Nếu vẫn cố cưới thì cố mà sống cho tốt với người là vợ bạn. CÔ ấy chẳng có tội gì mà phải biết mình có một thằng chông như bạn).
 4. piero2

  piero2 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/05/2002
  Bài viết:
  1.811
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay mới đọc cái topic này và tự nhiên nghĩ là .. nếu mình trong hoàn cảnh này thì sao nhỉ ??? Ai mà chả có thể rơi vào hoàn cảnh này, cuộc đời biết sao được chữ ngờ . Nan giải phết .
  Hoặc là mình làm khổ cuộc đời người khác , hoặc là mình làm khổ nửa đời còn lại của mình . Cách giải quyết của bác chủ topic cũng không phải hay ho .Làm vậy là tự tay .... haizzz
  Bài học rút ra : " nên hoài nghi để rồi chắc chắn chứ đừng chắc chắn xong rồi hoài nghi " .
  Chắc tôi sẽ viết lại lá thư cho cả làng rồi ra nước ngoài lập nghiệp . Hết chuyện . Hi vọng không rơi vào cái trường hợp quỉ quái này .
 5. Blueriverhp

  Blueriverhp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/06/2007
  Bài viết:
  3.017
  Đã được thích:
  0
  Cái này gọi là hội chứng cái gì cũng muốn nhưng hông muốn mất cái gì
  Lời khuyên: ko cưới em nào cả. Ko chuồn được đi đâu thì phải ở lại. 1 năm suy nghĩ tu thân. Nói thẳng với cả 2 em. 1 năm sau tự khắc sẽ biết cần phải làm gì (chả đến 1 năm ấy chứ). Tất nhiên sẽ có thể mất cả 2 chú cá hiện nay nhưng còn hơn đút đầu vào rọ rồi lại loay hoay muốn rút ra, rút ra được thì cũng bươu đầu sứt trán, cái rọ cũng rách tả tơi. Còn nếu lúc đấy cam chịu, vào rồi thì thôi ko ra nữa, cái rọ ko vừa sẽ dẫn đến tình trạng chán nản, cảm giác gôm cùm xiềng xích, cái gì đến sẽ lại đến
  Làm chú đàn ông, nam nhi chí lớn, đầu đội trời chân đạp đất (nghe ghê phết) thì phải dám quyết và dám mất khi cần.
 6. rinvic

  rinvic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/11/2003
  Bài viết:
  922
  Đã được thích:
  0
  Bi kịch, không hẳn bạn gây bi kịch cho 2 người con gái đó đâu, nhiều khi họ là những người mạnh mẽ không ngờ đấy.
  Bạn đang tạo bi kịch cho bản thân tâm hồn mình.
  Nếu lăn tăn thì đã nên lăn tăn từ trước xa hơn 1 tháng trước cưới thế này. Hẳn bạn đã có lý do và suy nghĩ kỹ để vẫn tiến hành chuyện cưới hỏi, vì bạn chọn bạn gái bạn cũng phải có lý do điểm mạnh của cô ấy, và duy trì mối quan hệ này.
  Khi cưới nhau tình cảm nó sẽ tự khắc hình thành thêm tình nghĩa. Bạn tớ khi cưới chưa yêu lắm, mà về sống với nhau thành ra yêu thương hơn.
  Nên nghĩ tích cực hơn về hôn nhân của mình chọn, dù gì cùng lắm về thật sự không hợp thì li dị thời này cũng dễ và thường tình mà
  Quan trọng là bạn tự gỡ cái bi kịch suy nghĩ của mình để đừng tạo thêm bi kịch sau hôn nhân.

  ah, nhớ ra gửi bạn nghe bài Rock này của Queen có vẻ hợp tâm trạng,
  Too much love will kill you. Trong đó có đoạn
  Too much love will kill you
  If you can''t make up your mind
  Torn between the lover
  And the love you leave behind
  You''re headed for disaster
  ''cos you never read the signs
  Too much love will kill you
  Every time
  Nghe nhạc ở đây : http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=aaelWqFmAH
  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=aaelWqFmAH
  Được rinvic sửa chữa / chuyển vào 00:41 ngày 27/10/2009
 7. Nakata

  Nakata Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/04/2001
  Bài viết:
  1.030
  Đã được thích:
  1
  Nếu được khuyên tôi khuyên bạn nên làm theo những gì trái tim mình mách bảo
  Nếu bạn cảm thấy phân vân trước khi cưới, tôi nghĩ bạn không còn yêu cô bạn gái kia nữa và tình cảm đã chuyển sang cho người mới rồi
  Có điều bạn mới quen người kia, còn người yêu hiện tại bạn đã quen từ lâu, bạn lo không ai hiểu bạn, chăm sóc bạn tốt hơn người yêu hiện tại.
  Nhưng bạn ơi, đôi khi tình yêu chẳng có quy luật nào cả, chẳng có sự chăm sóc hay vun vén nào tạo nên tình yêu nếu nó đã mất đi rồi. Ngược lại khi tình yêu đến, mọi hành động đều dẫn đến sự chăm sóc và chia sẽ
  Tôi không thể khuyên thay cho bạn trong tình huống này, quá nhạy cảm cho bất cứ ai muốn khuyên bạn
  Tuy nhiên người yêu hiện tại của bạn có thể có một cuộc sống tốt hơn sau khi chia tay với bạn, và kết hôn với một người thực sự yêu cô ấy, là người mà không bao giờ nghĩ tới người khác khi mà ngày cưới đã cận kề.
  Còn bạn cũng có thể tràn trề hạnh phúc với nguời mới, đôi kh iviệc tìm lại một nửa đích thực của cuộc đời lại diễn ra trong những hoàn cảnh như vậy, và sự thực là không ai trách cứ gì bạn cả khi bạn quyết định dừng đám cưới và chia tay người yêu hiện tại. Kết cục có thể buồn, chìm trong nước mắt nhưng sẽ tốt hơn cho một gia đình chẳng ra gì trong tương lai, khi hai trái tim nguội lạnh ở gần nhau, các bạn thật khó để chăm sóc và nuôi dưỡng những đứa con của mình khi bố mẹ chúng thực sự không thể hoà hợp với nhau.
  Nhớ là trước khi kết hôn bạn có quyền huỷ hôn mà không gặp phải vấn đề pháp lý gì, còn sau khi kết hôn bạn phải làm thủ tục ly hôn, phân chia tài sản, con cái. Nếu bạn quan hệ với người khác trong khi đã có gia đình, bạn sẽ xã hội lên án, còn cơ quan pháp luận khép bạn vào tội vi pham chế độ hôn nhân một vợ một chồng.
  Nghĩ đi, đừng nghĩ sai lầm để làm khổ mình, khổ người khác và cả tương lai của những đứa trẻ sau này.
 8. anhquangs

  anhquangs Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/09/2005
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Chào bạn,
  Tôi cũng từng rơi vào trường hợp như bạn, và tôi hiểu cũng như chia sẻ với bạn về tâm trạng khó có thể diễn tả được dể mọi người thông cảm và hiểu được, có những người lên án bạn cũng đúng, và những người thông cảm với bạn, cũng đúng.
  Tôi nghĩ trong hòan cảnh này, trước hết bạn phải suy nghĩ thật chín chắn, rà soát lại tình cảm của mình một lần nữa, và cần nhất là hoàn tòan tỉnh táo để tính tóan.
  Tôi dùng từ tình tóan bởi vì nó đúng là như thế, nó ko mang ý nghĩa tiêu cực như mưu kế hay là cân đo đong đếm. Nó là sự kiểm thảo lại
  Bạn hãy tưởng tượng, hai cô gái ấy là vợ mình, và bạn sẽ hợp với ai hơn, cả về sở thích, sự hòa hợp trong tình cảm ( và abc xyz nếu có ) , về gia đình, về trình độ, về tính cách phù hợp mà bạn cần ở một người vợ, bạn cần người cá tính, hiểu biết có thể chia sẻ với bạn mọi thứ trong cuộc sống, hay cần người vợ biết chăm lo cho gia đình, hiền lành, hi sinh cho chồng con v.v....? Bạn thấy người nào phù hợp hơn, hãy nhớ là phù hợp với hình dung của bạn về người vợ tương lai, bởi vì điều này rất quan trọng, có cô gái là người yêu tốt hơn là vợ
  và có cô thì là vợ tốt hơn, đây là một tiền đề cần thiết cho cuộc sống vợ chồng sau này của bạn nên bạn phải đánh giá thật khách quan và tin tưởng vào suy nghĩ của mình.
  Nếu như sau sự đánh giá này, bạn vẫn chưa đưa ra được quyết định dứt khoát để lựa chọn, thì bạn buộc phải nói với cả hai người, về người kia. Bạn phải công bằng với họ và với chính bạn.
  Bạn hãy cho họ cơ hội để lựa chọn, chứ không phải bạn được lựa chọn, lúc này, ban không còn quyền lựa chọn nữa, mà là hai người ấy sẽ lựa chọn bạn. Ở dây, bạn cũng sẽ biết đuợc, ai yêu bạn nhiều hơn chính bản thân người đó, để mà tha thứ và cùng bạn đi tiếp quãng đường còn lại.
  Tôi nghĩ đây là cách giải quyết tốt nhất và nhân đạo nhất đối với hai cô gái đã và đang yêu bạn. Tôi cũng đã từng nói với hai người của tôi trong tình huống này là, họ có tòan quyền quyết định, họ có thể lựa chọn việc vẫn yêu tôi và đi đến hôn nhân với tôi tiếp, hay là họ có quyền bỏ tôi, bởi vì tôi đã không chung thủy với chỉ một mình họ.
  Ở đây, mọi trường hợp đều có thể xảy ra, một trong hai người bỏ cuộc thì dễ rồi, nhưng bạn phải xác định cả trường hợp cả hai sẽ chia tay với bạn, hơi đau nhưng bạn phải chấp nhận, và biết đâu đó sẽ là điều hay cho bạn, như bạn nào đã khuyên ở trên là chia tay với cả hai, nhưng ở đây là sự công bằng, họ chia tay với bạn chứ ko phải bạn chia tay họ.
  Còn truờng hợp đau đầu nhất, là cả hai vẫn yêu bạn và quyết tâm đấu tranh vì bạn, lúc này bạn có thể xin họ thời gian để bạn quyết định, có thể hõan đám cưới nếu cần, và bạn sẽ có thêm thời gian để lựa chọn chính xác hơn, cũng qua thời gian họ đấu tranh này, bạn có thể nhận ra, sự chân tình mà người này dành cho bạn, bạn sẽ có đáp án tốt nhất cho mình, lúc này, bạn lựa chọn ai cũng sẽ tốt hơn, và người kia cũng không quá đau lòng, vì bạn đã thành thật với cả hai chứ ko phải lừa dối họ nữa.
  Tôi nghĩ bạn nên cố gắng làm như trên, đừng ngại sự thật và đừng ngại nói sự thật, phải chấp nhận đau đớn mới khỏi bệnh đuợc, đừng để nó trở thành vết gợn trong bạn suốt cả đời. Tôi đã hành động và giờ tôi đã có được sự lựa chọn cũng như sự thanh thản cho bản thân mình.
  Chúc bạn hạnh phúc !
 9. saiyyan

  saiyyan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/11/2007
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Tôi nói thật nhé, sống với người mà mình không yêu nản lắm. Ngày trôi qua ngày, nhạt phèo và trống rỗng. Mà yêu thì không thể lên kế họach bắt ép hay hy vọng là ngày nào đó mình sẽ yêu cái người mà mình không yêu. Ta chỉ có một cuộc đời, mỗi ngày trôi qua là mất một ngày trong cuộc đời. Tại sao phải tiêu phí nó vào cái sự chán phèo.
  Thế nhưng nhận biết được tình yêu đích thực để tiêu xài cuộc đời mình cho nó thì không dễ. Nhiều lúc tưởng yêu, hóa ra chỉ là đam mê trong chốc lát. Nhiều lúc tưởng chán rồi, hóa ra là tình yêu với người mình ngỡ là đã chán tạm trốn đâu đó trong góc nào đó của mình.
  Đôi lúc phải sống chậm hơn một chút, dừng lại một chút để xem mình đang ở đâu, mình có những gì, rồi bước tiếp.
  Loving doesnt mean obtainning. Nếu bạn lấy vợ thì hai cô cô nào cũng được. Nếu bạn muốn sống với người mình yêu, sinh con đẻ cái với cô ấy để tiếp nối mãi tình yêu của hai người, thì phải dừng lại.
  Nói thật lại một lần nữa nhé, sống với người mình không yêu chán phèo.
 10. ac_nhu_con_thu_nhoi_bong

  ac_nhu_con_thu_nhoi_bong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/12/2003
  Bài viết:
  1.432
  Đã được thích:
  0
  Biết thế ngày xưa bắt cá hai tay , có sự lựa chọn ... thì bây giờ đâu đến nổi ! .
  Nếu chưa lấy vợ thì đừng có lấy . Nếu lấy vợ rồi mà chưa có bỏ thì đừng bỏ .

Chia sẻ trang này