1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sau AHXĐ... sẽ là Tiếu Ngạo Giang Hồ...

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi tieutuong_phitu, 23/08/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. demon_warrior

    demon_warrior Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2003
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Tụi đệ tử phái Thanh Thành thwngf nào cũng mặc váy rơm,như mấy cô hgái hawaii,trông đáng yêu vãi
    Demon_warrior:To live is to die...
  2. dearfriend

    dearfriend Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    388
    Đã được thích:
    0
    Có điều này tôi không kiềm chế nổi, buộc phải nói ra, xin lỗi nếu làm các bạn mất hứng
    Hôm nay lần đầu tiên xem TNGH trên tivi mà thấy tức chết, tiền bối KIm Dung nếu ở địa vị tôi chắc cũng như vậy, có khi lại nghi ngờ không biết tivi đang chiếu TNGH hay là cái gì? Không lẽ mình viết như thế thật ư?
    Có lẽ đạo diễn sợ rằng người ta nghĩ mình không có tài năng chăng, nên buộc phải sửa đổi chuyện của Kim Dung, có bao giờ LHX lại gặp Khúc Dương và Nhậm Doanh Doanh trong một hoàn cảnh như vậy, cái cảnh LHX đánh nhau với Điền Bá Quang oai hùng là thế, vậy mà lên phim chỉ là thế ư?
    Tựu chung, đạo diễn TQ ko hiểu nổi Kim Dung muốn nói gì, dù cho là Anh Hùng xạ điêu hay tiếu ngạo giang hồ, cái mặt của Điền Bá Quang đâu giống một tên dâm tặc, giống một thằng nghiện nhiều hơn, cái mặt của LHX đấy ư, còn thiếu nhiều sự khôn lanh và lạnh lùng của dân giang hồ, còn Nghi lâm, sống ở chùa lớn ở chùa, sao đạo diễn không biết mà cho cô một vẻ ngây thơ nhỉ? Đoạn đánh nhau trên Tuý tiên lâu, chỉ 3 bước chân của kẻ mình mang đầy máu, thản nhiên uống 3 bát rượu với kẻ thù, oai hùng là thế vậy mà chỉ là bấy nhiêu ư?
    Nói tóm lại, xem thì cứ xem đi, hay lắm đấy. Nhưng đừng nghĩ rằng đấy là chuyện của Kim Dung, hãy nghĩ rằng nó là một bộ phim truyền hình mới, giống như Thiên thần bóng tối, hay giống bộ phim Hàn quốc về tình yêu của anh lính hải quân...
    Kim Dung không phải là như vậy, cũng như TNGH, chưa bao giờ là như vậy.
    Love me two times
    One for tomorrow
    One just for today.
  3. renarde

    renarde Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2003
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Thôi thôi thì các bác cho em xin lỗi, đây là tại vì em xem thấy thất vọng, không hay như chuyện mà thôi. Gớm, các bác phản đối em nhiều nhiều là... Hôm nay em lai xem tiếp rồi, không nhịn được các bác ạ. Nhưng chắc tại hết cảm xúc bồng bột rồi nên nghĩ lại thấy kịch bản viết lại vậy thôi thì cũng tạm được, chứ không khéo họ để nguyên như cũ thì lại chê là không sáng tạo . Nhưng kể đừng có cho LHX gặp thánh cô lãng xẹt thế, ai đời lại khơi khơi để LHX thấy Thánh cô ác man thế bao giờ, trong truyện để LHX yêu kính Thánh cô trước thì sau này thấy Thánh cô ác độc thì cũng chỉ chán ghét có mấy phần thôi, để còn sau này còn cảm kích nữa chớ. Chứ mà đệ tử danh môn chính phái gặp ngay nữ đại ma đầu thế này chỉ có nước căm ghét mà nhất nhất theo lời sư phụ giáo huấn xông ra cho một kiếm, hết chuyện.
    Eo, dưng mà Thánh cô sao mà xinh thế, che mặt mà nhìn sướng cái lỗ mắt quá xá quà xa. Còn Nghi Lâm thì xinh cũng xinh thật đấy, nhưng mà xinh như gái Tây, diễn viên diễn cũng ổn đấy. Nhưng nếu bầu bán thì em cho là em Nghi Lâm trong bộ 1996 là thích nhất, mắt to tròn, trẻ trung và vô cùng ngây thơ, nhìn thôi là thấy yêu rồi (mà chẳng hiểu sao LHX chả động tâm tý tẹo nào, vì Thánh cô trong phim này vừa già vừa xấu, mà cũng phải nói là các nữ diễn viên trong bộ 96 đều xấu như ma lem, trừ Nghi Lâm).
    Còn thằng cha Điền Bá Quang sao giống thằng lưu manh ăn trộm nghiện hút thế nhỉ, đọc truyện em cứ tuởng tượng hắn cao to hình dáng khôi vĩ ra vẻ đàn ông trượng phu chứ ?
    Còn mẫy pha đấm đá, em cứ thích trông thật thà như thế hơn là xanh xanh đỏ đỏ, hay là chớp loé rạch ngang trời và múa ba lê như AHXĐ, nhưng kể đánh đấm múa may nhiều hơn chút nhẩy ?
    CÁI MỒM LÀM TỘI CÁI THÂN
  4. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    Đoạn gặp nhau với Khúc Dương thì chẳng có gì để nói, vì nó coi như là điểm khởi đầu cho sự biến chuyển tâm lí của LHX. Vẫn kô làm ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như tinh thần của truyện. Nó cho ta thấy LHX từ 1 con người nhất nhất tuân theo lời sư phụ, phân biệt chính - tà rạch ròi, nhưng đứng trước Trưởng lão Ma giáo Khúc Dương thì lại cảm thấy thoải mái thân thiết. 1 nét phá cách của đạo diễn, kô gây hại gì lắm.
    Đoạn gặp Thánh cô đúng là chế biến cóc cần thiết. Sau này quý vị xem LHX còn gặp Thánh cô nhiều nữa kia.
    Điền Bá Quang quả là thất vọng, và cây khoái đao của hắn cũng lạ quá.
    Riêng LHX mà bảo là thiếu sự khôn lanh thì kô hiểu được. Nhiều vị xem Lý Á Bằng bên AHXĐ thì lại chê là mặt gì mà gian xảo quá, chả có ngu tí nào. Vì vậy đóng LHX ma lanh là hợp rồi. Với lại LHX cần gì phải lạnh lùng? LHX là con người giàu tình cảm, kô phải là loại người đau khổ kô để rộ ra ngoài mặt như Dương Qua, cũng kô phải đại hiệp ngơ ngáo ruột ngựa như Quách Tĩnh, lại cũng kô phải người điềm tĩnh như Tiêu Phong, lại càng kô phải Tiểu Phi hay Nhất Điểm Hồng. Lạnh lùng thế nào cho được?
    Phong tiêu tiêu hề, Dịch thủy hàn,
    Tráng sĩ nhất khứ hề, bất phục hoàn.
  5. quocviet

    quocviet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    1.350
    Đã được thích:
    0
    TRông Lý Á Bằng đóng film gì mà như con khỉ già chạy nhảy lung tung vậy, đánh đấm chán qué đi mất, đã bảo mà, các biên đạo cứ thích đóng thật quá cơ. Thật thì phải thật như Lý Liên Kiệt í, xem Mã Vĩnh Trinh đánh nhau còn hay hơn. Chán wé, kịch bản sửa nhiều quá, hi vọng có thể chuyển sang 1 lối mới hấp dẫn hơn, nhưng nó đi theo chiều hướng ngc lại các bác ạ.
    Nghi Lâm rì mà khủng khiếp thế kia Chí ít cũng cho cô ta đội cái mũ vào đầu cho đỡ xấu chứ
    ----------------------------------------------------------------
    CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM
    www.vina-dsf.com
  6. speedkn

    speedkn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/12/2001
    Bài viết:
    1.881
    Đã được thích:
    0
    hic, hôm qua, Doanh Doanh xuất hiện như ............ yêu quái. rồi cái gì mà ta phải là người học trước........... buồn không chịu được, tự nhiên nhớ Lương Bội Linh quá đi thôi
    Tri nhân tri diện bất tri tâm ​
  7. dearfriend

    dearfriend Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    388
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua hơi say nên nói chuyện hơi cụt lủn, mong quý vị thông cảm.
    Hôm qua lần đầu tiên tôi xem TNGH, thấy thất vọng quá. Đạo diễn cho thêm quá nhiều tình tiết không hay mà lại bất hợp lý. Những đoạn như Khúc Dương, Thánh cô gặp LHX thì rõ là thừa rồi, chả ai hiểu được tại sao LHX lại phải mang cái đàn đến nhà Lưu Chính Phong làm gì.
    Tại sao lại phải sinh ra một cái nhà và một cái hang đá? Chỉ cần 1 cái hang đá là đủ rồi mà?
    Lại thấy có đoạn LHX đứng từ xa hua hua cho Điền Bá Quang thấy, vậy mà ĐBQ đuổi không kịp LHX, đấy là không phân chia rõ ràng trong ngôi thứ của công lực, vạn lý độc hành mà không đuổi nổi LHX lúc bấy giờ không? Nên nhớ ĐBQ còn hạ sát được cả Địa tuyệt đạo nhân, nơi kỹ viện Hằng sơn còn đọ kiếm với Dư thượng Hải, khoái đao của hắn hai vợ chồng Nhạc Bất Quần còn phải khâm phục mấy phần.
    Chả lẽ không có giải pháp nào cho việc quay phim buổi tối nên đạo diễn buộc phải quay ban ngày? Vì buổi tối nên không nhận rõ mặt của LHX hay hơn hay là vì ban ngày nên LHX phải kiếm thêm một mớ râu ngô cắm vào cằm?
    Còn nữa, chúng ta đều là người đọc nhiều sách TQ, có điều tôi thấy người cổ bao giờ cũng khác người hiện đại, từ cái chuyện đánh nhau, hay là một tên dâm tặc, một cô gái trinh trắng, tất cả đều có một phong cách cổ điển riêng, nhưng tôi cho rằng đạo diễn không hiểu được điều đó nên biến cái phong cách của những nhân vật ấy trở thành quá hiện đại và đời thường. Xem đoạn LHX giải huyệt cho NL, cảnh ĐBQ nhảy nhót, ôi, xin lỗi quý vị, mới đầu tại hạ cứ tưởng đạo diễn sắp cho chúng ta xem "chuyện ấy" thật May quá LHX quyết định không giải cái huyệt dưới rốn 3 thốn, nếu không cứ diễn theo phong cách hiện đại như vậy thì phim phải cấm người dưới 18 tuổi xem mất
    Đánh nhau hay lắm, đánh nhau hay lắm, chả khác gì Anh hùng xạ điêu. Nhưng cái mà họ thiếu là tính hào hùng. Bạn xem phim Hong Kong se thấy, cho dù đánh nhau không mạnh mẽ bằng, phong cảnh hơi giả tạo và không hoành tráng bằng, nhưng bù lại đoạn nào cần nổi bật tính hào hùng của nhân vật hay tình yêu, sự bi thương, bạn có thấy họ lại rất thành công không?
    Nghi Lâm nên nhớ lúc ấy mới có 16 hay 18 tuổi nhỉ, lại sống ở trong chùa nhưng cũng là người học võ, chính vì vậy khi gặp ĐBQ không biết cao thấp còn bảo hắn tránh ra vì không muốn giết người, cũng chẳng hiểu hết chuyện nam nữ thụ thụ bất thân, chính thế mới tạo nên nét đẹp của NL. còn cái cô mặt đầy nếp nhăn chả khác Hoang Dung ( con gái TQ 18 tuổi trông già thật ) kia là cái cô nào đấy?
    Sao LHX lại cần phải khôn lanh và lạnh lùng? LHX là một con người không phải là chính nhân quân tử theo kiểu cổ hủ, hắn uống rượu, đánh bạc, đi kỹ viện, giao du với đủ loại người kể cả ĐBQ, vì vậy hắn trước tiên phải là người của giang hồ, còn cái chính nhân quân tử chỉ ở trong lòng hắn mà thôi, chính vì vậy mới khiến những người danh môn chính phái không hiểu nổi hắn. Còn chuyện người này người kia bình luận như vậy thì lại khôn quá v.v... xinmiễn bình luận, đó là khẩu vị của mỗi người, tôi chỉ nói quan điểm của mình mà thôi.
    Ai đọc TNGH mà không xúc dộng khi đọc tập vừa rồi chứ? Kim Dung còn khéo ở chỗ làm cho hình ảnh của LHX không xuất hiện trực tiếp mà là qua lời kể của một ni cô xinh xắn, ngây thơ, vì vậy mà khiến cho hình hảnh của LHX có tính bất ngờ mà lại khách quan càng khiến người ta cảm phục hơn. Còn đoạn LHX bước lên tuý tiên lâu mà người ướt đẫm máu, vẫn thản nhiên cầm bát rượu uống miệng nói mời mời hay như thế mà thành ra như thế. Những đoạn hay nhất mà bị sửa đổi còn lại như thế, vậy phim TNGH còn lại gì?
    Phái Thanh Thành mặc váy bằng rơm, haha, đạo diễn quả là sáng tạo, nếu so sánh với người trong thiên hạ thì phái Thanh Thành như là người rừng vậy nhỉ Theo thiển ý của tôi, La Nhân Kiệt trông còn tuấn tú và hào hùng hơn Lệnh Hồ Xung, vậy cho hăn tập cười nhếch mép mấy hôm rồi đổi chỗ cho LHX, xem phim chả phải hay hơn nhiều lắm hay sao?
    Love me two times
    One for tomorrow
    One just for today.
  8. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    Ờ, cái vụ mang cây đàn thì tại hạ cũng kô hiểu được. Có lẽ đạo diễn muốn nhấn mạnh tính cách trọng nghĩa khí của LHX, bất chấp chính - tà, nên mới có đoạn gặp Khúc Dương, rồi nhào ra ngăn cản người phái Tung Sơn giết Lưu Chính Phong (chư vị xem đoạn này chưa nhỉ)
    Đọc truyện thì qua lời kể của Nghi Lâm ta còn tưởng tượng ra được, chứ đã lên phim mà còn bắt người xem tưởng tượng thì chết rồi. Người ta xem phim là để thỏa mãn phần nào trí tưởng tượng mà lị.
    Nghi Lâm xinh thế mà chư vị còn chê nữa à? Chưa nói đâu xa, nội dễ thương như em này mà chịu cạo sạch đầu để đóng ni cô thì quả là hi sinh to lớn rồi. Đây chính là cái mà tại hạ phục nhất khi xem phim của TQ. Diễn viên họ sẵn sàng hi sinh cho việc đóng phim. Chả bù với mấy đ/c HK, sư sãi gì mà nhìn da đầu 2 màu da khác biệt.
    Phái Thanh Thành mặc váy rơm thì kô có sống thời đó nên chả dám nói nhiều. Cơ mà xin nhắc 1 chi tiết là phái Thanh Thành ở Tứ Xuyên, gần khu vực của Mạch Hoạch năm xưa. Có thể giải thích phần nào chăng? Cơ mà *********, cái khăn trắng ở đâu thì lão đạo diễn quên cha nó rồi.
    Phần âm nhạc để sang topic phim TQ, HK, ĐL nhận xét sau. Cơ mà tình hình thế này chắc chư vị kô nghe được mấy bản nhạc trong phim rồi.
    Coi lại đoạn Khúc Dương với Lưu Chính Phong chơi nhạc thì nghe dạo được 1 khúc, sau đó nó hát bài, cái bài "Mang mang.. hề hề" gì đấy Hàn cô nương. Sau đó nghe được 1 khúc trong bài hát đó bằng tiếng tiêu, cầm đệm nhẹ theo, nhưng cũng chỉ được 1 khúc. Bọn TQ rõ là kẹo. Nhưng túm lại nhạc phim TNGH này tại hạ nghe thấy được. Nhìn cảnh vật núi rừng thơ mộng nghe nhạc thì lại thấy hay. Nhạc phim mang hơi hướng cổ, kiểu như nhạc phim Hồng lâu mộng, Tam quốc diễn nghĩa, Thủy Hử.
    Phong tiêu tiêu hề, Dịch thủy hàn,
    Tráng sĩ nhất khứ hề, bất phục hoàn.
  9. Dicavaily

    Dicavaily Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/02/2002
    Bài viết:
    484
    Đã được thích:
    0
    Công nhận Nghi Lâm xinh thật, cái này tại hạ không có gì để nói, nhưng cái cảnh Nghi Lâm cùng Điền bá Quang ở ngôi nhà trên cây thì đúng là "cấm trẻ em dưới 18 tuổi" rùi, ai đời lại trai trên gái dưới như thế chứ, lúc đấy có phụ huynh ngồi cạnh thì đúng là phải đến chuyển kênh thôi.
    Còn cảnh trên quán rượu nữa chứ, Điền Bá Quang thản nhiên ôm ấp Nghi lâm như thế có quá đáng không? Làm bậy bạ quá, không có tý gì nghệ thuật cả.
    Thằng cha dâm tặc hái hoa Điến Bá Quang đáng nhẽ phải chọn một thằng diễn viên đẹp trai kiểu don juan thì lại chọn một thằng "tai dơi mặt chuột" trông như đạo chích, lại giống thằng xì ke nữa chứ, đúng là không thể ngửi nổi.
    Lại cả bọn đạo sĩ phái Thanh Thành, thằng nào cũng mặc váy rơm trông chán chết đi được.
    Cảnh đánh nhau cũng không có gì hay, em xin nói thật luôn, không bằng trong Anh Hùng Xạ Điêu một chút nào.
    Bác nào nhận xét về Lý á bằng Lệnh Hồ xung, tại hạ không có gì để phản bác nữa, quá đúng.
    Qua hai tập đầu đã thấy có nhìu cái chuối rùi, không biết sau này thế nào ?
    Nửa đêm nằm mộng gặp người thương,Má đỏ au lên đẹp lạ thường,Bàn tay mềm mại nên thơ quá,Tà áo tung bay mờ tựa sương.
  10. dearfriend

    dearfriend Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    388
    Đã được thích:
    0
    hẹ hẹ ... cái đoạn LHX ngoảnh mặt đi rồi dùng tay ... chộp vào huyệt đạo của Nghi Lâm ( trông chả giống giải huyệt chút nào ) rồi NL lấy hai tay giữ tay của LHX lại, ôi buồn cười đến chết. Tốt nhất là nên rút kinh nghiệm ngay: Không nên xem phim này cùng bạn gái vì xấu hổ chết đi được
    Ai còn nhớ cái đoạn NL đến kỹ viện thăm LHX, KIm Dung mô tả LHX lông mày như lưỡi kiếm, miệng mỏng dính cũng đủ biết Kim Dung định nhấn mạnh tính cách của LHX thế nào, so với LHX trong phim lại như một cậu thanh niên mới lớn đua đòi, ngố quá đi.
    Thêm tình tiết cho Khúc Dương, NDD và LHX gặp nhau rất dở, mình biết hết kết cục của chuyện rồi thì không để ý, người không xem chuyện tự nhiên thấy LHX lại chịu một ơn cứu mạng của Khúc Dương, một ơn tha mạng của NDD, thế là như thế nào?
    Nói chung chỉ thấy bác Khúc Dương trông là hay nhất, đúng kiểu N200 mình hạc xương mai
    Love me two times
    One for tomorrow
    One just for today.

Chia sẻ trang này