1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sau một năm học Đại học cái bạn thấy gì ?

Chủ đề trong '1985 Hà Nội (1985 Club)' bởi Dodunghiep, 01/06/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Prince-of-Percia

    Prince-of-Percia Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/09/2001
    Bài viết:
    3.136
    Đã được thích:
    0
    Thế chú nghĩ sao nếu học hành tử tế thi tới thi lui chỉ được 7,8 điểm trong khi chúng nó không học chạy chọt lung tung cũng được từng đó điểm thậm chí 8,9 điểm
    Học rồi có kiến thức ra đi làm thế chú nghĩ sao nếu chúng nó quen biết...cứ cho là chú giỏi đi không quen không biết thì cũng xếp hàng sau nó.
    Xã hội VN là thế đó có gì bất mãn nữa không
  2. An_150

    An_150 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2004
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Yeah!Right
  3. ruby_girl

    ruby_girl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2004
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    nói vậy chứ. Biết là tiêu cực trong các trường đh vẫn còn nhiều, nhưng với những đứa dốt chạy chọt thì có thể qua đc trước mắt nhưng sau này ra đời thì biết nhau ngay thôi. Tự mình phải chăm chỉ cố gắng, những kiến thức tự học được bao giờ cũng sẽ là những cái nhớ lâu, và có ích cho mình sau này.
  4. An_150

    An_150 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2004
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Công an đi @,Thẻ Swis<--- Bạn thằng hàng xóm,học ngu thế mà phía trước nó vẫn là tương lai!
    Em họ học đại học kém tắm,nhưng khi ra trường nó linh hoạt trong cuộc sống bây giờ chạy dọc nam bắc làm công trình!
    To Ruby_girl : Chắc đang ở cấp 3 hoặc đang chờ thi vào DH!Mới nói mồm thế còn nhiều điều để bàn lắm
  5. Prince-of-Percia

    Prince-of-Percia Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/09/2001
    Bài viết:
    3.136
    Đã được thích:
    0
    Không phải vẫn còn nhiều mà là còn rất nhiều.
    Dốt chạy chọt chưa chắc đã kém vì nó chạy giỏi nên ở ngoài đời nó khôn.Những thằng chỉ có cắm đầu học chưa chắc đã biết đối nhân xử thế...
    Ừ thì học nhiều kiến thức rộng nhưng thực hành chắc gì đã biết.Những đữa bị coi là kém nó chạy vào được làm rồi có người giúp đỡ nó không học cũng biết làm...thế thì sao nào
  6. KmiKze

    KmiKze Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2002
    Bài viết:
    1.920
    Đã được thích:
    0
    Thực ra học ĐH cũng có nhiều cái hay đấy. Đúng như thằng Sẹc nói, nếu chịu khó học thì công nhận cũng có cái hay. CHỉ tội cách chúng ta tiếp cận kiến thúc đó quá là tẻ nhạt làm chúng ta lầm tưởng chúng vô ích thôi!
  7. boy_in_the_war

    boy_in_the_war Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2004
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    0
    Đẻ trả lời cho câu hỏi sau một năm học đại học có gì thay đổi, mình có thể kể ra những thay đổi rõ nhất của mình. Ở đây không nói đến chất lượng thấp kém hay gì khác, vì cái này báo chí viết nhiều rồi.
    Nếu bây giờ mình đang học lớp 12 thì việc lo lắng là ngày mai đến lớp cô giáo có kiểm tra miệng không, ngày mai có bài 15, một tiết thì học hay quay. Nhưng bây giờ thì khác, việc mình suy nghĩ là sáng mai lên thư viện mượn quyển sách gì, cần tiếp xúc với những kiến thức như thế nào ngoài trường học để có một tương lai vững chắc hơn.
    Kiến thức trên lớp không biết sau này ra trường có dùng đến không, nhưng một điều chắc chắn là khi ra đời phải biết lựa mà sống, như thế thì đừng tập trung vào sách vở trên trường quá mà không tìm hiểu về cuộc sống quanh ta, hãy tìm ra cách học vừa đảm bảo kiến thức nền tảng, vừa có những kinh nghiệm trong công việc qua những sách báo, hay những người đi trước, và thời gian còn lại đi tìm hiểu cuộc sống.
  8. hungnm85

    hungnm85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/01/2002
    Bài viết:
    1.240
    Đã được thích:
    0
  9. ruby_girl

    ruby_girl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2004
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Lại có người biện minh cho những người chạy chọt ấy hả?
    chính vì cái tư tưởng chẳng cần cố gắng bằng thực lực của mình, chỉ cần giơ tiền ra nên xã hội Vn mới có càng ngày càng nhiều giáo sư tiến sĩ nhưng toàn là các công trình trên giấy . Tình hình xã hội thì ngày càng lộn xộn, chẳng có ở đâu mà đến 7 bộ trưởng cùng bị đem ra chất vấn một lúc, xã hội lại có nhiều vấn đề nóng như hiện nay.
    Chạy chọt nhiều nên mới xảy ra tình trạng mãi lộ công an, bệnh viện, các công trình ăn đút , đường vừa xây đã lún, cầu mười mấy năm đã có nguy cơ quá tải...
    Nói về việc chạy chọt trong trường đh nhé, những đứa chạy chọt là những đứa chỉ nghĩ đến cái trước mắt mà ko biết nghĩ lâu dài, chỉ có thể sống dưới ô dù của những cơ quan cũng toàn những người chạy chọt mà vào làm như thế. CHứ còn chẳng thể mơ đc đến những công việc đòi hỏi năng lực thực sự ở những công ty nước ngoài, và những doanh nghiệp lớn mạnh....Rồi đến lúc nó mất đi ô dù ( chẳng ai giàu ba họ chẳng ai khó ba đời), đến khi tiền cũng ra đi nốt thì lúc đấy mới thực sự vào đời đấy.
    Và với những kẻ chỉ có tư tưởng chạy chọt mà ko biết sống bằng năng lực tri thức của mình sẽ khiến đất nước Việt Nam cứ mãi nghèo và tụt hậu thôi. Hãy nhìn ra thế giới xem Việt Nam đang đứng ở vị trí nào!
  10. ManlyJude

    ManlyJude Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2004
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Đấy, cả nước, từ những thằng ngồi chóp đến các ông các bà học sinh đều làm. Nhìn đâu chả thấy tiêu cực, ngay từ cổng trường hồi mình học cấp 3, đút lót cho bảo vệ 1 bao thuốc là ra vào như đi chợ, rồi đến những ngày 20-11 học sinh tặng quà thầy cô, rồi thì học sinh mặc đồng phục mấy chù Vàng để ý, túm rồi thì cũng làm tý tiền... đến những việc chạy cho con vào cấp 2, rồi đại học. Bao giờ phải 2 phía cùng hướng thì mới thực hiện được những hành vi trên phải không? Chứ nếu không có người đưa, thì người nhận nào có tồn tại, và ngược lại. Bản thân tôi cũng dính quá nhiều mấy vụ bắt xe, cũng may được mấy chú Vàng thương tình... Còn Rubi chưa "chạy chọt" lần nào thì cứ mang cái đầu này di xuống đất nhé. Sống ở cái xã hội VN mình, người tốt hay xấu trước nay đều có chạy chọt hết, nó là một hành vi không tốt - cái này đúng - nhưng nếu nhà Rubi kinh doanh, thử xem không chạy chọt có thoát thằng thanh tra thuế má không, nếu như làm nhà nước, thử không lách luật xem có dính quả thuế thu nhập không, còn nếu làm cho nước ngoài, hà, cái này thì có thể nói là thu nhập sẽ minh bạch nhưng những chuyện cỏn con như mấy chú Vàng ngoài đường, thử hỏi có trốn được không?
    Quay trở lại vấn đề kiến thức, có nhiều thằng cả đời cắm đầu vào vi tính, bài vở, đỗ đạt, nhưng cái thế giới của nó sống dường như một thế giới tĩnh, một thế giới không thực hành, thử hỏi kiến thức xã hội có bằng một thằng đánh giày không? Kiến thức là kiến thức, chẳng ai tự phụ vỗ ngực ta đây giỏi giang cả vì nếu một người giỏi toán, thì lại có người dốt toán hơn mình nhưng lại giỏi văn hơn, thế đấy. Nếu những thằng chạy chọt nhờ thế ông cha vào làm nhà nước, biết đâu nó ăn của đen còn nhiều hơn những người làm cho nước ngoài, nói vậy chưa hẳn cứ làm cho nước ngoài thì lương bổng cao.
    Chốt lại, người viết vẫn không ủng hộ việc luồn cúi, chạy chọt, nhưng nếu như Rubi hỏi : Việt Nam hiện đang đứng ở vị trí nào, vô hình chung nói về con người VN thua kém thế giới thì chính Rubi cũng là một trong sỗ những con người tạo nên thành tích đó đấy. Sống ở đời chẳng nên tự phụ làm chi.

Chia sẻ trang này