1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sau một năm học Đại học cái bạn thấy gì ?

Chủ đề trong '1985 Hà Nội (1985 Club)' bởi Dodunghiep, 01/06/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. baby_virgo

    baby_virgo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2004
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Cái gì cũng có hai mặt của nó.Nuớc trong quá cũng sẽ không có cá!Để làm nên một con người tốt biết đâu trước đó đã trải qua bao niềm đam mê mà quên đi làm tròn gọt giũa bản thân để rồi nếm cảm giác thật bại!Xuất phát từ con người gương mẫu,thủ khoa đại học!Nhưng lòng tham thì không đáy,hãy xem cái anh ta sẽ trở thành một ngày gần đây!
    Nói thế đề mọi người nghĩ và hiểu!Chứ thực ra mọi người đang lạc đề nhanh quá đấy
  2. ManlyJude

    ManlyJude Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2004
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Em ơi, thế mà bao nhiêu người tốt chả cần bỏ đi một niềm đam mê nào vẫn là người tốt. Còn lạc đề hay không em tự hỏi chính mình lại thấy rõ hơn em ạ. Đến cách type chữ, cách dấu thế nào em còn làm chưa được đúng, thì bọn anh cũng chưa dám lĩnh giáo những điều dạy dỗ của em. Em đã bước chân vào đại học và học qua một năm chưa, hay đang chập chững bước vào hoặc qua cánh cửa lớp 12. Cố lên em nhé, hy vọng em là "rường cột của đất nước Việt Nam" sau này.
  3. Prince-of-Percia

    Prince-of-Percia Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/09/2001
    Bài viết:
    3.136
    Đã được thích:
    0
    Để làm một người tốt không khó..cái khó là tốt trong bao lâu thôi.
    1 người cờ bạc rượu chè không có nghĩa người đó xấu.
    1 người học hành đỗ đạt không phải người đó tốt.
    Xã hội còn nhiều điều phải bàn lắm em gái ạ
    Thế nên nghĩ và hiểu là hai vấn đề xa mút mùa.
    Cứ phải đem bản lĩnh thực ra đi làm rồi mới biết thằng đi học quanh năm hơn hay thằng lang thang cả năm chỉ có mặt ở lớp đúng ngày thi hơn....đừng nói gì trước...phiền lắm
  4. lhtung

    lhtung Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    627
    Đã được thích:
    0
    Xét cho cùng học ĐH mệt thật nhưng học cũng có cái vui của nó như ngồi giải Toán í, nếu mà giải được thì thấy sung sướng yêu đời lắm, còn không giải được thì chỉ muốn đứng dậy đi ngủ luôn thôi.
    Nhưng mà không học cùng cũng mệt về sau đi làm lại bị người ta khinh thường vì kém cỏi, lương lậu nữa chứ và cả tiền đồ nữa....
    Thầy tôi bảo phải bỏ ra 10 năm để cho tương lai 5 năm học ĐH học + 5 năm làm master, doctor nếu được....Cũng lâu đấy nhỉ ? Chắc lúc đấy đầu bạc răng long rồi.....
    Lâu lâu mới vào box thấy trong box toàn người mình không biết, không quen ....Bà ballack đâu rồi hè có offline thì ới tôi một tiếng nhé !!!! cảm ơn trước
  5. Prince-of-Percia

    Prince-of-Percia Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/09/2001
    Bài viết:
    3.136
    Đã được thích:
    0
    Hix..nghe mà phát buồn cho nền giáo dục nước nhà khi trên đài báo Việt Nam nhan nhản những bác nông dân chân đất mắt không toét làm bao nhiêu thứ hơn những ông mastor doctor học rộng hiểu nhiều đeck biết làm gì...loại đó mới kém kỏi chỉ có cái mác không.
  6. ruby_girl

    ruby_girl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2004
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Đấy, cả nước, từ những thằng ngồi chóp đến các ông các bà học sinh đều làm. Nhìn đâu chả thấy tiêu cực, ngay từ cổng trường hồi mình học cấp 3, đút lót cho bảo vệ 1 bao thuốc là ra vào như đi chợ, rồi đến những ngày 20-11 học sinh tặng quà thầy cô, rồi thì học sinh mặc đồng phục mấy chù Vàng để ý, túm rồi thì cũng làm tý tiền... đến những việc chạy cho con vào cấp 2, rồi đại học. Bao giờ phải 2 phía cùng hướng thì mới thực hiện được những hành vi trên phải không? Chứ nếu không có người đưa, thì người nhận nào có tồn tại, và ngược lại. Bản thân tôi cũng dính quá nhiều mấy vụ bắt xe, cũng may được mấy chú Vàng thương tình... Còn Rubi chưa "chạy chọt" lần nào thì cứ mang cái đầu này di xuống đất nhé. Sống ở cái xã hội VN mình, người tốt hay xấu trước nay đều có chạy chọt hết, nó là một hành vi không tốt - cái này đúng - nhưng nếu nhà Rubi kinh doanh, thử xem không chạy chọt có thoát thằng thanh tra thuế má không, nếu như làm nhà nước, thử không lách luật xem có dính quả thuế thu nhập không, còn nếu làm cho nước ngoài, hà, cái này thì có thể nói là thu nhập sẽ minh bạch nhưng những chuyện cỏn con như mấy chú Vàng ngoài đường, thử hỏi có trốn được không?
    Quay trở lại vấn đề kiến thức, có nhiều thằng cả đời cắm đầu vào vi tính, bài vở, đỗ đạt, nhưng cái thế giới của nó sống dường như một thế giới tĩnh, một thế giới không thực hành, thử hỏi kiến thức xã hội có bằng một thằng đánh giày không? Kiến thức là kiến thức, chẳng ai tự phụ vỗ ngực ta đây giỏi giang cả vì nếu một người giỏi toán, thì lại có người dốt toán hơn mình nhưng lại giỏi văn hơn, thế đấy. Nếu những thằng chạy chọt nhờ thế ông cha vào làm nhà nước, biết đâu nó ăn của đen còn nhiều hơn những người làm cho nước ngoài, nói vậy chưa hẳn cứ làm cho nước ngoài thì lương bổng cao.
    Chốt lại, người viết vẫn không ủng hộ việc luồn cúi, chạy chọt, nhưng nếu như Rubi hỏi : Việt Nam hiện đang đứng ở vị trí nào, vô hình chung nói về con người VN thua kém thế giới thì chính Rubi cũng là một trong sỗ những con người tạo nên thành tích đó đấy. Sống ở đời chẳng nên tự phụ làm chi.[/quote]
    - Vấn đề thứ nhất nhé. Sống trong xã hội mình thì chúng ta đều biết những tệ nạn của nó rồi. Những điều bạn phản ánh đều đúng cả. Để hạn chế đc những tiêu cực đó ( chỉ dám nói là hạn chế thôi có lẽ cũng khó), thì cần tất cả mọi người đều phải có ý thức. Điều này thì cũng là khó nốt vì dân ta quen dùng tiền giải quyết vấn đề rồi. Để thay đổi đc cả một bộ máy, mà quan trọng nhất là những người đứng đầu, còn cần một thời gian rất dài nữa. Sống thì đương nhiên biết khôn ngoan là tốt, ở xh mình thì điều đó còn quan trọng hơn nữa. Đúng là chỉ có thể phản ánh chứ ko làm đc gì hơn , mình chỉ hi vọng mình sẽ ko đến lúc mất hết lòng tin khi mà mỗi ngày đọc báo thấy hết tiêu cực này đến tiêu cực khác, lại ở tất cả các ngành thiếu yếu nhất của xh, rồi đến cách trả lời vô trách nhiệm của những người đứng đầu. Một xh là của dân nhưng mà quyền chỉ nằm trong tay một số người còn dân vẫn là những người chịu khổ mà thôi!
    - Về vấn đề kiến thức, mình ko có ý ca ngợi gì những người chỉ biết học cắm cúi trong sách vở mà mù mờ về cuộc sống. Đấy là khi so sánh việc học trong trường đh khi các bạn cho rằng mình học giỏi bị điểm thấp còn thằng dốt nó có tiền chạy chọt điểm cao. Rồi thì ra trường nó lại chạy chọt tiếp vào công ty nhà nước và nếu có quyền rồi lại tiếp đứa kế cận chạy chọt đến nó...Đến đây thì lại trở về vấn đề ban đầu khi mà trong xh tiêu cực còn quá nhiều, như là những cái ung nhọt càng ngày càng to thêm. Tơ chỉ muốn nói về chuyện tự học hành với những sv mới ( cái này tớ đồng ý với ý kiến của boy_in_war), cho dù hệ thống giáo dục còn nhiều điều phải chê trách. nhưng trước khi đổ lỗi cho nó phải tự biết trau dồi những kiến thức cần thiết cho mình, người ta ko dạy tốt cho mình thì mình có thể tự tìm tòi , tự học . Vì chúng mình học phổ thông đă quen theo kiêủ đối phó , phải để thầy cô kiểm tra mới chịu học , học dh phải tự học tức là phải thay đổi thói quen rất dễ sinh ra lười. Cái này các bạn biết hết rồi. Với những bộ phận quá dốt và cũng lại quá lười, nhưng vẫn ung dung vì có tiền, thật sự tớ cũng chẳng muốn nói đến nữa..vì cái đó cần cả xh phải làm chứ ko phải mấy người chẳng có quyền hành gi ngồi tranh căi với nhau. Và trong môi trường học gặp những bất công nhưng đừng lấy lý do đó để so sánh cay cú hay bắt chước . Tự mình học ấm cho bản thân mình, cho tương lai của mình mà thôi.
    - chốt lại nhé, tớ ko đồng ý khi bạn nói tớ lại là một trong những người tạo nên " thành tích" VN vẫn còn nghèo và tụt hậu, dùng từ hậu quả thì hơn. Là nguyên nhân của những yếu kém trong xh ư? cái này có cần đi từ hồi nước ta giải phóng năm 75 rồi xây dựng đất nước từ đó đến giờ ko? sau gần 30 năm trời với những bước tiến ì ạch có nên đổ lỗi cho cả một bộ máy từ hồi đó đến giờ ko? còn để thây đổi đc đất nước trở thành vững mạnh, chúng mình hiện tại ko phải là những ông bộ trưởng hay những ngài quan chức điều khiển đất nước, cái chúng mình nên làm đó là thể hiện ý thức của của những công dân trẻ trong học tập và giúp xh văn minh hơn.
    Khoá lại luôn bài này nhé , vì ban đầu chỉ muốn nói đến việc học đh nhưng mà đi lan man quá, nhưng mà kết lại chỉ muốn nói một ý duy nhất mong muốn mọi người cùng học thật tốt trong môi trườn đh và có trách nhiệm hơn nữa với tương lai của mình.
    (với Manlỵude: hãy gọi tớ là RUBY)
    Được ruby_girl sửa chữa / chuyển vào 04:41 ngày 08/06/2004
  7. to_die_for

    to_die_for Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2004
    Bài viết:
    375
    Đã được thích:
    0
    Hát một bài cho vui nhé,chế Rap việt
    Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta
    mà nên hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay
    ..
    Yo,yo right mothe fác kin át
    Đừng hỏi! Tổ Quốc đã làm gì cho ta
    Mà tự hỏi hỏi ta sẽ làm gì cho Tổ quốc mai sau
    Hãy nghe lời ba mẹ
    Trở về nhà làm một điều có lẽ
    Học tập để tiến bước
    Trên con đường phía trước
  8. cold_winter

    cold_winter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2004
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    Học Đh có nhìu cái mới chứ bộ .Nào là bạn mới nè, môn học mới nè, trò chơi mới nè, bùng tiết ...sư phụ luôn nè, chơi nhìu hơn học,gần ngày thi ...thì ôi thôi...ha ha ha , cũng có nhìu cái hay đó chứ !
  9. wasabi_hk

    wasabi_hk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/06/2004
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Chào các pác
    Rất vui khi được join vào room nay để trò chuyện cùng các pác. tui là dân hn xịn nhưng hiện đang học trường HKVN, chắc các pác cũng ít biết đến trường của tui vì nó ở tận TP HCM lận. trường các pác o ngoài đó ntn thì tui ko bít chứ o trường tui việc đi học là 1 niềm vui. vì hầu hết các môn học đều phải được thực hành nên bọn tui học rất thoải mái. đã thế đi học lại dược ngắm rất nhiều bạn gái xinh => càng có động lực để đi học . vì thế mà tui thấy học đại học quả là tuyệt
  10. nasty-child

    nasty-child Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/06/2002
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    Sau khi học (gần) một năm đại học, tớ chỉ thắc mắc mỗi một điều bé bé xinh xinh là : Tại sao lại ko có gia sư cho SV nhỉ??? Hic hic, kíu kíu, Toán cao cấp 2 ơi, CNXHKH ơi, tao đầu hàng ...

Chia sẻ trang này