1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sau sinh có nên ăn mực không?

Chủ đề trong 'Lào Cai - Yên Bái' bởi longnv0330, 17/03/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. longnv0330

    longnv0330 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2016
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Mực là một trong các loại thực phẩm bổ dưỡng được rất nhiều người tin dùng. Không chỉ được dùng để chế biến món ăn, mực giống như 1 vị thuốc quý điều trị khá nhiều căn bệnh. Sau sinh, các chị em gặp phải nhiều vấn đề trong việc ăn uống, điển hình câu hỏi luôn được các chị me thắc mắc nhiều nhất: Sau sinh có nên ăn mực không? Tác dụng của mực đối với phụ nữ sau sinh?

    [​IMG]

    Tác dụng của mực đối với phụ nữ sau sinh

    Như đã đề cập ở trên, mực có rất nhiều tác dụng đói với cơ thể đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Trong Đông y, mực có tác dụng bổ máu, có lợi cho tim mạch, kiện tỳ, cầm máu, điều hòa kinh nguyệt. Trong Tây y. mực có tác dụng làm tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng chống loãng xương, suy nhược hệ thần kinh. Đặc biệt, trong mực còn chứa các loại protein, các loại vitamin, lipit, photpho, canxi.

    Đối với phụ nữ sau sinh, sử dụng các món ăn từ mực có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như thiếu máu, phong thấp, động thai, kinh nguyệt không đều. Trong quá trình chế biến món ăn nên kết hợp với một chút gừng để giúp tăng cường sức khỏe, thanh nhiệt, giảm mỡ, giải độc cơ thể. Bột mai mực dùng uống có thể chữa băng huyết, ho ra máu, trẻ em chậm phát triển.


    Một số món ăn từ mực dùng để hỗ trợ điều trị bệnh

    [​IMG]

    - 60g mực, 2 quả trứng cút, nấu chín ăn trong vòng 2-3 tuần có tác dụng chữa thiếu máu, chóng mặt, bể kinh.

    - 1 con gà mái, 1 con mực, gừng hầm chín thêm gia vị sao cho vừa ăn có tác dụng cải thiện chứng thiếu sữa ở sản phụ.

    - Cơm rang cùng với mực và gừng tươi ngày ăn 1 lần có tác dụng bổ máu, chữa bể kinh do khí hư.

    - 2 con mực, 200g thịt nạc heo xào chín thêm gia vị sao cho vừa ăn và ăn liên tục trong vòng 5 ngày.

    - 15g đào nhân, 100g mực, gừng đem ninh nhừ và sử dụng món ăn này liên tục trong vòng 3-5 ngày.



    Lưu ý: Một số trường hợp không nên sử dụng mực như: người bị dị ứng với hải sản, phát ban, sởi, chàm.

    Suckhoesausinh.biz chúc các mẹ khỏe mạnh!

Chia sẻ trang này