1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Saving Private Ryan (*)

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi exorcist, 22/03/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Sean

    Sean Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    2.899
    Đã được thích:
    0
    Ờ em xin lỗi các bác,em lại nhầm lẫn sang cái phim Man of Hornor của lão Robert De Niro ... em xin đính chính lại là Medal of Hornor,cãn bản là em phá đảo cái Game này lâu rồi,he he
  2. bong_cuc_trang_new

    bong_cuc_trang_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2002
    Bài viết:
    1.521
    Đã được thích:
    0
    Èo mấy bác này đang bàn chuyện phim lại nhẩy sang game . Em thì chả xem phim chuyên nghiệp như mí bác được chỉ thích 1 cách cảm tính thôi . Mấy cảnh oánh nhau trong đó xem đã thật , súng đạn nổ ầm ầm . Nhưng mà em vẫn bị ấn tượng nhất mấy đoạn người lính trước khi chết . Cái đoạn chiến nhau trên bãi biển Ohama ko biết các bác có để ý không , có một anh lính bị bắn vỡ bụng , ruột xổ sang một bên . Nhưng anh ta không chết ngay mà cứ gào lên "Mama ! Mama ! Aaaaaaa......" mãi mới chết , xung quanh hỗn loạn chả ai quan tâm . Tiếng hét của anh ta cũng bị súng đạn át mất . Đấy chỉ là một trong số rất nhiều người lính bị chết vương vãi trên chiến trường . Một anh khác chết trên ngọn đồi đánh nhau với quân Đức nữa , trúng đạn máu chảy ồng ộc chỉ thều thào được mấy câu "Mẹ ơi con muốn về nhà" , xem đoạn này cũng thấy mủi lòng Nhưng mà mấy người này trước khi chết còn kịp nhớ tới một cái gì đấy . Như bác Jackson (chắc thế) nhìn thấy quả đạn pháo chỉ kịp "Oh my god" ->bùm một phát -> tiêu .
    Đoạn chú Urpharm lúc đi tiếp đạn xem tức thật . Cú nhất lúc chú cứ xanh lét mặt đứng một xó còn ông bạn thì ăn một lưỡi dao . Thằng cha này sống sót trở về chắc cũng ân hận cả đời .
    Phim này bịa thì bịa quá rồi . Ai cũng thấy chuyện 8 người đi cứu một người là không thể nhưng người ta vẫn cho qua vì tính nhân văn của nó . Mà kể cả tính nhân văn ấy có thật đi nữa thì cái bọn Mẽo này cũng chỉ yêu quí người nước nó chứ còn người nước khác thì cứ đập thẳng tay
    Một người lên net cả nhà kẹt phôn
  3. Milanista

    Milanista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.283
    Đã được thích:
    0
    rất tiếc là tui chưa xem, căn bản là chưa muốn xem. mấy thằng bạn nó xem rồi nó bảo chán, hic hic, có nên đi thuê về xem không nhỉ
    Đã Ký
  4. eternity

    eternity Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/03/2002
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    0
    Thấy bác exorcist phán cái SPR hay hơn Platoon, tôi phải lục đục vác cái SPR về xem thế nào. Úi chà, mở đầu đã thấy chất anh hùng Mỹ ngời sáng với lá cờ Mỹ tung bay dưới nắng vàng rực rỡ. Sau đó thì bắt đầu vào đoạn đánh mở đầu chóng mặt chẳng kém gì Play Station 3 chiều. Máy quay chao đảo, chóng mặt, máu toé loe, gan phổi lòi ra, có những chú khóc thét đòi mẹ trông cũng tội tội. Không hiểu sao mà chỉ vì mỗi 1 thằng mà đến mấy thằng phải lao đi cứu, rõ là láo quá . Lính Mỹ thật nhân đạo, tha cho mấy thằng lính Đức. Phim này xem cũng được, nhất là những màn bắn nhau toé khói, cũng có một số cảnh lính nói chuyện với nhau để xây dựng tính cách nhân vật, mối liên kết, gắn bó keo sơn lính với nhau nhưng mà những đoạn sentimental, nhạc cất lên vẫn đầy chất Spielberg. Suy cho cùng thì cái SPR chẳng có gì đặc biệt. Trong khi đó Platoon mặc dù không có những cảnh quay "xịn" như SPR nhưng lại phác hoạ cuộc sống người lính cực kì "ấn tượng": hút marijuana, đồng đội xung khắc, gầm ghè nhau ( tức là không phải chỉ phải đánh quân địch mà còn phải đánh nhau ngay trong quân mình ), lính Mỹ treo ảnh Bác Hồ , lính Mỹ gây tội ác nhưng đồng thời cũng có người tốt . Đoạn Charlie Sheen đấu tranh tư tưởng giữ tình và lí trong việc bắn cái thằng chỉ huy quá mạnh mẽ và cảnh William Defoe giơ tay lên trời chắc hẳn là khoảnh khắc phim chiến tranh ám ảnh người xem + lính còn sống nhất. Cái giơ tay tuyệt vọng, đầu hàng, căm phẫn cho những cái chết vô tội trong chiến tranh.
    Thui chết, hình như nói về Platoon hơi nhiều quá. Tại tôi thích phim này nhất trong những phim về chiến tranh VN. 2 cái kinh điển khác là Apocalypse now thì buồn ngủ, The deer hunter thì bố láo. Platoon là #1
    First rule of film club : you do not talk about film club
  5. Sean

    Sean Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    2.899
    Đã được thích:
    0
    Apocalypse now mà buồn ngủ,tôi hơi bị thích phim này.Có lẽ mọi người thấy những đoạn ghi ghi chép chép,lẩm nhẩm của bác nhân vật chính là buồn ngủ,nhưng những đoạn đó lại là những đoạn hay và quan trọng trong phim.Nó thể hiện được nội tâm không chỉ riêng cho nhân vật chính mà còn thể hiện những nỗi dãn vạt của các nhân vật khác trên thuyền,của đại tá Brando (tên diễn viên),của binh lính khác.Nếu nó dài thì còn bảo được chứ nếu bảo buồn ngủ thì tôi không thấy buồn ngủ.he he
    Ờ đúng rồi cái cảnh William Defoe dơ tay lên lúc bị bãn đấy thể hiện nỗi tuyệt vọng cùng cực,nỗi khổ,đau đớn ... thể hiện Anti War hơn nhiều Saving Private Ryan.Phim của SS chỉ cảm thấy oánh nhau thật là đã,ghê hết cả người ... vả lại SS thể hiện chiến tranh theo lối tả thực,với nhưng cảnh bom rơi đạn nổ,máu me,ruột gan,phèo phiếc nó chỉ làm cho khán giả ấn tượng ngay lúc áy chứ không làm cho có ấn tượng sâu sãc đến ám ảnh những cựu chiến binh như Platoon.
  6. lamtac24

    lamtac24 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/08/2003
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Tìm mãi mới thấy một bài viết hay về phim chiến tranh.Tôi là một fan cuồng nhiệt của thể loại phim này.Có thể nói Giải cứu binh nhì Ryan là một trong những phim hay nhất của đạo diễn Spielberg.Bộ phim đã lột tả được sự ác liệt của chiến tranh, phê phán chiến tranh vô nghĩa.Những cảnh chiến đấu được dàn dựng công phu chân thực.Tom Hank quả là một diễn viên lớn, tiếc cho anh không được giải Oscar trong phim này
  7. toosonet

    toosonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2001
    Bài viết:
    4.042
    Đã được thích:
    0
    Tôi thì vẫn thích nhất SPR.
    Đó là bộ phim làm cho tôi lần đầu tiên cảm nhận được tính mạng của con người mong manh đến mức nào.
    Có nhiều cảnh cực kì xúc động: cảnh mọi người đang kiểm kê dog-tag mà không để ý đoàn người đi qua với ánh mắt ghê sợ, cảnh anh medic chết mà không thể làm gì được, ngay đoạn đầu, cảnh medic đã cầm máu được cho một người, nhưng ngay lúc đó lại trúng đạn ...
    Tôi xem DVD, tiếng Anh, luận mãi mà vẫn chưa hiểu FURBAR là gì, hehe. Bác nào giúp với.
    Then youll rise right before my eyes On wings that fill the sky Like a phoenix rising
  8. phuongcobain81

    phuongcobain81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2003
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    0
    Rena có quả chữ ký hay nhẩy
    Hôm qua nhân kỷ niệm ngày chiến thằng phát xít, trên đài Nga phát lại phim này. Thấy bản DVD có nhiều cảnh mà ở bản VCD không có.
    Nhiều khán giả xem phim này xong thấy có vài chi tiết rất vô lý (chắc tại xem không kỹ), cứ thắc mắt rất vớ vẩn. Ngoài việc thắc mắt chi tiết tại sao Tom Hanks bắn súng lục mà nổ cả xe tăng ra còn một đoạn nữa mà hầu hết ai cũng nói đạo diễn bỏ qua một lỗi ngớ ngẩn.
    Đó là đoạn chú Upham sợ *** linh hồn khi đồng đội chiến đấu giáp lá cà trên tầng hai với thằng lính Đức. Lúc sau tên Đức thắng, lù đù đi xuống cầu thang lại không giết chú Upham. Nếu xem lại lần hai hãy chú ý đến đoạn 8 người chiếm cái công sự ra đa trên cánh đồng. Tên lính Đức được thả ra chính là tên lù đù đó. Vì trong lúc bắt hắn đào mộ, Upham đã nói chuyện với tên lính Đức này, cũng xin thả nó khi đã bị bắt làm tù binh. Chính vì vậy mà khi trông thấy Upham sợ run nằm rạp trên cầu thang tên lính Đức đã tha cho. Về sau tên này còn bắn chết cả Miller nữa, nhưng cuối cùng vẫn phải chết bởi chính Upham.
    Mấy hôm nay đài nga toàn chiếu phim chiến tranh, nhưng ít phim bắn nhau thật, giả tạo lắm.
    Được phuongcobain81 sửa chữa / chuyển vào 23:22 ngày 09/05/2004
  9. porsche_GT3

    porsche_GT3 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2003
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    Phần sau thì ko nói làm gì, nhưng mà phần đầu phim, lúc có cái cảnh đổ bộ trên bãi biển Normandi kia thì có vẻ chưa thực sự đúng lắm. KHi mà đổ bộ như thế thì phải có cả cái cảnh máy bay đồng minh ném bom nhưng lô cốt bunker của quân Đức nữa chứ. Còn trong phim, việc chỉ trích hay nhất là khi tên lính Đức, giết chính những người đã để cho hắn sống sót. Những số phận đổ lỗi cho chiến tranh.

Chia sẻ trang này