1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Scholarships hấp dẫn từ Italy, hurry up!!! (khóa vì đã 99 trang, mời tiếp tục mở topic mới)

Chủ đề trong 'Du học' bởi Scorpio1980, 20/02/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tinhthanthep

    tinhthanthep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2004
    Bài viết:
    3.978
    Đã được thích:
    0
    ờ hớ
  2. bmp

    bmp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2004
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    em là em bái phục bác. Bác bản lĩnh thật. Em nghĩ đến chuyện năm sau xin lại các trường là ngại lắm rồi. Mà trường này là cơ hội cuối cùng trong năm nay. Hichic Mấy trường ở Anh xin học thì có vẻ dễ mà sao xin tí money khó thế.
  3. bmp

    bmp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2004
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
  4. bien_chet_

    bien_chet_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/11/2004
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Vậy là bác TONIenGUY với bác bmp sẽ có kết quả sớm thôi. Cũng khỏe, đỡ bị đau tim
    >>myvelvetyrose: ối trời cậu vote cho tớ chứ vote cho bài viết của tớ làm gì (hix mà mình làm gì để có người cho 1* nhỉ)
    >>bmp: hix sáng hôm nay em mới làm lễ tốt nghiệp ra trường nè bác. Năm nay em nộp hồ sơ mà thiếu trước thiếu sau, bảng điểm 9 học kì thì em chỉ nộp có 8 vì HK cuối phòng đào tạo chưa in điểm được. Thế mà trước hôm em định nộp hồ sơ vài ngày lại có giấy chứng nhận TN tạm thời (hên kì lạ, lúc em ra về thì thấy 1 đứa cầm giấy chứng nhận TN tạm thời đi photo, hỏi ra thì mới biết vừa mới có) . Bảng điểm thì thiếu nhưng có chứng nhận tốt nghiệp ra trường, buồn cười ko?
    Năm nay cập rập quá nên hồ sơ nộp cho trường nào em cũng chẳng hài lòng. Cái motivation letter viết rất tệ nữa chứ
    Được bien_chet_ sửa chữa / chuyển vào 23:28 ngày 07/04/2006
  5. Scorpio1980

    Scorpio1980 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2005
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Chết rồi, chết rồi..., lâu lâu mới qua mà box này đã thành "chợ đen", buôn bán đổi chác sao rồi!!, quả này là "nhàn cư vi bất thiện" đây!!
    Xem nào, Chương I- nộp hồ sơ, coi như là xong phim rồi, bây giờ chuyển qua chương II, gọi là- Chuẩn bị lên đường. Cái này rút kinh nghiệm từ bản thân Scorpio, năm trước nhận được admission xong là cứ nhởn nhơ bù khú, chè chén,...đến lúc cuối mới cuống hết cả lên. Cái này dặn cho bác nào chưa có kinh nghiệm, còn bác nào đã kinh qua rồi thì cười khẩy phát rồi bỏ qua cho em nhá..
    1. Làm hộ chiếu: Cái này đơn giản, nhưng nếu ko làm thì ko được!! Mà làm ở dưới quê mới càng lằng nhằng! Năm trước em làm các chú ấy cứ hoạnh hoẹ mãi.., vậy nên các bác nên làm càng sớm càng tốt, mà cứ khai là lao động tự do cho nó nhẹ nợ nhé..
    2. Legalize các giấy tờ: Mang toàn bộ bằng cấp và bảng điểm đã dịch đi đóng dấu M5 tại Lãnh sự quán: 40- Trần phú, nhớ là phải kiểm tra họ đóng dấu vào bản tiếng Việt, cái này để sau này đến Embassy xin dấu và declaration! Làm cái này cứ 3 xịch một phát, bác nào càng nhiều chữ thì càng tốn..
    3. Khi xin visa, Embassy sẽ yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận nghỉ việc của cơ quan, bác nào đang đi làm thì cũng phải lo cái này, như em cứ khai béng là đang thất nghiệp, đỡ rắc rối, được cái là trông bộ dạng em từ công trường về cũng giống như một chú thất nghiệp vài năm nên các bác ấy ko có ý kiến gì...
    4. Để xin visa, Embassy cũng yêu cầu về social insurane, address in Italy, flight booking schedule nên khi nhận được admission các bác cũng phải liên lạc ngay với trường để clearify những khoản đó.
    Khi có đầy đủ giấy tờ thì xin visa ở Italian Embassy cực kỳ nhanh và dễ chịu, năm trước scorpio chỉ mất có đúng 5 ngày là lấy được...
    Gọi là mấy lời để cho các bác hình dung về các thủ tục... khi nào chuẩn bị đi ta sẽ làm tiếp một chương nữa về những việc "cực kỳ" cần thiết trước khi lên đường ( năm trước em còn ếch quá nên bây giờ nhiều lúc vẫn nghiến răng tiếc hùi hụi!!).
    myvelvetyrose : Từ Ý sang Đức gần lắm, rẻ nữa, tuần sau mình cũng làm một chuyến qua đó, bay của Ryanair chỉ hết khoảng 25-30 euro, tuỳ thời điểm! Mà ông em định bắt cá 2 tay à, cũng phải, cho nó Trưng Chắc..
    Toni đầu lĩnh: Tớ là tớ vẫn nhớ cái vụ lại quả bằng thịt cầy và rượu Minh mạng của cậu đấy nhé, mà nghe nói ở Hà nội bây giờ có quả Âm dương tàn khốc tửu, nghe đã quá, hay thử xem sao..
  6. myvelvetyrose

    myvelvetyrose Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Bài viết:
    708
    Đã được thích:
    0
    Em có apply cả Đức nữa mà, cả 2 đều ko sure. Mà anh Scorpio ơi, em nghe nói là Ý thì chỉ đưọc xin visa trong khoảng từ tháng 4 đến dầu tháng 5. Mà khi đó chỉ có Admission thôi, chứ chưa có về Học bổng. Tức là phải mở tài khoản để chứng minh tài chính à?
  7. tinhthanthep

    tinhthanthep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2004
    Bài viết:
    3.978
    Đã được thích:
    0
    Giờ này còn chưa xong cái hồ sơ. Các bác có hỏi xanh rồi cơ à. Em còn đang vướng mấy cái sign của header. Chắc phải thứ hai mới ổn. Xong phải nhờ đến anh DHL mới mong đuổi kịp anh em. Hy vọng không bị lỡ hẹn buổi nhậu ở milan.
  8. myvelvetyrose

    myvelvetyrose Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Bài viết:
    708
    Đã được thích:
    0
    Em không biết là khi có kết quả Admission thì có luôn cả kết quả học bổng, hay họ tách ra làm hai chặng nhi?
  9. tinhthanthep

    tinhthanthep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2004
    Bài viết:
    3.978
    Đã được thích:
    0
    the trong cai online application bác có yes cái scholarship không? Nếu không thì chắc chắn bác ko được scholar đâu. Nếu có thì tất nhiên khi được addmis tức là có rồi
  10. myvelvetyrose

    myvelvetyrose Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Bài viết:
    708
    Đã được thích:
    0
    Em có YES và em cũng bảo "chỉ đi khi có HB". Nếu vậy làm sao họ xét theo kiểu ai đến trước biết kq trước được hả bác, vì tổng HB chỉ có giới hạn mà.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này