1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Scholarships hấp dẫn từ Italy, hurry up!!! (khóa vì đã 99 trang, mời tiếp tục mở topic mới)

Chủ đề trong 'Du học' bởi Scorpio1980, 20/02/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. minhtucva

    minhtucva Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2005
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    0
    Các bác ơi cho tui hỏi chút.
    Tui vừa tốt nghiệp Bk ngành Công nghệ Môi trường, tui muốn xinhọc bổng Master, bác có biết nên học trường nào?
    À, mà về vụ yêu cầu tiếng Anh, nó đòi hỏi Toeft hả bác? Có IELT có được ko?
    À, bác gửi cho em cái link yêu cầu điều kiện được ko?
    Em đọc thử trên web thấy có lí nhí, đau đầu quá
    Thanks bác nhiều
  2. xekomonhon

    xekomonhon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2003
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Hỏi vô duyên thế này thì cứ ngồi đấy đợi.
  3. nttnnl

    nttnnl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2003
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    ặ hay, có tặ vỏƠn du hỏằc câng phỏÊi trỏÊ tiỏằn 'ỏƠy "minhtucva" àh.
    Tôi câng hiỏằfu bfn khofn thỏc mỏc cỏằĐa bỏĂn rỏằ"i, nhặng 'Ây có phỏÊi là topic cho du hỏằc Master 'Âu, tôi tin chỏc là 'ỏn 80% sỏằ' thành viên trong topic này 'ỏằc cỏÊm thỏƠy khó chỏằc hoỏãc chỏằ<u khó 'ỏằc 'i, chỏằ- nào chỏÊ có, hỏằi nhặ vỏưy thơ không 'i du hỏằc 'ặỏằÊc 'Âu!
  4. anhdungbk2003

    anhdungbk2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2005
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Thành ơi hậu bối của tớ đó, đỡ đanh đá hơn chút đi ah.
    Tú nào đây nhỉ? Bảo vệ tốt nghiệp thế nào hả em?
    Link tham khảo thì em vào link ở trang 1 và nghiên cứu đi cho tăng điểm IELTS. Có vấn đề gì hỏi lại cụ thể chứ đừng hỏi kiểu general thế thì chả biết đằng nào mà reply đâu.
  5. Rock_from_hell

    Rock_from_hell Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2006
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Thông báo với các chiến hữu ở Lecco là tình hình tại hạ vừa nhận được 1 cái thư có nội dung như sau:
    you can have an accomodation in Lecco by Politecnico, at about 200, per month, not far from the sites of lessons. I can''t tell you now exactly where you can stay for the next two years, but you can surely have your accomodation.
    We are waiting for you possibly before of september 11'' when the Italian language course will begin.
    I hope that as soon as possible you can communicate us your arrival date and the way.
    Kind regards.
    Sandro Morselli
    Politecnico di Milano
    Polo Regionale di Lecco
    Theo như thư viết thì anh em cừ yên tâm sang thôi là có chỗ ở.Còn ai sang sớm thì học Italian language course bắt đàu vào 11/9.Còn ko biết cái khoản "communicate us your arrival date and the way" thì thế nào?.Ko biet có dc đón ko.Mà nó ko đón thì thôi, tự đi về trường cũng đuọc.

  6. Scorpio1980

    Scorpio1980 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2005
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Ciao tutti!
    Chắc là ko có việc trường cử người ra đón về đâu, phái đoàn ta là hành hương xin chữ, xin xiền chứ có phải phái đoàn chính phủ đâu mà có hoa tươi với ôm hôn.... Từ sân bay anh em phải bắt Bus về Central station ( khoảng 1h), sau đó từ Central Station bắt train về Como hoặc Lecco ( 1 h nữa), sau đó mới tìm về đến trường. Bởi vậy cố gắng thu xếp lịch bay sao cho về đến Lecco vẫn vào giờ làm việc là tốt nhất!
    Nếu khoá học Italian bắt đầu từ 11-9 thì thành thật khuyên anh em nên bố trí sang sớm đi để kịp học, có một số điều lợi như sau:
    1. Học 1 khoá Italian miễn phí trước khi bắt đầu khoá học chính
    2. Làm quen với môi trường, khí hậu, văn hoá... và quan trọng nhất là bạn mới! Ở đây về sau học sẽ chia theo group để làm project nên việc quen thân với nhau sớm là rất quan trọng đề còn phối hợp ăn ý, hơn nữa có mối nào "hay hay" lại khỏi bị thành "trâu chậm uống nước đục"..
    3. Sang sớm sẽ có điều kiện ổn định chỗ ăn ở trước, nếu accommodation ko ưng ý thì sẽ có cơ hội xin đổi chỗ khác, sang muộn thì chỉ có móm, cái này gọi là "tiên phát chế nhân", hay là "tiên hạ thủ vi cường"...
    Về các vật dụng cần mang sang, kể ra thì lằng nhằng lắm, nói chung là nó cho mang bao nhiêu cân thì cứ nhồi nhét hết vào cho đủ số, giết nhầm còn hơn bỏ sót, nhưng có vài vật dụng ko thể bỏ sót được như sau:
    1. Labtop, sang đây mà ko có món này thì rất căng, chắc cả nhà đều chuẩn bị rồi..
    2. Máy ảnh kỹ thuật số, những chuyến chu du mà ko có cái này thì vứt!
    3. Kim từ điển, cái này là thiết yếu với những huynh đệ tiếng anh còn lởm khởm ( như Bọ cạp tôi chẳng hạn, sang đây thấy ko chịu được nhiệt phải mua gấp!! )
    4. Mp3 player, giải pháp chống stress hữu hiệu...
    ....
    Điện thoại thì cứ cầm sang, bên này dùng vô tư nhé, chỉ việc mua cái sim thay vào là ok! Người bên này dùng điện thoại giản dị lắm, ko hot như ở ta!
    Đấy, loanh quanh vậy thôi! Những thứ khác có thì tốt, ko có thì chẳng việc quái gì; các thủ tục nhập học và là Resident permit rất dễ dàng và nhanh chóng, yên tâm đeeee!
    Ci vediamo!
  7. anhdungbk2003

    anhdungbk2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2005
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Oài, xuống sân bay thì tay xách nách đeo đủ thứ trên người thì chạy bus có phải thượng sách ko đại ca?
    Tiện thể cho luôn địa chỉ đại ca đang ở đê, hehe, có gì ...
    Trường làm việc thì làm đến mấy giờ? Em sang thì chắc là ko muộn nhưng còn một cơ số khác theo sau
    Được anhdungbk2003 sửa chữa / chuyển vào 10:17 ngày 24/08/2006
  8. t3b

    t3b Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2005
    Bài viết:
    749
    Đã được thích:
    0
    bác Scorpion ơi mua điện thoại bên đấy có rẻ không ạ , loại bèo nhất khoảng bao nhiêu tiền một cái, để em xem không thì mua mang sẵn từ nhà
    Với cả bọn em cũng tính mua máy ghi âm nữa, phòng trường hợp thời gian đầu nghe chả hiểu gì Máy ghi âm chuyên nghiệp thì chất lượng đảm bảo nhưng đắt quá. Cenix Hàn Quốc rẻ nhất mà cũng 1tr2. Còn máy Mp3 thì nhiều cái rẻ hơn lại kèm luôn được khâu nghe nhạc nhưng sợ chất lượng ghi âm không đảm bảo ( cứ như vụ thầy Đông là biết đấy ) Bác tính xem bọn em nên mua cái nào, liệu có thể mua mp3 xong rồi đầu buổi học cứ xông lên để nhờ trên bàn giáo viên được không ạ ạ
    Em cảm ơn bác
  9. nttnnl

    nttnnl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2003
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Cái cô t3b này thiếu chuyên nghiệp quá. International Student mà thế àh.
    Cảm ơn Scorp. nhiều, nhưng có lẽ là đêm đầu sang phải ở nhờ bác rồi. 13h10 máy bay mới từ Paris qua Milano, 15h tới nơi, lằng nhằng tới được Lecco cũng phải 17h30.

  10. boorin_de_thuong

    boorin_de_thuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    0
    hic, giờ mới đọc cái này :(( nhưng mà ở Ý có cái học bổng nào cho Bachelor không a
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này