1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

SCRUTINEERING & SKATING SYSTEM - Bàn luận và tìm hiểu vai trò người kiểm phiếu điểm và luật dùng để

Chủ đề trong 'Dancing' bởi Live2Dance, 05/02/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. zea

    zea Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2005
    Bài viết:
    1.123
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng muốn lắm đấy nhưng trình độ có hạn. Hôm trước vừa bị chê IQ thấp
    Giá kể tớ thông minh như bạn Thạch thì cũng đăng kí 1 chân
  2. Live2Dance

    Live2Dance Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    533
    Đã được thích:
    0
    Nếu "thiệt" vậy thì càng tốt
    Nếu không chứng minh IQ thấp vẫn có thể hiểu luật Skating của Dancesport thì cũng có thể chứng mình là người nói mình IQ thấp "sai"
    Đây tặng cho Zea một bản nhạc của Yanni nữa => For All Seasons
    Nếu con người hoàn hảo là tất cả chúng ta cộng lại, thì âm thanh hoàn hảo có thể là tất cả dụng cụ, âm hưởng toàn thế giới hoà trộn với nhau.
    Đây có nhiều khúc trình diễn solo của các ca nhạc sĩ nổi tiếng ... giọng hát và dùng dụng cụ tân nhạc cổ nhạc của bao nhiêu "chân trời góc biển" . Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Tây Âu , Đông Âu , Đài Loan cho đến Phi Châu
    Nghe xem có được "phấn khởi" thêm tí nào không ?
    http://www.youtube.com/watch?v=lEQWVmqyQwo


    Được live2dance sửa chữa / chuyển vào 11:50 ngày 13/02/2007
  3. zea

    zea Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2005
    Bài viết:
    1.123
    Đã được thích:
    0
    Tks bác an ủi
    Bác nói vậy thì em cũng xin đăng kí 1 chân cố thử xem, em chậm hiểu lắm (cái đó nhiều người nói rùi ), bác đừng chê nhé
  4. zea

    zea Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2005
    Bài viết:
    1.123
    Đã được thích:
    0
    Cháu xin lỗi, bác cho cháu hỏi 1 câu khí ngô nghê: phong cách Quốc tế và phong cách Mỹ khác nhau như thế nào ạ? Đợt thi giải HN open vừa rồi hình như cháu nghe la American latin, cháu với 1 số người không hiểu lắm. Còn std thì là gì ạ? Có phải cũng là american std?
  5. Live2Dance

    Live2Dance Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    533
    Đã được thích:
    0
    Đã lỡ khui cái lon giun trùng này thì cho phép L2D chỉ nói thêm vài ý nghĩ nữa không thì mai mốt quên mất
    Một vài thí dụ tại sao L2D "hù bà con" là nếu "lạm dụng" chữ "xi-pót" hay là "thể thao" có thể sẽ có hậu quả không tốt và sẽ lan tràn như virus
    Ngoài những thứ đã bàn qua như người lãnh đạo phong trào dùng chữ "trọng tài" để đào tạo adjudicators . Người chẳng biết gì với dance "hiểu lầm" tưởng không cần khả năng đánh giá chỉ cần học "luật" là làm được bổn phận . Người khổ công tốn tiền bạc luyện tập thi đấu chỉ hoang mang và thêm bất mãn .
    Nếu tất cả chúng ta đặc sự ưu tiên (priority) với "thắng thua" để đánh giá "thành công" như là một môn thể thao thì có thể phải nên suy nghĩ đến vài trường hợp như sau :
    Hình như tục ngữ VN có câu "Sai một ly thì đi một dặm"
    1. Hầu như nhiều người cùng nhau làm Ban Adjudicators sẽ là "vũ sư" . Nếu nghĩ cho thực tế một chút thì họ trước sau gì cũng có một sự "thi đua" với nhau = Business Competitors
    Nếu học trò của người kia "thành công" hơn thì có lẽ là mình dạy không hay bằng người kia hay sao ? Ôi nếu thiên hạ cũng nghĩ vậy thì sao nhỉ ?
    Đây là một lý do tại sao L2D muốn người "lãnh đạo" hay ai có trách nhiệm với phong trào giữ hồ sơ phiếu điểm để làm record suy xét mà biết chỗ nào để làm việc . Nhìn phiếu điểm, người chấm 1, người chấm 6 là biết có vấn đề rồi
    2. Những người "vũ sư" chưa có license Adjudicators thì chắc phải bon chen nhau mà đi lấy license .
    Để cho mấy người kia chấm cho học trò của bọn nó , thiên hạ xem nó có vẽ "thành công" hơn mình chịu làm sao nổi Dance Business không thể để đi xuống được
    Môi trường lấy license, ai được cấp ai không được chắc sẽ là một bãi chiến trường
    Cho dù chưa có license thì cứ tự mở giải tự phong . Ai có thể chứng minh là giải bọn kia có "giá trị" hơn mình . Ai có thể chứng minh là có tờ giấy license là có khả năng đánh giá hơn
    Có thể chỉ tạo cho người tập tững vào thế giới này hoang mang. Bao người chửi bới nhục mạ dancing của nhau mà thôi ... từ chỗ học, chỗ thi đấu, cho đến phong cách dance.
    3. Những người thi đấu khi đi học ai thì họ có đi học ở người thầy "thích hợp" với mình nhất , ai có khả năng dạy nhất hay đi học ai có thể ảnh hưởng ''''kết quả" để cho mình "thành công" hơn ?
    Nhảy nhót cho đến đâu đi nữa mà "không thắng" thì cũng là sự thất bại não nề Ảnh hưởng không nhỏ cho tư tưởng luyện tập học hỏi .
    Có thể phải đi học hết tất cả ai có license làm Adjudicators trong toàn cái đất nước VN
    "Đối thủ" của mình làm vậy thì mình cũng phải làm theo chứ không thể nào cho tụi nó "lợi điểm" được . Đi thi mà "thua" thì mất mặt với bà con cô bác láng giềng lắm
    4. Và khi VĐV đi học một người thầy có license Adjudicator và thường đi làm việc ấy , VĐV có chú tâm học hay là quan tâm gây ấn tượng (impress) họ
    Sự tu luyện sẽ bị ảnh hưởng và trình độ nhảy nhót sẽ đi đến đâu?
    5. Đó là trường hợp tất cả mọi người chịu chơi mấy con cờ có tính chất chính trị với nhau. Có thể sẽ có rất nhiều người ngao ngán bỏ cuộc .
    Thành phần đi thi chưa chắc là những người có khả năng nhất , có thể chỉ là người chịu chơi trò "chính trị" cho việc riêng của mình . Và sau này ai sẽ là người dìu dắt "phong trào" ? Thế hệ này qua thế hệ kia sẽ ra sao ?
    6. Khi mà quá quan tâm và có tư tưởng đặc giá trị cho sự "thắng thua" quá cao thì biết đâu sẽ có bao nhiêu trường hợp khác .
    Biết đâu có người cho dù "thắng" được thì bắt đầu sợ "thua" ... "về hưu" trong khi còn phải học hỏi rèn luyện thêm bao nhiêu là thứ
    Trong CLIP ở trang trước Luca có nói là đừng có lầm . Luca và Loraine cũng thích "thắng" , chúng ta là người . Nhưng khi vào vũ đường tập luyện là vì "nghiện" dance như là "drug" ... ''''như nghiện áp phiện" vì vậy mới luyện tập bao nhiêu là giờ vì phê với thực chất của dance chứ đâu có chú trọng "thắng thua" . Phải như vậy thì mới nâng cao dancing được .
    Và nếu chỉ chú trọng "thắng thua" , và nhất là môi trường thi đấu đánh giá chẳng ra gì, thì cái gì sẽ làm cho các VĐV của VN niềm hứng khởi để tiến bộ dancing của mình ?
    ---------------
    Ai mở ra giải thi đấu nói vì "nâng cao" phong trào, L2D cũng muốn nghe họ giải thích là "nâng cao" như thế nào
    Qua bao thế hệ, qua bao thời đại , hình như chúng ta cần dance và cần phát triển nó để càng ngày càng được hưởng mùi vị của nó cho ngon lành hơn . Nếu chúng ta không đặc priority vào đúng chỗ như Luca Barrachi nói thì "dancing go down"
    Ở trên là vài trường hợp mà L2D viết qua loa ở giây phút này . Nếu muốn phân tích tâm lý của "sport" , expression, emotion, và bao nhiêu trường hợp khác có thể làm hại đến thực chất của dance thì phải dài dòng hơn rất nhiều
    L2D thành thật mong rằng mình chỉ hơi lo xa và những trường hợp nói trên sẽ không bao giờ có ở VN . Nếu mà VN có triệu chứng "phát triển" kiểu đó thì nên tỉnh tảo và đừng có trồng cái cây "Dancesport" làm gì .
    L2D có nói là tôi rất thích làm vườn . Để tôi chụp hình "kế hoạch" xây dựng khu vườn của mình như thế nào . Một công trình với đầy tâm huyết cá nhân vì mình thật sự yêu thích trồng cây ... thực sự muốn một cái secret garden riêng tư đó . Hoàn toàn không phải ông hàng xóm có thì mình phải có theo. Hay là xem TV hay DVD thấy ai làm "khoái quá" thì cũng phải làm theo
    Vấn đề này có thể tạm dừng ở lúc này .
    Chú ý : Nếu ai có post đi đâu , L2D mới thêm vào điểm #6 . Mai mốt nếu cần sẽ "bịa" thêm một chục thí dụ nữa
    Được live2dance sửa chữa / chuyển vào 06:01 ngày 12/02/2007
    Được live2dance sửa chữa / chuyển vào 06:08 ngày 12/02/2007
    Được live2dance sửa chữa / chuyển vào 06:16 ngày 12/02/2007
  6. Live2Dance

    Live2Dance Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    533
    Đã được thích:
    0
    Okay ... danh sách của người tham gia:
    - Pre
    - AntiX
    - Zea
    Cần một người nữa .
    Solodancer và Ser85 có phải là cùng một người không? Có thấy nick Solo mới đăng nhập và post bài nói mất nick Ser85
  7. Prebronzer

    Prebronzer Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    0
    To : zea
    Pre ghĩ bạn hỏi đùa, nhưng cứ cho là Pre-calification, cho việctham gia kỳ thi thứ nhất liên quan đến ?o nhảy đầm? cho cái món Skating mà Pre thấy gần đây kỳ thi nào ở VIỆT NAM cũng áp dụng mà Pre ?o pú tủng? .
    Bạn hỏi hỏi Pre, xin trả lời , nhưng là lời của ?o người khác? , Pre có thói quen khi không hiểu các chữ tiếng Tây ( Anh là chính) thì vào ( thực ra còn nhiều nơi khác cũng tra được, nhưng ở đây có vẻ dễ tìm hơn :
    http://www.ballroomdancers.com/Learning_Center/Glossary/
    Xin trích ra :
    International style:
    The internationally recognized style of ballroom dancing. The 10 International dances are divided into two groups:
    (1) International Standard (Modern), consisting of Slow Waltz, Tango, Viennese Waltz, Slow Foxtrot, and Quickstep.
    (2) International Latin, consisting of Cha Cha, Samba, Rumba, Paso Doble, and Jive.
    --
    American style:
    A type of ballroom dancing which evolved from social dancing and is now a fully recognized competitive style of dancing. The 9 main American dances are divided into two groups:
    (1) American Smooth, consisting of:
    Waltz
    Tango
    Foxtrot
    Viennese Waltz
    (2) American Rhythm, consisting of:
    Cha Cha
    Rumba
    East Coast Swing
    Bolero
    Mambo
    -----
    Lẽ dĩ nhiên cũng có các anh khác định nghĩa khác đôi chút, nếu có gì họ hiểu chưa đúng bạn có thể góp ý để họ sửa và còn cảm ơn
  8. Live2Dance

    Live2Dance Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    533
    Đã được thích:
    0
    Hồi xửa hồi xưa Người Anh lập ra loại dance gọi là English Style. Ngày nay được thế giới chấp nhận nên đổi thành International Style
    International Style như các bạn biết là
    Standard: Slow Waltz, Tango, Foxtrot, Quickstep, Viennese Waltz
    Latin: Rumba, Cha Cha, Samba, Jive, Paso Doble
    American Style phát triển hơi khác và thây vì Standard thì gọi là American Smooth như bác Pre nói (chú ý ở trên là không có quickstep) . Và Latin thì gọi là American Rhythm và có các dance bác Pre list trên
    Vì vậy khi đi xem US Dance Championship tổ chức tại Florida vào tháng 9 hàng năm thì phải coi cẩn thận trước khi mua vé . Nhiều khi đi xem Standard mà mua vé vào American Smooth.
    Đây là link vào Professional Category của US Dance Championship và các bạn có thể xem rõ ràng có 4 Professional loại khác nhau: Standard & Latin, Smooth & Rhythm . Johnathan Wilkins & Katusha Demidova vô địch Standard, Ben Ermis & Shalene Ermis vô địch American Smooth
    http://unitedstatesdancechampionships.com/index.cfm/showsection/winners_circle/showsubsection/results/results_section/dance_name/dance_category/U.S.%20National%20Professional%20Championships/page.htm
    Để giúp cho các bạn hiểu thêm American Smooth khác với Standard như thế nào:
    1. Đây là định nghĩa của nó
    American Smooth can be best described as a form of ballroom dancing with an enhanced repertoire of easy to perform, yet exciting steps.
    All basic principles and the technique of ballroom dancing still apply, however partners are not required to maintain a continuous body contact. Lifting the body contact restriction allows the dancers to perform steps such as: lady under arm turns, spins, side by side positions, parallel turns, dips, drops and other variations that would never be allowed in the tra***ional ballroom dancing. Anyone who has ever learned ballroom dancing will find American Smooth very easy to learn, yet refreshing due to its interesting, rich syllabus.

    American Smooth không có đòi hòi duy trì "body contact'''''''''''''''' . Có nhiều step nhảy rời nhau và có tính chất biểu diễn = "enhance repertoire" , "exciting steps"
    Cá nhân của tôi thích International Style hơn vì "phê" với "connections" . Khoái "connected dancing" và thấy đó là thú vị của dancing. Luca còn gọi là "melt" ... tan rã, hoà nhập với nhau hơn là kiểu American Style - cảm thấy ít tính chất "partner dancing" hơn
    Các bạn có thể xem lại là Foxtrot International Style "connection" như thế nào với sự biểu diễn của Victor Fung và Anna Mikhed . Lift và open positions chỉ là vì "showdance" => http://www.youtube.com/watch?v=3FcIL0RK2nE
    Đây là một buổi trình diễn Foxtrot theo American Smooth với bản nhạc "Cheek to Cheek". Rất nhiều Open position và có trong Syllabus của phong cách này => http://www.youtube.com/watch?v=XxdGJL_M9qM
    Fred Astaire , có bàn qua với topic Tapdance, đã có ảnh hưởng rất nhiều với American Style . Bản nhạc "Cheek to Cheek" là do ông ta làm nổi tiếng trong phim Top Hat (1935) - xin các bạn xem clip. Fred Astaire và Ginger Roger nhảy "Social Foxtrot" rồi bất đầu phút 3:50 trở đi thì pha trộn American Style, Tap Dance tùm lum => http://www.youtube.com/watch?v=N4IQXHDoU4M
    Frank Sinatra, Dean Martin và Bing Crosby cũng có trình diễn bản nhạc "Cheek to Cheek" này . L2D không biết họ đang dance style gì nhưng đây là lúc "Dương thịnh Âm suy" => http://www.youtube.com/watch?v=4ESIK3rrZmU
    Đây là vài hình ảnh của Fred Astaire và Rita Hayworth . Qua những phim ảnh và trình diễn , Fred đã "tạo" ra và ảnh hưởng rất nhiều cho sự phát triển phong cách American Style . Rất nhiều người sau này bắt chước vẽ "sang" của Rita của một thời ấy => http://www.youtube.com/watch?v=_7e-CpDQdac

    Được live2dance sửa chữa / chuyển vào 07:19 ngày 12/02/2007
  9. Sergechrono85

    Sergechrono85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    4.695
    Đã được thích:
    0
    Dạ đúng sergechrono85 với solodancer là một người đấy ạ. Có vẻ không còn nữ nào khác rồi, em xin đăng kí suất cuối cùng để khoá học được bắt đầu hihi.
    @Zea: ai đi chê người khác trước đến khi bị người ta chê lại thì bù lu bù loa khắp nơi làm như mình bị bắt nạt ấy nhỉ :-", hay là tính con gái nó thế
    @Ướtmi: hehe, anh không có thói quen viết hoa nick, nếu gọi là Thắm hay Lan thì thể nào cũng viết hoa nhưng nick thì ... Được rồi, từ nay anh sẽ rút kinh nghiệm :">.
  10. uotmi1986

    uotmi1986 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2006
    Bài viết:
    2.791
    Đã được thích:
    0
    Anh xê ra một bên, em đăng kí rồi à nha. Có điều mấy ngày không log in vào được thôi.
    Đoạn này em rất thích. Viết cũng đúng chính tả nữa.
    Đọc bài phân tích "mua bán" dancesport của anh, cuối cùng em hiểu ra, anh đang nhắm vào các hoạt động kinh doanh liên quan đến khiêu vũ ở Việt Nam, tạm thời gọi tất cả là Dancesport.
    Giọng hát nhé anh.
    Được uotmi1986 sửa chữa / chuyển vào 10:45 ngày 12/02/2007

Chia sẻ trang này