1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lisa2017, 21/12/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lisa2017

    Lisa2017 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đã có rất nhiều mẹ thực hiện và thành công với phương pháp này. Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm điện, gas mà còn rất đơn giản, tiện lợi nữa đấy!
    [​IMG]
    Để nấu cháo bằng phích hoặc ấm giữ nhiệt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Phích nước nóng hoặc ấm giữ nhiệt loại tốt, có thể giữ được nhiệt lâu

    Gạo

    Nước sôi già

    Cà rốt

    Thịt bò

    Hạt nêm

    Dầu ăn

    [​IMG]
    Bước 1

    Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.

    [​IMG]
    Bước 2

    Cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi băm nhỏ

    [​IMG]
    Bước 3

    Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho thịt bò băm vào xào chín, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn.

    [​IMG]
    Bước 4

    Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho cà rốt vào đảo đều, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn.

    [​IMG]
    Bước 5

    Gạo vo sạch, để ráo nước.

    [​IMG]
    Bước 6

    Đổ nước vào nồi đun sôi thật kỹ cho nước nóng già.

    [​IMG]
    Bước 6a

    Khi nước sôi, bạn đổ một ít nước vào phích hoặc ấm giữ nhiệt trước. Sau đó, đổ gạo vào phích/ ấm giữ nhiệt.

    [​IMG]
    Bước 6b

    Tiếp tục đổ nước sôi vào phích/ ấm giữ nhiệt, dùng đũa khuấy đều để gạo không bị dính vào nhau. Đậy nắp kín, để khoảng 3-4 tiếng cho gạo nở ra là được.

    [​IMG]
    Bước 7

    Sau 3-4 tiếng gạo nở ra thành cháo, bạn đổ cháo ra bát, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn, rồi trộn đều cho hạt nêm tan hết.

    [​IMG]
    Bước 8

    Thêm cà rốt, thịt bò băm lên bát cháo là bạn đã có bát cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bé rồi!



    Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đã có rất nhiều mẹ thực hiện và thành công với phương pháp này. Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm điện, gas mà còn rất đơn giản, tiện lợi nữa đấy! Mẹ chỉ cần chế biến rau củ, thịt rồi trộn vào cháo trắng cho bé ăn là đã có ngay bát cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bé rồi nhé!

    [​IMG]
    Chúc bạn thành công với cách nấu cháo cực sáng tạo này nhé!
  2. FlamingoDaiLai

    FlamingoDaiLai Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/11/2016
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    2
    Đúng là mình chưa từng nấu cháo bằng cách này bao giờ cả, không biết nấu lên sẽ có vị như thế nào nhỉ ? Nhìn ngon quá

Chia sẻ trang này