1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Shark Tank Việt Nam - Tập 5: Gọi vốn 116 tỷ đồng, startup khiến dàn cá mập "toát mồ hôi hột"

Chủ đề trong 'Public - Gặp gỡ giao lưu' bởi ThinhVi, 10/08/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ThinhVi

  ThinhVi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/02/2018
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Nam sáng lập viên khiến cả "dàn cá mập" giật mình khi số tiền gọi vốn 116 tỷ đồng - bằng tổng lượng vốn được các Shark đầu tư tại Shark Tank Việt Nam mùa 1.

  Thương vụ gây xôn xao của tập 5 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ đến từ Trần Duy Khiêm - Giám đốc điều hành Smartlog. Giới thiệu sản phẩm là giải pháp công nghệ thông tin toàn diện cho thị trường Logistics Việt Nam, Duy Khiêm tự tin đưa đến các "cá mập" lời mời chào đầu tư 116 tỷ đồng đổi lấy 20% cổ phần công ty. Ngay lập tức, "dàn cá mập" giật "nảy mình" khi con số này bằng tổng lượng vốn được các Shark đầu tư tại Shark Tank Việt Nam mùa 1.

  Đối mặt với nhà đầu tư, Duy Khiêm cho biết ngành Logistics trên thế giới đang có quy mô khoảng 3.000 tỷ USD. Theo Duy Khiêm, Smartlog không bán phần mềm mà đi cho thuê phần mềm. Smartlog thu phí 6.000 đồng cho mỗi chuyến xe/ngày khi sử dụng hệ thống với hơn 50 doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ.

  [​IMG]
  Duy Khiêm cũng không giấu tham vọng chinh phục các nhà đầu tư thế giới, tuy nhiên, anh vẫn muốn dành cơ hội này cho các nhà đầu tư Việt Nam trước. Nghe xong chia sẻ từ Duy Khiêm, Shark Việt đưa ra lời khuyên Smartlog trước hết phải đứng vững ở trong nước vì thị trường cần chinh phục đầu tiên là Việt Nam. Nhà sáng lập của Smartlog tự tin cho hay, thị trường Việt Nam hiển nhiên trong tay Smartlog, không có gì phải lo.
  Xem thêm https://vietnambiz.vn/chu-de/shark-tank-viet-nam.topic
  Dù doanh thu năm vừa rồi đang lỗ khoảng 4 tỷ đồng, lợi nhuận đang âm nhưng Smartlog vẫn muốn các Shark gia nhập để cùng triệt tiêu cơ hội phát triển của các công ty có tiềm năng trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Còn nếu Smartlog âm thầm thực hiện thì dễ dàng bị các "ông lớn" công nghệ "đá văng" ra khỏi thị trường.

Chia sẻ trang này