1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Shark Thủy đánh giá cao yếu tố con người trong các startup được lựa chọn đầu tư

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi toithick, 27/09/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. toithick

  toithick Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/09/2018
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  1
  TBCKVN - Sở hữu tỷ lệ vàng của Shark Tank Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đánh giá cao yếu tố con người trong các startup được lựa chọn đầu tư...


  [​IMG]
  Startup “triệu đô” Soya Garden trở lại Shark Tank mùa 3 với vai trò mới


  [​IMG]
  Apax Holdings của “Shark Thủy” quyết định mua đất để mở trường liên cấp


  [​IMG]
  Giật mình “tuyệt chiêu” huy động vốn của Egroup  Nguyễn Ngọc Thủy là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax. Anh còn được biết tới với vai trò nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup. Là một trong những người đi tiên phong trong việc áp dụng phương pháp giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại tại Việt Nam, anh xây dựng Egroup thành một hệ sinh thái giáo dục tại Việt Nam có liên kết và hợp tác với các tập đoàn lớn như Chungdahm Learning, SK Telecom, MegaNext, Yakson Myungga, Culture 21, Franklin Learning Center (Mỹ)…

  Egroup đang cung cấp cho thị trường các giải pháp giáo dục từ cấp mầm non đến trung học phổ thông. Đến nay, tập đoàn Egroup đã phát triển gồm 26 công ty con hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến giáo dục, ẩm thực hữu cơ, chăm sóc sức khỏe. Anh khởi tạo nhiều dự án giáo dục ứng dụng công nghệ hiện đại của thế giới, điển hình là dự án chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English khi hợp tác với Chungdahm Learning, Hàn Quốc. Trong 2 năm, chuỗi trung tâm này đã có hơn 100 trung tâm và khoảng 75,000 học viên đã theo học trên toàn quốc.

  Anh cũng được nhiều khán giả truyền hình VTV biết đến với vai trò nhà đầu tư trong chương trình truyền hình thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Vietnam).

  Năm 2017, anh được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam và được trao tặng giải thưởng doanh nhân châu Á - Thái Bình Dương (APEA).

  Sở hữu tỷ lệ vàng của Shark Tank Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đánh giá cao yếu tố con người trong các startup được lựa chọn đầu tư.
  [​IMG]
  Shark Thủy đánh giá cao yếu tố con người trong các startup được lựa chọn đầu tư. Ảnh: Nguồn Internet
  Sau hai mùa phát sóng, Shark Tank Việt Nam đã có nhiều thành tích. Trong số 1000 Startup đăng ký tham dự chỉ có 42 Startup lọt vào vòng thương thuyết với các Shark và được lên sóng truyền hình. Nhưng có tới 27 Startup nhận được đề nghị đầu tư của Cá Mập với tổng số tiền lên tới 206,5 tỷ đồng, gấp hai lần con số của mùa 1 là 116,7 tỷ đồng.

  Quán quân đầu tư vào start up của Shark Tank Việt Nam đang thuộc về Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Egroup - đơn vị sở hữu chuỗi Apax Leaders với 8/9 thương vụ đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình được rót vốn. Đây là tỷ lệ hiếm có - một tỷ lệ vàng của Shark Tank Việt Nam.

  “Tôi luôn nói với các bạn founder rằng phải tạo ra sự khác biệt. Không có khác biệt, không tồn tại. Các bạn có thể không hoàn hảo nhưng các bạn phải có phẩm chất của một viên kim cương trong hòn đá”.

  Khởi nghiệp đang được xem là quốc sách để đưa quốc gia đến con đường thịnh vượng. Cơ hội mở ra cho doanh nghiệp, cho khởi nghiệp, cho những ai đang nuôi giấc mơ kinh doanh.

  Shark Thủy chia sẻ: “Tôi cược vào tiềm năng khát vọng của các startup trẻ. Nhưng khát vọng cũng cần được nuôi dưỡng, cần bao dung và chấp nhận thất bại. Ngay cả những nước phát triển tỷ lệ khởi nghiệp thành công cũng dưới 10%, nhưng giá trị thành công mang lại sẽ gấp nhiều lần cái giá phải trả.

  Tôi đầu tư không phải 4 - 5 năm sau đó chốt lời mà muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp. Tôi muốn song hành cùng startup, muốn biến họ thành công ty lớn, dẫn đầu trong ngành họ đang hướng đến. Chính vì vậy, tôi luôn đặt ra mục tiêu thách thức để họ tiến nhanh hơn. Còn tỷ lệ chi tiết nắm giữ bao nhiêu thì cũng tùy theo từng dự án và tôi sẽ công bố sau”.

  Shark Thuỷ vừa nói khi quyết định đầu tư đề cao "phẩm chất kim cương trong một hòn đá":

  “Chúng tôi đầu tư vào con người, nhìn thương vụ Bống chè bưởi thì nhiều người nghĩ rằng tôi đang làm từ thiện nhưng đó là thương vụ rất nghiêm túc. Tôi đã đi nhiều nơi và có nhiều học sinh thực sự xuất sắc. Thế giới có những em học sinh nhỏ tuổi làm được những sáng tạo lớn. Bống chè bưởi sẽ là một thương vụ lãi lớn. Năm 2019 chúng tôi sẽ phát triển môi trường khởi nghiệp cho trẻ em, vào ngày nghỉ.

Chia sẻ trang này