1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Siêu đại bác , kỳ tích vĩ đại trong lĩnh vực thiết kế và chế tạo vũ khí đại công trình

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi embechienbinh, 09/04/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Đây là một số bài viết về đạn dưới cỡ nòng, việc sử dụng kim loại nặng và tác dụng của nó với giáp hiện đại. Cùng là tất tần tật các loại đạn chống tăng khác, bác em bé vào đấy mà xem, đừng mở thêm tốn chỗ.
    Về đại bác lớn, có rất nhiều dự án, bác khi post thông tin, nên lọc kỹ, bằng lập luận của mình, đừng đưa ra cái ống lồ ô bắn đĩa dẹt nhé.
    Mào đầu của phong trao cãi cọ
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-1.ttvn
    Chiến công của vũ khí chống tank
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-2.ttvn
    phương pháp tấn công từ nóc của ATGM
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-3.ttvn
    Khó khăn khi tấn công xe tank
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-4.ttvn
    Xe tank, các đặc điểm làm nó nổi trội
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-5.ttvn
    Xe tank, phân biệt nó với xe có giáp khác, tác dụng của nó
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-6.ttvn
    RPG lập nhiều chiến công nhất từ trước đến giờ, gắn với những chiến dịch nổi tiếng và ATGM hiện đại, đại bác tự nạp đạn
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-7.ttvn
    đạn dưới cỡ nòng và tác dụng cửa nó với giáp, cùng phương pháp dùng pháo tầm xa diệt tank mới xuất hiện
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-8.ttvn
    Bố trí giáp
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-4.ttvn
    Dùng đại bác và đại bác không giật chống tank, và tank chống đạn
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-9.ttvn
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-10.ttvn
    Môt vài về kim loại nặng, và quá trình ứng dụng, cộng thêm việc chống tank cho pháo tầm xa bắn cầu vồng, xe bọc thép dùng ATGM bắnn trực tiếp
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-11.ttvn
    Đạn chống ERA, diệt tank tầm xa bằng giàn phóng tên lửa nhiều nòng, tiếp tục tiến trình áp dụng đạn dưỡi cỡ kim loại nặng của Anh-Mỹ
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-12.ttvn
    Bắt đầu từ đây là ATGM, và tiếp tục quá trình áp dụng kim loại nặng
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-13.ttvn
    ....
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-16.ttvn
    Mổ xẻ ATGM
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-18.ttvn
    Nguyên lý của việc dùng vũ khí tốc độ bay thấp chống tank, đạn sabot ưu điểm và hạn chế, các ý tưởng chống tank tương lai. Sự ra đời RPG và ATGM và phát triển hiện đại
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-19.ttvn
    Bắt đầu ATGM Ấn Độ
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-20.ttvn
    Một vài tên lửa chống tank và loại vũ khí mới nhất: phản lực tĩnh scramjet
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-21.ttvn
    Đợi tiếp tục
    http://ttvnol.com/Quansu/169500/trang-22.ttvn
  2. embechienbinh

    embechienbinh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/04/2004
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    _ ...hic hic ...nhiều thế sư phụ ơi , baby vốn làm biếng đọc lắm mà . Mà sư phụ đừng có gọi đệ tử là bác như thế , đệ tử tổn thọ mất , đệ tử là phường hậu bối sư phụ đừng xưng hô như thế .
    _ Chán quá , không biết gã nào nẫng tay trên của đệ tử quyển sách vũ khí chiến trận rồi , nếu không đệ tử pót mấy thông tin bằng tiếng Việt lên cho sư phụ coi . Không phải là đệ tử không cân nhắc khi đưa ra thông tin đâu nhưng mà ngay cả mấy nhà quân sự có tiếng tăm , tác giả của các tài liệu quân sự cũng nói thế mà . Mấy cái hình chụp từ vệ tinh đó không thể là giả mạo .
    _ he he he ....sư phụ mang anti-tank ra làm gì thế .
  3. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Bác mở trận mới về đạn dưỡi cỡ, không hiểu có phải để giải thích cho cái đĩa dẹt nặng 500kg và đường kính một mét không. Nên em góp chuyện với bác về đạn dưới cỡ nòng, trong cái nhìn tổng thể về xuyên giáp.
    Sự thật về khẩu pháo Iraq, chỉ là những ống lớn bị chặn lại ở Anh, việc chế tạo chúng có sự tham gia của các công ty vài nước châu Âu khác trong đó có Đức, nhà khoa học nhiều tham vọng về pháo cũng đã đến Iraq. Nhưng chưa hề có một thiết kế cụ thể nào được biết đên. Còn các ảnh bác đăng, em đã phân tích, đó chỉ là các ống lồ ô giả tạo, không thể là một khẩu pháo, bác góp mồm cho những kẻ bốc phét làm gì. Còn rất nhiều dự án đại bác lớn, trong đó có một vài đã thực hiện và một vài loại sản phẩm. Bác nói về điều đó tốt hơn chứ.
    Sự thật về xe tăng MAUS. Cuối WW2, xe tank Nga đã nổi trội tuyệt đối cả về tính năng, cơ cấu và số lượng. Chiến thuật sử dụng tank trên chiến trường và chiến lược sản xuất phát triển đã đưa Nga thành nước có quân đội mạnh nhất Thế Giới. Cơ bản, Nga sử dụng T-34 các đời cùng pháo tự hành trên chiến trường, cùng với đội này là IS, loại xe tank cực mạnh, không xe nào của Đức bắn được mà lại bắn được vỡ tan tất cả các loại xe Đức. IS dùng cho những mục đích đặc biệt. Để đối phó, Đức chế tạo chiếc này, hy vọng như là một sát thủ với tank Nga.
    ARMOR PROTECTION
    Armor Detail-------Front---------------Side---------------------Rear--------------Top/Bottom
    Hull -----------------200mm@55°-----180mm@90°---------180mm@60°---40-100mm@0°
    Superstructure---200mm@35°-----180+100mm@90° -180mm@52°----40-80mm@0°
    Turret --------------240mm@round- 200mm@60° --------200mm@83°-- 40mm@0°
    Mantlet------------ 240mm@Saukopf - - -
    MOBILITY CHARACTERISTICS
    Engine Make & Model MB509 or MB517 Diesel No. of Links/Track n.a.
    Type & Displacement V12, n.a. Track Width 110 cm
    Horsepower (max.) 1080hp@2400rpm Track Ground Contact 588 cm
    Power/Weight Ratio 5.7 hp/tonne Ground Pressure 18.6 psi
    Gearbox 2 forward, 2 reverse Ground Clearance (m) 0.57
    Fuel Gas (Petrol) or Diesel Turning Radius (m) 0.0
    Range on/off road (km) 192-300/87-135 Gradient (degrees) 30°
    Mileage (liters/100km) 1400 on/3100 off road Vertical Obstacle (m) 0.72
    Fuel Capacity (liters) 2700+1500 (external) Fording (m) 1.63
    Speed on/off road 20/n.a. km/h Trench Crossing (m) 3.00
    FIREPOWER
    Primary Armament 128mm KwK 44 L/55 Ammunition Carried 32
    Traverse (degrees) Power (360°) Elevation (degrees) -7° to +23°
    Traverse speed (360°) n.a. Sight ZF
    Secondary Armament 75mm KwK 44 L/36.5 (coaxial) Ammunition Carried 200
    GENERAL DATA
    Formal Designation(s) Panzerkampfwagen Maus / Porsche 205
    Manufacturer(s) Alkett
    Production Quantity 2 prototypes Production Period 1944-45
    Type Super Heavy Tank Crew 5
    Length /hull (m) 10.09 Barrel Overhang (m) 105
    Width /with skirts (m) 3.67 Height (m) 3.66
    Combat Weight (kg) 188000 Radio Equipment FuG5
  4. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Chỉ có hai mẫu thử được hoàn thành vào cuối năm 1944, vậy nên chỉ là một thiết kế dở dang, chưa phải là một loại sản phẩm. Bác nên cẩn thận với các số liệu, vì nếu 1942 thì là khác, không phải là ý tưởng đối phó, mà là vũ khí thật sự.
  5. embechienbinh

    embechienbinh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/04/2004
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    ......he he he ..
    _ Sao lại mang bụng mình mà suy ra bụng người thế hả sư phụ . Nếu đệ tử có ý muốn dùng đạn dưới cỡ để tranh cãi với sư phụ thì đệ tử sẽ nói thẳng ra đây , việc gì phải làm thêm một cái topic .Baby gửi chủ đề đó là để cùng mọi người phân tích kỹ hơn về đạn dưới cỡ mà thôi . Với lại cũng chưa có ai hạ cỡ đạn dưới cỡ nòng để mang đầu nổ .
    _ Việc MI-6 phái điệp viên sang thăm dò và bán cho Iraq các bộ phận của siêu đại bác thập niên 80 là có thật và việc Iraq từng mua siêu đb của Đức cũng không sai .Không giống sự đánh lừa chiến lược như "Magnet" , việc Iraq từng hướng sđb vào Kuwait là có thật , năm 1991 khi liên quân rút khỏi Iraq đã tuyên bố thắng trận và phá huỷ gần hết vũ khí chiến lược của Iraq chính là phá huỷ mấy cái "ống lồ ô" này và mấy cái BM tầm ngắn .
    _ He he he ... nếu bảo sđb chỉ là để đe doạ thì Iraq tính đe doạ ai đây , liên quân ? hay các đồng minh của Anh và Mẽo ở Châu Á . Đừng quên mấy cái mà sư phụ gọi là "ống lồ ô" đó Iraq mua của Đức và Anh . Nếu đem ra doạ nạt thì chẳng khác gì mang cái AK-ẻm ra doạ ông Kalashnikov .
    _ Xin lỗi mọi người , baby đúng là kẻ ngông cuồng dốt nát , cái chữ design đó mà cũng chẳng thèm để ý , he he he ..đúng là năm 1942 thì tank Maus chưa ra đời . Mong mọi người thông cảm , ai cũng có lúc sai sót . he he he ... Baby không phải là kẻ tiểu nhân , cứng đầu . Đại trượng phu ở trên đời , đúng nói đúng , sai nói sai không nề hà cố chấp .
    _ Ái a , đã đến lúc các sĩ tử phải lên đường rồi , nếu có dịp sẽ tranh luận với sư phụ về sđb .
  6. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Ồ, bác kiên định quá, kiên định là một đức tính tốt. Siêu đại bác của Iraq cũng như là một vũ khí giết người hàng loạt của họ ấy. Bác cũng thật dễ tin vào những thông tin giật gân mà không suy xét.
    Em không suy bụng ta ra bụng người đâu, chỉ vì thắc mắc mãi mà bác không trả lời, câu hỏi này em lặp lại nhiều rồi. Lần này mong bác giải thích rõ ràng.
    Viên đạn đường kính một mét, nặng 500kg, nếu có tỷ khối trung bình (5) thì sẽ có chiều dầy trung bình 15cm. Bác có hình dung ra không, một viên đạn đường kính một mét (là 100 cm), dài những 15cm. Em cũng thử dùng phương pháp đạn dưới cỡ mà tính lại, nhưng không thể làm thế nào cho viên đạn đi thẳng trong nòng được.
    Mong bác giải thích cho em hiểu. Ngoài ra, nòng loại súng gì mà dầy 6.5cm, đường kính một mét (tức là như dùng tôn 0.6ly làm nòng AK, hay tôn 5ly làm nòng cối 60).
    Tóm lại, mong bác giải thích thật rõ, khẩu súng làm bàng tôn cuốn, bắn đĩa (nhưng đi theo chiều trục, không phải theo chiều bán kính như các vận động viên), được tìm thấy và phá huỷ ở đâu.
  7. embechienbinh

    embechienbinh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/04/2004
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    _ he he he ... rất đồng ý với sư phụ là vấn đề mà chúng ta quân tâm là một vấn đề nhạy cảm , có rất nhiều thông tin sai lệch , đánh lừa . Chúng ta như đang bơi giữa một biển thông tin vậy , nếu không cẩn thận sẽ chìm , những thông tin về trọng lượng đạn sđb chưa chắc đã là chính xác . Nhưng mà với những thuật ngữ trong quân sự , chúng ta cũng không thể hiểu hết nghĩa mà chỉ bằng việc dịch nghĩa đen .
    _ Chúng ta có những cái nhìn khác nhau , vì thế mỗi người một quan điểm về một vấn đề cũng không có gì là lạ ... Baby tin vào những thông tin mà mình đã sàng lọc từ nhiều nguồn thông tin , việc đánh lừa , tung tin về những cái sđb khổng lồ như vậy thiệt là không tưởng .
    _ À , nè ... sư phụ ơi ! sư phụ có biết về "hệ số đường đạn" không , cho đệ tử thọ giáo đi . Baby gửi chủ đề này mà sao các Mod không cho .
  8. embechienbinh

    embechienbinh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/04/2004
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    _ he he he ... để xem mấy ông nước ngoài nói gì , xin mời mọi người cùng xem họ cũng đang bàn về sđb của Iraq đấy . http://www.abovetopsecret.com/forum/thread47658/pg1
    ... he he he ...
  9. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165

    A. đây rồi, nơi bác tìm được thông tin về siêu đại bác Iraq.
    Bác có thể tìm thấy, trong đó, người ta đã giải thích là một máy khai thác đá. Đây là một máy tuyển quặng nào đó, chụp ở đâu đó, trong một khu mỏ.
    Đại bác gì mà cố định thế này, giải thích gì về các băng chuyền và mái che, và nhình kỹ, "nòng" không có chân.
    Em đã nói về một nhà kỹ thuật phương tây. Sau khi thất bại trong nỗ lực tìm kiếm tiền để thể hiện ý định của mình ở Canada và Mỹ, ông qua Iraq, sau đó đến châu Âu. Những ý tưởng của ông là dùng thuốc nổ lỏng và nén H2, để dùng đại bác thay tên lửa rất tốn kém-chứ không phải là siêu đại bác. Nhưng đến giờ ông vẫn chưa có chỗ đứng. Nhưng trong trang Wep trên, có cả một câu chuyện về ông..........với siêu đại bác Iraq.
    Thôi, không nói chuyện vơí bác nữa, bác tìm ai mà cho bác hệ số đầu đạn thần diệu nào để không cần tốc độ 3000 m/s vẫn đi được 1000km bằng quán tính không thì tìm.
    Một siêu đại bác như vậy, phải dùng đến 300 tấn thuốc nổ để đảm bảo áp suất khoảng 800atm, trong nòng dài 400 mét, mới có thể ước lượng đẩy được đầu đạn đi 1000km.
    Còn những ống thép do Anh chế tạo, bị chặn lại ở châu Âu, nói thế nào nếu coi đó là nòng đại bác, 65mm đường kính 1000mm, liệu vật liệu nào chịu được chính trọng lượng bản thân, chưa kể khi bắn.
    Một nhóm siêu nhân nào đó, tìm dược vật liệu siêu bền, nên làm một cái nòng siêu đại bác dầy 65mm, đường kính trong 1000mm, chịu được áp suất 1000atm. Các siêu nhân ấy, tìm được thuốc nổ siêu nhẹ, để đẩy được viên đạn đường kính 1 mét dầy 15cm đến tốc độ 3000m/s. À không, họ tìm được siêu hệ số đầu đạn, để không cần tốc độ ấy vẫn đi được 1000km.
    Một siêu nhân tương lai, Siêu Em Bé Chiến Binh đến chỗ chúng ta, quẳng cho chúng ta chiêm ngưỡng một bức ảnh chụp méo máy sàng quặng.
    À, ở đây có dora đấy, bác Yến và bác Ăn đâu rồi, cãi nhau tiếp đi nào. Chán quá, thà có mấy ông anti+ vào cãi nhau cho xôm-tuy là ngang tai, cãi nhau với siêu em bé nhạt lắm.
  10. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Em không phải là siên nhân, chỉ là Huy Phúc lắm mồm ở KTQSNN. Nên thích cãi vã về những gì thực tế.
    Thôi kệ siêu em bé với siêu thông tin. Dề tài đang dở dang từ trước, những đại bác và súng cối lớn. Gọi là đại bác-súng cối vì cỡ này thì hình như súng cối nhiều hơn.
    Dora:
    http://www.aopt91.dsl.pipex.com/railgun/Content/Railwayguns/German/Dora%20index.htm
    http://www.geocities.com/CapeCanaveral/Lab/1167/dora.html
    http://www.aopt91.dsl.pipex.com/railgun/Content/Railwayguns/German/Oil-Electric%20Engines-DORA.html
    http://www.aopt91.dsl.pipex.com/railgun/Content/Railwayguns/German/80cm.htm
    http://perso.infonie.fr/palpatine/Page13/page13.htm
    http://www.aopt91.dsl.pipex.com/railgun/Content/Railwayguns/German/Dora-fate_USApics.htm
    http://user.mc.net/~hawk/marsh4.htm
    Ở đây, người ta không nói đến chuyện quan trọng nhất: thuốc phóng của Dora. Mong các bác Tiểu Lãng Tử Yến Thanh, Ăn Hành Tây quay lại xem cái.

Chia sẻ trang này