1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Siêu thị BigC quá coi thường khách hàng.

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi minh_thanh_2784, 21/06/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thubeo88

    thubeo88 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/03/2006
    Bài viết:
    408
    Đã được thích:
    0
    Cái siêu thị Big C cũng làm em bức xúc lắm các bác ạ.Ko fải cứ siêu thị to là sướng đâu.tưởng như bọn này kiểm tra an ninh nghiêm ngặt ....vậy mà đồ của khách bị mất kà chuyện bình thường.Cách đây hơn nửa tháng em đi big C cùng 1 đứa em.Đi chọn hàng chán chê mê mỏi thì không sao.đến khi ra quầy hàng bánh mì.Cái điện thoại trong túi của đứa em em bị nó móc mất.Ngay lúc đó biết là bị mất mà ko làm được gì.Chạy ra hỏi bảo vệ tầng 2 thì nó bảo xuống tầng 1 hỏi bảo vệ sảnh.bảo vệ sảnh chỉ vào phòng an ninh.Chạy xuống bọn an ninh.Chưa cần xem đoạn băng ghi hình nó đã nói cho 1 câu xanh rờn " máy quay không đến đó đâu em ạ".Chả là cái chỗ hàng bánh mì đó đã bị 1 tấm biển hoa quả to uỵch che mất rồi còn đâu.Hỏi lẽ 1 siêu thị to như vậy.Hệ thống máy quay cùng với phòng an ninh để làm cái gì chứ.Thà cứ đi siêu thị nhỏ nhưng có khi an ninh còn đảm bảo.Vào đó thì đông đúc.Chẳng biết đường nào mà lần.Cái bọn big C làm ăn như dở hơi.Cú lắm các bác ạ
    Được thubeo88 sửa chữa / chuyển vào 09:06 ngày 19/07/2006
  2. cannanesta

    cannanesta Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/11/2004
    Bài viết:
    684
    Đã được thích:
    0
    Mình hôm trước mới đến Big C lần đầu mà điên tiết với cái bọn Klever juice ở ngay đối diện siêu thị trên tầng 2.
    Bọn ở đấy phục vụ toàn là sinh viên, nói chung các em cũng ngoan, nhiệt tình, trừ một con bé đeo kính, buộc tóc hai bên. Nó vừa thấy tớ vào đã xông ra bắt order, tớ bảo từ từ để xem đã, nó ngúng nguẩy bảo chị order nhanh lên, e bận lắm, đã điên hết cả người rồi. Lúc tớ bảo lấy một sandwiche, nó hỏi chị lấy đồ uống đi. Tớ tức quá, bảo là phải từ từ đã chứ, nó nói chị order luôn đi, chúng em làm một thể, ai mà làm từng cái một, mà cái giọng nói ko thể nào chấp nhận được, như ở ngoài chợ ấy. Sau khi lấy đồ xong, đang gặm dở miếng bánh nó vứt hóa đơn ra bàn bảo tính tiền, mình bực lắm rồi nhưng cũng thanh toán cho xong, mình đưa tiền mà nó không thèm nhìn mình, gọi cho bọn khác ra thanh toán tiền thừa, mất dạy thế chứ. Mà đồ ăn uống của chúng nó có rẻ gì đâu, cái bánh nó lấy trong siêu thị giá 7000 nó nướng lên, bán thành 18K, đồ uống cũng đắt cắt cổ.
    Tớ cũng định viết thư cho bọn kleverjuice đấy (địa chỉ của chúng nó ngay trên lưng áo bọn đấy) phàn nàn về cái con điên đấy, nhưng đúng là chẳng muốn mất thời gian. Vào trong big C thì lại gặp ngay một hội trông đồ và bán quầy cực kỳ khó chịu nữa, mặt chúng nó như đâm lê, hằn học nhìn mình như thể mình là kẻ tội phạm không bằng. Điên không thể tả.
    Đúng là từ giờ cạch đến già, không có Big Cờ bao giờ nữa. Mà đồ của chúng nó không rẻ đâu, quần áo thì lởm khởm, hàng điện máy thì các bạn ko nên mua, mà ra chỗ Quang Trung hoặc ở siêu thị điện máy đối diện Metro ấy, còn các thứ khác thì cũng như siêu thị khác thôi.
    Tóm lại là bái bai Big Cờ, và cả cái bọn Klever juice khốn kiếp ấy nữa. Bây giờ vẫn còn điên với cái con bé trông mặt như sinh viên mà cư xử hỗn láo, vô văn hóa thế, nhìn chỉ muốn cho cái tát.
  3. sady

    sady Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2005
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    0
    Bọn này có năng khiếu dán nhầm giá rồi tính tiền nhầm luôn, mà toàn lợi cho bọn nó. Hôm Tết em cũng đèo mẹ đi mua đồ, mua khá nhiều nên cái hoá đơn dài loằng ngoằng. May cho lúc ấy do đông quá nên lấy đồ mãi kô được, mẹ em chờ lâu không có việc gì làm nên ngồi ra hoá đơn, phát hiện ra sai. Thắc mắc với chúng nó chúng nó hành cho gần 1 tiếng mới lấy lại được tiền chênh lệch, thái độ thì như mình đi xin của nó. Bực không thể tả!
    Bọn nó bận kiếm tiền thế, không biết có chịu vào đây mà đọc kô nhỉ?
  4. saturdays

    saturdays Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/07/2005
    Bài viết:
    1.552
    Đã được thích:
    0
    Phục vụ của bọn Big **** này công nhận là bỉ, như đã nêu ở bài của các bác nhưng em add thêm vào cái bọn trông xe.
    Trước hết cần phải nói là hầu hết tất cả cái bọn phục vụ ở Big **** này đều đã quên mình chui từ đâu ra, trông cái mặt vẫn còn ''về nguồn'' lắm nhưng cứ vênh váo như chúng nó sở hữu cái siêu ý không bằng.
    Cái bọn gửi xe ở đây chuối không chịu được, làm ăn chậm như sên chết và phiền nhiều, nếu khách hàng có kêu ca thì bọn nó bảo:
    - Đầy siêu thị cứ gì cứ phải vào đây rồi còn kêu
    Em mà quản lý thì phải website, phải có thư góp ý qua mạng và ghi tên những NV bỉ ổi lại rồi cúp lương cho thôi việc thì mới khá được.
  5. minh_thanh_2784

    minh_thanh_2784 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2004
    Bài viết:
    799
    Đã được thích:
    0
    mấy lần em vào google tìm hộp thư hay website của bọn BigC để gửi link này cho nó mà tìm mãi chả thấy. Chán thật, làm ăn thế thì sao khá được.
  6. khongthe

    khongthe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2003
    Bài viết:
    4.417
    Đã được thích:
    0
    Hơ! topic này vẫn tồn tại cơ à?
    Hôm trước cty tớ hỏng net. Gọi bọn bảo trì, đã bực mình từ khâu tiếp đt, nhưng vẫn nhũn nhặn kiên trì, đến khi chúng nó đến sửa, dám láo toét với nhân viên của mình.
    Tớ gọi điện sang phòng chăm sóc khách hàng, con bé nghe điện thoại láo lếu, vừa trả lời đt vừa cười nói với đồng nghiệp. Điên tiết, tớ xổ cho một tràng rồi cho nó 1h để giải quyết, nếu ko đừng trách tớ.
    Một giờ sau không thấy động tĩnh. Chắc nó tưởng tớ doạ nó???? Tớ làm một công văn 3 trang gửi thẳng sang bà giám đốc. Sáng hôm sau thấy 1 chú gọi điện đến, giọng rất ôn tồn hướng dẫn sửa. Tớ hẹn sẽ tự xem nhưng rồi tớ cũng ko tìm được lỗi, cũng ko gọi lại vì chẳng biết ai gọi cho mình. Đến trưa tớ ra ngoài đi công chuyện, đã nghe cô nhân viên gọi điện báo có cậu kỹ thuật lò dò đến sửa, thái độ rất chi là lễ phép và ngoan ngoãn.
    Con bé trực điện thoại đó, chắc kì này nặng thì nghỉ việc, nhẹ thì cắt lương cắt thưởng, nhẹ nữa thì kỷ luật. Lần sau thì tiệt cái thói hoạnh hoẹ.
    Phải thế thì chúng nó mới mở mắt ra mà nhìn người. Dân mình hiền quá, cái gì cũng: "một sự nhịn là chín sự lành", để rồi nó trèo lên cổ.
  7. isabell

    isabell Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/02/2006
    Bài viết:
    705
    Đã được thích:
    0
    ôi đấy là bọn nhân viên dở hơi ,tại bạn hiền wá ,chứ trường hợp nài và rơi vào tay mình thì cái lũ đấy có mà nghỉ viêc hết cả lũ,lúc đó fải tìm mọi cách gay gắt với cái thằng wuản lí ở đó( ko thèm đuôi co với bọ nhân viên làm jì ,vì bọn này ko xứng đáng) ,gọi thằng wuản lí đến mà chỉ tận mặt cái con(thằng nào)mà thiếu tôn trọng bạn ,cứ nó mà chửi thôi .cần thiết hơn nữa tìm mọi cách gọi thằng giám đốc điều hành ,làm việc với người có hiểu bít có fải hơn ko, đỡ fải ngồi kêu ca .
  8. thegioiche_caramen

    thegioiche_caramen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2006
    Bài viết:
    311
    Đã được thích:
    0
    Khách hàng là thượng đế, phục vụ thế này thì chết
  9. hoangthuy

    hoangthuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2003
    Bài viết:
    3.057
    Đã được thích:
    2
    Tớ có một đợt ở SG, vừa về đến HN được gần 2 tháng. Công nhận là cung cách phục vụ của HN chán thật.
    Hôm đầu tiên đi uống cafe: ngồi đúng 20'' mà không có ai thèm hỏi han (mình thì nghĩ là có người quan tâm nên ngồi nghịch điện thoại không để ý). Hoá ra là mình không cần thì cũng chẳng ai cần mình cả, hehehe... Khát quá đành quay ra gọi một em phục vụ, đặt đồ uống xong ngồi đợi thêm 15'' nữa mới được uống nước. Cú....
    Hình như ở HN những người phục vụ không hiểu rằng: không phải ông chủ trả tiền cho họ mà chính chúng ta - khách hàng mới là người trả tiền cho họ. Mỗi cốc nước chúng ta uống cũng có một phần lương nhân viên, trông xe, dọn dẹp,.... Trong Sài Gòn họ thấm nhuần tư tưởng này hơn. Không chỉ là phục vụ đâu nhé, ngay cả các chị Ôsin cũng vậy. Trong Nam một chị Ôsin thì rất thạo việc và sống với chị ý thì thoải mái hơn, không phải giữ ý giữ lời gì cả. Nhưng một chị Ôsin ở HN thì... nói với chị ý phải nhẹ nhàng, dịu dàng, ngọt ngào mà phải khéo nữa không thì hả: dỗi không ăn cơm, không làm việc, khóc lóc như thể là bị đánh vậy. Tôi bó tay.
    Tôi thì không thích mua hàng ở BigC lắm nên không rõ, đi xem thôi đã không thấy muốn mua gì rồi. Còn các siêu thị khác thì bình thường, chưa gặp những trường hợp củ chuối thế bao giờ cả. Nhưng thú thật là tôi mà bị như các bạn chắc lên cơn điên ngay.
  10. tutti_butterfly

    tutti_butterfly Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2004
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    0
    Đúng là siêu thị ở HN có nhiều vấn đề đáng lên tiếng thật, nhất là thấi độ của nhân viên. Nhưng mình nghĩ nguyên nhân chính là do họ chưa được đào tạo chuyên nghiệp. Không được hướng dẫn về tâm lý khách hàng. Có ý kiến bênh vực cho rằng môi trường làm việc của họ nhiều áp lực. Nhưng mình nghĩ công việc nào cũng có khó khăn và có áp lực cả. Đã chấp nhận làm việc là phải chấp nhận thử thách. Nếu không chịu được thì sẽ tự bị đào thải thôi chứ không thể nói để lý giải cho sự không hoàn thành nhiệm vụ của mình.

    Còn về chuyện kiểm tra đồ của khách hàng thì thô bạo quá. Ví dụ như metro ở Nga chẳng hạn (Nga còn mang nặng dấu ấn bao cấp hơn mình) đã thanh toán tiền rồi thì không có chuyện bới hàng ra đếm như ở Metro HN đâu. Có thể là do metro không tin vào chính nhân viên của mình nên phải kiểm tra chéo nhau như vậy. Hè năm ngoái chỉ trong một thời gian rất ngắn, metro bị mất hàng với giá trị lên đên hàng tỉ đồng. Ban đầu là nghi ngờ khách hàng lấy, nhưng chỉ trong vài ngày thì khách hàng không thể lấy số lượng hàng hoá lớn đến vậy. Đã phải nhờ công an vào cuộc. Và kết quả là chính nhân viên tuồn hàng ra ngoài. Mình nghĩ trách nhiệm của ban quản lý là theo dõi trước khi ra quầy thanh toán thôi. Còn khi đã ra khỏi quầy rồi thì không được phép bới đồ của khách để đếm nữa. Nếu có gì khả nghi thì phải xin lỗi nhã nhặn rồi mới được kiểm tra. Đó là phép lich sự tối thiểu và cũng là quyền của khách hàng. Còn ở các siêu thị khác khi đi qua cửa soi nếu có tín hiệu lạ thì cũng phải "xin phép anh (chị) cho xem túi" chứ không thể có 2 người ra nhấc bổng lên đưa đi như một bạn ở đây đã kể.
    Mình thấy ở các siêu thị nước ngoài họ hay treo một cái biển rất bắt mắt "bạn mỉm cười đi vì bạn đang được quay camera đấy". Đây là một cách nhắc rất khéo mà mỗi khi đọc câu này lại thấy hay hay vui vui. Và trong siêu thị họ có để những máy tự động kiểm tra giá tiền rất tiện. Tất cả các sản phẩm đều có mã số mã vạch riêng. Nếu băn khoăn về giá niêm yết tại quầy thì chỉ cần cầm đến cái máy đó quét qua là giá tiền sẽ hiện lên màn hình. Tiện lợi vô cùng.
    Nhưng tiện đây mình cũng muốn nói đôi chút về chính khách hàng. Xin các bà các chị đi siêu thị đừng mặc quần áo ở nhà. Mình đi metro và BigC thấy nhiều bà nhiều chị đánh toàn quần lửng, áo dây, hoa hoè hoa sói nhàu nhĩ dắt tay nhau đi rất hồ hởi vui vẻ (hay tại đang nấu ăn trong bếp chợt nhớ ra quên chưa mua đồ nên vội vã phóng xe vào mà không kịp thay quần áo???). Cách ăn mặc cũng làm thay đối thái độ của người tiếp xúc với mình đấy.
    Rồi chuyện xếp hàng nữa. Dân mình tưởng sau thời gian dài bao cấp đã quen với việc xếp hàng rồi. Vậy mà bây giờ đi siêu thị rất hay tranh lân người khác. Mình đã nhiề lần trở thành người như có vấn đề về thân kinh vì cứ đứng mãi không đến lượt mà cũng không dám to tiếng với người vừa vượt qua mặt. Chỗ cân rau trong metro chẳng hạn. Khoảng chục bà xúm quanh cái cân nhao nhao lên "tôi có mỗi mớ này cho tôi cân trước" "tôi về đi đón cháu cho tôi cân trước",....Rồi cãi nhau um cả lên. Cuối cùng ai cũng bị chậm cả.
    Cả chuyện tranh nhau xe đẩy hàng nữa. Cái này mình mới thấy một lần. Đi metro vào cuối tuần. Đông kinh khủng. Khi nhân viên vừa đẩy dãy xe đẩy vào là tất cả người lớn người bé a lô xô lao vào mỗi người cướp một cái. Đánh bạt cả mấy ông tây to như con voi sang một bên. Nhìn cảnh đó thấy đâu chỉ có siêu thị làm ăn kiểu chụp giật đâu.

Chia sẻ trang này