1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Singapore uniquely !!! Độc đáo Singapore !!! Một tuần khám phá cùng BM Family ...

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi BMfamily, 10/04/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. BMfamily

    BMfamily Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2007
    Bài viết:
    1.565
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn Munhot,
    Bạn cứ thử đem cả nhà đi MRT đi, biết đâu từ nay taxi của Sing lại mất khách hàng tiềm năng là nhà bạn đấy. Hì hì...
    Luôn tiện nhà mình dò giúp bạn mấy thông tin bạn cần nhé:
    + Swissôtel : MRT City Hall (ngay trung tâm luôn, đi thẳng từ sân bay về không phải chuyển tàu)
    + Sentosa: MRT HarbourFront (NE1) bến cuối cùng. Bạn lên Vivo City cũng ở đây. Chi tiết phần đến Sentosa bạn xem trang 18.
    + Jurong Bird park: MRT Boon Lay (EW27). Sau đó đi thử xe bus số 194, 251. Thoải mái hơn đi taxi nhiều. Chi tiết phần đến Jurong BP bạn xem ở trang 28.
    + China Town: Đây là một khu vực kéo dài từ 2 bến MRT. Bạn thích đi lên từ đầu nào cũng được, sau đó xuống MRT đầu ngược lại. Hai bến MRT đến được China Town là ga MRT Outram Park (ga EW16/NE3 cắt giao nhau của 2 tuyến) và ga MRT China Town NE4)
    Hy vọng thông tin ban đầu như vậy giúp đỡ bạn được. Nếu bạn đi quen thì cứ chủ động lấy thông tin từ các tài liệu hướng dẫn, họ chỉ rất đầy đủ.
    Ấy, tý nữa quên.
    Nếu bạn có kinh nghiệm về đi taxi ở Sing thì chia sẻ cho mọi người đi. Nhà mình chưa bước lên taxi Sing lần nào nên chẳng có gì kể về phần này cả.
    Chúc vui vẻ.
  2. BMfamily

    BMfamily Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2007
    Bài viết:
    1.565
    Đã được thích:
    0
    9.1. Tham quan Singapore bằng tàu điện ngầm MRT (tiếp tục)
    Thêm mấy hình cưỡi ngựa xem hoa nữa vậy
    3.
    [​IMG]
    Mình muốn có mấy lời bình bên dưới tấm hình này:
    Nhìn dãy nhà cao tầng có thể thấy kiến trúc và phối cảnh chung của cả khu nhà rất hợp với nhau. Không có tình trạng nhiều chủ đầu tư mỗi nơi theo một kiểu. Nhìn từ xa có thể thấy rõ đây là tòa nhà số bao nhiêu, rất tiện cho việc tìm đường đi.
    Phía góc dưới là một bến xe bus.
    Các xe bus đậu dưới mái che để người lên xe không bị nắng và mưa.
    Từ bến xe này có lối đi bộ đến các khu dân cư. Lối đi có mái che cho người đi bộ tránh nắng và mưa.
    Kể cả phần lối đi băng qua đường cũng có mái che.
    Phần đường đi nhỏ khác qua bãi cỏ thường được xây bằng xi măng cao hơn để lối đi khô ráo, không giẫm lên cỏ.
    Rất cẩn thận và chú ý từng chi tiết nhỏ.
    Được BMfamily sửa chữa / chuyển vào 17:41 ngày 19/06/2007
  3. BMfamily

    BMfamily Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2007
    Bài viết:
    1.565
    Đã được thích:
    0

    4.
    [​IMG]
  4. thanhtan327

    thanhtan327 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/06/2007
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Chèn ơi, nhà đẹp, cảnh đẹp, máy ảnh hàng hiệu, người chụp cũng chuyên nghiệp nữa, nên ảnh đẹp quá chời, tui su tập ảnh Sin và Mal quá chời, Cám ơn BMF nhé
    [​IMG]
  5. munhot

    munhot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    0
    Em cảm ơn bác nhiều vì những inf mà bác giúp em.Chắc chắn lần này em sẽ có 1 chuyến đi thú vị hơn những lần trc đây.Chúc bác và gia đình sẽ tiếp tục có những chuyến đi tuyệt vời!Vote * tặng bác thay lời cảm ơn của em
  6. thanhscar

    thanhscar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2004
    Bài viết:
    698
    Đã được thích:
    0
    Bác ơi, bác lấy số liệu này ở đâu? Cho em xin cái link với? Em kô tin bọn Sing lương nó cao thế. Nếu vậy thì em vác áo sang Sing xin làm culi cũng được ít nhất 30kUSD 1 năm
  7. worldcup2006

    worldcup2006 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    772
    Đã được thích:
    0
    Đi MRT tiện hơn đi taxi, lên taxi tốn tiền và phải đợi đúng điểm, ít khi đón khách vãng lai . Đón Taxi ở Sing buổi tối là chuyện gần như rất khó . Phải đặt trước cả tiếng và tài xế rất tôn trọng thứ tự gọi.
    Nếu đã có người gọi thì họ sẽ chờ, nếu bạn ko gọi họ mà tự tiện nhào vào xe thì họ sẽ hỏi số phone của bạn để đối chiếu trên màn hình xem có đúng là khách gọi họ ko ?
    Nếu ko thì a lê hấp xin mời xuống.
    Xe nào có chữ hired sáng lên thì đừng mất công vẫy ( cho dù xe rỗng)
    Năm 2004 Sing sập đường tàu điện ngầm ngay dưới Nicoll Highway (sau khu tài chính Raffles Place) khiến tớ hoảng kinh phải tốn khá tiền đi taxi.
    3 người bị chết và một người mất tích trong vụ đó là một điểm đen của Sing. Nhưng so với tai nạn xây dựng và giao thông ở Vn thì chuyện đó như là con muỗi.
  8. olshop

    olshop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2007
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Cháu chào cô chú nhà BMFamily, chào em Bờm và Milô nhé,
    Ui, đọc hết cái topic này của cả nhà mình mà tốn tận2 ngày để nghiền ngẫm... nhưng tốn thời gian mà bổ ích quá ^^ 30/6-10/7 này cháu làm một chuyến Malaysia-Singapore, cũng kiểu tự đi như gia đình cô chú (SV nghèo mà :P)... Bọn cháu có thuận lợi là có người nhà ở Malaysia và bạn người Singapore ở Sing (được homestay ^^) nên về khoản ở là không tốn kém, tập trung cho ăn để lấy sức đi lại^^ Cháu sẽ học tập gia đình cô chú, đi cật lực xem thế nào... về cháu lại post ảnh khoe cả nhà ^^
    Cảm ơn nhà mình lắm ý (cả các nhà xung quanh cung cấp thông tin góp vui ý) ^^
  9. BMfamily

    BMfamily Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2007
    Bài viết:
    1.565
    Đã được thích:
    0

    Chào cả nhà,
    to Thanhscar: Bạn thử xem thông tin ở đường link này (chưa phải từ gốc), biết đâu giúp ích:
    http://www.toquoc.gov.vn/vietnam/viewNew.asp?newsId=17562&topicId=0&zoneId=53
    to WC: Bạn có cách nhìn và đánh giá sự việc rất "đặc biệt". Nhà mình thấy trong cuộc sống chẳng có gì tuyệt đối cả. Kể cả an ninh, tai nạn, cướp giật, ma túy... thì nước nào cũng có, kể cả Mỹ. Nhưng không vì thế mà mình không bước chân khỏi nhà được.
    to Olshop và Munhot: Rất cảm ơn và mong các bạn đóng góp, chia sẻ.
    Chúc mọi người vui vẻ.
  10. Rose89White

    Rose89White Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    em thấy bọn Tây cũng rất thích đến Sing làm việc
    chắc do đựoc lương cao
    chúng nó chỉ thích lương cao thôi mừ


Chia sẻ trang này