1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Single mom - Lợi hay hại?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi lanvy_smile, 03/05/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. sunflower218

  sunflower218 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/10/2008
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Chào mừng 1 single mom tham gia vào đề tài tranh luận này. Đối với bản thân bạn, mình nghĩ là bạn hài lòng với cuộc sống single mom của mình phải không? Chia sẻ với tụi mình về bạn đi.
 2. mammam_hihi

  mammam_hihi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/12/2004
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Làm single mom, người mẹ sẽ được tự do chọn lựa cách chăm sóc và định hướng cho con mình mà không phải chịu sức ép từ mẹ chồng, gia đình chồng nhưng việc chăm sóc con cái sẽ bê trễ ở một mức nào đó. Kiểu như không thể trực tiếp chăm con vì bận nhiều việc, nay con ở với oshin, rồi ở với ông bà ngoại, rồi ai ai đó(việc này với 1 số người mẹ lại thích vì đâu phải ai cũng muốn ở cạnh con và chăm sóc con từng chút một). Người mẹ cũng thoải mái với tình cảm của mình và cơ hội đưa đẩy, ít ràng buộc nên dễ set bản thân ở chế độ free barrier với cám dỗ nên đôi khi ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của các bạn phụ nữ khác.​
  Về phía đứa con thì mình chưa tìm ra điểm gì ok cả. Àh, có lẽ là điểm nó sẽ ít phải thấy bố mẹ đánh chửi nhau trong trường hợp gia đình lục đục hoặc là may mắn đứa trẻ không bị bạo hành nếu nó có 1 ông bố xấu luôn rượu chè, bài bạc. Có lẽ xót xa nhiều hơn. Đã từng nghe 1 đứa trẻ con tâm sự mà cứ sợ nó vận vào con mình:"Cha mẹ tôi không đủ yêu nhau để ở với nhau và cũng không đủ yêu tôi để ở với nhau vì tôi". Thương lắm cơ. Người bố ảnh hưởng rất nhiều đến con cái đặc biệt là con trai. Mình tin là nếu đứa con trai có mẹ là single mom, tư tưởng,suy nghĩ của nó về chuyện này cũng rất open và trong tương lai, trách nhiệm của nó với bạn gái, vợ, con sẽ còn 1/2. Một phần giải thích cho lối sống bản năng, quan hệ, yêu đương lung tung, cặp bồ vô lối và sản sinh ra một loạt các thế hệ sau open hơn các thế hệ trước về khoản này. Còn với con gái, có thể sẽ thấy mẹ mình và rồi sợ yêu, mất tin tưởng vào đàn ông và mãi mãi không tìm được tình yêu cho bản thân hoặc buông mình theo lối sống của mẹ.
  Người thân của các bạn làm single mom cũng bị ảnh hưởng, bố mẹ thấy con không trọn vẹn cũng day dứt, thấy cháu thiếu thốn cũng buồn ko yên tâm.........
  Neu phai chon giua vc lam single mom va chịu đựng 1 nguoi chong toi te, minh chon lam single mom[r23)]
 3. thuviengiadinh

  thuviengiadinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/02/2011
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nếu như bạn nói thì chỉ có lựa chọn nếu như 1 bên là sự chịu đựng 1 người chồng tồi tệ và 1 bên là single mom thì đương nhiên là phải chọn vế bên này rồi, nhưng nếu như ngược lại thì sao ?
 4. le-minh

  le-minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/12/2010
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nếu ngược lại thì đó không phải là người chồng tồi tệ nữa và lúc đó lại không phải là single mom rồi
 5. thanhthanh04

  thanhthanh04 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  24/09/2013
  Bài viết:
  323
  Đã được thích:
  7
  em ko ủng hộ, tất nhiên là tùy từng trường hợp thôi. nhưng nói chung con có bố mẹ đầy đủ vẫn tốt hơn nhiều
 6. hongkong_girl

  hongkong_girl Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/02/2002
  Bài viết:
  6.792
  Đã được thích:
  6
  Nói chung bất đắc dĩ hãy làm single mom, e nói thật đấy, con mà có đủ bố mẹ, gia đình yêu thương nhau thì là tuyệt vời rồi. Con đầy đủ bố mẹ thì vẫn hơn là thiếu bố hoặc mẹ, vì như thế vô hình chung từ khi sinh ra đứa trẻ đã bị mang cái danh là "đồ không cha/không mẹ" . Trẻ con nó chả có tội gì, khi nó nhận thức đc nó sẽ thấy tủi thân vs những đứa trẻ khác. Kể cả single mom hay dad có bù đắp cho nó bất cứ điều gì đi chăng nữa, cũng vẫn sẽ có một vết nhỏ của sự thiếu thốn trong tâm hồn đứa trẻ.
  Quan điểm cá nhân của e là thế. Nếu vì gặp bất hạnh, vì kém may mắn mà không thể tiếp tục sống vs bố/hoặc mẹ của đứa trẻ thì hãy làm single mom/dad. Còn không, đừng vì sở thích, sự nhất thời của mình mà tước đi quyền có cả bố lẫn mẹ của con mình.
  P/S : chả hiểu sao từ bé e đã có quan điểm như vầy rồi. Không lấy chồng thì nhất quyết không đẻ con.
 7. 2khanhhp

  2khanhhp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/10/2014
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  14
  mình cũng đang có ý định làm single mom. Theo mình thì nếu phụ nữ độc lập về tài chính và muốn có con với người đàn ông họ yêu thì họ vẫn làm single mom trong xã hội được. Tất nhiên là họ vẫn thừa bit bố đứa trẻ là ai, có điều không công khai thôi.
 8. linhmeomeo

  linhmeomeo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/07/2002
  Bài viết:
  2.107
  Đã được thích:
  0
  Single mom thì có lợi đấy: thoải mái dạy dỗ, chăm sóc đứa trẻ theo ý mình, k bị ràng buộc về mặt t/c or luật pháp với bất kỳ anh chồng/ny nào :D. Nhưng làm con của single mom thì chả lợi lộc giề. Như zai nhà mình, đi học ở trường mẫu giáo, chiều nào các bạn khác cũng được bố đón or cả bố + mẹ đón, mỗi bạn ý toàn mẹ or bà đón thôi. Nhiều lúc thấy mặt bạn ý buồn thiu, tội lắm. Cơ mà gọi bố bạn ý bảo thỉnh thoảng đến đón bạn ý cho bạn ý đỡ tủi thân mà bố bạn ý k đồng ý, lúc nào cũng có lý do. Haizzz. Tóm lại là nếu chỉ nghĩ cho mình thì làm single mom thật tuyệt, nhưng nếu nghĩ cho các baby thì làm single mom thật sự k nên :)
  --- Gộp bài viết: 09/09/2014, Bài cũ từ: 09/09/2014 ---
  Hồi còn trẻ mình cũng có suy nghĩ ntn. Nhưng sau khi được mọi người khuyên bảo thì vẫn lấy chồng, vì ntn: kết hôn xong ly hôn thì đứa bé sẽ có bố một cách danh chính ngôn thuận, nếu k kết hôn mà có con thì đứa bé vẫn là đứa trẻ không có bố. Sau này, lúc kết hôn rồi, dù k hài lòng với chồng + gđ chồng nhưng cũng k muốn ly hôn để con có đủ cả bố cả mẹ but sau nhiều biến cố, cuối cùng vẫn ly hôn, bản thân sống thấy rất thoải mái vì từ đầu đã có tư tưởng single mom rồi, chỉ thương cho zai, cứ thấy các bạn khác có bố bạn ý lại tủi thân :(
 9. HKAGZ

  HKAGZ Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/02/2014
  Bài viết:
  1.582
  Đã được thích:
  170
  Thế bố của bé ko quan tâm, ko trông nom gì đến bé sao?o_O
 10. noichungla

  noichungla Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/10/2013
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  5
  lợi hay hại cũng khó nói lắm, tùy từng hoàn cảnh. nhưng thực sự là rất vất vả.

Chia sẻ trang này