1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Single mom

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi crystalchanel, 19/11/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. girlie

    girlie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2003
    Bài viết:
    2.204
    Đã được thích:
    0
    Đứa bé nào lớn lên cũng muốn có đầy đủ cha và mẹ nhưng cuộc sống htì ko fải lúc nào cũng suôn sẻ.Từ năm em 10 tuổi đến giờ nhà chỉ có 2 mẹ con,mẹ em cũng may mắn là còn có bà ngoại động viên và giúp đỡ nhưng dù sao thì mẹ em vẫn fải tự chăm lo cho em là chính.1 mình người phụ nữ chămlo cho con ko fải là chuyện dễ dàng,mẹ em bảo nhiều lúc cũng mệt mỏi lắm nhưng chỉ cần thấy em khoẻ mạnh,học hành tử tế thì vất vả gì mẹ em thấy cũng xứng đáng. Sau này cuộc sống của chị còn vất vả rất nhiều nhưng em tin chị sẽ vượt qua được, sức mạnh của người mẹ lớn lắm chị ạ.
    Em nhớ hồi nhỏ đi học bạn bè cũng hay hỏi và thắc mắc là sao chỉ thấy mỗi mẹ của bạn,rồi có những lúc em bị lỗi gì ở trường thì có người còn ác miệng bảo là do ko có bố dạy. Có lúc em cũng tủi thân lắm nhưng dần dần em ko ngại gì cả vì em thấy có 1 người mẹ tốt chăm lo cho mình,yêu thương mình hết mực còn hơn là nhiều gia đình đầy đủ cha mẹ mà cả 2 ko có trách nhiệm với con cái.
    Quan trọng là lúc nào chị cũng phải giữ sức khoẻ vì nhà có 2 mẹ con nên sau này chắc chắn con chị cũng như em bây giờ,rất sợ mẹ bị ốm. Nên mỗi khi nào em thấy mẹ vất vả đi làm vì muốn đảm bảo cho tuơng lai cua em,em lại lo lắm vì sợ mẹ em ko chịu giữ sức khoẻ.Bây giờ lúc nào em cũng chỉ mong học nhanh nhanh để còn được về ở gần mẹ nhiều hơn.
    Có thể với mọi người mẹ em chỉ là người mẹ rất đỗi bình thường nhưng với em,em luôn tự hào về mẹ mình và em tin rằng sau này con chị cũng sẽ rất tự hào về chị.
    Ôi hình như em nói lan man quá,tại cứ đọc ở đâu thấy topic single mom là em lại nhớ mẹ.
  2. Pieces

    Pieces Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/05/2006
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Đúng là làm single mom không dễ dàng gì, nhưng không phải là không thể. Mình cho rằng nếu bạn đã quyết định đúng. Sống với người đàn ông xứng đáng thì hẵng sống, còn không sẽ chỉ làm cuộc sống của 2 mẹ con trở thành địa ngục. Xã hội càng hiện đại, văn minh thì single mom càng nhiều, nhất là ở phương Tây, vì phụ nữ có sức khoẻ, độc lập về tài chính, và diièu kiện sống cũng ngày càng tốt hơn. Bạn đừng lo những viêvj lặt vặt không ai giúp. Bạn có thể thuê ngươì giúp việc, lại có gia đình, bố mẹ nữa cơ mà... Đừng nản nhé, mình tin là con của bạn sẽ rất tự hào và yêu quý, tôn trọng người mẹ dũng cảm và nhiều nghị lực của nó đấy!
    Chúc 2 mẹ con khoẻ mạnh và mẹ tròn con vuông. Ăn nhiều cho khoẻ nhé! Bạn phải khoẻ mạnh gấp 2 người khác đấy! Mong bạn vui vẻ và lạc quan, yêu đời!
  3. quasin3000

    quasin3000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Đứa bé sẽ là niềm tự hào của bạn sau này. Đã là phụ nữ là phải có con nhưng bố nào con nấy phải chọn bố cho con mặc dù mình không được chọn chồng. Bây giờ vất vả nhưng sau sẽ được đền đáp. Chúc bạn có nghị lực trong cuộc sống.
  4. hoigi_dapnay

    hoigi_dapnay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2006
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    0
    xin chia sẻ với 2 mẹ con chị
    chúc chị may mắn
  5. crystalchanel

    crystalchanel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/07/2005
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Vừa rồi mình bị sốt cao, có lúc 39,4 độ, nằm viện mất 2 tuần bác sĩ cũng không kết luận được là sốt virus hay xuất huyết, bây giờ cảm thấy lúc nào cũng mệt mỏi, đau đầu. Lo nhất là không biết có ảnh hưởng gì đến bé con không vì lúc mình sốt bé mới được 12 tuần. Hiện tại siêu âm 4 chiều thì vẫn bt, vì mới được 15 tuần cũng chưa nhìn rõ. So với lúc chưa sốt thì bé lớn chậm mất 10 ngày, vì ngày sinh dự tính thấy cứ lùi mãi về sau. Mình lo lắm, chỉ mong em bé được lành lặn khỏe mạnh thôi. Các bạn có biết sốt vào thời gian đó ảnh hưởng như thế nào không? Bảo cho mình biết với. À, mình sẽ lên chức mẹ chồng đấy
  6. honmadethuong

    honmadethuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/05/2002
    Bài viết:
    1.807
    Đã được thích:
    0
    Cố lên chị em đang tính khôg lấy chồng mà chỉ xin 1 đứa về nuôi he he.....đàn ông giờ chán nắm
  7. Dims

    Dims Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2006
    Bài viết:
    353
    Đã được thích:
    0
    Ngày tớ mang thang khoảng 18 tuần thì phải cũng bị sốt cao và bị đau đầu kinh khủng. Tớ đi khám bác sỹ bảo nếu chỉ sốt và cảm bình thường thì không ảnh hưởng đến em bé, nhưng nếu mà bị cúm thì nên đi xét nghiệm. Nếu mà cúm có virus Rubella và 1 loại virus gì nữa ấy (tớ nhớ không rõ lắm) thì sẽ ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến em bé (Nếu bị nhiễm 1 trong 2 loại đó thì tốt nhất không nên giữ cái thai lại vì nếu sinh em bé ra đứa bé dễ bị dị tật hoặc sẽ không bình thường). Nghe lời khuyên của bác sỹ tớ đã đi thửmáu + xét nghiệm và may mắn tớ không bị sao, bây giờ em bé của tớ sắp tròn 4 tuổi rồi. Theo tớ nếu để yên tâm thì bạn nên đi xét nghiệm. Ngày trước tớ đăng ký dịch vụ sinh trọn gói ở Việt Pháp nên xét nghiệm tớ cũng làm ở đó luôn (cái phí này nằm ngoài hợp đồng dĩ nhiên là phải thanh toán mất thêm xiền). Tớ không biết các BV ngoài Việt Pháp ra thì đăng ký xét nghiệm thế nào, mà tớ cũng không mặn mà với BV của mình về cái khoản xét nghiệm dịch vụ lắm, tớ không yên tâm. Nhưng nếu bạn đăng ký sinh ở BV viện nào thì đến viện đó làm xét nghiệm để tiện theo dõi hồ sơ của bạn cho đến tận khi bạn sinh.
    Chúc bạn vui vẻ, mạnh khoẻ và mẹ tròn con vuông!
  8. HQ241201

    HQ241201 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2006
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0

    ".........À, mình sẽ lên chức mẹ chồng đấy "
    chúc mừng chị nha. Một bé trai chắc chắn sẽ khỏe mạnh và hạnhphúc vì có một người mẹ như chị
    Chị hãy cố gắng lên nhé.
    chúc chị và bé luôn mạnh khỏe
  9. Anthology

    Anthology Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2006
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Chào crystalchanel,
    Thật sự mình rất khâm phục việc làm một single mom của bạn. Chúc bạn nhiều may mắn trong cuộc sống về sau này.
    Bản thân mình cũng có chơi với một chị có hoàn cảnh tương tự giống như bạn. Đúng hơn là mẹ chị ấy là bạn học thân thiết từ thời nhỏ với mẹ mình. Chị ấy lại cùng tuổi và chơi thân với chị gái mình. Chị ấy giỏi giang, thông minh, có học thức và có khả năng tài chính, đi yêu một người đã có gia đình. Anh chàng này cứ hứa hẹn sẽ ly dị vợ nhưng cứ lửng lơ con cá vàng. Ở tuổi gần 40 chị ấy có baby và quyết định làm một single mom sau khi cắt đứt với anh chàng kia. Con của chị ấy là một bé gái, bây giờ đã gần 4 tuổi, thông minh, khỏe mạnh. Ông bà ngoại cũng rất yêu cháu gái và tự hào về nó. Thỉnh thoảng chị ấy vẫn mang em bé đến nhà mình chơi. Không ai lên án chuyện ấy cả, mà những người mình biết thì đều rất cảm thông và khâm phục nữa. Ngoài ra trong số người quen của mình cũng có một chị là single mom, cũng có một bé gái rất đáng yêu. Xã hội bây giờ có rất nhiều người như vậy và mình nghĩ rằng trong thời gian tới, nhất là khi bé lớn lên, có lẽ những quan niệm nghiêm khắc về single mom ngày trước sẽ không còn.
    Vấn đề là bạn phải chuẩn bị tâm lý, sức khỏe để có thể nuôi dạy bé cho tốt sau này. Có lẽ bạn phải quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn, thương chính mình nhiều hơn để chuẩn bị sức khỏe, tinh thần đóng cho trọn cả hai vai làm cha làm mẹ cho bé.
    Còn về chuyện sốt thì không đáng lo đâu bạn ạ. Bản thân mình khi có baby cũng đã từng bị sốt cao vì cảm. Nhưng rồi em bé sinh ra vẫn khỏe mạnh, bình thường. Kỹ thuật siêu âm bây giờ cũng khá tốt, thấy rõ khuyết tật của em bé ngay. Nếu bạn siêu âm bình thường là không sao cả.
  10. be_reu

    be_reu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2003
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    0
    Chị crystalchanel ui!
    Em bé của chị thế nào rồi. Đã quyết định sinh ở đâu chưa? Em bé của em phát triển bình thường. Em ĐK sinh Việt Nhật chị ah. Hnay đi siêu âm em bé được 1352g rồi. Em được 29 tuần mà mới lên 7kgs thôi. Nhưng bác sĩ bảo em bé lên cân tốt lắm

Chia sẻ trang này