1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sinh nhật Box Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh 10/12/02

Chủ đề trong 'Nghệ thuật Nhiếp ảnh' bởi Guest, 05/12/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. johnie

    johnie Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/11/2003
    Bài viết:
    726
    Đã được thích:
    0
    18h thì chắc chắn tôi fải xin fép các bác để đến muộn một chút rồi. Tôi mắc một chút việc khác vào 17h30.
    Chắc chắn sẽ đến.
  2. adsl1

    adsl1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2004
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Em thấy 18h cũng hợp lý. Mong gặp các bác.
  3. tricoi

    tricoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2004
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    0
    Nghệ thuật Nhiếp ảnh diễn nghĩa​
    Hồi thứ nhất:
    Tròn hai năm box mừng kỷ niệm
    Tối mùa đông tụ hội vườn đào.

    Thủa Internet trở thành vùng đất rộng lớn, chẳng mấy kẻ hành tẩu lại không biết đến cái tên Tờ tờ vờ nờ o lờ đốt cơm với vô vàn anh hùng hào kiệt cùng những phó thường dân hội tụ. Trong giang hồ lúc đấy chia thành các bang hội nhiều không kể xiết. Nơi xô bồ mua bán, nơi lại ưu tư thế sự cuộc đời. Nghệ thuật nhiếp ảnh cũng là một trong những vô vàn bang hội đó, xưng là Nhiếp Ảnh Chính Bang. Trong bang lại chia thành hai hội chính là Nhiếp ảnh Hà Nội (tục gọi tắt là NAHN) và Saigon Photo Box hay còn là SGPB lưu truyền trong dân gian.
    Tuy không to lớn nhưng tiếng tăm của NTNA thì quả là không nhỏ. Với tinh thần hào sảng khoáng đạt, bang là nơi qui tụ biết bao nhiêu những anh hùng hảo hán từ khắp bốn châu (không có châu Phi), người dùng máy phim, kẻ dùng máy số, không phân biệt compact với SLR, Canon hay là Nikon, lại càng chẳng phân biệt giàu nghèo lớn bé béo gầy nên số anh em trong bang ngày càng đông đúc với những hoạt động offline và những tác phẩm gây tiếng vang lẫy lừng trong thiên hạ, người có lòng tương trợ cho sự hành tẩu của bang nhiều không kể xiết.
    Thế nhưng, thịnh suy, suy thịnh, vật đổi sao rời, âu cũng là quy luật tất yếu của thiên hạ. Buồn thay, Nhiếp ảnh Chính Bang tất cũng không tránh được việc này. Trong bang lác đác đã có nhiều rệu rã. Kẻ ra đi đầu không ngoảnh lại, người có lòng lui về ở ẩn, ngày đêm dõi mắt trông theo từng bước tiến của bang.
    Đông đà xuân tới, thấm thoát đã hai mươi bốn mùa trăng, hoa đào hoa mai đã hai lần tàn nở. Lại sắp đến ngày bang mở đại tiệc chiêu đãi hiền tài bốn phương, anh em trong bang về tụ hội. Có kẻ trong bang từ phương xa trở về đã ngửa mặt mà than rằng: Hỡi ôi thời oanh liệt đâu còn, chất lượng ảnh và tinh thần của anh em ngày càng đi xuống. Bang chủ Ai Kiu (IQ) nghe vậy trong lòng rất lấy làm buồn rầu, quyết xóa tan đám mây u ám, đưa bang hội trở về thời hoàng kim lừng lẫy năm xưa. Năm ấy là năm Giáp Thân đời CtQh NVA và TTg PVK thịnh trị, tức năm hai nghìn không trăm linh bốn sau Công nguyên ?" 2004 A.C.
    Ngày Canh Ngọ tháng Ất Hợi năm Giáp Thân, tức ngày mồng năm tháng chạp năm hai nghìn không trăm linh bốn sau công nguyên, bang chủ đăng đàn. Bảo rằng:
    ?oBox Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh được thành lập vào ngày 10/12/02. Tròn 2 năm sinh hoạt, Box đã đạt được nhiều thành công và ngày càng phát triển, là nơi hội tụ những Trái Tim Việt Nam ham mê bộ môn "Đốt Bạc", cùng nhau trao đổi học tập, chia sẻ kinh nghiệm.
    Chúng ta cùng ngồi lại, nhìn về những gì đã qua, những kỷ niệm vui buồn xung quanh 1 sân chơi ảo trên mạng. Nơi mà đã khiến chúng ta vừa làm vừa tranh thủ chui vào, dấm dúi, rồi cười khúc khích, rồi bặm môi nhíu mày, rồi thư thả sung sướng, hoặc trằn trọc, âu lo. Nơi mà những kiến thức về Nhiếp Ảnh còn nhiều hơn bất cứ 1 cuốn sách hay 1trường học về nhiếp ảnh nào khác. Nơi mà những phóng sự ảnh được thực hiện với tốc độ của internet, còn nhanh hơn bất cứ 1 báo điện tử nào khác.
    Hãy ghi lại những kỷ niệm của bạn với chính box của chúng ta.
    Chào mừng sinh nhật Box NTNA tròn 2 tuổi!!!?.

    (Việc này sử sách còn lưu lại đến giờ. Trích dẫn trang 1 bài số 1, thread ?oSinh nhật Box Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh 10/12/02? NTNA TTVNOL sử ký)
    Lời kêu gọi bay xa khắp bốn phương trời, anh hùng hào kiệt nơi nơi đọc được cáo thị trong lòng vô cùng mừng rỡ, liền kẻ gửi email, post bài chúc mừng, anh em trong bang người đưa địa chỉ, kẻ trao số phone hẹn ngày hội ngộ. Lại có người như langlenoinay đã tính chuyện xa hơn, thỉnh cầu bang chủ tổ chức hội hè vui chơi đớp hít thật là long trọng. Bang chủ IQ nghe vậy cả cười mà rằng:
    ?oThế thì thế này nhé!
    Tối thứ 6, cuối tuần, lại chẳng là ngày lễ ngày tết gì sất cả. Nên chắc các bác cũng rảnh. Chúng ta tụ tập tại nhà bác dần béo, rồi kéo nhau sang hàng thịt chó bù khú nhé.
    Giờ giấc cụ thể là 7h30 tối ngày thứ Sáu (10-12). địa điểm 263 Đường Âu Cơ (tư gia của bác danbeo).
    Vậy thông báo để các bác gần xa, những bác đã là 1 phần của box NTNA và những bác là Fan của box tới dự.
    Hi vọng là các bác sắp xếp được thời gian để đến chia vui và gặp gỡ cùng anh em.?

    Bàn về việc này có người cho rằng 7h30p là quá muộn nên đã rời xuống 1 giờ 6 khắc.
    Như vậy là ngày giờ đã định. Hôm đó nhằm vào ngày Quý Hợi, tháng Ất Hợi năm Giáp Thân (tức ngày mồng mười tháng chạp năm hai nghìn không trăm linh bốn sau công nguyên), đúng giờ Dậu (18 giờ 00 phút) sẽ trống dong cờ mở đón mừng hảo hán bốn phương về tụ nghĩa tại Dần Béo ?~s gia trang, tư gia của một hảo hán trong bang hội, một kỳ tài của chốn kinh thành.
    Tư gia của Dần Béo đại nhân tọa lạc tại 263 đường Âu Cơ. Nơi đây thế đất vô cùng kỳ thú. Phía trước là Âu Cơ đại lộ, qua đó là sông Hồng Hà thắm đỏ phù sa quanh năm cuồn cuộn chảy. Phía sau là mặt nước Hồ Tây vô cùng rộng lớn, không mấy khi nhìn rõ được bờ bên kia. Hai bên lại là đất Nghi Tàm, Quảng Bá, nơi có giống đào quất đẹp nhất nước Đại Việt không vùng nào sánh kịp. Thế đất như vậy tất sinh anh hùng, Dần Béo đại nhân đã không ít lần đoạt giải trong những hội thi tài nhiếp ảnh của đất Đại Việt ngàn năm văn võ, khiến anh hùng hào kiệt gần xa nể trọng. Nơi đây lại rất gần với Đại nghĩa đường của Nhiếp Ảnh chính bang, vốn tọa lạc tại số 9 đường Thanh Niên hay dân gian xưa kia còn gọi là Cổ Ngự.
    Nói thêm về Đại nghĩa đường của chính bang. Nơi đây vốn là Minimal Café 2 tầng, mặt sau dựa vào đền Quán Thánh, mặt trước trông thẳng ra Lý Tự Trọng hoa viên, hai bên nhà ống ken san sát thật là chắc chắn. Mỗi khi hoàng hôn, mặt nước Tây Hồ láp lánh tựa muôn ngàn ánh bạc, tối tối tài tử giai nhân dìu dặt khắp gốc cây ghế đá, **** nghiện hút cũng tìm về mà tìm cách làm ăn. Những khi có lễ hội mừng tân niên có bắn pháo hoa, xướng ca mại võ cũng đều có tổ chức ở vùng này. Địa thế như vậy quả là vô cùng đắc ý. Dựng tripod để chụp pháo hoa hay gắn ống tele để chụp xe đạp nước thật không đâu sánh bằng, thật không hổ khi sánh với Lương Sơn Bạc trong sử sách Trung Hoa xưa kia.
    Lại nói về các hảo hán trong Nhiếp ảnh chính bang. Có người chuyên nghề săn bắn, sử những thứ vũ khí hàng trăm triệu đồng, chỉ riêng ống kính đã lên đến cả nghìn lạng bạc. Những vị này đều là các hảo hán vốn hành tẩu đã lâu trên giang hồ như DucNC, Apham, Danbeo, VnDrake, EOSXichlo? mỗi chưởng bắn ra có khi trị giá cả lượng vàng. Lại có những lãng tử đam mê nhiếp ảnh, vốn chỉ ham thích lưu lại những hỉ nộ ái ố của bàn dân thiên hạ, xao lòng trước một cánh hoa run rẩy trước ngọn gió thu cũng thửa riêng cho mình nhưng chiếc máy đời mới cũng trị giá cả ngàn dollars? Cũng có những người sử những loại vũ khí khác, cao thì Canon G5, thấp thì webcam?, đông không kể xiết. Trăm ngàn người, lòng chỉ một, ngày đêm chẳng quản ngại khó khăn mang máy bên mình lưu lại những nước chảy mây trôi, những đệ nhất hùng quan trong thiên hạ, lưu truyền đến hậu thế muôn đời.
    Thật là:
    Mê chụp ảnh khó khăn chẳng quản
    Bán xe mua máy, ấy chuyện thường.

    Việc tụ họp của Nhiếp ảnh chính bang lần này, trong thiên hạ về sau có người làm 2 câu thơ rằng:
    Hội vườn đào, hai năm tụ nghĩa
    Mừng hội ngộ nâng chén rượu nồng

    Lần họp mặt diễn ra thế nào, hoạt động offline sau này sẽ ra sao xem tiếp hồi sau sẽ rõ.
    Được tricoi sửa chữa / chuyển vào 11:31 ngày 09/12/2004
  4. Guest

    Guest Guest

    Trời, đại hiệp tricoi trước mới chỉ được giang hồ biết đến như kẻ hành tẩu cô độc, 1 mình 1 đao. Ai dè hảo hán lại văn võ song toàn, thật bái phục! bái phục. Đệ xin được vote cho bài viết của hảo hán 5 sao.
  5. tricoi

    tricoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2004
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    0
    Bang chủ đã có lời ngợi khen, tại hạ thật vô cùng cảm kích. Ngày tụ hội nhất định tại hạ sẽ có mặt, chỉ xin phép đến muộn đúng một canh giờ. Tại hạ chỉ có chút tài mọn cũng dám xin góp chút công lao xốc lại tình thần của box đang tụt ngang đầu gối như lời bang chủ cách nay không lâu. Xin đa tạ, đa tạ!
    Mời các hào kiệt gần xa cùng nâng chén chúc cho tối mai đông vui đầm ấm
    Được tricoi sửa chữa / chuyển vào 12:46 ngày 09/12/2004
  6. SkyWalkers

    SkyWalkers Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2004
    Bài viết:
    787
    Đã được thích:
    0
    Hay quá, hay quá. Trong lòng thực là thấy xốn xang chờ ngày đẹp giờ tốt tụ hội quần hùng.
  7. soneros

    soneros Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2004
    Bài viết:
    567
    Đã được thích:
    0
    Thán phục, thán phục! Giang hồ hành tẩu, trí dũng song toàn kể như Tricoi cũng hiếm lắm thay! Thật là đang lúc:
    "... Tuấn kiệt hiếm như sao buổi sớm
    Bỗng đâu xuất hiện tráng sĩ... Còi"
    Bổn bang ta đâu lo gì mà không nên nghiệp lớn.
    [​IMG]
    Tụ Nghĩa Đường
  8. newb

    newb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2004
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0

    Quá tuyệt, quả thật huynh tự là tricoi mà "trí lại không còi"
    vote huynh 5 cánh đào
  9. vndrake

    vndrake Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2003
    Bài viết:
    970
    Đã được thích:
    0
    Bái phục ! Bái phục huynh tricoi. Sáng nay bản thân đã rụt rè xin phép nàng Đét -Sờ-Đê-Mô -Đa xinh đẹp của đệ cho đi "tiếp mấy ông Tây vào tối mai" tức ngày thứ 6 này. Nàng đã nồng nàn liếc xéo vào mặt tại hạ với anh mắt hình viên đạn chan chứa yêu thương sau đó dằn giọng nói rằng: " Đi thì đi nhưng cấm được uống rượu bia"
    Vâng như thê là may lắm cho kẻ hèn này. Mong sẽ được gặp anh em. Bác Hardrocker cố đến để anh em còn nhận mặt nhau cái !
  10. danbeo

    danbeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/10/2003
    Bài viết:
    530
    Đã được thích:
    0
    Xin có lời thán phục, quả là nhân tài hiếm có, văn võ song toàn. hãnh diện thay cho nước Đại việt này.

Chia sẻ trang này